lost_nean
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add lost_nean's blog to your web]
Links
 

 

วันที่รอคอย (วันแห่งการขึ้นเขียง)

คุณหมอนัดคลอดวันที่ 7 มิถุนายน 2550 พอเข้าวันที่ 7 ปุ๊บ อุ๋ยรู้สึกปวดหลังร้าวไปถึงขา ตะหงิด ตะหงิด คิดในใจ เป็นอะไร จะคลอดหรอ ทำไมไม่ปวดท้องแต่ปวดตรงเอวด้านหลัง อาการไม่ค่อยดี นอนอยู่อย่างนั้น ไปบอกแม่ แตก็เอะไม่เห็นเหมือนในหนังสือบอกเลย ปวดตอน 6 โมงเช้าได้ แต่กว่าจะไปหาหมอก็ นู้น เกือบบ่าย พอไปถึงโรงพยาบาล ก็เข้าห้องคลอด พยาบาล วัดปากมดลูก บอกยังไม่เปิด (เอ้า กลับบ้านก่อน) มาเก้อ
วันที่ 8 มิถุนายน 2550 ตอนตี 3 เอ้าทีนี้ปวดแบบสดุ้งตื่น เอาแล้วสิ นอนปวดอยู่อย่างนั้นอะ ไม่กล้าไปโรงพยาบาล กลัวเค้าให้กลับมาอีก จนถึง เจ็ดโมงเช้า กลิ่นอะไรคาวๆ เหมือนเลือดเลย เข้าห้องน้ำเช็ดดู เอ้าเลือด ชุนละมุนเลยทีนี้ ไม่มีใครอยู่ โทรตามกันให้ควัก แล้วก็ไปโรงพยาบาล ไปถึง พยาบาลบอก ทำไมไม่โทรมาถามก่อน เมื่อวานวัดปากมดลูกไป จะมีเลือดไหลมา (เอ้า!! ฉันจะรู้ไหม ไม่เคยคลอดลูก ไม่เคยตรวจภายใน ) อะไม่เป็นไร พยาบาลบอกงั้นเข้ามาวัดเครื่องก่อน
เอาสายมาพันท้อง วัดการเต้นของหัวใจเด็ก เอะแปลกๆ พยาบาลเดินหลายรอบ ให้เปลี่ยนท่านอน นอนท่านี้ นอนท่านู้น ปวดที่เกร็งเท้าที (แต่ระหว่างรอนี้ โหเสียงคนคลอดคนอื่นนี้ น่ากลัวที่สุด ทำให้คิดว่า ฉันจะทำได้ไหมเนี๋ย ) และแล้วพยาบาลก็มาบอกว่า เดี๋ยวอาจารย์จะมาคุยด้วยนะคะ เฮ้ย!! เกิดอะไรขึ้น อาจารย์มาก็บอกว่า ลูกเธออะเหมือนหัวใจจะเต้นช้าลง หมอจะผ่านะ รีบ ok เลย ดีนะเหมือนรู้ตัว ไม่ยอมทานอะไรมาตั้งแต่เที่ยงคืน อะย้ายห้องไปห้องผ่า เข้าไป บล็อคหลัง งอตัวเป็นกุ้งเลยคะ กลัวไปหมด หายใจไม่ทั่วท้อง ลูกจะเป็นไงบ้าง ไม่ถึง 15 นาที ก็ลูกสาวคะ (เหมือนที่ซาวไว้) พยาบาลมาบอกข้างหู (เดี๋ยวทำความสะอาดน้องเสร็จแล้วจะเอามาให้คุณแม่ดูนะคะ ) เสียงร้องมาแต่ไกล ลูกน่ารักมากกก เห็นแป๋บเดียว เค้าเอาไปห้อง เนิร์ซก่อน แล้วคุณหมอก็เย็บแผล แล้วพาไปห้องอีกห้องพัก ซักแป๋บคันจัง คันหน้า คันตา คันตัว (มารู้ทีหลังว่าแพ้มอร์ฟีน)
ตอนผ่าก็สบายหรอก แต่พอมอร์ฟีนหมด โห ปวดแหะ ขยับทีก็เจ็บ นี่แหละน้า!! ที่เรียกว่า "แม่"
 

Create Date : 18 มกราคม 2551    
Last Update : 19 มกราคม 2551 0:48:50 น.
Counter : 139 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.