++เมษายน 2554 เดือนนี้จะได้เห็นหน้าลูกน้อยแล้ว++

ว๊าววววว ... ไม่น่าเชื่อเวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหก ... อีกแป๊บเดียวคุณแม่ก็จะได้เห็นหน้าลูกน้อยแล้ว.. คุณแม่นัดผ่าคลอด 14 เมษายน ที่ รพ.กรุงเทพ เวลา 07:09 น. เป็นฤกษ์งามยามดีที่คุณยาย ดูมาจากหมอดูท่านหนึ่ง ซึ่งคุณแม่ก็ว่าเป็นเรื่องดี เพราะว่าคุณพ่อหนูหยุดงานอยู่ดูแลคุณแม่ได้พอดีเลย และที่ต้องผ่าลอด อีกประการหนึ่งคือคุณแม่มีซีทที่ปีกมดลูกด้านซ้าย ก้อนใหญ่เชียว .. ประมาณ ไข่ไก่ หรือใหญ่กว่านั้นเพราะมันจะโตขึ้น ๆ ผลข้างเคียงจากการตั้งครรภ์ คุณหมอเลยเห็นว่า ด้วยความสะดวก และอีกหลายประการ นัดผ่าคลอดนี่แหละ ..เวิร์ค จ้า

เดือนเมษายนนี้คุณแม่ลาหยุดอยู่บ้านแล้ว เตรียมตัวเป็นคุณแม่หมี รอคลอด ... วันที่ 1 เมษายน คุณยายมาจากนครสวรรค์ และตอนบ่าย ๆ ก็พากันไปเดินที่ห้าง ฟิวเจอร์เนื่องจากคุณยาย ลืมของบางอย่างที่บ้านนครสวรรค์ จึงจำเป็นต้องซื้อ และคุณแม่ก็ได้ซื้อของด้วย อิ ๆ ^_^ แต่เดิน ๆ ไปได้แค่ 2-3 ชม. คุณแม่ก็ปวดตัว เมื่อยขาเมื่อยเท้าแล้ว เลยต้องกลับบ้านก่อน .. ปกติ เดิน ๆ หลาย ๆ ชั่วโมงในห้าง ไม่ใช่ปัญหาเลยจริ ๆ ค่ะ

รอบพุงคุณแม่ตอนนี้ โอ้วววว....วันที่ 2 เมษายน ออกเดินทางแต่เช้า ประมาณ 8 โมงเช้า มุ่งหน้าไปชะอำ ไปซื้อของให้ลูกน้อยเพิ่มเติมที่ Premium Outlet ได้ของมาเพียบเลย เกือบครบ แต่ไม่ครบยังขาดอยู่บ้าง ต้องหาซื้อเพิ่มเติมใน กทม. อีก และแวะที่ FLYNOW OUTLET ซื้อฟูก Memory Foam ให้ลูกน้อยด้วย รับประกัน 15 ปี ใช้กันนานเลย .. คุณแม่ก็ว่ามันเป็นของดีมีคุณภาพ แม่เลยซื้อให้ลูกน้อยเลยค่ะ ... ขากลับแวะพาคุณยายดูรถยนต์มือสอง ตอนแรกก็วน ๆ ดูแต่ CRV เพราะคุณยายชอบมาก ๆ แต่สุดท้าย แวะมาที่เต้นท์ ซักที่คุณแม่จำไม่ได้ เค้าแนะนำ TOYOTA AVANZA คุณยายเลยถูกใจมาก ๆ ...กลับถึงบ้านก็ เกือบมืดทานข้าวอาบน้ำนอน ... ปวดหลัง ปวดเท้าไปหมด เจ็บมาก ๆ เดินเยอะ Shopping กระจาย โดยมี Sponsor หลักอย่างเป็นทางการคือ คุณตา ชูศักดิ์ สุดหล่อของลูกไงค่ะ ^_^

เช้าวันที่ 3 เมษายน คุณแม่ตื่นมาซักผ้าขนาดใหญ่ อะไร ๆ ที่ต้องซักมือให้ลูก คุณแม่ซักซะหมดแรงเลย ของเล่น ของใช้ Play GYM ซัก ๆ ตาก จนหมดแรง เมื่อยมาก ๆ จะเป็นลมเลยอ่ะ พุงก็ใหญ่ นั่งก็ลำบาก .. แต่ก็เพื่อลูกน้อย คุณแม่สู้ ๆ ทำต่อไปได้ค่ะ ... ส่วนคุณพ่อของหนูก็ขับน้องเทาออกจากบ้านไป นครปฐมแต่เช้าเอาน้องเทาไปตรวจเชค สภาพ เพราะมีเสียง ครึ่ก ๆ ทุกครั้งที่เลี้ยว ที่อู่ญาติของคุณปู่ชออม ของหนูอ่ะลูก ... พอคุณแม่คลอดเสร็จ น้องเทาของคุณม่คงเสร็จออกมาจากอู่พอดีค่ะ ... สาย ๆ ลุงต้องแวะมาหา มาอยู่กับคุณแม่ และคุณยาย ..นั่งดู TV กินขนม เฮฮา กันไปเรื่อย จนคุณพ่อยศของหนูนั่งรถเมล์กลับมาถึงบ้านหลังจากเอารถไปซ่อม ..ก็พูดคุยกันเมาท์มอย นิดหน่อย.. ตกลงกันว่า พาคุณยายไปดูรถยนต์มือสอง อีกรอบที่เตนท์รถยนต์ แถวทางไปบ้านคุณปู่น่านแหละ .. และก็มีนัดดูรถบ้านที่เค้าประกาศลง Internet แถวมหาลัยเกษตร ตอนประมาณ 18:30 น. อีก .. ดูรถกันไปเรื่อย ๆ ลุงต้องของหนูชอบ AVANZA มาก ๆ เลยหล่ะ กลายเป็นว่า คุณแม่ และลุงต้อง เชียร์ให้คุณยาย ซื้อ AVANZA มือสอง แล้วก็ ติด GAS LPG เลยเพื่อจะได้ขับรถเทียวมาเยี่ยมหนูบ่อย ๆ ได้ที่ กทม.ไงลูก ดีไหมคะ ?? สุดท้ายแล้ว ดูกันมาทุกเตนท์ มาจบลงที่ รถบ้านที่นัดดูรถยนต์กันที่ ม.เกษตรฯ สภาพรถดีมาก ๆ สีบรอนซ์ทอง เบาะหนัง รถยนต์ปี 08 ใหม่กริ๊ก .. คุณยายเลยตกลงเอาคันนี้เลย วางมัดจำไป 2,000 บาท ไม่กล้าวางเยอะเพราะเพิ่งเจอกันแป๊บเดียวและไม่ใช่เตนท์ด้วย .. และก็ดำเนินเอกสารกันเพื่อรอจ่ายเงินและรอโอนรถยนต์ ^_^

4 เมษายน คุณแม่ตื่นมาพร้อมขนาดพุงใหญ่ขึ้น ปวดตัวมากขึ้น.. เจ็บสะโพกเหมือนเดิม เดินแล้วลงน้ำหนักแทบไม่ได้ .. ลูกดิ้น ดุ๊บ ๆ ทีนึงคุณแม่ฉี่จะไหล..เพราะหนูก็ตัวใหญ่ขึ้นทุกวัน ๆ แต่คุณแม่ดีใจ ก็จะได้เจอลูกน้อยในอีกไม่กี่วันข้างหน้าแล้ว .. ระหว่างวันนี้ มีเรื่องเอกสารเกี่ยวกับรถยนต์ที่ต้องให้คุณยายไปเคลียร์ คุณยายกับลุงต้องเลยต้องออกเดินทางกลับนครสวรรรค์ ไปเบิกเงิน เพื่อมาซื้อรถยนต์ และเคลียร์งานที่คั่งค้างอีกเล็กน้อย แล้วจะกลับมาอยู่กับคุณแม่พรุ่งนี้ค่ะ .. คุณแม่ก็เพิ่งรู้นะคะ ว่าการซื้อขายรถยนต์ กับบุคคลกันเองที่ไม่ได้ผ่านเตนท์ มันยุ่งยากเหมือนกันนะคะ .. ได้ของดีราคาสมเหตุผล แต่ยุ่งยากเรื่องเอกสาร .. กับเสียเงินแพงหน่อย ก็หลายหมื่นอยู่ แต่สบายเตนท์จัดการให้ทุกอย่าง .. เฮ้อออ .. คุณแม่ละเปลี้ยเลย ... คุณแม่อยากให้เอกสารเสร็จเร็ว ๆ ก่อนคลอดจังเลย เพราะถ้าคุณแม่ผ่าตัดแล้ว คงต้องพักฟื้นอีกนาน เพราะผ่าตัด คงเจ็บแผลน่าดู และจะช่วยคุณยายทำเอกสารไม่ได้ คุณยายบอกว่าจะให้เป็นชื่อคุณแม่ เพราะจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องเอกสารที่อาจเกิดการฟ้องรอ้งในภายหลัง .. ช่วงนี้คุณยายก็มีเรื่องยุ่ง ๆ เรื่องเอกสาร อยู่เหมือนกัน.. แต่คุณแม่ก็ภาวณาขอให้คุณยายผ่านพ้นเรื่องไปได้ด้วยดีค่ะ ...

คุณพ่อของหนูน่ะ เป็นกำลังสำคัญในการติดต่อประสานงาน พูดคุยกับคุณเจ้าของรถเลยอ่ะ .. คุณพ่อของหนูเก่งที่สุดเลย ละเอียดรอบคอบ และรอบรู้จัง .. คุณแม่ไม่ค่อยรู้ หรือดูฉลาดน้อยลงไปเลยอ่ะ ..คุณแม่คิดไม่ทัน และไม่ลึกซึ้งเท่าคุณพ่อหนูเลย.. โตขึ้น หนูต้องเรียนเก่ง ๆ เหมือนคุณพ่อนะคะ ^__^ คุณแม่และคุณยาย ปลื้มมม คุณพ่อของหนูจัง อิ ๆ

วันที่ 5 เมษายน คุณแม่นับถอยหลังทุกวันเพื่อรอเจอหน้าลูกสาวที่รักของคุณแม่ ^_^ คุณแม่อยู่บ้านคนเดียวช่วงเช้า .. ก็ทำโน่นนี่อะไรไปเรื่อย ๆ พักผ่อนด้วย เพราะเป็นคุณแม่หมียักษ์ของจริง ... ช่วงบ่าย ๆ คุณยาย กับลุงต้องก็กลับมาจากนครสวรรค์พร้อมของกินอร่อย ๆ มากมายค่ะ ...ตกเย็นหลังทานข้าวเย็นที่ย้านคุณแม่ก็ชวนคุณยาย และคุณพ่อไปเดินห้างใกล้บ้าน ไปย่ิอยอาหารเย็น และซื้อของใช้เตรียมอีก .. ผ้าอ้อมสำเร็จรูป มุ้งครอบ สำลี เหยือกน้ำ ที่คว่ำขวดนม ฯลฯ โอ้ยย อะไรจุกจิกมากมาย .. เด็กอ่อนนี่เป็นอะไรที่บอบบางมาก ๆ จริง ๆ แต่คุณแม่ก้เต็มใจค่ะ ..เดินห้างไปคุณแม่ก็ปวดฉี่.. และรู้สึกหน่วง ๆ ด้วยเหมือนลูกน้อยกลิ้งตัวลงต่ำอ่ะ ... อีก ไม่ถึง 10 วันแล้ว เราจะได้เจอหน้ากันแล้วค่ะ อิ ๆ ตื่นเต้น ๆ

6 เมษายน 2554 วันพักผ่อนแห่งชาติ ... คุณแม่ตืนมาก็ ซักผ้าลงเครื่องตามปกติ .. นอน นอน นอน นอน อืดดดด อยู่ที่บ้านค่ะ ..วันนี้คุณแม่เหนื่อยเพลีย และง๊วงง่วง.... 5555 ตื่นมาก็ 5 โมงเย็นเข้าไปแล้ว... แล้วก็พับผ้าเก็บของของลูกน้อยเข้าลิ้นชัก .. จะบอกว่าเยอะมว๊ากกก ... เยอะจรคุณยายบอกว่า พอแล้วห้ามซื้อเพิ่มแล้ว...นี่ก็เยอะจนล้นออกมานอกห้องแล้ว.. 5555 โอเคค่ะ ไม่ซื้อค่ะ .. ไม่ซื้อก็ได้... พรุ่งนี้คุณแม่ คุณยายกะลุงต้องจะไปทำเอกสารเรื่องรถยนต์คันใหม่ของคุณยาย .. แต่เช้าค่ะ ...จะต้อนรับน้อง ทองซ่า เข้าบ้านค่ะ ... เป็นทองซ่าของคุณยาย..ขอให้ไม่มีอะไรตุกติกผิดพลาดเถอะ..หรือมีเรื่องยุ่งยากเลย..คุณแม่จะคลอดลูกรักแล้ว ถ้ามีเรื่องมีราวสงสารคุณยาย...เพราะต้องไม่มีแรงไปช่วยคุณยายแน่ๆ ... ขอให้ราบรื่น...สาธุ....

