... Travel with Lizard ... Explore the world with me * highlight Taiwan!

: : Coffee Lover's Planet โลกของคนรักกาแฟ : : ไต้หวัน

สวัสดีค่ะ ^^=

อาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นอาทิตย์ที่พิเศษมากๆสำหรับโอ

ช่วงต้นอาทิตย์ได้ข่าวดีว่าหนังสือผลงานเล่มล่าสุดกำลังจะออกมาเป็นรูปเล่มให้ได้เห็นแล้ว!

ที่ Surprise ไปกว่านั้นคือหลังจากวันเกิดตัวเองแค่วันเดียว "ถูกและฟรี..มีที่ไทเป" ก็ถึงร้านหนังสือ #เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้จับเล่มจริงในมือ แต่แค่ได้เห็นรูปที่เพื่อนๆส่งผ่านมาทาง Facebook ก็ปลื้มเป็นที่สุดแล้ว #ขอบคุณนะคะ 

"ถูกและฟรี..มีที่ไทเป" เป็นหนังสือเล่มที่ 2 ต่อจาก "เซียน..ไต้หวัน"

ระยะเวลาห่างกัน 1 ปีพอดีเล่มนี้โอตั้งใจโฟกัสเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแบบประหยัด ร้านอร่อยราคาไม่แพงและที่สำคัญแหล่ง Shopping พิกัดเด็ดต่างๆ 

เนื้อหาในเล่มมีทั้งเคล็ดลับส่วนตัวและข้อมูลที่หามาใหม่เพิ่มเติม แต่ส่วนใหญ่แล้วมาจากประสบการณ์ตรงที่ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่มากกว่า

# ร้านและแหล่งช้อปที่ลิสท์อยู่ในหนังสือเล่มนี้ โดยมากเป็นร้านโปรดของโอ ไปช็อปหรือใช้บริการอยู่ประจำ # ถ้าแวะไปแล้วเจอกัน อย่าลืมทักทายกันนะคะ (▰∀◕)ノ

ขอบคุณสำหรับมิตรภาพ กำลังใจ แรงสนับสนุนและข้อความดีๆที่ส่งถึงกันมาตลอด

หวังว่า "ถูกและฟรี..มีที่ไทเป"  จะทำให้การ มาเที่ยวไต้หวันของทุกคนสนุกและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นไปอีกนะคะ (♡ >ω< ♡)

มาเข้าเรื่องกันดีกว่า...

วันนี้โอจะมาชวนกันไปดื่มกาแฟอีกแล้วค่ะ

ช่วงนี้แวะไปร้านกาแฟบ่อยมากเพราะฝนตกตลอด หนาวๆเย็นๆเปียกๆ วิ่งหลบฝนตามกลิ่นหอมของเม็ดกาแฟเข้าไปในร้าน แป๊บเดียวก็อุ่นแล้ว ~ จิบกาแฟท่ามกลางสายฝนเป็นความรู้สึกที่ฟินจริงๆนะคะ

#เป็นข้ออ้างที่ดี  แหะแหะ ^^"

วันนี้จะพาไปชิมกาแฟที่ร้าน Coffee Lover's Planet ซึ่งเพิ่งเปิดเมื่อปลายเดือนที่แล้วนี้เอง

ร้านนี้เป็นร้านในเครือของกาแฟ UCC #ต้นกำเนิดอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นปกติแล้วร้านกาแฟของ UCC หน้าตาจะเรียบๆไม่ได้หวือหวาอะไร ตามสไตล์ร้านกาแฟคาสิคของญี่ปุ่น

ร้านกาแฟของ UCC หาได้ไม่ยากที่ไต้หวัน เห็นบ่อยๆก็ตามชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้า เช่น Shinkong Mitsukoshi


แต่ที่ Coffee Lover's Planet Concept เค้าหรูกว่ามาก ตามมาดูดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง

อย่างแรกเลยที่นี่มี Coffee Bar


ก่อนจะสั่งกาแฟเจ้าหน้าที่ของร้านจะพาเราไปทำความรู้จักกับเมล็ดกาแฟถึง 20 ชนิด

กาแฟของที่นี่มีหลากหลายคาแรกเตอร์ และมีที่มาจากทั่วโลกที่ Coffee Bar เราจะได้เห็นหน้าตาของเม็ดกาแฟทั้งก่อนคั่วและหลังคั่ว แถมยังได้ลองดมกลิ่นของกาแฟแต่ละชนิดอีกต่างหาก

