วันแรกของสัปดาห์

วันนี้ ทำงานวันแรกของสัปดาห์... สู้โว้ย
 

Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2552 22:16:40 น.
Counter : 84 Pageviews.  

หมอมิน ยังอินอยู่ในใจ ทำยังไงดี... เฮ้อ... เรา...

เมื่อคืน กะจะตื่นแต่เช้า เพื่อไปทำงานที่ค้างจากเมื่อวาน ที่ไหนได้
ตื่นเอาเกือบจะ 8 โมง แต่สามารถค่ะ ถึงที่ทำงาน ก่อนแปดโมงครึ่ง
สุขไหนจะเท่ารถไม่ติด ไม่มีอีกละ นี่ถ้ายังอยู่ กทม. นะ กว่าจะถึง ก็คงบ่ายๆ

หมอมินของสาวๆ เขาน่าจะเป็นตัวแทนของผู้ชายที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบ ปากร้าย แต่นิสัยจริงๆ แล้วจิตใจงาม ต้องแสดงออกอย่างเถื่อนๆ ที่สำคัญ เราผู้เป็นนางเอก ต้องเป็นผู้ไปขุด ดึง กระชากลากถู นิสัยงามๆ ที่อยู่ในหลืบของผู้ชายคนนี้ออกมา แต่เราไม่ต้องใช้ความพยายามนะ เอาความเป็นตัวของตัวเรา นี่แหละ แสนดี นางเอกสุดๆ จนทำให้ผู้ชายเปลี่ยนตัวเอง เพราความดีงามของเรา จะมีไหมหนอ ซักคน

วันนี้ อาจุมม่าเบอร์ 1 จะเอางานด่วนแต่เช้า เนื่องจากอาจุมม่าพักร้อนยาว
เลยต้องขอดูสรุปยอดค่าใช้จ่ายของเดือนนี้ จะได้ขอเงิน owner ได้ทัน

ดิฉันเลยคิดให้อย่างรวดเร็ว ไม่ลืมที่จะบวกโบนัสเข้าไปด้วย ได้ช้าก็ยังดีกว่าไม่ได้ ที่อื่นเขาได้กันตั้งแต่เดือนธันวาแล้วจ้า

นั่งทำงานไปก็ฟัง OST. Thank you ไปเรื่อยๆ นี่คืนนี้กะจะดูอีกรอบนึง ที่ตั้งใจว่าจะฝึกฟังและอ่าน ภาษาอังกฤษก็มีอันต้องล้มเลิกไปก่อน ดูหมอมินก่อนดีกั่ว เฮ่อๆ

มื้อเที่ยงของวันนี้อาหารค่อย โอเคหน่อย ตรงที่ไม่ซ้ำๆๆ กันกับของเมื่อวานและของวันก่อน และของก่อนก่อนวันก่อน เอาเป็นว่าทุกๆ วันมันจะต้องมี แกงเขียวหวานหรือไม่ก็แกงส้มมาหลอกหลอนทุกวันเลย วันนี้เป็นผัดกะเพรา ถึงจะพื้นๆ แต่นานๆ ได้กินที เฮ้อ อร่อยดีเหมือนกัน
กำลังเอนจอยอยู่ โทรศัพท์ก็ดัง
"อันยอง" เปล่าไม่ได้พูดแบบนี้ เดี๋ยวเขาจะหาว่าบ้า
"สวัสดีค่ะ คุณ เดวิด(นามสมมุติ)"
"ครั้บ คุณ ปอม วันนี้ผมจะแวะเข้าไปหานะครับ จะเอาเอกสารไปให้กรอกใหม่เกี่ยวกับ..."
ช่วงบ่าย ฉันเลยมีแต่ผู้ชายอยู่เต็มห้อง ไหนจะ เดวิด แล้วก็ อลัน (นามสมมุติเหมือนกัน)
อลัน มาทุกวันอยู่แล้ว เพราะต้องมารับเงิน ถือว่าเป็นบริการลูกค้าของธนาคาร และปลอดภัยสำหรับ ฉันด้วย ไม่ต้องหอบเงิน วันละมากๆ สี่ห้าร้อยบาท ไปธนาคารทุกวัน
ส่วน เดวิด เขามาวันนี้เพราะมีเอกสารเกี่ยวกับการทำธุรกรรมระหว่างบริษัทกับธนาคารที่ยังไม่เรียบร้อย ต้องเอากลับมาแก้และเซ็นใหม่
สองคนอยู่ในห้องฉัน ฉันมองคนโน้นคนนี้ที ออนนี่จะเลือกใครดี

...ตื่นๆ...