7 เมษายน คุณแม่ตื่นแต่เช้าตรู่ ... อาบน้ำแต่งตัวนั่ง TAXI ไปบ้านของคุณเจ้าของรถยนต์ เพื่อทำเอกสารโอนรถยนต์กัน และจ่าย DRAFT เงินสดที่เอามาให้เค้า ..และไปรับรถมา..ตอนนี้น้องทองซ่า จอดนิ่งเฝ้าบ้านคุณแม่อยู่...อิ ๆตกสาย ๆ คุณยายพาคุณแม่ไปเดิน ฟิวเจิอร์ปาร์ค ไปดูหนังเรื่อง SUCK SEED เพราะมีตั๋วฟรี 2 ใบจะหมดอายุ สิ้นเดือนนี้เลยไปดูหนังตลกกันดีก่า... ขำกระจาย... และหม่ำ ๆ กินข้าวบ่าย ๆ กันที่ S&P Future Park น่ะแหละค่ะ ^_^ กลับมาถึงบ้านก็จะ 5 โมงเย็นแล้วคุณแม่ง่วงจัง..ขอนอนรอบเย็นแป๊บนึงดีก่า... zzzzzz เดี๋ยวตื่นมาเล่นเนทต่อ ...พรุ่งนี้เช้าตรู่ คุณยายกะลุงต้องต้องไปนครสวรรค์ กันเช้ามืด...ไปทำเรื่องเอกสารสำคัญ เดี๋ยวเย็นคงกลับ...วันนี้คุณพ่อของหนู STAND BY ที่บริษัทด้วย คุณแม่ต้องนอนคนเดียว เหงาอ่ะ เศร้าเลย..คุณยายเลยเดินทางเช้ามืด ..คืนนี้อยู่เป็นเพื่่อนคุณแม่ก่อน...

วันที่ 8 เมษายน 2554 คุณแม่ไปหาคุณหมอ ครั้งสุดท้ายเพื่ออัลตร้าซาวด์ เตรียมตัวก่อนคลอดค่ะ .. คุณแม่รู้ว่า ตอนนี้น้ำหนักหนู 3.5-3.8 กิโลกรัมแล้ว .. โอ้วว ลูกสาว อวบอ้วนสมบูรณ์มาก ๆ แข็งแรง กลับหัวแล้ว สายสะดือไม่พันคอ เตรียมพร้อมคลอดเต็มที่.. คุณหมอบอกว่า ถ้าปวดถี่ ๆ หรือน้ำเดินให้รีบไปหาหมอที่โรงพยาบาลได้เลย.. แต่คุณแม่ก็มีนัดผ่าคลอด 14 เมษายน 2554 เหมือนเดิม... คุณหมอให้เอกสาร ผล LAP อะไรมาเพียบเลย บอกว่า เอาไปที่โรงพยาบาลด้วยตอนเตรียมตัวคลอด.. คุณแม่ตื่นเต้นมาก ๆ ที่สุดอ่ะ ... นับวันรอเจอหน้าคุณลูกน้อยแล้วค่ะ .. อีก 6 วันเท่านั้นนะคะลูกน้อยเราจะได้เจอกันแล้ว เย้ ๆๆๆ

วันที่ 9 เมษายน 2554 คุณแม่ตื่นมาสาย ๆ กะว่าจะอืดอยู่กับบ้านสบาย ๆ พักผ่อนรอเวลาเจอหน้าลูกน้อย ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ... ทำโน่นี่ส่งชิงโชค ขำ ๆ แบบที่คุณแม่ชอบส่ง อิ ๆ พอเที่ยงเท่านั้นแหละ ... ไฟฟ้าดับ... ได้คำตอบว่า หม้อแปลงระเบิด คงจะใช้เวลาแก้ไขนานมาก ๆ เลยมีความจำเป็นต้องชวนคุณยาย ไปรับแอร์เย็น ๆ ที่ห้าง Future Park รังสิต ดีก่า เพราะถ้าอยู่บ้านตับแลบ ร้อน หงุดหงิดแน่ ๆ เลยเอาน้อง ทองซ่า ... ออกงานโดยมีคุณยายขับ เย้ๆ คุณยายขับรถใหม่ได้เก่งแล้ว.. ดีใจจัง ... เดิน ๆ ตั้งแต่บ่ายโมงกว่า ๆ ดูโน่นนี่..หาของอร่อย ๆ หม่ำ ๆ เพื่อลูกน้อย และให้คุณยายทำ ทรีตเมนท์หน้าที่ นิติพลคลีนิค ด้วย คอสของคุณแม่ที่เปิดทิ้งไว้น่านแหละ Golden Teraphy คุณแม่อดทำเพราะท้องอ่ะ คุณหมอสั่งห้ามคนท้องทำหน้าคะลูก ... คุณยายชอบใหญ่เลย หน้านุ่มนิ่มนวลเนียน ... จนถึงหกโมงกว่า ๆ กลับถึงบ้าน หนึ่งทุ่ม .. เศร้าเลย ไฟฟ้ายังไม่มาเลยคะลูก ... เค้าบอกกันว่า ไฟฟ้าจะซ่อมเสร็จประมาณ 2 ทุ่ม แง ๆ คุณแม่ร้อนมาก ๆ เดินพุงป่องไปดูซิว่ามันเกิดอะไรขึ้น ที่หน้าป้อมยาม หน้าหมู่บ้าน ... คือ หน้าหมู่บ้านมีเสาไฟฟ้าหลักที่มีหม้อแปลงอยู่ตัวนึง..ซึ่งเสาตัวนี้เอนอยู่แล้ว .. และไม่ได้รับการบำรุงรักษาจากหมู่บ้านเลย... จนถึงวันนี้ มันเลยล้มฟาดโครม ตึ้ง...ลงมากลางถนน และหม้อแปลงระเบิด...โอ้วววว ... หมู่บ้าน The Plant , The Connect ไฟฟ้าดับค่า .. ทั้ง 2 หมู่บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้นับแต่นั้น จนแล้วเสร็จ ตอน สองทุ่ม ... ซึ่งก็ยังดีคะลูก ... คุณแม่หมียักษ์เกือบแย่แน่ะ .. ดีนะที่ต้องทนร้อนไม่นานเท่าไหร่ไม่งั้นแย่แน่ ๆ

พอไฟฟ้ามาปุ๊บ...ฝนตกคะลูก.. ฝนตกเทจ๊ากก ลงมาเลยอ่ะ ...ดีนะที่คุณแม่เก็บผ้าที่ตากไว้เข้าบ้านมาหมดแล้ว ไม่งั้น งานเข้าอีก 5555 ให้มันได้งี้เซ่ ... ประเทศไทย .. สภาพอากาศแปรปรวนตลอดเวลา ... แต่มันก็ผ่านมาแล้วค่ะ ..คุณแม่เตรียมตัวนอนหลับพักผ่อนดีก่า.. เหนื่อยและง่วงมาก ๆ วันนี้อยู่ห้างทั้งวัน ไม่ได้นอนกลางวันเลย .... คุณแม่ไปนอนดีก่า คร่อก ๆ ZZzzz


วันที่ 10 เมษายน 2554 คุณแม่ตื่นเช้ามา...คุณพ่อเพิ่งกลับมาจากที่ทำงานค่ะ ..เมื่อคืนคุณพ่อของ UK นอนที่โรงงาน STAND BY อีกแล้วค่ะ.. แต่เพื่อสะสมรายได้ คุณแม่ OK ค่ะ ..คุณยายอยู่ด้วยไม่เป็นไรค่ะ.. คุณแม่เลยเอาเป้สีดำ ที่เพิ่งซื้อใหม่ให้คุณพ่อ อิ ๆ ไม่รู็ว่าคุณพ่อชอบหรือเปล่า ?? แต่คุณแม่โดนบ่นเลย..เสียดายตังค์ ง่ะ... แต่ไม่เป็นไรค่ะ คุณแม่ตั้งใจ และเต็มใจเลือกและซื้อให้คุณพ่อค่ะ ...

โปรแกรมวันนี้ คุณแม่ตื่นมาทานข้าวต้มที่คุณยายทำ อาหย่อยยย ... และไปรับน้องเทา .. รถยนต์ของคุณแม่เอง เอาไปซ่อมที่อู่รถ ที่เป็นญาติกับคุณพ่อค่ะ ..ค่าซ่อมรถ 6,400 THB แต่ซ่อมมาแล้ว OK มาก ๆ น้องเทาของคุณแม่หายป่วยแล้วดีใจมาก ๆ วันนี้คุณแม่ไปกับ คุณยาย ลุงต้อง คุณพ่อ รวมแล้ว 4 ชีวิต และขากลับแวะไหว้พระที่ พุทธมณฑล ด้วยค่ะ .. ขอพรให้คุณแม่คลอดลูกน้อยอย่างปลอดภัยค่ะ .. และแวะทานข้าวกลางวันที่ร้านลุงหนวด ใกล้ ๆ สะพานพระนั่งเกล้า ริมแม่น้ำพระยาอาหย่อยมาก ๆ ค่ะ .. คุณแม่พุงกาง..กางแล้วกางอีก เอิ้กกก ... ลูกน้อยก็ดิ้นดุ๊ก ๆ อย่างมีความสุข (หรือเปล่า??)

กลับบ้านมา..บ้านน้อยของคุณแม่และคุณพ่อ .. ตอนนี้มีรถยนต์จอดรอบบ้าน 5 คัน คุณแม่หวาดเสียวเพื่อนบ้านโวยยย... มาก ๆ ค่ะ ..ปกติเราจะมีกัน 2 คัน น้องขาวของคุณพ่อ... น้องเทาของคุณแม่ ... และเพราะช่วงนี้คุณยาย มาอยู่ด้วยมาดูแลคุณแม่ เลยมี น้องตี้ มาจากนครสวรรค์ และคุณยายเพิ่งซื้อน้องทองซ่า มาใหม่อีก ก็เป็น 4 คันแล้ว .. และลุงต้องมาหาด้วย มีน้องสีหม่น มาอีก โอ้ววว ... 5 คันจริง ๆ คะลูก.. รายล้อม ... เกรงใจเพื่อนบ้านจัง .. หงิง ๆ แต่ทำไรไม่ได้อ่ะ11 -12 เมษายน 2554 คุณแม่อยู่บ้านค่ะวูก ไม่ได้ออกไหไหนเลย .. พุงใหญ่ ปวดหลัง พักของจริง ซักผ้า ทำโน่นนี่ รอเวลาเจอลูกน้อยค่ะ .. ล้างขวดนม นึ่งขวดนมเก็บบ้าน ตื่นเต้นน่าดูค่ะ ... ก็เหลืออีกไม่กี่ชั่วโมงเราจะได้เจอหน้ากันแล้วนะคะ ..