#เวลาดมๆจากฝาแก้วที่ครอบกาแฟที่บดแล้วไว้นะคะ #ตอนแรกนึกว่าเค้าจะให้ยกถาดกาแฟขึ้นมาดม 555


ถ้าอยากจะทำความรู้จักเมล็ดกาแฟให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นไปอีก ลองอ่าน Coffee Card ที่เค้าวางไว้คู่กันด้วยก็ได้

ขั้นตอนนี้เลือกกันได้ตามสบาย เค้าไม่มีการมาเร่งหรือทำให้รู้สึกกดดันเลยสักนิด

#โอชอบ Coffee Bar นี้มาก เพราะได้ลองเปรียบเทียบกาแฟชนิดต่างๆได้พร้อมกันทีเดียว

ถ้าเลือกไม่ถูก ลองบอกความชอบกับเจ้าหน้าที่ได้ เค้าจะช่วยแนะนำตัวเลือกตามลักษณะกาแฟที่เราต้องการ

เลือกชนิดกาแฟเสร็จแล้วมาเลือกวิธีการชงกันต่ออีกนิด

วิธีการชงมีทั้งจาก Siphon FrenchPress Pour-Over Cold Brew Espresso แต่ที่น่าสนใจคือทางร้านมีออปชั่น Water Drip และ Drip Master ด้วย

Water Drip คือการชงกาแฟโดยไม่ใช้ความร้อนเลย ใช้เวลาถึง 8 ชั่วโมงกว่าจะได้กาแฟ 1 แก้วส่วน Drip Master อีกไฮไลท์ของนึงร้านคือเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ # เป็น Pour-Over แบบ ที่ไม่ต้องใช้คนชง

แอบไปยืนดูเวลาเครื่องทำงาน ไฟนีออนแสดงความพร้อมและกระบวนการชงดูไฮเทคมาก


ที่ Coffee Lover's Planet นี้ มี Coffe Lab ซึ่งใช้เป็นห้องคั่วกาแฟกับ Cupping อยู่ทั้งด้านในของร้าน เห็นมีป้ายบอกไว้ว่าจะมีการคั่วระหว่างช่วงบ่าย 2 ถึง 5 โมงเย็น #เสียดายที่โอไปไม่ตรงเวลาเลยไม่ได้เห็นกระบวนการเมนูที่น่าสนใจที่อยากชวนให้ลองชิมคือ Coffee Flight ค่ะ
เมนูนี้เป็นการนำกาแฟ 6 ชนิดมาผ่านกระบวนการชงแบบ Cold Brewเค้าจะเสิร์ฟมาในแก้วเล็กๆ 6 แก้ว #ไซส์คล้ายแก้วช็อต พร้อมใบอธิบายที่มาและคุณสมบัติของกาแฟชนิดนั้นๆ

ในชุดมีกาแฟจากประเทศ Panama Guatemala Ethiopia CostaRica Brazil และ Indonesia

อีกเมนูที่อยากให้ลองกันคือกาแฟของ "ไต้หวัน"

ซึ่งหาชิมได้ไม่บ่อยนักไต้หวันมีการปลูกกาแฟในบางเขตแต่ไม่มาก

คุณภาพดีแต่ราคาสูงเพราะมีจำนวนจำกัด

กาแฟที่โอได้ชิมวันนี้เป็นกาแฟจาก Alishan มีกลิ่นหอมคล้ายชาอูหลง มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากๆ


กาแฟเสริฟมาพร้อมกับ Coffee Card และตัวอย่างกาแฟบดเอาไว้ให้ลองดมกลิ่นกันนอกจากกาแฟแล้วที่นี่ยังมีอาหารว่างเช่นพวกแซนด์วิชและขนมหวานให้เลือกอร่อยคู่กับกาแฟอีกด้วยทาร์ตแอปเปิ้ลอร่อยดีค่ะ ไม่หวานจนเลี่ยน


