luvkay
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add luvkay's blog to your web]
Links
 

 

เตือนภัย คนใช้สบู่เหลวระวังผิวเสียนะจ๊ะ กลับมาใช้สบู่ก้อนอย่างของ LUSH ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติดีกว่า

ฮัลโหล ฮัลโหล ไม่ได้เขียนซะนานเลย วันนี้เอาเรื่องเตือนภัยสบู่เหลวมาฝาก เหตุเกิดจากเมื่อ 3-4 เดือนก่อนได้คุยกับเพื่อนของเพื่อนคนนึงที่บ้านเค้ามีโรงงานทำสบู่ เค้าคุยให้ฟังและแนะนำให้เลิกใช้สบู่เหลวที่หาซื้อกันตามซูปเปอร์ได้แล้วเพราะมีส่วนผสมของสารเคมีเยอะจะทำให้ผิวเสีย ผิวแห้งกร้านด้วย แถมสบู่เหลวจากโรงงานส่วนใหญ่ ไม่มีกรีเซอรีนที่เป็นสารช่วยบำรุงผิวอยู่ด้วย เพราะโรงงานเค้าจะแยกกลีเซอรีนดีออกไปใช้เป็นส่วนผสมในพวกครีมหรือโลชั่นแทน เป็นการเซฟต้นทุนการผลิต ตอนแรกก้อไม่เชื่อเท่าไหร่ เลยไปค้นดูข้อมูลก้อไปเจอบทความน่าสนใจที่บอกถึงโทษของสบู่เหลวให้ได้รู้กัน เลยเอามาฝาก อ่านข้างล่างแล้วยังไม่จบนะ มีแถมรีวิวสบู่ LUSH สุดโปรดของเราให้ด้วยนะจ๊ะ

ใครที่เห็นสบู่เหลวสะดวกใช้คงต้องคิดใหม่นะ ไม่งั้นผิวเสียแน่ๆ เราเองก้อกลัวเหมือนกัน จริงๆแล้วเราเองก้อรู่้สึกว่าหลังอาบนำ้กับสบู่เหลวแล้วผิวแห้งมาก ปกติเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้ว เลยยิ่งไปกันใหญ่ แถมบางทีมีอาการคันอีกตังหาก เลยต้องหาสบู่ก้อนมาใช้ซะแล้ว ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อหลายเดือนก่อนก้อไปเจอร้าน LUSH-Fresh Handmade Cosmetics (อ่านได้ใน Blog แรกของเราเลย) ออริจินัลมาจาก UK แต่เค้ามีสาขาเกือบทั่วโลก ยกเว้นเมืองไทย ไม่รู้ทำไมไม่มาเปิดที่นี่ ผลิตภัณฑ์ของเค้าทุกตัวจะเน้นใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีไขมันสัตว์ สบู่ก้อนจะเป็นสบู่ Palm-Free คือไม่ใช้นำ้มันปาล์มเป็นส่วนผสมหลักในการขึ้นรูปสบู่ ต่างจากยี่ห้ออื่นที่จะใช้เพราะราคาถูกและทำให้เนื้อสบู่แข็ง แต่ไม่ค่อยให้ประโยชน์กับผิว สบู่ของ LUSH ทุกตัวเน้นให้คุณค่าทางสารอาหารกับผิว เราลองใช้หลายตัวแล้ว หลังใช้ผิวไม่แห้งเลย แล้วไม่ทาโลชั่นหลังอาบก้อยังรู้สึกสบายผิว ไม่คันเหมือนเมื่อก่อน แถมยังรู้สึกว่าผิวนุ่ม จนเคลิ้มแอบนั่งลูบผิวตัวเองทั้งวันเลย ที่สำคัญกลิ่นหอมมากมาก หอมติดห้องนำ้ แล้วมีกลิ่นติดผิวอ่อนๆอีกด้วย

ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้สบู่ Lush ได้เกือบสองเดือนแล้ว เพื่อนทักว่าผิวดูใสขึ้น ไม่ดูกร้านแดดเหมือนเมื่อก่อน แต่สบู่ Lush ราคาอาจจะสูงอยู่สักหน่อย และใช้ได้ไม่นาน ประมาณ 2-3 อาทิตย์ต่อก้อน แต่ก้อถือว่าคุ้มกว่าที่จะให้ผิวเสีย แก่ไปจะรักษายาก ตอนนี้พยายามลองใช้ให้ครบทุกแบบ เลยมีสบู่ LUSH ประมาณ 3 ก้อนอยู่ในห้องนำ้ สลับกันใช้แต่ละวัน เพลินมากๆเลย เพื่อนใครเป็นคนขี้เกียจอาบนำ้ ลองซื้อสบู่ LUSH ไปให้สิ รับรองขยันอาบทันที เพราะมันอาบสนุก ฟอกตัวมันมาก และหอมน่าใช้สุดๆ พูดไปก้อไม่เข้าถึงต้องลองใช้เอง

วันนี้เลยจะรีวิวสบู่ Lush เรียงจากตัวที่เคยลองใช้มาแล้วให้ชมละกันนะครับบบบบ

เริ่มจากตัวแรก Honey I washed the Kids ตัวนี้เป็น Best Seller ของสบู่ Lush เลยทีเดียว ตัวนี้นะซื้อให้เพื่อนกับแม่ใช้ติดใจกันมากเลยทีเดียว (จะให้ซื้อให้อีก เลยต้องบอกให้ไปซื้อเองเพราะมันแพง เหอะเหอะ ชอบนักของฟรี) มันหอมมมมหวานนำ้ผึ้งมากๆ ด้านบนเครือบด้วยชั้นนำ้ผึ้งจริงๆ ใช้ถูตัวได้ ใช้แล้วต้องซูฮกให้เพราะผิวนุ่ม ดูเนียนสวยขึ้นเลยทีเดียว ต้วนี้ให้ 5 ดาวไปเลยตัวที่สอง Porridge ที่แปลว่าข้าวต้ม แต่จริงๆแล้วมันทำจากข้าวโอ๊ต อันนี้ก้อกลิ่นหอมหวานคาราเมลบวกนำ้ผึ้งมากๆ แถมเวลาถูตัวจะมีเม็ดสครับข้าวโอ๊ตหยาบๆ ช่วยขัดอีกด้วย แต่ข้อเสียคือสบู่เนื้อไม่แข็ง หมดไวมาก ตัวนี้ให้ 3 ดาวครึ่งตัวที่ 3 ชื่อ Rock Star สีชมพูสดใสตัวนี้กลิ่นหอมหวานเบอรรี่ผสมวนิลลาเหมือนขนมมากๆ แต่ใช้แล้วไม่ค่อยรู้สึกว่าผิวโดดเด๋งขึ้นมาเท่าไหร แต่กลิ่นนี้สิสุดยอดหอมมมมติดห้องนำ้ที่บ้านมากๆ ซื้อ Rock Star ให้น้องสาวอายุประมาณ 20 ใช้ด้วย ชีก้อไปค้นวิธีใช้สบู่ Lush จากในเน็ตมาเค้าบอกว่าให้เอาสบู่ Lush ถูรักแร้ตอนอาบจะช่วยให้รักแร้หอม ไม่มีกลิ่นตัว ชีก้อลองทำตามแล้วมาอวดให้ฟังใหญ่เลยว่าตัวหอมมากกกก สรุปว่าตัวนี้ให้ 4 ดาวละกันตัวที่ 4 ชื่อ Miranda ตัวนี้ก้อหอมฟรุตตี้ ของ กีวี Berry หอมสดชื่นติดผิวดี ตัวนี้ใช้แล้วก้อโอเคนะ ผิวไม่แห้ง ผิวดูเนียนขึ้นด้วย ตัวนี้ให้ 4 ดาวตัวต่อไป ชื่อ Noriko