วันนี้ 13 เมษายน ทุกคน หยุดอยู่บ้านแล้วลูก เพราะเป็นวันสงกรานต์ คุณพ่อ คุณยาย ลุงต้อง อยู่บ้าน รอเตรียมเจอหน้าลูกน้อยของคุณแม่ไงค่ะ ... คืนนี้ ประมาณ สามทุ่ม คุณแม่ต้องเดินทางไป ADMIT ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เพื่อเตรียมตัวผ่าตัดเพื่อเจอหน้าลูกน้อยตอนเช้าของวันที่ 14 เมษายน 2554 ค่ะ .. คุณแม่ตื่นเต้นที่สุด .. ต่อไป คำว่าเราสองคน จะไม่มีแล้ว จะมีแต่ เราสามคน พ่อแม่ลูก ..โอ้วว .. คุณแม่ตื้นตันใจจัง .. ลูกน้อยจะออกมาจากพุงคุณแม่แล้ว ... หนูอยู่ในพุงคุณแม่มา 38 สัปดาห์ 2 วัน และจะได้ออกมาเจอกับโลกใบใหม่ ที่ไม่ต้องนอนในถุงน้ำคร่ำ แบบกลับหัว...คุณแม่หวังว่าหนูคงปรับตัว และปรับเวลาได้นะคะ ...นอนกลางคืน ตื่นกลางวันนะคะลูก ... คุณแม่กลัวเหนื่อย 5555 ให้ลูกน้อยของแม่ออกมาสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ สติปัญญาเฉลียวฉลาด พัฒนาการตามวัย ..

เมื่อวาน 12 เมษายน คุณพยาบาลโทรมาจากโรงพยาบาล กรุงเทพ โทรมาแจ้งรายละเอียดให้คุณแม่เตรียมตัวไปคลอด... คุณแม่ต้องอดน้ำ และอาหารตั้งแต่ 10:00 PM คืน 13 เมษายนเลย ..และเข้า ADMIT ตอนประมาณ 10:00-11:00 PM ในห้องรอคลอด โดยมีคุณพ่อหรือญาติ ติดตามได้ 1 คน ไม่ต้องเตรียมอะไรของลูกน้อยไปเลย ที่โรงพยาบาลมีให้ทั้งหมด เตรียมไปแต่เอกสารแจ้งเกิดลูกน้อย สำเนา ID คุณพ่อ คุณแม่ / สำเนาทะเบียนบ้านและตัวจริง / สำเนาทะเบียนสมรส แล้วก็ ของใช้ส่วนตัวคุณแม่ค่ะ ชุดชั้นในแบบให้นมลูกได้ ชุดใส่กลับบ้าน เท่านั้นเอง... Package ผ่าคลอดราคาปกติ 56,000 THB มัดจำ ครึ่งนึงวันที่ไปเข้า โรงพยาบาล ซึ่งคุณแม่วางแผนไว้แล้ว รูดปรื๊ดดด ปรื๊ดดด บัตรเครดิตค่ะ ... ราคา 56,000 บาท ไม่รวมค่ายา หรือถ้าคุณแม่หรือคุณลูกมีอาการผิดปกติอะไร...ต้องจ่ายเพิ่มเอง .. คุณแม่หวังว่าลูกน้อยของคุณแม่คงจะ สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ..นะคะ จะได้ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม..เพราะ แพงแน่ ๆ เลยอะลูก .. หุ ๆๆ

สุดท้ายนี้.. นี่คงจะเป็นบทส่งท้าย ที่คุณแม่เขียนถึงลูกน้อยในพุงแล้ว... เพราะต่อไป เราจะได้ออกมาอยู่ด้วยกัน เป็นครอบครัว .. เป็นลูกน้อย ดิ้นดุ๊ก ๆ ให้คุณแม่ได้กอด ได้หอมกัน ซักที ... คุณแม่รอเจอหน้าลูกน้อยนะคะ ... อีก ไม่กี่ ชัวโมง เราจะได้เจอกันแล้ว... อดทนรออีกนี๊ดนะคะ ...

รักลูกหมีน้อยนะคะ จุ๊บ ๆ

จากใจ คุณแม่หมียักษ์
 

Create Date : 04 เมษายน 2554    
Last Update : 13 เมษายน 2554 11:15:31 น.
Counter : 2133 Pageviews.  

** มีนาคม 2554 คุณแม่หมี พุงป่อง ลาย กลายร่างเป็นซูโม่ ***

มีนาคม 2554 ลูกน้อยของคุณแม่จะมีอายุในครรภ์ 32-36 สัปดาห์ ว๊าววววว ... หนูใกล้จะออกมาเจอหน้าคุณพ่อกับคุณแม่แล้วนะคะ

เดือนนี้คุณแม่มีความสุขจังเลยค่ะ .. เพราะว่าลูกน้อยของคุณแม่ ดิ้น ๆๆๆ Dance กระจาย เจ็บบ้าง จุกบ้าง .. แต่มีความสุขมาก ๆ เพราะคุณแม่ได้รับรู้ว่า ลูกน้อยของคุณแม่สุขสบายดี... และโตขึ้นมากทุก ๆ วัน มีพลังเหลือเฟือ.. 555 คุณแม่มีความสุขทุกครั้งที่หนูทำท้องคุณแม่ ป่อง ยืด ไปมา ทางโน้นที ทางนี้ที ... มันเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สุด ครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณแม่เลยหล่ะ .. ที่ได้รับรู้ว่า ชีวิตน้อย ๆ ที่เคยเป็นเม็ดถั่ว จี๊ดดดด เดียว กะลังโต และจะออกมาพบกันเป็นลูกรักของคุณแม่แล้ว ... อิๆๆๆ

เดือนมีนาคม นี้เป็นเดือนสุดท้ายแล้วที่คุณแม่จะไปทำงานที่สนามบิน .. เพราะว่า คุณแม่จะลาพักร้อน และลาคลอดบุตรต่อเลย .. คุณแม่จะได้เตรียมตัวเพื่อที่จะเจอหน้าลูกน้อยไงคะ ... แล้วคุณแม่ก็ตื่นเต้นมาก ๆ ด้วยหล่ะ .. แถมขี้เห่อมากกว่าใคร ๆ เลย .. จะบอกให้ .. มีคนอื่นมาว่าคุณแม่ด้วยนะ .. ว่าคุณแม่ เรื่องเยอะ .. เยอะและ .. เวอร์.. อะไรจะเรื่องเยอะ อย่างนั้นนี้ ... แต่คุณแม่ไม่ใส่จิลล .. 5555 คุณแม่เห่อลูกน้อยของคุณแม่นี่นา .. อิๆๆๆๆ ...

เดือนนี้คุณพ่อของหนู.. สนใจสุขภาพและอาหารการกินของคุณแม่เป็นพิเศษ .. เป็นสัปดาห์อาหารญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว .. เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนเลยหล่ะ.. คุณแม่นะ..ปลื้มใจมาก ๆ กลับมาจากทำงาน..คุณพ่อของหนู ทำข้าวเย็น.. ข้าวดึก .. ไว้รอคุณแม่และลูกน้อยด้วยหล่ะ ... ปลื้มม ที่สุด.. รักคุณพ่อของหนูที่สุดเลยค่ะ ...จากเรื่องอาหารการกิน.. คราวนี้เดือนนี้คุณแม่ก็ต้อกินยาแก้แพ้อีกแล้ว ....ไม่รู้แพ้อะไรคะ .. เป็นมันตั้งแต่ต้นเดือน... ผื่นขึ้นเป็นปื้น ๆ ทาคาลามายก็ไม่หาย .. กินยาถึงดีขึ้น หยุดกินยาก็คันอีก... คุณแม่ไม่อยากกินยาเลย ... กลัวจะทำให้ลูกน้อยในพุงไม่สบายตัว .. แต่ผื่นมันขึ้นทั้งตัวคะลูกขา.. พุง คอ แขนขา ก้น หลัง คุณแม่ เลยมีชื่อใหม่เลย .. เป็นชื่อต่างประเทศซะด้วย.. คัน คะเยอ คะเยอ .. ชื่อเป็นพม่าเลยลูก.. เกา ๆๆๆๆ จนแสบ .. คุณพ่อหนูสงสารคุณแม่ เอาคาลามายมาทาตัวให้ .. พอทุเลาไปบ้าง แต่ก็ไม่หายค่ะ.. คุณแม่ก็ยังคันอยู่จนบัดนี้ ... คะเยอ จริง ๆ ค่ะ ...เดือนมีนาคมนี้ มีวันพิเศษอยู่ 1 วัน คือ วันครบรอบวันแต่งงาน ของคุณพ่อกับคุณแม่ค่ะ .. คุณพ่อกับคุณแม่แต่งงานกันวันที่ 9 มีนาคม 2008 วันนี้จึงเป็นวันที่ครบรอบการแต่งงาน 3 ปี ของคุณพ่อกับคุณแม่ ... โดยมีลูกน้อยตัวโต ๆ นอนดุ๊กดิ๊ก ในพุงคุณแม่ ร่วมเป็นพยานรัก .. คุณแม่ ซื้อเค้ก มาทานกัน 2 คน ตามด้วย พิซซ่า โทรสั่งมา .. และอืดอยู่บ้านค่ะ .. เพราะคุณแม่ ตัวใหญ่พุงโตมาก ๆ ปไหนมาไหน ลำบากปวดไปหมดทั้งตัว ... เลยเป็นการฉลองกันแบบเงียบ ๆ แต่มีความสุขที่สุดเลยคะ .. เหมือนหนูก็จะรับรู้เลยนะลูก .. ดิ้น ดุ๊ก ๆ ตลอดเลย ...