เมนูอื่นๆ

และที่ขาดไม่ได้คือของที่ระลึกและอุปกรณ์ชงกาแฟต่างๆ ละลานตาชวนให้น่าเสียตังค์จริงๆติดใจกาแฟจะซื้อกลับไปชงดื่มต่อที่บ้านก็ได้ถ้ายังอยากลองชิมกาแฟอื่นๆอีก เค้าใจดีมี Free Sameple ให้ด้วย #วันที่โอไปมี Sample 3 ชนิดค่ะ


แก้วชิมฟรียังน่ารักเลย เป็น Mini Double-Wallเดินออกจากร้านแบบมึนๆ ตาโตเป็นนกฮูก ( ⓛ ω ⓛ *)555


มีโอกาสอย่าลืมแวะมาลองชิมกันนะคะ

นานๆครั้งจะได้เห็นร้านกาแฟที่ครบวงจรและเต็มรูปแบบขนาดนี้

แต่ถ้ามาช่วงนี้ทำใจนิดนึง วันเสาร์อาทิตย์คนยังแน่นอยู่ค่ะ

พิกัด: ห้าง Sogo ชั้น B1

https://goo.gl/maps/qw31zuPY9mK2


พบกันใหม่เอนทรี่หน้านะคะ

ระหว่างนี้แวะไปคุยกันได้ที่ Facebook เหมือนเดิม


Have a nice weekend กันทุกคนค่ะ (^▽^)
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2559   
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2559 19:07:26 น.   
Counter : 1452 Pageviews.  

คอกาแฟห้ามพลาด! "Starbucks Reserve Bar" และ Clover Brewed 2 เครื่องใน "ไต้หวัน" !

สวัสดีค่ะ 


วันนี้เป็นวันที่ 5 ของปีใหม่ #นับตั้งแต่ฉลองเทศกาลตรุษจีน หมดเสาร์อาทิตย์นี้ "ไต้หวัน" ก็ต้องกลับไปทำงานกันเหมือนเดิมแล้ว หลังจากที่หยุดยาวมาซะหลายวัน


ตรุษจีนปีนี้ของขวัญที่ดีที่สุด คือการได้รับทราบข่าวว่าหนังสือเล่มที่ 2 ของตัวเองกำลังจะออกวางตลาดแล้ว ^^= 


#เล่มแรกคือหนังสือ "เซียน..ไต้หวัน" (สำนักพิมพ์อมรินทร์)หนังสือเล่มนี้ชื่อว่า "ถูกและฟรีมีที่ไทเป" ~ เป็นหนังสือที่โอใช้เวลาเขียนและรวบรวมข้อมูลเกือบ 1 ปีเต็ม เนื้อหาในเล่มโฟกัสไปที่เรื่องของการท่องเที่ยวแบบประหยัด (และฟรี!) ร้านอร่อยราคาประหยัดและที่ขาดไม่ได้พิกัด Shopping เด็ดๆ!


#เปิดเผยคัมภีร์ช้อปที่สะสมประสบการณ์เอาไว้มากกว่า 10 ปี .. 555 ตื่นเต้นทุกครั้งที่จะได้เห็นความตั้งใจของตัวเองออกมาเป็นรูปเล่ม ~ ฝากเนื้อฝากตัว(อีกครั้ง)ด้วยนะคะ


อ่ะ.. เข้าเรื่องกันต่อดีกว่า #เดี๋ยวจะออกนอกเรื่องไปยาว


ช่วงวันหยุดที่ผ่านมานอกจากเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองและใช้เวลากับครอบครัวและญาติๆแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ ที่ไม่ได้เจอกันบ่อยๆอีกด้วย #นานๆครั้งจะมีวันหยุดตรงพร้อมๆกันสักที


สถานที่นัดพบส่วนใหญ่ก็เป็นตามร้านกาแฟ เพราะสามารถนั่งชิวคุยกันได้แบบสะดวกโดยไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา ช่วงนี้โอเลยตระเวนชิมกาแฟวันละหลายร้าน ถือว่าเป็นกิจกรรมสุดโปรดสำหรับช่วงนี้จริงๆ 


ช่วงนี้เป็นช่วงยกเลิกสัญญากับตัวเองว่าจะ "ไม่ดื่มกาแฟเกินวันละ 3 แก้ว" ชั่วคราว แหม..ไหนๆก็เป็นช่วงเทศกาลฉลองปีใหม่ทั้งทีใช่ไหมคะ