"ออนนี่ แลกเงินหน่อยครับ" เสียงครับอันแสนหวานของ GSA.ดังมาจากช่องส่งข้าวผัดและโอเลี้ยง ปลุกฉันให้ตื่นจากฝันกลางวัน ธ่อ เกือบจะเลือกได้อยู่แล้วเชียว
"แลกอะไรบ้าง ตั๊กกี้"
"แบงค์ร้อย ห้าพัน แบงค์ยี่สิบ สองพันครับ ออนนี่" เธอพูดกับฉัน แต่ทว่าตาชายไปที่ หนุ่มแบงค์ทั้งสองคน
'ชะนีเทียม ชอบมาแลกเงินตอนที่ อลัน ของฉันมาทุกทีเลย'

อาจุมม่าเบอร์ 1 ก่อนจะไปพักร้อน จุมม่าสั่งเสียราวกับจะลาไปทำอย่างอื่น ทั้งเรื่อง จ่ายเช็ค ต้องดูก่อนว่ามีเงินพอจ่ายไหม เรื่องเงินเดือนอีก จุมม่า 1 ไม่อยู่ อย่าลืมให้ จุมม่า 2 เซ็น และตรวจแทน และต้องไม่จ่ายเลท เด็ดขาด ถ้าเลท จุมม่ากลับมา เธอตาย...
เงินเหรอ วันนี้ อลันกลับออกไปพร้อมกับเงิน สองพันกว่าบาท รายได้ของโรงแรมอันเลิศหรูของฉัน... เมื่อวานขายได้สองพัน โอโม ไออิกู

สามทุ่มกว่าก็ออกจากที่ทำงาน อย่างน้อยก็เคลียร์ค้างๆ เสร็จแล้ว วันต่อไปค่อยว่ากัน ก่อนกลับก็เลยแวะเอาหนังสือเช่าไปคืน "ลมพัดผ่านดาว"

กลับบ้านมาเช็คเมลล์ มีอยู่เมลล์หนึ่งต้องดูชื่อซ้ำสองรอบ หายไปเป็นปีเลย นึกว่าจะลืมกันซะแล้ว แต่ก็ดีนะ ยังเมลล์มาบอกว่าเปลี่ยนเบอร์มือถือ เพราะตั้งแต่ฉันโทรไปแล้วไม่มีสัญญาณ เมื่อแปดเดือนก่อน ฉันก็ไม่เคยคิดดิ้นรนพยายามติดต่อเขาอีกเลย ก็ยังดี ที่เขาไม่ได้เกลียดฉันอย่างที่ฉันคิด อาจจะรู้สึกเฉยๆ คล้ายๆ กับเป็นเพื่อนเก่าอีกคนที่เขาให้เบอร์ไว้เผื่อมีเรื่องฉุกเฉิน
ฉันว่า ให้เขาเกลียดฉันไปเลยดีกว่า อย่างน้อย ความเกลียด มันก็แสดงให้เห็นว่าฉันยังมีความหมายกับเขาอยู่ คุณว่าอย่างไหนดีกว่ากัน เขารู้สึกเฉยๆ
หรือเขารู้สึกเกลียด ถามเล่นๆ ไม่จริงจัง เพราะมันสายเกินกว่าที่จะจริงจังกับมันแล้ว มีชีวิตต่อไปกับ โรงแรม กับซีรีย์เกาหลี กับหนังสือ กับเดวิด และ อลันดีกว่า คุณว่าไหม


 

Create Date : 14 มกราคม 2552    
Last Update : 14 มกราคม 2552 23:52:57 น.
Counter : 69 Pageviews.  

Thank you ซึ้งสุดๆ

เช้านี้ ฉันโทรศัพท์ข้ามจังหวัดคุยกับบิ๊ก บิ๊กบอกว่า ที่กรุงเทพวันสองวันนี้อากาศเย็นลงอย่างมาก
ทำให้เขาต้องยืนกอดอกตัวสั่นอยู่หน้าร้าน บทสนทนาของเราก็เหมือนทุกๆ ครั้งที่คุยกัน
เสาร์-อาทิตย์ไปเที่ยวไหน กินข้าวเช้าหรือยัง(เขาถามฉัน ทั้งๆ ที่รู้ว่าฉันไม่ค่อยได้กินอาหารเช้า)
น่าจะเป็นการถามแบบอัตโนมัติมากกว่า