คุณแม่ เจ็บระบบไปทั้งตัว ปวดไปหมด เหมือนจะเดินไม่ค่อยได้เลย .. แต่ก็พยายามเก็บข้าวเก็บของให้เข้าที่ เตรียมจัดเป็นหมวดหมู่ ..เตรียมของให้ลูกน้อยนะซิ... กอง ๆ รวม ๆ กันแล้ว เยอะมาก ๆ คุณแม่ซื้อของเตรียมไว้ให้ลูกน้อยเพียบเลย... หวังไว้ว่า หนูคงจะชอบและได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่กับของทุกชิ้นค่ะ ...คุณพ่อของหนูข้องใจกับตุ๊กตา น้องหมามาก ๆ ว่าลูกยังไม่คลอดแล้วซื้อมาทำไมเอ่ย ?? 555 คุณแม่ซื้อมาเตรียมไว้ให้เป็นของขวัญวันเกิดชิ้นแรกของหนูไงคะ ... จริง ๆ แล้วคุณแม่ก็ชอบตุ๊กตาด้วยหล่ะ ...เดี๋ยวเรามาดูกันว่าคุณแม่จะเล่นน้องหมาน้อย ของลูกน้อยจนถ่านหมดก่อน ที่หนูจะโตพอที่จะเล่นมันได้หรือเปล่า 5555ว๊าววว ... เผลอแป๊บเดียว .. หมดเดือน มีนาคม 2554 ซะแล้ว วันนี้วันที่ 1 เมษายน 2554 คุณแม่หมียักษ์กะลังนั่งทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมาในเดือนมีนาคม เรื่องราวดี ๆ ในครอบครัวเล็ก ๆ ของเรา ก่อนที่จะมีลูกน้อยที่จะออกมาให้คุณแม่ คุณพ่อได้ชื่นใจ ในอีกไม่กี่วันนี้ ว๊าววว .. วันที่ 14 เมษายน คุณแม่จะได้เจอหนูแล้วนะลูก
.. อิๆ

คุณหมออานนท์ นัดตรวจคุณแม่ 1 ครั้งเมื่อวันที่ 18 มีนาคม ไม่ได้อัลตร้ซาวด์ดูลูกน้อยเลย ฟังเสียงหัวใจเฉย ๆ คุณหมอบอกว่าแข็งแรงดี หัวใจเต้นปกติสม่ำเสมอ .. เฟิร์มว่า นัดผ่าตัดเช้า 14 เมษายน ที่รพ.กรุงเทพ เดินอ้วนเข้าไปรพ.เฉย ๆ เลยบอกว่าจะมาคลอดลูก มีไรอ๊ะเป่า?? เดี๋ยวหมอจัดการเอง 555 และ นัดตรวจครั้งสุดท้ายก่อนจะได้เจอหน้าลูกน้อยจริง ๆ วันที่ 8 เมษายน จะได้ดูว่า หนูกลับหัวไหม? แข็งแรงสมบูรณ์ดีเป่า ตัวใหญ่คับพุงคุณแม่แค่ไหนแล้ว ?? น้ำหนักเท่าไหร่ ?? หน้าตาเป็นไงน๊า ?? เหมือนคุณแม่หรือคุณพ่อ ?? จะอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ หรือเป่า ?? คุณแม่ก็อดตื่นเต้นไม่ได้เลย .. ^_^

ช่วงปลายเดือนมีนาคม นั้น มีข่าว ซึนามิ ที่ญี่ปุ่น โอ้วว น่ากลัวมาก ๆ เลยนะคะลูก คุณแม่ดูข่าวปุ๊บ เอามือลูบพุงอ้วน ๆ ของแม่ แล้วรำพึงรำพันเลยว่า .. โลกใบนี้จะอยู่ได้อีกนานแค่ไหนหนอ ??? อย่าหาว่าแม่เวอร์เลยนะคะ .. แต่แม่รู้สึกแบบนั้นจริง ๆ ว่า โลกนี้มันเริ่มโหดร้ายทุกวัน ๆ แม่จะดูแลหนูอย่างดีที่สุด จะสร้างภูมิคุ้มันให้ทั้งร่ายกายและจิตใจให้หนู มีความมั่นใจ กล้าหาญ และดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างสง่างาม และ เพียบพร้อม ไปด้วยคุณธรรมและจริยธรรม คนเราจะเก่งเหนือใครเพียงอย่างเดียวไม่ได้ .. ต้องเป็นคนดีด้วยค่ะ ...น้า MAKI และครอบครัว อยู่ที่ใกล้ๆ โตเกียว อืมม .. คนที่เราเคยเจอตอนคุณแม่ไปญี่ปุ่น ตอนที่มีหนูอยู่ในพุง 4 เดือนอะลูก .. หนูจำไม่ได้แน่ ๆ เลย แต่เดี๋ยวแม่เอารูปให้ดูวันหลัง .. น้า MAKI ยังมาส่งเราที่สนามบิน NARITA เลย .. น้า MAKI น่าสงสาร ต้องอยู่บ้านคนเดียวกับลูกน้อย อีก 2 คน เพราะสามีเป็นทหาร ต้องออกไปช่วยเหลือคนอื่นที่เดือดร้อน ตามหน้าที่อ่ะคะ ... คุณแม่ กับคุณ พ่อได้คุยกับน้า MAKI ผ่าน SKYPE ด้วยอ่ะ ..ถึงเห็นว่าเค้าสบายดี แต่หน้าตาดูขวัญเสียนิดหน่อย .. แต่ภาวนาขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีเถอะค่ะ ...

หลังจากแผ่นดินไหว ... ผ่านไปไม่กี่วัน .. มีนาคม ประเทศไทย กลายเป็น หน้าฝน และหน้าหนาวลูก ..อุณหภูมิลดลงเหลือประมาณ 20 องศา คุณแม่จะกรี๊ด ... กลัวเป็นหวัด ไม่อยากป่วยอีกแล้ว สงสารลูก .. ไม่อยากกินยาอีกแล้ว .. แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ... ปกติ มีนาคม เข้า เมษายน ประเทศไทยจะร้อนนนน มาก ๆๆๆ ถึงมากที่สุด ทะเลจะสวยที่สุด ... แต่คราวนี้ กลายเป็นโหดร้ายที่สุด ... ที่ทำงานคุณแม่มีเส้นทางบินไปภาคใต้ด้วย แย่เลย .. ที่สนามบินยุ่งมาก ๆ เนื่องจากสภาพอากาศ ฝนตกหนัก น้ำท่วมภาคใต้ คนเดือดร้อนไร้ที่อยู่ เที่ยวบินยกเลิก แผ่นดิน slide ตัวลงมาจากภูเขามาทับบ้านเรือนคน ... โอ้ววว .. คุณแม่สงสารเค้าจัง คุณแม่ก็บริจาคเงินไปช่วยเค้าด้วย ทั้งที่ ญี่ปุ่นและภาคใต้ .. หวังว่าเงินอัน้อยนิดของแม่จะเป็นประโยชน์ให้เค้าได้บ้าง ไม่มากก็น้อย...

คุณแม่ท้องใหญ่แล้ว ทำงานในส่วนสนับสนุน .. ขนาดสนับสนุน...ยังอดยุ่งไปด้วยไม่ได้เลย.. สงสารเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ทำงานจังเหนื่อยกันมาก ๆ ๆ ๆ ๆ .. คุณแม่ก็ช่วยทำอะไร ๆ ที่คุณแม่สามารถทำได้ไปพลาง ๆ เขียน FIM เอง ปรับ Status เอง พยายามแบ่งเบาภาระของคนอื่นให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ ... คุณแม่รู้ว่าหนูเหนื่อยไปกับคุณแม่ด้วยใช่ไหม ?? เพราะตอนทำงานช่วงยุ่ง ๆ คุณแม่ไม่ค่อยได้พักเลย .. พุงแข็ง เท้าบวมเป่ง .. ไม่ค่อยได้อู้กินขนม 5555 และดื่มน้ำน้อยลงด้วย... หนูตอนตัวแข็งขยับตัวน้อยลงจนแม่รู้สึกได้ .. พอเวลาได้ขับรถกลับบ้าน คุณแม่ร้องเพลงในรถให้ฟัง.. เอามือจับพุง.. หนูถึงยันตัว ดุ๊ก ๆ มาอีกหน่อย.. เฮ้อ... คุณแม่ขอโทษนะคะ แต่คุณแม่ก็ต้องทำงานช่วย ๆ กันนะลูก ทำงานได้ตังค์เอามาเก็บไว้ให้หนูเรียนหนังสือไงคะ ...


คุณแม่ทำงานจนถึงวันที่ 30 มีนาคม และหยุดตั้งแต่ 31 มีนาคม มีลาพักร้อน 10 วัน 1-10 เมษายน และลาคลอดอีก 90 วัน เตรียมตัวเป็นคุณแม่หมียักษ์ .. จะกลับไปทำงานอีกทีโน่นนน ... วันที่ 9 กรกฎาคม 54 ค่ะ .. ช่วงเวลานี้คุณแม่จะดูแล และอยู่กับลูกน้อยให้ดีที่สุดเท่าที่คุณแม่จะทำได้ ...คุณแม่จะพยายาม ทั้ง ๆ ที่ กังวลสารพัด จะอุ้มลูกไง ?? ป้อนนม ยังไง ? จะมีนมให้ลูกกินไหม ? จะเจ็บแผลเป่า ? อาบน้ำไง ? หนูปวดท้อง ท้องอืดคุณแม่จะรู้เป่า ?? เป็นไข้ล่ะ ..ยุงกัด มดกัด คุณแม่จะมัวหลับไม่รู้เรื่องไหม?? นอยด์ สารพัด ... แต่ดีนะคะ วันที่ 1 เมษายน เดี๋ยวคุณยาย โรงเรียนปิดเทอมแล้วจะมาอยู่ที่บ้านกับคุณแม่ มาดูและ รอรับขวัญลูกของคุณแม่ค่ะ ... ดีใจ ๆ

คุณแม่แอบซื้อของเล่นให้ลูกอีกแล้วหล่ะ ..อิ ๆ สั่งมาจาก อีเบย์ UK เหมือนเดิม เป็น Play Gym ให้หนูนะคะ น่ารักเชียวหล่ะ ... แต่คราวนี้ไม่รอด โดนเรียกเก็บภาษีปลายทางอีก 426 บาท + ค่าธรรมเนียมให้ ไปรษณีย์อีก 20 บาท = 446 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 2,3XX กว่าบาท คุณแม่ไม่แน่ใจ .. แต่คุณแม่ชอบอ่ะ .. สีสวยและน่ารักมาก ๆ หวังว่าลูกคงชอบนะคะ .. ตอนคุณแม่เปิดกล่อง หนูก็ถีบดุ๊ก ๆ โก่งตัวจนพุงคุณแม่นูนขึ้นมาเลย... เหมือนจะรู้ว่า อันนี้ขอหนูเลยหล่ะ ... อิ ๆของจริงประกอบเสร็จแล้วก็ได้แบบนี้ค่ะ ^_^เดี๋ยวคุณแม่จะเอาไปซักทำความสะอาดก่อนให้หนูนอนเล่นนะลูก .. ถึงจะเป็นของใหม่..กริ๊ก แต่ว่า.. คุณแม่ก็ขอสบายใจไว้ก่อนดีก่า.. กลัวลูกน้อยของแม่จะมีผื่นขึ้น แพ้อะไรหรือเป่า ?? เพื่อความสบายใจ... อิ ๆ

เดือนนี้เรามาปิดท้ายกันด้วยรูปน่ารัก ๆ จากคุณพ่อ กับลูกน้อยในพุงดีก่า... คุณแม่ชอบมาก ๆ ดูอบอุ่น.. น่ารัก.. และทำให้คุณแม่ยิ้มมม .. ทุกครั้งที่ดูรูป .. และอารมณ์ดีที่สุดเลย...

หนูคุยอะไรกับคุณพ่อคะ ?? แม่ไม่ได้ยินอ่ะ ???คุณพ่อ Good Night Kiss กับลูกน้อยก่อนเข้านอนค่ะ ... อิ ๆหมดเดือนแล้ว... หนูอยู่ในท้องคุณแม่ 36 สัปดาห์ กับอีก 2 วัน ... คุณแม่ นับถอยหลังจะได้เจอหน้าลูกน้อยแล้วนะคะ .. จริง ๆ นับตั้งแต่กลางเดือน มีนาแล้วล่ะ ว่า อีกไม่ถึงเดือนจะได้เจอลูกน้อยแล้ว อิ ๆ ขี้เห่อ ชะมัด .. 5555

รักลูกน้อยนะคะ ... จุ๊บ ๆ เดี๋ยวเจอกันสงกรานต์ ค่ะ
 

Create Date : 11 มีนาคม 2554    
Last Update : 1 เมษายน 2554 9:25:34 น.
Counter : 1217 Pageviews.  