พูดถึงกาแฟวันนี้มีร้านกาแฟมาชวนกันไปจิบค่ะ

โดยเฉพาะแฟนๆ ของ Starbucks ยิ่งไม่ควรพลาดนะคะ


วันนี้จะพาไปดูบรรยากาศของร้าน Starbucks Reserve ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปที่ "ไต้หวัน" เมื่อช่วง 3 เดือนที่ผ่านมานี่เอง


ที่เมืองไทยก็มี Starbucks Reserve Store เห็นว่ามี 12 สาขาทั้งหมด แต่อุปกรณ์การชงจะไม่เต็มรูปแบบเท่าที่นี่Starbucks Reserve ต่างจากร้าน Starbucks ธรรมดาตรงไหน?!?

หลักๆต่างกันตรงที่ตัวเลือกของกาแฟและวิธีการชงค่ะ


ตามปกติแล้วเครื่องดื่มของร้าน Starbucks ส่วนใหญ่จะใช้วิธีชงผ่านเครื่อง Espresso  #พูดถึงกาแฟนะคะ ไม่นับเครื่องดื่มชนิดอื่น เราไม่สามารถเลือกได้ว่าจะใช้วิธีไหนชงกาแฟ

แต่สำหรับ Starbucks Reserve สามารถเลือกได้วิธีการชงกาแฟของ Reserve Bar มีตั้งแต่วิธี Pour-Over, Chemex, Coffee Press, Siphon, Espresso และ Clover Brewed


สำหรับ Reserve Bar ใน "ไต้หวัน" มีให้เลือกด้วยกัน 3 วิธีได้แก่ Pour-Over, Coffee Press, Espresso และไฮไลท์สำคัญ Clover Brewed ซึ่งเมืองไทยยังไม่มี 

ถ้าใครเป็นแฟนกาแฟตัวจริงคงเคยได้ยินเกี่ยวกับ Clover กันมาบ้างแล้ว วิธีการชงของเครื่อง Clover เป็นการผสมผสานระหว่าง French Press และ Siphon ค่ะ


Starbucks ซื้อบริษัทที่ผลิตเครื่องนี้ตั้งแต่ปี 2008 แล้ว แต่เพิ่งนำมาใช้ในร้านจริงๆก็ไม่กี่ปี แถมไม่ได้มีทุกสาขาอีกต่างหาก


ที่ไต้หวันมี Starbucks Reseve กว่า 20 สาขาแต่ สาขาที่มีเครื่อง Clover มีแค่ 2 แห่งเท่านั้น #ที่ไทเป 1 เครื่องและเกาสง 1 เครื่องฉะนั้นถ้าได้แวะมาชิมอยากแนะนำให้ลองเลือกวิธีนี้ดู เพราะหาชิมไม่ได้บ่อย #ยกเว้นเสียแต่ว่าจะมาเปิดที่เมืองไทย

ส่วนเรื่องของกาแฟก็เป็นกาแฟชนิดคัดพิเศษ เป็นกาแฟที่มีจำนวนจำกัด ไม่ได้มีทุกสาขาและมีช่วงเวลาจำกัดทางร้านจะมี Coffee Menu ของ Reseve Barแยกต่างหาก เมนูจะอธิบายที่มาที่ไปและคุณสมบัติของกาแฟชนิดนั้นๆถ้าติดใจอยากซื้อไปชงต่อที่บ้านกันก็ได้ อย่าลืมหยิบ Coffee Card ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับพันธุ์กาแฟ คุณสมบัติ ที่มาที่ไปและคำแนะนำเกี่ยวกับ Food Pairing ติดมือกันไปอันเล่นต่อที่บ้านด้วยที่โอชิมวันนี้คือกาแฟจาก Panama Carmen Estate ที่เขาบอกว่าเป็น Medium Roasted

#แต่ส่วนตัวโอว่ามันค่อนไปทาง Dark Roasted มากกว่า -_-" #กลิ่น Floral หาไม่ค่อยจะเจอLatte ก็ใช้ Reserve Coffee Beans เหมือนกันมาดูบรรยากาศในร้านกันบ้าง