...เมื่อวานฉันเพิ่งดูซีรี่ย์เกาหลีเรื่องหนึ่งจบ คุณเคยเป็นไหม ตอนที่ดู ครั้งแรก เราจะรู้สึกเฉยๆ กับมัน
ดูแบบไปเรื่อยๆ แต่พอถึงตอนที่ 4 ที่ 5 เราจะเริ่มวางไม่ลง และเริ่มรู้สึกกลายเป็นส่วนหนึ่งของตัวละครในเรื่อง
ราวกับว่าเป็นคนในครอบครัวของนางเอกหรือพระเอกก็ไม่ปาน พอมาถึงตอนจบ เรื่องนี้ตอนจบ จบแบบอิ่มใจมากวันแรก ฉันยังไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ แต่พอมาวันนี้ ฉันรู้สึกคิดถึงมัน คิดถึงซีรี่ย์เรื่องนี้ ตัวละครทุกตัว ผ่านเข้ามาให้หัวฉัน ฉันมีความผูกพันธ์กับตัวละครทุกตัว Thank you เป็นซีรี่ย์เกี่ยวกับ ครอบครัวหนึ่ง ประกอบไปด้วยคุณ ปู่ หลาน แล้วก็เหลน ที่โชคร้ายต้องติดเชื้อ HIV เพราะความไม่ระวังของหมอคนหนึ่ง และ หมอคนหนึ่งที่เดินทางมาที่เกาะ ที่ ที่ ครอบครัวนั้นอาศัยอยู่ เพื่อทำตามคนที่รักของเขาขอไว้ก่อนตาย เพราะเธอ คือสาเหตุที่ทำให้เด็ก คนนั้นต้องติดเชื้อ HIV

...ฉันก็เลยย้อนกลับมาดูครอบครัวของตัวเอง หึหึ พี่สาวฉันโทรมาบอกว่าอยากจะโกรกผมให้เป็นสี มะฮอกกานี เธอจะซื้อน้ำยามาให้ฉันช่วยทำให้หน่อย เมื่อวานเย็นฉันก็เลยต้องลุกออกไปจากห้องฉันอย่างขี้เกียจๆ สรุปมันก็ออกมาดี
"สีก็สวยดีนะ เธอก็ทำอะไรพวกนี้เป็นด้วยหนิ" พี่สาวฉันบอก
ระหว่างที่ทำสีให้พี่ฉัน เจ้าหลานสาวตัวน้อยก็เข้ามาป้วนเปี้ยนใกล้ๆ ด้วยความอยากรู้อยากเห็น ใช่แล้ว พี่สาวฉันก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง โดยที่พ่อของเด็กมีส่วนน้อยมาก ส่วนฉันเหรอ สามสิบนิดๆ แล้ว ยังไม่รู้ว่าจะโสดหรือจะแต่งดี ฉันว่าฉันโสดต่อไปแบบนี้ดีกว่า คุณว่าไหม
 

Create Date : 12 มกราคม 2552    
Last Update : 12 มกราคม 2552 13:40:10 น.
Counter : 81 Pageviews.  

28/12/08

เมื่อวาน ตื่น เก้าโมงครึ่ง จริงๆ ไม่ได้อยากจะตื่น หรอกนะ แต่นัดหมอนวดให้มานวดที่บ้าน ก็เลยต้องตื่นมาอาบน้ำแล้วก็รอ รอ แล้วรอเล่า อาจุ่มมะ ก็ไม่โผล่มาซะที ก็เลยต้องไปหาที่นวดใหม่ แถวๆ ตลาดรวมโชค อาจุ่มมะ ที่ตลาดรวมโชค บอกว่า "เส้นหลังน้องแข็งมากเลย ไปทำอะไรมา" เราก็คิดในใจ ก็เล่นนั่งหน้าคอม เที่ยงวันยันเที่ยงคืนมันจะไม่แข็งยังไงไหวเนี่ย
ตอนเย็นก็ต้องไปกินเลี้ยงกับพี่สาวอีก ถ้าไม่ไปด้วยชีก็จะไม่ไปเพราะในงานชีไม่รู้จักใครเลย มีแต่ผู้ชายเถื่อนๆ ฉันก็เลยต้องไปด้วย ในงานมีโต๊ะอยู่ 4 โต๊ะ เป็นโต๊ะ จีน อาหารก็อร่อย ใช้ได้เลยเหมือนกัน พออาหาร จานที่ 4 ลง กำลังจะบรรจงคีบ เจ้าหลานตัวจ้อยก็ร้อง "ง่วงนอน อยากกลับบ้าน"
แถมยังทำตาเป็นหมีแพนด้าด้วย ไอ้เราก็กล้ำกลืนฝืนตอบรับ " จ้า กลับก็กลับ" ทั้งๆ ที่ อาหารมันยังขาดอีกตั้ง 5 จาน กลับมาถึงบ้านก็มาดูหนังเกาหลี แล้วก็ เล่นเน็ท ต่อ กว่าจะหลับก็ตีหนึ่ง นี่แหละ ชีวิตในวันหยุดของฉัน
 