++ กุมภาพันธ์ 2554 เดือนที่ 6 คุณแม่ ปวดหลัง ขา สะโพก จังเลย อ่ะ ++

เดือน กุมภาพันธ์ 2554

เดือนนี้ คุณแม่มีอายุครรภ์ 28-31 สัปดาห์ โอ้ววว ... พุงใหญ่มาก ๆ แล้ว .. และน้ำหนักตัวคุณแม่ก็มาก ๆ เช่นกัน ทะลุ 80 กิโลกรัมแล้ว .. คุณแม่ ปวดขามาก ๆ โดยเฉพาะ สะโพกด้านซ้าย.. ปวดขนาดบางครั้ง ลงน้ำหนักไม่ได้.. เวลาลุกจากเตียงนอน ต้องคอยเกาะกำแพง ค่อย ๆ เดิน ๆ ไปก่อนแล้วจะเดินได้ แต่ก็ไม่เร็วนัก เดินช้า ๆ ด้วยความเร็วต่ำ..มากกกก ... เกาะ ๆ ไปเรื่อย ๆ .. ปวดหลัง เวลานอนต้องค่อย ๆ ขยับตัว พลิกนอนตะแคง นอนตะแคง ซ้าย และ ขวา นอนหงายได้.. แต่ไม่ค่อยสบาย..หายใจหอบ เหนื่อยง่าย .. เวลานั่ง หุบข้าไม่ค่อยได้ ..อ้าขาตลอดเวลา.. เพื่อน ๆ ที่ทำงานของคุณแม่ ..เข้ามาเจอสภาพคุณแม่นั่งทำงานทีไร .. แซวกันบ่อย ๆ ว่า นั่งถ่างขา .. หุบไม่ได้เลย.. ก้มหยิบของอะไรก็ไม่ถนัด .. นั่งยอง ๆ ได้ แต่ต้องค่อย ๆ ลง ลงท่าซูโม่อ่ะ แหกขา กว้าง ๆ เวลาลุกต้องใช้มือช่วยด้วย หรือดึงตัวขึ้นมาจากการโหนอะไรซักอย่าง... โอ้ววว ... คุณแม่กำลังจะกลายร่างเป็น ซูโม่เรนเจอร์ หรือเปล่าเนี่ย ..

กินอิ่ม ๆ เหนื่อย ๆ ก็ต้องนั่งถ่างขา ผึ่งพุง .. พุงป่อง ๆ ให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ มาลูบไล้ .. 555 ตึง ๆ แต่ไม่เปรี๊ยะ เท่าไหร่..แสดงว่าลูกน้อยของคุณแม่ ต้องพองตัวได้อีก.. แล้วคุณแม่จะน้ำหนักเท่าไหร่เนี่ย ???

เดือนนี้คุณแม่ก็ Shopping ให้ลูกน้อยอีกเช่นกัน.. คุณแม่ซื้อจาก Internet เหมือนเดิมเพราะคุณแม่ ไม่สะดวกเวลาไปเดินที่ไหน ๆ ช่วงนี้เคลื่อนไหวตัวช้า คุณแม่เลือกที่จะนั่งอ้วน อยู่หน้า Computer ดีกว่า.. คุณแม่เลือกซื้อผ้าอ้อม สาลู เนื้ออองฟองให้ ลูกน้อยจากเวบหนึ่ง 2 โหล แล้วก็ รับมาจาก แม่ ๆ ที่เปิดท้ายชานเรือน อีก 1 โหล.. ตอนนี้มีผ้าอ้อม 3 โหล แล้ว กางเกงซับฉี่ อีกนิดหน่อย จุกนม ขวดนม ที่ปั๊มนม เครื่องนึ่งขวดขม เครื่องอุ่นนม ฯลฯ และสรรหาเพิ่มเติมเรื่อย ๆ ถ้าเจออะำไรดี ๆ น่าสนใจ ราคาสมเหตุสมผล .. วันนี้คุณแม่ซื้อ เทอร์โมมิเตอร์ วัดไข้หนูด้วย เป็นแบบจุกดูด ของเด็กทารกอ่ะ .. คุณแม่กลัวลูกน้อยเป็นไข้แล้วคุณแม่ไม่รู้เรื่อง เลยซื้อมาเตรียมดีกว่า.. จริง ๆ แล้วมีแบบ ดิจิตัล เตรียมไว้แล้วนะคะ แบบ หนีบรักแร้อ่ะ ... แต่กลัวไม่ชัวร์เอามาอีกอันดีกว่า... เยอะเน๊าะ .. คุณแม่เนี่ย ...

เห็นชุดเด็กน่ารัก ๆ ในเวบ..โอ้ยยย อยากได้.. ถ้าลูกน้อย คลอดออกมาแล้ว คุณแม่จะจับใส่ชุดน่ารัก ๆ แล้วก็ ถ่ายรูปไว้ให้ดูเยอะ ๆ อิๆ .. เอาชุดไหนดีค่ะลูก...
Happy Valentine's day ค่ะ ... ปีนี้คุณพ่อ กับคุณแม่ไม่มีไร sweet มากมายเพราะ คุณแม่มีสิ่งที่หวาน หอม sweet ที่สุดในพุงคุณแม่แล้ว .. อายุครรภ์ 30 สัปดาห์..
ย้อนหลังไป 1 วัน .. วันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ คุณพ่อหนูทำอาหารมือพิเศษไว้ให้ด้วย ..น่ารักที่สุด อร่อยด้วยนะคะ คุณแม่ปลื้มมใจ ... กินซะพุงกางเลย ... และบังเอิญ อาฉิ่งมาเยี่ยมที่บ้าน พร้อมมา ดูดไฟล์หนังเกาหลี คุณแม่ไปด้วย .. เลยได้กินอาหารมือพิเศษ .. ว๊าววว ... นี่คุณแม่กลายเป็นแม่หมีไปแล้วแน่ ๆ น้ำหนัก 80++ แล้วอ่ะ .. จะเอาน้ำหนักลงอย่างไรหลังคลอดลูก .. โ้ววว..
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554 หลังเลิกงานคุณแม่ต้องไปหาหมอที่ รพ.กรุงเทพ ซอยศูนย์วิจัย ด้วยหล่ะ คุณแม่เป็นหวัด คัดจมูก น้ำมูกใส ไหล แปะ ๆ ไม่ไหว.. ก่อนจะเดินทางออกจากสนามบิน หลังเลิกงงานก็ถามทาง เพื่อน ๆ พี่ ๆ ซะอย่างดิบดี .. ตื่นเต้น ๆ กลัวหลงทางด้วย ขับรถคนเดียว มืดด้วย 5555 กว่าจะถึงบ้านก็ ประมาณ เกือบ 4 ทุ่มแนะ .. คุณพ่อหนูรออยู่ที่บ้าน เพราะ บ้านเราอยู่ไกลกับโรงพยาบาลเหลือเกิน ... คุณแม่เลิกงงานจากสนามบิน แล้วขับรถแวะไปหาคุณหมอเลย สะดวกกว่า... และวันนี้เป็นวันจันทร์ด้วย.. รถติดสุด ๆ วาเลนไทน์อีกต่างหาก .. เห็นคนอื่น ๆ เค้าถือดอกไม้กัน กุ๊กกิ๊ก น่ารักเชียว..คุณแม่เดินเอาทิชชู่ อุดน้ำมูก ... โอ้ววว เศร้า...

คุณแม่ขับรถไป .. จามที่พุงสะเทิอนทีสงสารลูกน้อยมาก ๆ คุณแม่ต้องกินยา แก้ไข้หวัดอีกแล้ว.. กลับมาบ้านอาบน้ำ นอนน ... zzzzZZZ แต่หายใจไม่ออกเลย.. ทรมาน ..สงสารลูกน้อยในพุงคุณแม่จัง .. คุณแม่ลาป่วย 15 กุมภาพันธ์ 2554 ขาดงาน อีก 1 วัน .. .โอ้ววว ... สิ้นปีประเมิณผลการทำงานออกมา..คุณแม่คงต้องรับสภาพ


ชาวงสิ้นเดือนแล้ว อาทิตย์สุดท้าย คุณแม่มีวันหยุดติดกัน 3 วัน 25-27 FEB 11 คุณแม่ก็นอนอืด พักผ่อนอยู่ที่บ้านเกาพุง นอนเล่นกะหนู.. หนูดิ้น ดุ๊ก ๆ เป็นคลื่น ๆ พลิกตัว ราวดอฟ ลังกาเกลียวไปมา.. บางทีรู้สึกว่าลูกน้อยของแม่ดิ้นต่ำเหลือเกิน ... เหมือนจะพยายามหาที่วิ่งเล่นให้กว้างขึ้น.. โอ้ววว .. คุณแม่เจ็บนะคะบางที แต่มีความสุขจังค่ะ เพราะนั่นหมายถึงลูกน้อยของคุณแม่ยังแข็งแรงดีอยู่... พรุ่งนี้วันเสาร์ที่ 26 FEB 11 เรามีัดตรวจไปพบคุณหมออานนท์ อีกครั้งที่รพ.มงกุฎวัฒนะ พรุ่งนี้คุณแม่จะได้เห็นหน้าหนูไหมคะ ?? คุณหมอจะอัลตร้าซาวด์หรือเปล่า?? คุณแม่อยากเห็นหน้าลูกน้อยจังเลยค่ะ..ไม่ได้เห็นมานานมาก ๆ แล้ว.. คุณแม่คิดถึง.. อยากดูตัวน้อยในพุงคุณแม่ว่า หน้าตาเป็นไงแล้วบ้าง.. ดิ้นเก่งขนาดนี้... หนูรู้ไหมลูก กิจวัตร ประจำวันทุกเช้าของหนูคือ การปลุกคุณแม่ให้ตื่น.. ไปหาของกิน เพราะว่าลูกสาวคุณแม่หิวแล้วแน่ ๆ เพราะพอคุณแม่ กิน ซีเรียลใส่นมแล้วหนูจะเงียบสงบ อยู่นิ่ง ๆ อย่างมีความสุข 5555 เพราะเช้าตรู่ ดิ้น ๆๆๆๆๆ เยอะมาก ๆ

เออ.. คุณแม่มีข่าวดีมาบอกค่ะ.. หนูจะมีเพื่อนเล่นแล้วนะคะ .. น้าน้อง และ น้าเป๋ง ข้างบ้านเรา เค้ากำลังจะมีลูกน้อยเหมือนกัน.. คุณแม่ก็ตื่นเต้นดีใจแทนเค้าเหมือนกัน.. เพราะเค้าก็อยากมีลูกมานานแล้ว... เพิ่งสมใจ .. น้าน้องตั้งชื่อลูกน้อยแล้วน๊า... ชื่อน้องปาย ... ลูกสาวคุณแม่จะมีเพื่อนข้างบ้านชื่อน้องปาย นะคะลูก.. เดือน ตุลาคม น้องปายจะคลอดออกมา... ตอนนั้น หนูก็คงจะอายุประมาณ 6 เดือน .. โตมาเล่นกัน เป็นเพื่อนกันดี ๆ นะลูก.. ลูกสาวของคุณแม่ห้ามเกเร .. ห้ามดื้อ.. และห้ามเป็นเด็กไม่ดี ไม่มีน้ำใจ นะคะ .. คุณแม่อยากให้ลูกน้อยของแม่เป็นเด็กดี มีน้ำใจ.. จิตใจดี.. มีพัฒนาการสมวัย.. ไม่ต้องไปเด่นดังเหนือใครเขาหรอกลูก.. แม่อยากให้ลูกน้อยของแม่เดินในทางสายกลาง.. ยิดมั่นในคำสอนของพระพุทธศาสนา ที่สอนให้เรารู้จักเข้าใจในเหตุและผล ... และไม่เบียดเบียนใคร.. เท่านั้นเองค่ะ ...