ตัวนี้ได้มาเพราะเพื่อนคนญี่ปุ่นซื้อให้เค้าบอกว่ามีขายเฉพาะที่โยโกฮาม่าเท่านั้น ขอบอกว่าใช้ดีมากกกกก ผิวนุ่มมาก ทำจากข้าวญี่ปุ่น แต่เค้าผสมกลิ่นหอมดอกไม้ลงไปด้วยเลยหอมมากๆๆๆๆสดชื่นสมองโล่งเลย ชอบมาก ต้องให้ 5 ดาว แต่ไม่รู้จะได้ใช้อีกเมื่อไหร่ เพราะต้องให้เพื่อนซื้อมาให้เท่านั้นตัวต่อไปไม่รู้ชื่อ แต่ขอเรียกว่า Chocolate ฺBar เพราะว่าทำจาก โกโก้ ของจริงสีจะออกเป็นสีโอวันตินเลย แอบมีกลิ่นมินต์เล็กน้อย หอมสดชื่นดี ได้กลิ่นแล้วอยากแทะกินเลยอ่ะ เพราะมันหอมหวานช็อคโกแลตมาก นำ้ลายสอเลย ใช้แล้วผิวนุ่มเนียนดี ให้ 5 ดาวเหมือนกัน ตัวนี้มีขายที่ญี่ปุ่นเท่านั้นเหมือนกันตัวสุดท้ายที่เคยลองมาแล้ว ก้อคือ Sandstone ตัวนี้หอมกลิ่นเลม่อนสดชื่นมากๆ เนื้อสบู่มีเม็ดทรายผสมอยู่ด้วย ขัดตัวมันไปเลย ผิวดูใสขึ้น แต่แอบไปชอบตรงที่ทรายมันเลอะห้องนำ้เวลาอาบเสร็จแล้ว ต้องล้างห้องนำ้ทุกที เลยให้ 3 ดาวครึ่งที่เหลือจ่อคิวรอใช้อยู่ เนื่องจากตอนนี้สบู่เต็มห้องนำ้แล้ว ไม่สามารถจริงๆ ก้อจะมี Milky Bar ตัวนี้ทำจากนมตัวเหลือง ดมแล้วแอบมีกลิ่นเลม่อนติดมาด้วยหอมดี น่าจะใช้ดีเหมือนกัน น่าจะทำให้ผิวดูเนียนขึ้นเพราะมีส่วนผสมของนมและโปรตีนอยู่ด้วยต่อไปชื่อ Sexy Peel หอมกลิ่นส้ม สดชื่นดีจัง อย่างที่รู้กันว่าส้มมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวใสขึ้นนะจ๊ะสุดท้าย ชื่อ Bohemian ตัวนี้จะทำจากเลม่อน กลิ่นเปรี้ยวจี๊ดจ๋านสดใสเลยทีเดียว เหมาะที่จะใช้ตอนเช้า ที่ยังงัวเงียนให้ตื่นๆๆๆ พร้อมรับทุกสถานการ์ณ น่าจะใช้แล้วผิวใสขึ้นเพราะวิตามิน C เยอะ เหมือนส้มที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างอ่อนโยน ผิวดูใสสะอาด ไม่หมองคลำ้จ๊ะจริงๆแล้วสบู่ Lush ยังมีอีกเยอะเลยอ่ะ แต่ละตัวก้อจะให้กลิ่นหอมไม่ซำ้กันและมีส่วนผสมที่ต่างกันไป ให้คุณสมบัติที่บำรุงผิวต่างกันเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วสบู่ LUSH ใช้แล้วผิวนุ่ม ไม่แห้งทุกตัวเลย

อ่ะ อ่ะ อย่าคิดว่าสบู่ไม่สำคัญนะ ลงทุนวันนี้แต่มีผิวสวยอีกยาวววววนะจ๊ะ
 

Create Date : 09 ธันวาคม 2552    
Last Update : 10 ธันวาคม 2552 10:50:47 น.
Counter : 11835 Pageviews.  