ขึ้นชื่อว่าสตาร์บัคแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวัง ยิ่งมี Reseve Bar เป็นธีมหลักบรรยากาศยิ่งน่านั่งเข้าไปอีกร้านโปร่งนั่งสบาย มีเครื่องหมายเครื่องมือสำหรับการชงกาแฟรุ่นคลาสสิคต่างๆวางตกแต่งอยู่รอบถ้าใครชอบดูเวลาที่บาริสต้าเค้าชงกาแฟเหมือนโอ อย่าพลาดตีตั๋วจองเก้าอี้ติดตรงเคาน์เตอร์เลยนะคะ นั่งจิบกาแฟไปดูเค้าชงไปเพลินดีที่พิเศษอีกอย่างคือขนมที่เลือกมาคู่กับกาแฟของทางร้าน ขนมหวานเป็นขนมจากร้าน Patisserie Sadaharu AOKI ที่โอค่อยเขียนรีวิวเอาไว้เมื่อครั้งก่อนโน้น

#ตามไปอ่านกันได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ

ร้านนี้ไม่ไก่กาแน่นอนเพราะ Macaron ของทางร้านเคยได้รับเลือกเป็น Top 5 ของโลกกันเลยทีเดียว นอกจากร้านที่ญี่ปุ่นแล้วสาขานอกประเทศก็มีแค่ทึ่ปารีสและไทเปเท่านั้น!ขนมส่วนใหญ่ที่ Starbucks Reseve เลือกมาเป็นขนมคลาสสิกสไตล์ฝรั่งเศสเช่น Lemon Tart Opera Cake และ Galette de Rois 

#แต่ละอย่างเข้ากันได้ดีกับกาแฟทั้งนั้นแถมรูปจากร้าน Patisserie Sadaharu AOKI ที่ "โตเกียว" เพิ่งได้มีโอกาสได้แวะไปมาเมื่อเดือนที่แล้ว #ราคาที่ "ไต้หวัน" ไม่ได้แพงกว่าเลยนะคะ ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่ชอบสะสมแก้ว Mug หรือ Tumbler ของ Starbucks รับรองว่ามีได้เสียทรัพย์กันแน่ๆ เพราะนอกจากมีคอลเลคชั่น ประจำเทศกาลสวยๆแล้ว ยังมีสินค้ารุ่น Taiwan Limited ให้เลือกอีกหลายแบบเลย#ช่วงนี้เป็นลายที่เกี่ยวเนื่องกับเทศกาลตรุษจีนและปีลิง

ชอบแก้ว Tumbler ใบนี้มาก ตรงก้นเป็นรูปลิง กำลังปีนโคมแดง น้องลิงหมุนไปตามองศาของแก้วที่เราถือด้วยอีกต่างหากบอกแล้วว่าใจไม่แข็งจริงได้เสียทรัพย์.. หึหึ #ติดมือมาด้วยกาแฟที่เสริฟในร้าน ถ้าเป็น Reserve Coffee จะมาในแก้วสีน้ำตาลเข้ม มีโลโก้ดาวและตัว R แบบนี้ค่ะ # ถ้ากาแฟปกติหรือเครื่องดื่มอื่นๆก็จะเป็นแก้วสีขาวๆเหมือนที่เราเห็นกันประจำ


สาขาที่โออยากชวนกันมาชิมนี้อยู่ที่แถว Zhongxiao Fuxing เดินทางมาไม่ยาก เดินจากสถานี MRT Zhongxiao Fuxing ต่อมาอีกไม่เกิน 10 นาที (สาขานี้เป็นสาขาใหญ่และครบวงจรที่สุด) 

#พิกัดตามนี้เลยค่ะ https://goo.gl/maps/gSueAiHCkQD2


แล้วพบกันใหม่เอ็นทรี่หน้านะคะ

ระหว่างนี้แวะไปพูดคุยกันได้ที่ Facebook เหมือนเดิม

Have a nice weekend กันทุกคนค่ะ 
 

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2559   
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2559 15:09:47 น.   
Counter : 2082 Pageviews.  