ช่วงนี้คุณแม่เริ่มซื้อเสื้อผ้า.. ชุดบอดี้สูทเด็กแรกเกิดมาให้หนูด้วยนะคะ มือ 1 บ้าง มือ 2 บ้าง ตาม เปิดท้ายชานเรือนอ่ะคะ..คุณแม่ว่า มัก็ราคาประหยัดดี .. ช่วงเด็กแรกเกิดเดี๋ยวหนูก็โตแล้วแป๊บเดียว.. ซื้อแพง ๆ ไป ใส่ไม่กี่รอบก็คงจะคับแล้ว.. คุณแม่ว่ากำลังจะซื้อเสื้อผ้าป่านผูกหลังให้หนูอีกซักโหล จะซื้อผ่านเวบแหละลูก.. มันถูกดี และที่สำคัญ คุณแม่พุงป่องมาก ๆ เดินนาน ๆ เริ่มจะไม่ไหว.. ปวดหลัง ปวดขา ปวดสะโพกไปหมด.. เดินทีก็กลัวจะล้ม .. เลยซื้อผ่าน อินเตอร์เนท นี่แหละ สบายดี รอรับของจากคุณ บุรุษไปรษณีย์ดีกว่า...

วันก่อนโน้นน ... คุณแม่ก็หยุดและได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวห้างกับ น้านัท คุณแม่ พี่เนยอ่ะลูก คุณแ่ม่ซื้อผ้าอ้อมมาให้หนูด้วย.. แพงเชียว.. อยากให้หนูได้ลองใช้ดู ..คุณแม่ว่าหนูคงจะชอบ คุณแม่ซื้อผ้าอ้อม enfant ให้หนูค่ะ โหลละ พันกว่าบาท..และก็อีกแบบเป็น enfant gold 6 ผืน 8 ร้อยกว่าบาท .. แพงน่าดู .. คุณแม่..อยากให้หนูได้ใช้ เลยซื้อมา.. หวังว่าหนูคงชอบนะคะลูก...

เมื่อคืน 25 FEB 11 มีงาน STAFF PARTY ที่ HEAD OFFICE THEME งานเป็น แขก อินเดีย .. เพราะบริษัทคุณแม่กำลังจะเปิดเส้นทางบิน อินเดียค่ะลูก.. คุณแม่ไม่ได้ไปกะเค้าหรอก..เพราะพุงใหญ่มากแล้ว และก็เดินลำบาก..คุณแม่เลยนอนผึ่งพุงอยู่บ้าน ... รออัพเดทรูปภาพบรรยากาศงานตาม Facebook เพื่อน ๆ ดีก่า...

ตกดึก...กะลังจะนอน... ป้าหน่อย สุกัญญา โทรมาหาคุณแม่มาบอกข่าวดีหล่ะ ..คุณแม่ได้รางวัลด้วย.. คุณแม่ได้ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ-ปารีส 1 ที่นั่ง ของสายการบิน AIR FRANCE ... โอ้ววว ... คุณแม่ดีใจ ๆ อยู่บริษัทมา 8 ปี ไม่เคยได้รางวัลอะไรเลยเพิ่งมาได้ เพราะลูกน้อยให้โชคแน่ ๆ แต่ว่า..คุณแม่มีลูกน้อยในพุงค่ะ.. และถ้าจะไปเที่ยวโดยไม่มีคุณพ่อ คุณแม่คงไม่สนุก.. คุณแม่เลยตัดสินใจได้ในเสี้ยววินาทีเลยว่า..คุณแม่ ขายแน่ ๆ เอาเงินมาเก็บเป็นค่านมลูกน้อยดีก่า.. เอามาเลี้ยงหนูให้เติบโต... เป็นเด็กดี แข็งแรง.. เพื่อนคุณแม่สมัย มหาลัย..น้าเอ๋ย..เค้าจะรับซื้อตั๋วปารีสต่อค่ะลูก ... เดี๋ยวคุุณแม่ ต้องหาข้อมูลเรื่องตั๋วให้น้าเอ๋ยด้วยว่ามันมีเงื่อนไข อะไร อย่างไรบ้าง... ลูกน้อยรักษาสุขภาพในพุงดี ๆ นะคะ ...เดี๋ยวเราจะได้เจอกันแล้ว..เดือน เมษายนค่ะ ...


วันหยุด 25-27 FEB 11 คุณแม่ได้หยุด 3 วันรวด ตามตารางการทำงานที่ขอไว้ แต่ตาราง เอี๊ยดด ไม่ได้ทำอะไรมากนัก... เพราะช่วงนี้คุณแม่มีนัดกับบุรุษไปรษณีย์ รอรับของที่สั่งซื้อทาง Internet ต่าง ๆ นา ๆ ที่เตรียมไว้ให้ลูกน้อย ดังนั้น ช่วงเช้า ก่อน 11 โมงคุณแม่จะไม่ไปไหน จะอืดรออยู่ที่บ้าน รอคุณไปรษณีย์มาก่อนแล้วค่อย ทำอย่างอื่นได้ 5555 ศุกร์-เสาร์ นี้ก็มีของมาเหมือนเดิม คราวนี้เป็นเสื้อผ้ามือสอง ที่คุณแม่ซื้อต่อมาจากคุณแม่ท่านอื่น ๆ จากเปิดท้ายชานเรือน น่ารักเชียวลูก... เดี๋ยวเดือน เมษายน ที่คุณแม่ลาหยุดเดตรียมคลอด คุณแม่จะซักทุกอย่างเตรียมไว้ให้หนูด้วยค่ะ ... เอาให้อม ๆ กรุ่น ๆ เลย เวลาได้เจอหน้ากันครั้งแรก หนูจะได้มีเสื้อผ้า นิ่ม ๆ หอม ๆ ใส่ ... คุณแม่ซื้อเสื้อผ้าเตรียมไว้ให้เพียบ ทั้งมือ 1 และมือ 2 เพราะ ขี้เห่อมาก ๆ เท่านั้นเอง 5555

วันเสาร์ที่ 26 FEB 11 คุณหมอนัดตรวจครรภ์ตามปกติ.. คราวนี้คุณแม่เอาหนังสือไปให้คุณหมออานนท์เซ็นต์ด้วย .. อิ ๆ เก็บไว้เป็น คอเลคชั่น เอาไว้เป็นที่ระลึกตอนหนูโตแล้วด้วยค่ะ.. ว่าคุณหมอท่านนี้เองที่ดูแลลูกน้อยของคุณแม่ตั้งแต่อยู๋ในพุงเลย... คราวนี้คุณแม่น้ำหนักขึ้นไม่เยอะ โล่งอก ดีใจ อิ ๆ .. ขึ้นตราชั่งหนัก 80.8 กิโลกรัม คุณหมอไม่ว่าอะไรมาก คงขึ้นจากเดิมไม่มากเท่าไหร่ ... แล้วก็ ผลตรวจปัสสาวะก็ปกติ ไม่มีภาวะครรภ์เป็นพิษอะไร .. คราวนี้ไม่ได้เห็นหน้าลูกน้อยคุณหมอไม่อัลตร้าซาวด์อะไร บอกว่าจะซาวด์อีกครั้งตอน 38 สัปดาห์ ซาวด์ 4 มิติ จะได้เห็นหน้าลูกน้อยจริง ๆ แล้วค่ะ ... คุณแม่ยืนยันกับคุณหมอว่า ผ่าตัดคลอดวันที่ 14 เมษายน 2554 เวลา 07:09 น. และคุณแม่ต้องเข้าไปนอนโรงพยาบาลรอผ่าตัดตั้งแต่คืนวันที่ 13 เมษายน 2554 คุณแม่ต้องงดน้ำและอาหารก่อนผ่าตัดตั้ง 6 ชั่วโมง และหลังผ่าตัด งดต่ออีก 24 ชม. ความทรมาน หลังการผ่าตัดเริ่มขึ้นแล้วว ... นึกถึงตอนคุณแม่ผ่าตัดไส้ติ่งอ่ะ ... โอ้ยยย ... ทรมานมาก... แต่เพื่อลูกน้อยคุณแม่จะสู้ ๆ และเข้มแข็งค่ะ ...

วันอาทิตย์ที่ 27 FEB 11 มีอบรมเตรียมตัวก่อนคลอด ฟรี ^_^ ที่โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ คุณหมออานนท์ก็มาบรรยาย เหมือนเดิม คุณ่อ และคุณแม่ก็มานั่งฟัง เพื่อจะเก็บเกี่ยวความรู้ต่าง ๆ เตรียมตัวก่อนคลอด.. คราวนี้คุณพ่อของหนูเก่งมาก ๆ ไม่หลับเลย.. คุณหมอบรรยาย ดีมาก ๆ ขำ ฮา ดีด้วย และได้ความรู้มาก ๆ อีกต่างหาก... คุณพ่อหนูดูก็บอกว่า น่ากลัวจังเวลาคลอดลูก.. ขั้นตอนเยอะเกิ๊นน .. และได้ของที่ระลึกหน้างานด้วย 555 อันนี้สำคัญ 555 มีอะไรมากแจกบ้าง กิ๊วววว .... งานนี้คุณแม่ซื้อนมดูเม๊กซ์ มาม่า 3 แพค สำหรับคุณแม่มาดื่มต่อด้วย.. เพื่อสุขภาพที่ดีของแม่และลูกน้อยในครรภ์ ราคาถูกเชียวลูก และมีนมทารก อีก 2 กระป๋องเล็ก แถมตุ๊กตาปลาโลมาและผ้าห่อตัวเด็ก บรรจุในกระเป๋าสีน้ำเงิน ทั้งหมด 400 THB คุณแม่ก็ตะครุบไว้เลย 555 เพราะนมเด็ก 1 กระป๋อง ตามห้างขายกระป๋องละ 280 THB แล้ว .. ทั้งชุดราคาประหยัด ก็เอาไว้ก่อน อิ ๆ ..

คุณแม่ก็แอบกังวลใจเสมอ ๆ ว่า คุณแม่จะมีนมให้หนูหรือเปล่าน๊า ?? ต้องเลี้ยงนมชงด้วยหรือเปล่า ? แล้วให้นมลูกจะยากไหม? จะเจ็บนมเป่า หัวนมจะแตกไหม สารพัดปัญหา ที่ต้องคอยลุ้นตอนหลังจากที่หนูคลอดออกมาแล้ว.. แต่คุณแม่จะพยายามทำอย่างดีที่สุดค่ะ ...


วันนี้เป็นวันสุดท้ายของเดือน FEB 11 แล้ว วันนี้ลูกน้อยของคุณแม่มีอายุ 36 สัปดาห์ 6 วัน แล้ว พรุ่งนี้ จะครบ 32 สัปดาห์ 8 เดือนแล้ว .. หนูดิ้นเก่งมาก ๆ เลยลูก พุงคุณแม่ ดุ๊กดิ๊ก เคลื่อนไหว ตุ๊บ ๆ กระเด้ง กระตุก บ่อยมาก ๆ แต่เป็นสัญญาณที่ดีค่ะ เพราะหมายถึงลูกน้อยของคุณแม่ แข็งแรงดี ... โค้งสุดท้าย เหลือแค่เดือนเดียว ที่แม่จะทำงานก่อนลาคลอด และจะได้เจอหน้าลูกน้อยแล้วค่ะ ...

รักลูกค่ะ จุ๊บ ๆ
 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2554 8:13:33 น.
Counter : 3506 Pageviews.  