แพ้แชมพู ผื่นขึ้นเต็มเลย...แต่ลองใช้ LUSH แล้วหายอ่ะ

คงเป็นเวรกรรมของเรานะ อยากใช้ของพวกแชมพู ครีมทาหน้า ที่เค้าขายในร้านทั่วไป เช่น พวก Pantene Dove Ponds Olay อะไรประมาณนี้ ที่ราคาไม่แพงมากนัก (อยากเก็บเงินไปซื้ออย่างอื่นบ้างอ่ะ) ก้อใช้ไม่ได้เกิดอาการแพ้เป็นผื่นขึ้นทุกที ล่าสุดก้อเปลี่ยนมาใช้แชมพูของ Shiseido ขวดสีแดง ใช้มาได้ประมาณ 6 เดือนแล้วก้อไม่มีอาการ คิดว่าโชคดีเจอของถูกกับหัวเราแล้ว แต่ก้อจนได้เป็นผื่นแดงๆ และเป็นหนังลอกๆ ตรงลูกผมที่หน้าผากขึ้นมาอีก ก้อทนใช้ไปซักพักกะว่าเดี๋ยวคงหาย คราวนี้อยู่ยาวเลย ผื่นไม่หายแต่ลามลงมาตรงหน้าผากและขมับเลย เราไม่ได้ว่า Shiseido ไม่ดีนะ เราใช้แล้วก้อชอบเพราะผมนิ่มมาก แต่คงเป็นเพราะหัวเราเองที่คงจะรับกับสารเคมีมาสะสมมากเกินไปไม่ได้ ก้อเลยเปลี่ยนมาลองใช้ของ LUSH ดู ปกติชอบใช้สบู่ก้อนของเค้าอยู่แล้ว เพราะใช้แล้วผิวไม่แห้งคัน เราคิดว่าเราควรจะหันมาใช้ผลิตภัณฑ์พวก Organic ที่ผลิตมาจากธรรมชาติดีกว่า จะได้ไม่มีสารเคมีตกค้างแล้วเกิดแพ้ขึ้นมาอีก เลยเลือก แชมพู ของ LUSH ที่ชื่อ Curly Wurly มาใช้ ก่อนอื่นต้องบอกว่าผมเราเป็นผมเส้นเล็กแห้งเสียผ่านการยืดประมาณปีนึงแล้ว และทำสีล่าสุด 4 เดือนที่แล้วก้ออยู่ในระดับผมกรอบปานกลาง ลองอ่านสรรพคุณของ Curly Wurly ก้อประมาณว่า มีส่วนผสมของเนื้อมะพร้าวจริงๆที่จะช่วยในเรื่องการบำรุงผมให้ดีขึ้นเพราะมะพร้าวมีบัตเตอร์ธรรมชาติอยู่ในตัวที่จะคืนสารอาหารให้กับผม แล้วก้อมีพวกมะละกอ นำ้มะนาวสด และอโวคาโด ก้อไม่รู้เหมือนกันว่าใส่ไปทำไม แต่ก้อคงจะดีกับผมอ่ะนะไม่งั้นคงไม่ใส่มาเนื้อของ Curly Wurly จะเป็นเนื้อครีม เหมือนมีเม็ดๆอะไรอยู่ข้างในด้วยจับดูแล้ว คิดว่าเป็นเนื้อมะพร้าวจริงที่เค้าผสมลงมาด้วยถึงเวลาลองของ พอเอาเนื้อครีมลูบไปบนผมที่เปียก มันจะรู้สึกฝืดๆ เหมือนจะขยี้แชมพูให้เป็นฟองไม่ได้ ต้องพรมนำ้เข้าไป เท่านั้นแหละ ฟองฟ้อดขยี้ได้มันเลย ครั้งต่อไปเราก้อเลยใช้เนื้อครีมน้อยลง ที่เห็นขาวๆติดผม นั่นละเนื้อมะพร้าวจริงๆเป็นเส้นเล็ก คราวนี้ถึงเวลาล้างออก เจ้าเนื้อมะพร้าวมันก้อยังติดอยู่ไม่ยอมไปไหน เทคนิคง่ายๆที่เราทำก้อคือ ลูบคอนดิชันเนอร์ตั้งแต่ตรงกลางถึงปลายผม แล้วใช้มือสางผมให้หายพันกัน แล้วล้างออก เท่านั่นแหละมะพร้าวก้อยอมไหลตามนำ้ไปง่ายๆเลยตอนนี้ใช้ Curly Wurly สระมาแล้วประมาณสี่ครั้ง รอยผื่นและอาการลอกที่ลูกผมตรงหน้าผากก้อจางไปแล้ว (แต่ไม่รู้ว่าจะกลับมาอีกหรือเปล่า พอใช้ไปนานๆ หัวอาจจะดื้อขึ้นมาอีกได้) เราชอบ Curly Wurly นะใช้แล้วรู้สึกถึงคำว่าผมมีนำ้หนักได้เลยอ่ะ ผมดูสวย และเงาขึ้น ปกติเราใช้ลมเย็นเป่าผม แต่ใช้ที่หนีบผม เมื่อก่อนหนีบผมทีใช้เวลานานมากกว่าจะเรียบตรง แต่หลังใช้ LUSH ตัวนี้แล้ว ใช้เวลาหนีบนิดเดียวก้อเรียบแล้ว ผมเรียงตัวโอเคเลย ไม่พันกัน แถมแอบมีกลิ่นมะพร้าวติดผมนิดๆด้วย คิดว่าบางคนอาจจะไม่ชอบ แต่เราเฉยๆ เหมือนอยู่แถวเกาะสมุย อะไรประมาณนั้น ฮ่าฮ่า
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2552 11:33:01 น.
Counter : 1604 Pageviews.  