Create Date : 28 ธันวาคม 2551    
Last Update : 28 ธันวาคม 2551 14:49:59 น.
Counter : 89 Pageviews.  

เดือนหน้าก็ครบปี

ตึกรูปทรงสูง ชะลูด สูงแบบผอมๆ ถ้าจะเทียบกับคนก็คงจะเป็นคนที่ผอม สูง
ประมาณนั้นใช่แล้ว นั่นเป็นที่ทำงานของฉันเอง เดือนหน้าก็จะครบปีแล้วล่ะที่ได้มาทำงานที่นี่ อะฮ้า...เร็วชะมัดเลย เวลามันช่างผ่านไปไวมากกกกกใครบอกถ้าได้ทำงานต่างจังหวัดแล้วเวลาจะเหลือเยอะ เพราะไม่ต้องเจอกับรถติดเหมือน กรุงเทพฯ เมืองที่ฉันตัดสินใจหันหลังให้เพราะเบื่อกับรถติดเนี่ยแหละ (แต่ก็แอบคิดถึงเหมือนกันนะ ตัวเอง)

วันนี้ อารมณ์เปลี่ยว เอ๊ย อารมณ์อาลัยอาวรณ์ปีเก่า มันมักจะเกิดกับฉันทุกครั้งก่อน วันคริสมาสควบปีใหม่ ที่ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน แสงสีเขียวสีแดงของต้นคริสมาสกับชุดซานตาครอสก็เต็มเมืองไปหมด ฉันก็จะมานั่งคิดว่า เฮ่ย... จะผ่านไปอีกปีแล้วเหรอ ฉันยังไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย (แฟนก็ยังหาไม่ได้) ยิ่งนับวันโอกาสก็ยิ่งจะหมดไป 555 อายุมากขึ้นนะ แต่ไม่ได้แก่ เหอๆๆๆ

กลับมาที่ตึกสูงแบบผอมๆ กันต่อ ใช่แล้ว มันเป็นโรงแรมเปิดใหม่ของเมืองนี้แหละ โครงการพันแปดร้อยล้านโล้น ที่ฉันภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของ Opening Team ที่นี่ และยังจะอยู่ต่อไป เติบโตไปพร้อมๆ กันกับองค์กรนี้ ที่ฉันรักและทุ่มเท ดิฉันรักเด็กค่ะ ฮ่วย ...

มันเป็นโรงแรมเปิดใหม่ของเมืองนี้ อันดับแรกเลยที่ฉันตัดสินใจอยากมาทำงานที่นี่ (แต่เขายังไม่ได้ตัดสินใจจะรับ) ก็เพราะฉันอยากกลับบ้าน บ้านเกิดที่จากไปนานกว่าสิบปี จะยังมีใครต้อนรับอยู่ไหม สองก็คือคุณภาพชีวิตน่าจะดีขึ้น จะไปไหนก็ไปถึงได้ราวกับเหาะ ไม่ต้องเผื่อเวลารถติดเหมือน กทม. แต่ข้อเสียก็มีนะ คือจะอ้างว่ามาสายเพราะรถติดไม่ได้เนี่ยสิ ฮา...

เอาไว้ว่างๆ จะมาเล่าให้ฟังนะ กับ Project พันแปดร้อยล้านโล้นของที่ทำงานฉันให้ฟัง

รักเด็กค่ะ
นางฟ้าโดดเดี่ยว
 

Create Date : 13 ธันวาคม 2551    
Last Update : 13 ธันวาคม 2551 23:30:08 น.
Counter : 85 Pageviews.  

1  2  
 
 

นางฟ้าโดดเดี่ยว
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add นางฟ้าโดดเดี่ยว's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com