(^_^) เดือนที่ 5 กับลูกน้อยในพุง ++ มกราคม 2554 ++ คุณพ่อพาเที่ยวทะเล (^_^)

มกราคม 2554 Happy NEW YEAR 2011

เดือนนี้ลูกน้อยของคุณแม่ มีอายุ 24-27 สัปดา์ห์ คุณแม่ พุงป่องมากขึ้น ๆ ๆ กินเยอะขึ้น ๆ ๆ ปวดหลัง ปวดสะโพก เท้าบวม เดินช้าลง ทำอะไรลำบากขึ้น.. แต่ไม่เป็นไรเพื่อลูกน้อยคุณแม่ อดทนค่ะ ...

เดือนมกราคม เป็นเดือนแรกของปี .. เป็นปีใหม่เดือนที่มีแต่การฉลอง และการจับจ่ายใช้สอย.. เพราะเป็นเดือนที่เค้าเพิ่งได้โบนัสกันมาจาก สิ้นเดือน ธันวาคม.. 555 แต่คุณแม่ยังไม่ได้ค่ะ .. ที่ทำงานคุณแม่ จะให้โบนัส สิ้นเดือนมกราคม และแบ่งจ่ายเป็น 5 งวด ดังนั้น.. โบนัสของแม่จะทยอย เข้าเงินเดือนตั้งแต่เดือน มกราคมเป็นต้นไป .. แน่นอน.. คุณแม่ ทยอย ๆ ซื้อของเตรียมไว้ให้ลูกเพียบเลย.. คุณแม่ซื้อของให้ลูกน้อยจาก eBay ค่ะ เพราะเป็นของราคาถูกกว่าที่เมืองไทยบ้านเราเยอะเลย..คุณแม่เลือก Avent ค่ะ เพราะเห็นว่าเป็นของดีมีคุณภาพ และ แม่ ๆ ที่ห้องชานเรือน เวบ pantip เค้าก็ใช้กันเยอะค่ะ .. คุณแม่เลยเลียนแบบเค้าอ่ะ .. พอคุณแม่ได้ของที่ส่งมาจาก อังกฤษ แล้ว คุณแม่ก็เอามาอวด เพื่อน ๆ สมาชิกชานเรือนคนอื่น ๆ ด้วย 5555 ขี้เห่อและขี้อวดน่าดู...

//www.pantip.com/cafe/family/topic/N10100862/N10100862.html
//www.pantip.com/cafe/family/topic/N10139800/N10139800.html
//www.pantip.com/cafe/family/topic/N10185142/N10185142.html

แต่ซักพักพอ อวดไป ..คุณแม่ ๆ ท่านอื่น ๆ ก็สนใจและก็อยากจะซื้อของดีราคาประหยัดกันด้วย.. คุณแม่เลยตั้งกระทู้แนะนำการใช้งาน eBay เลย เป็นการเผยแพร่ความรู้ให้คนอื่น ๆ ด้วยค่ะ .. กระทู้คุณแม่ ได้ขึ้นกระู้ทู้แนะนำด้วยนะคะ .. พักนึง ไม่กี่วันหรอก 555 แต่คุณแม่ดีใจจัง ที่ความรู้อันน้อยนิดที่คุณแม่พอจะมีบ้าง ได้ก่อเกิดประโยชน์ให้กับคนอื่น ๆ อีกหลาย ๆ คน

//www.pantip.com/cafe/family/topic/N10193838/N10193838.html

แต่พอซื้อของได้ซักพัก ..หันกลับมาดูยอดที่ต้องชำระบัตรเครดิต ที่คุณแม่จ่ายเพลิน ๆ ผ่าน Paypal ไปนั้น... คุณแม่เลยต้องหยุดนิ่ง .. หมดไปหลายพันเหมือนกันค่ะ ..แต่เพื่อลูกน้อย..คุณแม่ยอมมม.. และก็ต้องเก็บตังค์ไว้ซื้อของอื่น ๆ ให้หนูอีก .. การเลี้ยงเด็กทารก 1 คนไม่ใช่เรื่องยาก ..แต่ถ้าจะเลี้ยงอย่างดีมีคุณภาพ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย.. และลูกน้อยของแม่... แม่ก็อยากจะหาของที่ดีที่สุดมาไว้ให้หนูไงคะ.. เท่าที่กำลังคุณแม่และคุณพ่อจะสามารถทำได้...

เดือนนี้ วันที่ 22-23มกราคม 2554 คุณพ่อพาหนูไปดูทะเลมาด้วย... ไปกันใกล้ ๆ กรุงเทพ ไปชะอำมาคะ.. ไปเปลี่ยนที่นอนเก๋ ๆ มา 1 คืน.. ไปแวะเที่ยวตลาดน้ำ อัมพวามาด้วยนะคะ ... เดินเล่นกินขนม กินไอติม และแวะเยี่ยมน้ายอด.. น้ายอด เปิดร้ายขายอาหาร ซีฟู้ด ที่ตลาดน้ำอัมพวา คุณแม่ไปอุดหนุน และพาหนูไปเยี่ยมมาแล้ว..คุณแม่ไม่ได้ไปแวะไหนหรอก เพราะมีเวลาแค่เสาร์-อาทิตย์ และคืนวันเสาร์ มีฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล เตะอีกด้วย.. คุณพ่อหนูก็ไม่ไปไหนหรอก.. นอนดูบอลที่โรงแรมนั่นแหละ 5555 ส่วนคุณแม่ก็ เล่นเนทในห้องนั่นแหละ .. โรงแรมที่พักมี อินเตอร์เนทให้เล่นฟรี .. คุณพ่อเอา Notebook มาด้วย..คุณแม่เลยมีเนทเล่น เพลิน ๆ ไปคะ ... หิวกลางดึกหลังบอลจบ เลยเดินออกมากินข้าวร้านแถว ๆ โรงแรมกันตอนเกือบ 4 ทุ่ม ค่ะ เงียบมาก ๆ เสาร์-อาทิตย์นี้ ขะอำคนเงียบมาก ๆ จริง ๆ แต่คุณแม่กลับชอบนะคะ ไม่วุ่นวายดี .. เดินจูงมือกับคุณพ่อ ริมถนนเลียบชายหาด มีพระจันทร์ด้วยนะคะ...แต่คุณแม่ไม่ได้ถ่ายรูปมา..เดี๋ยวให้หนูโตก่อน คุณแม่จะพาหนูไปดูด้วยตาตัวเอง... คุณแม่มีโปรแกรมพาหนูไปโน่น ไปนี่เพียบเลย... ลิสต์ไว้ในหัวแล้ว แตุคุณพ่อกลับ... เพราะต้องเตรียมตังค์ไว้ด้วยงาย...5555

วันเดินทางกลับ คุณพ่อพาแวะที่ พรีเมี่ยมเอาท์เลท ชะอำ.. คุณแม่ตาลุกวาวววว เลยค่ะ ..ของถูกอ่ะ ถูกกว่าห้างใน กรุงเทพอีก .. คุณแม่จะพาคุณยายมาด้วย ก่อนคลอดหนูอีกรอบ..ให้คุณยายมาแนะนำ และซื้อของใช้ให้ลูกน้อยอีกครั้งค่ะ ..


วันที่ 27 มกราคม 2554 คุณพ่อลาพักร้อน 1 วันเพื่อพาคุุณแม่ไปหาคุณหมออานนท์ ตามนัดปกติ ที่รพ.มงกฎวัฒนะ คราวนี้ไปหาคุณหมอ .. คุณแม่น้ำหนักขึ้นเยอะเกิน 2 กิโลกรัม น้ำหนักคุณแม่ขึ้นมาเกือบ 4 กิโลกรัม คุณหมอบ่นเลยว่าเยอะเกิน.. เดือนหน้าห้ามเกิน 2 กิโลกรัม แต่คุณแม่จะทำได้หรือ ?? หิวมาก ๆ กินเก่งมาก ๆ และหนูก็ดิ้น ๆ ดุ๊ก ๆ ในพุงคุณแม่ทุกครั้งที่หิว... คุณแม่จะคุมน้ำหนักได้ไหมเนี่ย ??? คราวนี้คุณหมอไม่ได้ อัลตร้าซาวด์ค่ะ ใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจลูกน้อยของแม่.. คุณหมอบอกว่า ปกติดีทุกอย่าง หัวใจเต้นสม่ำเสมอ ปกติ นัดตรวจครรภ์อีกที 4 สัปดาห์ ถัดไป คุณแม่และคุณพ่อ เลยนัดไว้วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ค่ะ ..เพราะหยุดวันเสาร์กันพอดี... คุณพ่อจะได้ไม่ต้องลางานด้วย..

หลังจากหาคุณหมอเสร็จ.. คุณพ่อก็พาคุณแม่ไปเดินที่งาน Thailand Baby Best Buy ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ .. ตอนแรกทุกอย่างเหมือนจะโอเคดี .. แต่ว่า รถติดมากๆๆๆๆๆ จนคุณพ่อหนูเกือบแย่แนะ .. และก็หาที่จอดรถยากมาก ๆ กว่าจะได้ก็วนหลายรอบอยู่ .. คุณแม่และคุณพ่อเดินดูของในงานทั่ว ๆ แล้ว มีความเห็นตรงกันว่า ของก็ไม่ได้ถูกมากซักเท่าไหร่ .. ลดราคาจริง ๆ แต่ว่า บางอย่าง ซื้อที่ เอาท์เลท ก็ได้ เห็นอยู่ที่ ชะอำ ที่เพิ่งไปดูมา เดินไป เดินมา เลยได้ผ้าอ้อม แบบซักได้มาให้ลูกน้อย 1 pack 3 ตัว เป็นกางเกงซับฉี่.. ไม่รู้ว่าจะ OK ไหม แต่คุณแม่ก็อยากลองดู .. คนเยอะมาก ๆ ซื้อของกันเพียบเลย.. โดยเฉพาะ บูธ AVENT คุณแม่ ๆ รุมกันอย่างกะแจกฟรี .. แต่คุณแม่ไม่ซื้ออะไรเลย เพราะว่า คุณแม่ซื้อมาแล้วจาก eBay ถูกกว่าตั้งเยอะ อิ ๆ

วันที่ 30 มกราคม 2554 วันคล้ายวันเกิดคุณตา ของหนูนะลูก .. คุณตาทำบุญบ้านและทำบุญกระดูก ปู่ทวด-ย่าทวด ของหนูด้วย.. หนูไม่ได้เจอแล้ว เพราะท่านเสียไปตั้งนานแล้ว .. ปู่ทวด-ย่าทวด ของหนูใจดี และน่ารักมาก ๆ เหมือนกับคุณตาของหนูแหละลูก.. ที่บ้านคุณตา มีน้องหมา 2 ตัวค่ะ คุณแม่เลี้ยง น้องหมาทั้ง 2 ตัวนี้เองมาตั้งแต่เด็ก ๆ ก่อนที่คุณแม่จะแต่งงานกับคุณพ่อหนูเลยนะคะ.. ดังนั้น ทั้ง 2 ตัวเป็นพี่หนูนะคะ .. พี่ ๆ ใจดีและตลกมาก ๆ ตัวใหญ่เป็น โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ชื่อ มูมู่ และ ตัวเล็กกว่า เป็น อิงลิชคอกเกอร์ ชื่อ พอตเตอร์ ค่ะ .. เอาไว้หนูโตแล้ว วิ่งได้แล้ว คุณแม่จะพาหนูไปเล่นกับพี่หมา ทั้ง 2 ตัวนะคะ ... ในวันงาน พี่หมาทั้ง 2 โดนตัดขนสั้นเหี้ยนเลย.. คุณแม่เห็นแล้วขำมาก ๆ คุณพ่อหนูเห็นแว๊บแรก ยังจำไม่ได้เลย .. บอกคุณแม่ใหญ่เลยว่า หมาลาบราดอร์ ใครก็ไม่รู้นอนอยู่ข้างบ้าน ตัวใหญ่มาก ๆ ... พอคุณแม่เดินไปดูเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อว่า.. อ้าวว นั่นมันลูกหมาของช้านนน นี่นาโดนตัดขนเหี้ยนเลย .... 5555เดือนมกราคม ลูกน้อยของแม่ มีอายุครบ 27 สัปดาห์ 6 วัน ในวันที่ 31 มกราคม .. เดือน มกราคมนี้ หนูดิ้นแรงมาก ๆ เลยคะลูก พุงคุณแม่ ดุ๊บ ๆ กระตุก ๆ เห็นได้ชัดด้วยตาเปล่า.. หนูจะดิ้นดุ๊กดิ๊ก ทุก ๆ เช้า ก่อนหกโมงเช้าเพื่อปลุกคุณแม่ให้ตื่น ลุกเข้าห้องน้ำ และเตะ ดุ๊บ ๆ ไปเรื่อย ๆ จนกว่าคุณแม่จะหาอะไรกิน .. คือ ประมาณว่า หนูหิวแล้วใช่ไหมคะ ??? คุณแม่ต้องตื่นมาดื่มนม กิน ซีเรียล ตอนเช้า แล้วนอนต่อ 555 ก็คุณแม่ทำงานช่วงสาย ๆ นี่นา กว่าจะเลิกงานก็ สามทุ่ม สี่ทุ่ม ขอคุณแม่นอนพักเอาแรง ก่อนนะคะ อย่าแกล้งคุณแม่เลย.. เดี๋ยวเดือน มีนาคม คุณแม่จะเข้าทำงานช่วงเวลากลางวันอย่างเดียวแล้ว... คุณแม่จะให้ปลุกทุกเช้าเลย...