จากุซซี่ และ LUSH สวรรค์น้อยๆของฉัน @ ปานวิมาน เชียงใหม่

มีโอกาสไปงานไทยเที่ยวไทยที่ผ่านมา เห็นโรงแรม Boutique หรูๆ ห้องพักเริ่ดๆเค้าออกมาลดราคากันกระหนำ่แบบว่าเรียกลูกค้ากันสุดฤทธิ์ หลังจากที่เงียบเหงาหงอยกันมาหลายเดือน บางโรงแรมทั้งลด 50% แล้วยังแถมพัก 1 คืนแถมฟรีอีก 1 คืนกันไปเลย ให้มันรู้กันไปว่าเศรษฐกิจมันแย่จริงๆ ช่วงนี้เลยถือว่าเป็นกำไรของคนที่ชอบเที่ยวนะ รีบจองไว้ก่อน ใช้ทีหลังได้ ถือว่าคุ้มสุดๆ วันนั้นเราก้อซื้อมาหนึ่งแพ็คเก็จเหมือนกัน ถูกใจโรงแรมนี้มาก ชื่อว่าปานวิมาน อยู่ที่เชียงใหม่ เห็นโบรชัวร์แล้วต้องอึ้ง ตัว Lobby โรงแรม และห้องพักอยู่บนภูเขา เห็นวิวสวยงามมาก มองเห็นทั้งสปา สระว่ายนำ้ และ ถำ้หินงอกหินย้อยที่ถูกเนรมิตขึ้นมาสำหรับเล่นโยคะ หรือจะนั่งสมาธิก้อได้ อยู่ด้านล่าง โรงแรมออกเป็นสไตล์บาหลีบวกไทยผสมกัน สวยมากๆ ถ้าใครอยากดูภาพโรงแรมเต็มๆก้อแวะเข้าไปได้ที่ //www.panviman.com นะ ดูราคาห้องพักแล้วก้อต้องตาโตอีกรอบ เพราะว่าห้องพักที่หรูที่สุดของโรมแรมแบบมีจากุซซี่ในตัว ราคาถูกกว่าห้องพักระดับปานกลางของบางโรงแรมเสียอีก ขอไม่บอกราคาละกัน เพราะราคาที่ได้มาเป็นราคาโปรสุดๆ ตอนนี้อาจไม่ได้ราคานี้แล้วคงต้องถามทางโรงแรมเองนะ เป็นอันว่าไปพักช่วงลอยกระทงที่ผ่านมานี้เอง เอารูปห้องมาฝาก และ แน่นอนภารกิจครั้งนี้คือ การแช่จากุซซี่ และ สบู่ LUSH ที่พลาดไม่ได้

