***ความคิดเปลี่ยน...ชีวิตก็เปลี่ยน***
space
space
space
<<
มิถุนายน 2559
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
24 มิถุนายน 2559
space
space
space

ใครไม่มีเวลา…ไม่มีเงิน ยกมือขึ้น!!
ชีวิตเราทุกคนล้วนแต่ตกอยู่ภายใต้กฏแห่งกรรมด้วยกันทั้งนั้นไม่ว่าคุณจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม และกฏแห่งกรรมก็แฝงตัวอยู่ในทุกๆเรื่องรอบตัวคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเท่ามดหรือเรื่องใหญ่โตเท่าช้างเพียงแต่ว่าผลของกรรมที่คุณทำ มันจะตามมาเอาคืนคุณเมื่อไหร่เท่านั้นเอง เช่นถ้าคุณไม่ให้เกียรติคนอื่น สักวันนึงคนอื่นก็จะไม่ให้เกียรติคุณหรือเลิกคบคุณไปถ้าคุณอารมณ์เสียหงุดหงิดจากเรื่องอะไรไม่รู้พอมีคนมาทำให้คุณไม่พอใจนิดหน่อยคุณก็ระเบิดอารมณ์ใส่เค้าสักวันนึงเค้าก็ไม่อยากยุ่งกับคุณ แล้วก็จะค่อยๆถอยห่างออกไป หรือคนที่เคยให้คำมั่นสัญญากับใครแล้วผิดสัญญาตลอดก็คงจะไม่มีใครเชื่อและอยากฝากความหวังหรือฝากชีวิตไว้กับคนที่ไม่มีสัจจะหรอกครับ

กฏแห่งกรรมยังรวมอยู่ในสิ่งที่คุณเป็นถ้าคุณเป็นพวกชอบใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายก็ไม่แปลกหรอกที่เวลาใกล้กลางเดือนหรือปลายเดือนมักจะมีคำพูดติดปากว่า“ไม่มีเงินอ่ะ”ก็จะมีได้ไงล่ะ ตอนเงินอยู่ในมือคุณคุณก็พยายามผลักมันออกไปเพื่อแลกกับขยะต่างๆที่คุณหาเหตุผลมาอ้างว่ามันจำเป็นต้องมีไม่ยอมแบ่งออกมาเก็บไว้ก่อน ไม่ยอมรักษามันไว้ มันก็ต้องลาจากคุณไปเรื่อยๆนี่ก็เหมือนกฏแห่งกรรมที่ผมได้ยกตัวอย่างในย่อหน้าแรก คุณไม่เห็นคุณค่าของเงินเงินมันเลยไม่อยากอยู่กับคุณ พอสิ้นเดือนก็ต้องพูดประโยคเดิมๆซ้ำแล้วซ้ำเล่า

คนที่ชอบพูดว่า“ไม่มีเวลา” ก็เหมือนกัน มันก็มาจากกรรมที่คุณทำนั่นแหละครับซึ่งมันไม่ใช่กรรมที่มาจากชาติที่แล้วอะไรทั้งนั้นมันมาจากชาตินี้และสิ่งที่ตัวคุณเป็นตอนนี้หากคุณได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับบุคคลที่ประสบความสำเร็จต่างๆคุณก็จะเห็นว่าคนเหล่านี้ได้ทำสิ่งต่างๆไว้มากมาย ทั้งๆที่คนเหล่านี้ก็มีเวลา 24ชม.ต่อวันเหมือนอย่างเราๆ แต่ทำไมเขาทำได้ แล้วเราทำไมทำไม่ได้ล่ะเพราะคุณไม่เห็นคุณค่าของเวลาเช่นเดียวกับเขาน่ะสิครับ คุณมีเวลาเที่ยวห้างเที่ยวกลางคืน เที่ยวกับแฟน มีเวลาเม้าท์มันบันเทิงกับเพื่อนแต่พอมีงานจำเป็นต้องทำจริงๆขึ้นมา คุณกลับบอกว่า “ไม่มีเวลาๆๆๆๆๆๆ”ก็มันจะมีได้ไงล่ะ คุณใช้เวลาไปหมดแล้วไม่ใช่ว่าการหาความสุขด้วยการเที่ยวหรืออยู่กับแฟนมันเป็นสิ่งที่ผิด แต่มันผิดที่คุณไม่รู้จักคุณค่าของเวลาไม่ยอมบริหารเวลาต่างหาก ในหนึ่งวันหากคุณแค่ทำตารางเวลาชีวิตของคุณเองว่าต้องทำอะไรบ้าง เรียงไล่จากสำคัญมากไปน้อยถ้าคุณทำเรื่องที่จำเป็นต้องทำหมดแล้วคุณจะไปคลายเครียดหาความสำราญที่ไหนก็คงไม่มีใครมาว่าคุณได้หรอกครับ และถ้าคุณทำได้คุณจะรู้เลยครับว่าในหนึ่งวันคุณมีเวลามากขนาดไหน

ลองดูนะครับผมหวังว่าคนที่ได้อ่านบทความนี้แล้วชอบบ่นว่าไม่มีเวลา ไม่มีเงินจะได้เห็นตัวเองในมุมใหม่และปรับตัวเองให้ดีขึ้นจะได้ไม่ต้องเป็นปลาที่วนอยู่ในอ่างไม่มีทางออก ไม่มีทางไปอยู่อย่างนี้ อย่าลืมนะครับว่าทุกๆกรรมที่เราทำในแต่ละวันมันจะส่งผลถึงตัวเราในอนาคต

ขอบคุณครับที่ติดตามอ่าน
Create Date : 24 มิถุนายน 2559
Last Update : 24 มิถุนายน 2559 16:21:32 น. 0 comments
Counter : 569 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

loong-jit
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add loong-jit's blog to your web]
space
space
space
space
space