รักษาสุขภาพให้แข็งแรง .. อย่าดินเยอะหักโหม ไม่ดี คุณแม่เจ็บพุง เวลาหนูถีบต่ำ ๆ คุณแม่กลัวหนูคลอดก่อนกำหนด ... อยู่ให้ครบเวลานะคะลูก จะได้แข็งแรง ๆ แล้วเจอกันเดือน เมษายน นะคะ ลูกรัก ...

รักลูกค่ะ จุ๊บ ๆ
 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2554 10:37:33 น.
Counter : 483 Pageviews.  

^_^ IV เดือนที่ 4 คุณแม่อ้วน หรือท้องคะ ?? ธันวาคม 2553 ++ Family Trip จ.ตาก ++ ^_^ IV

ธันวาคม 2553

นี่ .. แกไม่ได้ท้องใช่ไหม?? อ้วนพุงยุ้ย เลยหาชุดคลุมท้องมาใส่เฉย ๆ หรือเปล่า ???

หึ หึ หึ .. มันแทงใจ ... จากคำถามของพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่ทำงาน ชิ !!
หลากหลายถ้อยคำ.. ย้ำและซ้ำเติมคุณแม่ .. คุณแม่เป็นสาวร่าใหญ่ กำยำล่ำสัน .. ด้วยความสูง 170 ซม. และน้ำหนักเริ่มต้นตอนท้องหนู 68 กิโลกรัม... โอ้ววว .. ไม่น่าเชื่อเลย คุณแม่หนักเกือบจะ 80 กิโลกรัมแล้ว ในเดือนธันวาคมนี้ .. เอ่อ .. ยังไม่ถึง 80 กิโลกรัม นะคะ เกือบ ๆ เฉย ๆ

ในเดือนนี้ ลูกน้อยของคุณแม่ มีอายุ 20-23 สัปดาห์ .. คุณแม่รับรู้อย่างชัดเจนแล้วว่า ลูกน้อยของคุณแม่ ดิ้น กระดุ๊ก ๆ ตอด ๆ อยู่ในพุงหนา ๆ ของคุณแม่ .. อิ ๆ ดีใจจัง .. คุณแม่ตื่นเต่นทุกครั้งที่รู้สึก และพยายามถ่ายทอดให้คุณพ่อหนูรับรู้ด้วย.. แต่ ความรู้สึกนั้นช่างเลือนลางเหลือเกิน... คุณพ่อของหนูไม่รู้สึกเลย.. เลย... เวลาหนูตอดตุ๊บ ๆ เพราะพุงคุณแม่ใหญ่ .. แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวหนูตัวใหญ่กว่านี้ คุณพ่อต้องรู้สึกซักวันแหละ..

เดือนธันวาคม นี้ งานที่สนามบินยุ่งมาก ๆ เพราะเป็น High Season มีชาวต่างชาติมากมาย มาเที่ยวเมืองไทย มา Countdown มาเที่ยวทะเล มากมาย คุณแม่ทำงานค่อนข้างหนัก และเครียดนิดหน่อย .. แต่เพื่อลูกน้อย .. คุณแม่สู้ ๆ ค่ะ ต้องเก็บตังค์ให้หนูไว้ใช้ไงคะ.. บางครั้งก็หงุดหงิด เกรี้ยวกราด โวยบ้าง ตามประสาคุณแม่.. ปกติคุณแม่ไม่เรียบร้อยมากนัก และไม่ใช่นางงาม.. ถึงจะทำงานบริการ.. แต่คุณแม่ก็เป็น ปุถุชน คนธรรมดาคนหนึ่ง มีรัก โลภ โกรธ หลง .. เวลาเจออะไรที่ไม่ถูกต้อง แล้วคุณแม่จะปรี๊ดดดด เอาง่าย ๆ ทั้ง ๆ ที่พยายามแล้ว.. บางทีก็อดไม่อยู่เหมือนกัน... คุณพ่อบอกว่า.. หนูต้องเป็นสาวเจ้าอารมณ์เหมือนแม่แน่ ๆ .. แต่คุณแม่ว่าคุณแม่ก็เป็นคน อารมณ์ดีนะคะ หัวเราะ เฮฮา ได้เรื่อย ๆ แอบ ทะลึ่ง ตึงตังบ้าง .. ไม่มากก็น้อย... แต่อยู่ ๆ ก็มีรุ่นน้องที่ทำงานคนหนึ่ง.. มาแซวคุณแม่ และแซวลูกน้อยในพุงแม่ว่า..

น้อง : เอ่อ.. พี่ครับ.. ผมว่า ถ้าพี่คลอดลูกแล้ว ผมว่า ลูกพี่ต้อง บ้ากาม .. เหมือนพี่แน่ๆ เลย 555555

ฉัน : กรู .. กรำ .. จะดีใจดีไหมเนี่ย !! แต่ก็ขำแตก .. ฮากันไป...

เดือนนี้.. คุณพ่อ พาคุณแม่ไปเที่ยว จ.ตาก กันด้วย .. ไปเที่ยวกัน 2 วัน 1 คืน .. คุณแม่จองที่พักที่อุทยานแห่งชาติลานสาง ด้วย .. ไปกันเยอะมาก ๆ ไปกับ บ้านคุณ ปู่-ย่า / ยาย ญาติ ๆ รวมทั้งหมด เกิน 10 คน แนะ ไปกัน 2 คันรถ ..

คุณแม่ชอบร้านอาหาร ข้าวเม่าข้าวฟ่าง มาก ๆ เลยหล่ะ คุณยาย เคยไปเที่ยวและไปกินแล้ว เลยแนะนำให้ ทริปนี้เราไปกันอีกรอบ อาหย่อยย .. และบรรยากาศดีมาก ๆ ค่ะ
รูปภาพของทริปนี้อยู่ที่คุณยายหนูทั้งหมดเลย คุณแม่ยังไม่ได้ดูเลยอ่ะ ..คุณแม่มีแต่รูปที่ถ่ายมาจากมือถือ ไม่กี่รูปเอง .. เราไปเที่ยวกันหลาย ๆ ที่ ไปตลาด ริมเมย ไปไหว้ศาลพระวอ จุดประทัดด้วย แวะซื้อผักสดทำกับข้าวตอนเย็น ย่าพัชร ทำกับข้าวอร่อย คุณแม่กินผักยอดฟักแม้ว เปรมเลย.. อากาศเย็น ๆ สบาย ๆ คุณแม่ชอบมาก ๆ วันกลับเราไปแวะเดินเล่นกันที่เขื่อนภูมิพล ด้วย และแวะไหว้ศาล พระเจ้าตาก ด้วยค่ะ ^_^ เราแบ่งรถเป็น 2 คัน บ้านคุณแม่ เหมารถตู้พร้อมคนขับไปกัน นั่งสบาย ๆ มีคุณยายชวด ยายใจ ยายบุ้ง ยายหนุ่ย เพื่อนคุณยายใจ พี่เกณฑ์ พี่ไกด์ และคุณแม่ นั่งกันอืด ๆ สบาย ๆ ในรถตู้ .. ส่วนรถคุณพ่อ ขับกันมาเองจาก กทม. เป็น MU7 มี คุณพ่อ คุณปู่ ย่าพัชร ฯลฯ เอาเป็นว่าคณะใหญ่เลยล่ะกัน.. คุณพ่อไม่ค่อยได้ดูแลคุณแม่เท่าไหร่ ทริปนี้ เพราะคุณพ่อก็ต้องขับรถให้อีกคัน และต้องดูแลสมาชิกในครอบครัวคุณพ่อด้วย.. แต่ไม่เป็นไร คุณแม่พยายามเข้าใจก็ได้ ... แอบเหงาและน้อยใจนิดหน่อย.. แต่ก็จะพยายามเข้าใจ หุ ๆ

ก่อนจะกลับกรุงเทพ คืนวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม คุณยาย พาไปกินข้าวที่ร้านอาหาร บ้านอิสาน นครสวรรค์ บ้านเกิดคุณแม่เอง.. ได้เจอเพื่อน ๆ สมัย มัธยมปลาย ที่ไม่ได้เจอกันมานานเป็น สิบ ๆ ปีด้วย คุณแม่เลยนั่งเมาท์กับเพื่อน ๆ พักนึง ดีใจจัง ..แล้วเมื่อกลับมา กรุงเทพ ชีวิตคุณแม่ก็กลับมาเป็นปกติ.. ทำงาน งาน งาน งาน... เดือนนี้คุณแม่มีนัดพบคุณหมอ อาานท์ วันที่ 27 ธันวาคม ซึ่งคุณพ่อของหนูหยุดแล้ว .. บริษัทคุณพ่อ หยุดยาววววว เลย จนกระทั่งปีใหม่ น่าอิจฉาที่สุด..คุณหมอตรวจดูแล้วว่าลูกน้อยของคุณแม่แข็งแรงดี.. ดิ้นดี หัวใจเต้นปกติดี... นัดตรวจอีกครั้ง 4 สัปดาห์ถัดไป... จนปีใหม่ คุณแม่ก็ไม่ได้หยุด ทำงานจนกระทั่งวันที่ 31 ธันวาคม ที่สนามบิน และได้หยุด 3 วัน วันที่ 1-3 มกราคม เย้ ๆ

หมดไปอีก 1 ปี และลูกน้อยที่น่ารักในพุงคุณแม่ก็สมบูรณ์แข็งแรงดี.. คุณแม่อยากให้ลูกน้อย สุขภาพแข็งแรง มีพัฒนาการดี ทั้งร่างกายและจิตใจ... รักษาเนื้อรักษาตัวให้แข็งแรง.. อีกไม่กี่เดือนก็จะ เมษายน 2554 แล้วเน๊าะ ... จะได้เจอกันซักทีค่ะ

รักลูกน้อยนะคะ .. จุ๊บ ๆ
 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2554 15:41:02 น.
Counter : 565 Pageviews.  

1  2  
 
 

NiceTime
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add NiceTime's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com