เริ่มด้วยภาพห้องโดยรวมเตียงนอนแบบ Extra King Size กลิ้งยังไงก้อไม่มีทางตกเตียง กว้างงงงมากกกกห้องนำ้ก้อเป๊นแบบโล่งๆนะ เป็นกระจกใส แต่มีม่านให้ปิด เวลาอาบสามารถมองออกไปดูวิวข้างนอกได้แต่น้องคนนี้สิ แอบน่ากลัวนะตอนกลางคืน เวลามาเข้าห้องนำ้ กัวจะหันมาพูดกับเราอ่ะ เหอเหอและไฮไลท์ของงานนี้ครับท่านผู้ชม อิอิ จากุซซี่นั่นเอง อยู่ตรงระเบียงด้านนอกตรงห้องนำ้ ต่อจากระเบียงยาวตรงห้องนอน มีที่นั่งชมวิว ชิวชิวได้ไม่รอช้า เรื่มภารกิจ กับสบู่ LUSH สุดโปรดของเรา วันนี้อยากลองใช้ LUSH Bubble Bar - French Kiss กลิ่นลาเวนเดอร์บิสบู่ให้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ โยนลงไปในจากุซซี่ ได้เลยเท่านั้นแหละ ฟองก้อฟูขึ้นทันที ไม่ต้องออกแรงตีให้เหนื่อยเล้ยยยขอบอกว่า ควรจะใส่สบู่ลงไปแค่ 1/3 ของก้อนก้อพอ เพราะแรงดันของจากุซซี่จะช่วยตีฟองให้เยอะอยู่แล้ว ดูซิฟูได้อีก จะล้นอยู่แล้ว เลยต้องไปปรับแรงดันแบบ soft soft แทน ถึงลดฟองลงได้ เกือบทำของเค้าพังซะแล้วเรายัง เรายังไม่หนำใจ ถึงจะมีฟองฟูขาวเต็มอ่าง แต่สีของนำ้นี่ยังไม่ผ่าน ก้อต้องทำใจ ห้องพักอยู่บนภูเขา นำ้อาจจะเหลืองสักหน่อย ก้อดีกว่าไม่มีนำ้อาบนะ เลยจัดการ แกะสบู่ LUSH Bath Bomb ออกมาอีกลูก อันนี้ชื่อ Think Pink หอมประมาณ วนิลลากับกลิ่นดอกไม้ น่ารักดีหย่อนบอมบ์ลงไปได้เลยเท่านี้ก้อได้นำ้สีชมพู สดใส แถมกลิ่นหอม วนิลลา ก้อผสมกับลาเวนเดอร์ของเจ้า French Kiss ได้ลงตัวเปะอิอิ จะมัวรออะไร ก้อลงอ่างได้เลย โอ ของบอกว่า สวรรค์จริงๆ รู้สึกหายเหนื่อยจากที่ต้องเดินทางมาทั้งวัน ความสุขนี้ต้องขอบคุณ LUSH สุดที่ LOVE จิงๆ
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2552 8:22:40 น.
Counter : 7049 Pageviews.  

ทำสปาหรูแช่ตัวได้เองที่บ้าน กับ สบู่อโรม่า LUSH Bath Bomb

นอกจาก LUSH จะมีสบู่ทำฟอง Bubble Bar แล้วยังมี Bath Bomb หรือ สบู่กลิ่นอโรม่า ไว้ใช้สำหรับแช่ตัวในอ่างด้วย ขอบอกว่ากลิ่นหอมฟุ้งมากมากกกก นอนแช่ตัวในอ่างแล้วมีกลิ่นหอมๆอยู่รอบตัว สุขอย่างบอกไม่ถูกเลย รู้สึกผ่อนคลายสบายตัวจัง เหมือนไปทำสปาเลยแหละ วิธีทำก้อง่ายมาก แค่หย่อน Bath Bomb ลงไปในอ่างที่มีนำ้อุ่นอยู่แล้ว พอสบู่โดนนำ้ปุ๊ปก้อแตกตัวละลายปนไปกับนำ้ หลังจากนั้นก้อได้กลิ่นหอมอดใจไม่ไหวต้องลงอ่างไปเลย แช่ตัวอยู่นานกลิ่นก้อไม่หมดซักที ผิวก้อรู้สึกลื่นๆ เหมือนมี oils มาเคลือบผิวอีกด้วย สบู่ที่ใช้ตัวนี้ชื่อ Blackberry Bath Bomb กลิ่นหอมผลไม้เบอรี่ บวกกับพวกเบอกาม๊อท เพราะรู้สึกสดชื่นขึ้นสมองเลยทีเดียวอ่ะ ขอแถมด้วยการแนะนำ Bath Bomb กลิ่นอื่นๆของ LUSH บ้าง

