กันยายน 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
29
30
 
 
Sakura is All Around (Part IV - Kawaguchiko, Himeji, Osaka จบแล้ว)
วันที่ 25 เมษา เราตั้งใจไปดูฟูจิซังที่ทะเลสาบ Kawaguchi แต่ก็แห้วอีก เพราะฟ้าใสแต่ตรงกลางๆ รอบๆขอบฟ้าเมฆขาวเต็มไปหมด บังฟูจิมิดเลยวัดข้างทาง ระหว่างเดินไปทะเลสาบวัดนี้ชื่ออะไรไม่รู้ค่ะเพราะไม่เห็นมีอยู่ในแผนที่เดินมาอีกนิดเป็น museum (ป้ายข้างหน้าบอกยังงั้น) แต่มันร้างมากเลย ไม่มีคนเลยข้างใน museumจากสถานีรถไฟ Kawaguchiko เดินแป๊บนึงก็จะมาถึงทะเลสาบเมฆขาวบนยอดเขาเต็มไปหมด บังฟูจิมิดเลยมีคนเอาเรือมาตกปลากันเยอะเลยซากุระที่นี่ร่วงไปเยอะแล้วต้นไม้แปลกตานกเป็ดน้ำ มากินขนมปังที่คนเอามาแจกไม่รู้ว่าเป็นสถานที่อะไร แต่เห็นเหมือนมีคนนั่งกินข้าวอยู่ข้างใน เลยเดาว่าเป็นร้านอาหารกลับจาก Kawaguchiko ด้วยความผิดหวัง รอตั้งนานฟูจิซัง ก็ไม่โผล่เลยแม้แต่นิด (T T)
เจอรถบัสลาย Thomas and Friends ด้วย น่ารักจังปรากฏว่าเดินมาขึ้นรถไฟ รถไฟที่เราจะนั่งก็เป็นลาย Thomas อีกภายในรถไฟ น่ารักจริงๆ
คนขับรถไฟ กับเจ้าหน้าที่ตรวจตั๋วก็ใส่หมวก Thomas ด้วยจาก Kawaguchiko เราเดินทางไป Osaka กันเลย วันนี้เป้นวันสุดท้ายของ JR Pass แล้ว
เช้าวันที่ 26 เมษา ไปปราสาทฮิเมจิกัน เค้าว่ากันว่าสวยสุดในญี่ปุ่นแล้วก็สวย อลังการ และสมบูรณ์ดี แต่เราชอบ Matsumoto มากกว่า

ชาวญี่ปุ่นนิยมเรียกปราสาท Himeji ว่า ปราสาทนกกระสาขาว ซึ่งมีที่มาจากพื้นผิวปราสาทภายนอกซึ่งมีสีขาวสว่างปราสาท Himeji เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากยุคสงคราม และได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกและสมบัติประจำชาติญี่ปุ่นค่าเข้าชมปราสาทคนละ 600 เยน ข้างในปราสาทจัดแสดงของใช้เก่าๆ โบราณ เดินวนๆขึ้นไป 5-6 ชั้นอ่ะค่ะวันที่ไปมีงานเทศกาลขนมหวานด้วย ซึ่งคนเยอะมากๆๆๆๆ
ทีแรกไปถึงตกใจนึกว่าคนมาเที่ยวปราสาท จริงๆคนมางานขนมหวานค่ะ ที่ปราสาทคนน้อยหน้าปราสาทมีจัดพิธีอะไรด้วยไม่รู้เราใช้เวลาที่ปราสาทไม่นาน เดินตามเส้นทางที่เค้าจัดไว้ (เป็น one way) แป๊บเดียวก็รอบ

เราเดินไปสวนข้างๆ ปราสาท Himeji ด้วย ซื้อตั๋วเข้าชมพ่วงกับตั๋วปราสาทเลยเป็นสวนเล็กๆ ร่มรื่นดี
ชมสวนเสร็จก็นั่งรถไฟกลับ Osakaกลางคืนไปเดินย่าน Dotonbori กินทาโกะยากิ (ลองไป 3 เจ้า จุกเลย) กินโอโกโนมิยากิด้วย อร่อยมากๆเดินมา 8 วันแล้ว วันนี้ปวดเริ่มปวดขามาก ยานวดก็เอาไม่อยู่แล้ววันนี้เป็นคืนสุดท้ายที่ญี่ปุ่นแล้วเช้าวันสุดท้าย เราแวะไปปราสาทโอซาก้าก่อนไปสนามบินบ้ายบายญี่ปุ่นกันที่ปราสาทโอซาก้านะคะ
คุณสามีบอกว่าจะไม่มาญี่ปุ่นแล้ว ให้ไปเที่ยวที่อื่นบ้าง เราก็รับปากไปงั้น เมื่อสองปีที่แล้วก็พูดยังงี้ ยังไปอีกได้เลย อิ อิ
เรากลับกรุงเทพด้วยเที่ยวบิน SQ 625 KIX-BKK บินตรง (เดี๋ยวนี้ SQ ไม่มีบินตรง KIX-BKK แล้ว) Flight ยังว่างๆ เหมือนเดิม อาหารอร่อย+บริการก็ดีเหมือนเดิมจบแล้วค่ะ :-)Create Date : 28 กันยายน 2554
Last Update : 13 ตุลาคม 2554 17:51:08 น.
Counter : 4722 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เด็กจิ๋ว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]