เริ่มด้วย Happy Pill อันนี้จะเป็นกลิ่นส้ม เลม่อน และ เบอร์กาม๊อทอันนี้ชื่อ Sex Bomb กลิ่นเอเชี่ยนดี ดอกมะลิผสมกระดังงาจ๊ะ อันนี้ใช้แล้วหอมมากค่ะต่อไปเป็น Vanilla Fountain ชื่อก้อบอกแล้วว่ากลิ่นหอมหวานแบบ วนิลลาแน่ๆอันนี้จะชื่อ Avobath ทำจากผลอโวคาโด้สด บวกกับกลิ่นสดชื่นของเบอร์กาม๊อทสุดท้ายจะเป็น Think Pink กลิ่น Lavender ผสมวนิลลา อันนี้ก้อลองใช้แล้ว หอมแบบสาวแรกรุ่น ไม่
เด็กๆมาก และกลิ่นไม่จัดมาก กำลังดีจ้า


 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2552 17:21:27 น.
Counter : 3815 Pageviews.  

แนะนำวิธีใช้ สบู่ทำฟองแบบก้อน LUSH Bubble Bar

หลายคนอาจจะเคยใช้เคยเห็นสบู่ทำฟองแบบเหลวเป็นขวดๆมาบ้างแล้ว แต่ที่จะแนะนำวันนี้จะเป็นสบู่ทำฟองแบบก้อนของ LUSH เป็นของอังกฤษ แต่อันนี้ซื้อมาจากร้านที่ญี่ปุ่น เห็นว่าแปลกดีเป็นก้อนๆ สีสดใสน่าตาน่ารัก มีเหมือนขนมเลย มีหลายแบบหลายกลิ่นให้เลือก สบู่ตัวนี้จะชื่อ Creamy Candy Bath กลิ่นประมาณขนมคัสตาด ใส่วนิลลา ครีมมี่นิดๆ หอมเด็กๆดี

วิธีทำฟองก้อง่ายมากๆ แป๊ปเดียวก้อได้ฟองฟูนุ่มแล้ว น้องๆที่บ้านชอบมาก สนุกกันใหญ่เลย ฟองอยู่ได้นานมากแถมกลิ่นก้อหอมอีกต่างหาก

พอดีกำลังเรียนทำกราฟฟิคอยู่เลยได้โอกาสฝึกฝีมือไปด้วย ทำออกมาเป็น artwork เลย อ่ะดูกันเลยจ๊ะจริงๆ สบู่ทำฟองของ LUSH มีหลายแบบมากๆ เอามาแนะนำให้ดูซัก 4-5 แบบละกันนะ

อันแรก Amandopondo ตัวนี้จะเป็นกลิ่นกุหลาบ ผสมเลม่อนกับส้มอันที่สอง French Kiss จะเป็นกลิ่น ลาเวนเดอร์กับโรสแมรี่อันนี้จะชื่อ The Comforter หน้าตาเหมือนแยมโรล กลิ่นเบอรี่ หอมฟรุตตี้มากเลยต่อไปก้อ Ma bar กลิ่นช๊อคโกแลต และ นำ้ผึ้ง หอมหวานน่ากินจังสุดท้ายจะชื่อยาวหน่อย Blue Skies and Fluffy White Clouds เป็นกลิ่นอโรม่าของ แพทชัวรี่ (Patchouli) และ แฟรนคินเซนส์ (Frankincense) ประมาณเป็นต้นสนของฝรั่งเค้าจ้าอ่ะ Bubble Bar จบเท่านี้ก่อน ไปรู้จัก Bath Bomb ของ LUSH บ้าง เจอกันตอนหน้านะ
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2552 9:46:34 น.
Counter : 4891 Pageviews.  

1  2  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.