[ไต้หวัน] ช้อปสุดมันส์ที่ Mitsui Outlet! (^__^=)

สวัสดีค่ะ 


ไม่ได้มาอัพบล็อกตั้ง   2 อาทิตย์.. คิดถึงค่ะ คิดถึง 

มีเรื่องนู้นเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟังเยอะเลย  :)


ก่อนอื่น... ต้อง "สุขสันต์วันตรุษจีน" กันก่อน ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง เฮงๆๆตลอดปีนะคะ 

 


ปีนี้ "ไต้หวัน" หยุดยาวกันตั้งแต่วันที่ 6-14 เลยค่ะ ใครจะมาเที่ยวช่วงนี้ เตรียมตัวเตรียมใจนิดนึง

หยุดยาวของไต้หวัน บรรยากาศคึกคักไม่แพ้สงกรานต์ที่เมืองไทยเข้าเรื่องดีกว่า... เดี๋ยวจะเสียเวลาช็อป อุอุ 


ปลายเดือนธันวาเพิ่งแนะนำ Gloria Outlet แหล่งช็อปขนาดใหญ่ เปิดมาเอาใจนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ เดินทางง่ายเพราะอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟความเร็วสูง (THSR) เลย

#โอรีวิวเอาไว้แล้ว ถ้ายังไม่ได้อ่าน แวะไปดูกันได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ 


ผ่านมายังไม่ทันชนเดือนก็มี Outlet แห่งใหม่มาเอาใจขาช็อปและแฟชั่นนิสต้ากันอีกแล้ว

คราวนี้เป็นตาของ "Mitsui Outlet" ซึ่งมีบริษัทแม่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น สาขานี้เป็นสาขาแรกที่มาเปิดในไต้หวัน แต่ที่ญี่ปุ่นเองมีหลายสาขาแล้ว


หน้าตาของ Mitsui Outlet สาขา Linkou

#เห็นว่าในอนาคตอาจจะมีโครงการอื่นอีก แต่ต้องรอดูกระแสตอบรับจากสาขาแรกที่ Linkou นี้ก่อน 


ตอนนี้การเดินทางมาอาจจะยังไม่สะดวกนัก เพราะรถไฟฟ้าสาย Airport Link ยังไม่เปิดให้บริการ ตอนนี้ยังต้องนั่งบัสมาจากไทเปก่อน แต่ก็ใช้เวลาไม่นานมากนัก

ในอนาคตถ้ารถไฟฟ้าเปิดให้บริการจะง่ายขึ้นมาก เพราะเชื่อมต่อระหว่างสถานีไทเปเมน สนามบินและเอาท์เล็ทเลยที่ตั้งและวิธีการเดินทางไป Mitsui Outlet
*Cr: 3 ภาพนี้นำมาจาก mop.com.tw ซึ่งเป็น Official Website ของ Mitsui Outlet ค่ะ


ก่อนหน้านี้เคยรีวิว Gloria Outlet ที่เปิดตัวกันไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่า 2 แห่งนี้ต่างกันอย่างไร  #อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะGloria Outlet เป็นลักษณะ Outdoor ร้านค้าจะอยู่แยกของใครของมัน ภายในตึกจะเป็นที่รวมของร้านอาหารซะมากกว่า.. แต่สำหรับ Mitsui Outlet จะมีทั้ง 2 โซนทั้งโซน Outdoor และ โซนช้อปปิ้งภายในอาคาร (อารมณ์เหมือนห้างสรรพสินค้าทั่วไป)
ภาพจากทั้ง 2 บริเวณ ทั้งภายในอาคารและนอกอาคาร

แบรนด์ของ Gloria ส่วนใหญ่จะเป็น High-End Premium Luxury Brand แต่สำหรับ Mitsui จะมีแบรนด์แฟชั่นที่ราคาไม่สูงลิ่วเหมือนที่ Gloria มากกว่า 

ทั้งสองที่มีแบรนด์และร้านค้าซ้ำกันค่อนข้างเยอะ #แต่อีกหน่อย Gloria อาจจะมีแบรนด์เหล่านี้มากขึ้น เพราะตอนนี้ Gloria เพิ่งเปิดไปแค่ 1 ใน 3 ของพื้นที่ทั้งหมด
 

ตัวอย่าง Luxury Brand ของ Mitsui บางยี่ห้อลดกันถึง 90%ยี่ห้อธรรมดาๆ ราคาเบาๆอย่าง Uniqlo และ MANGO ก็มี
ข้อดีของ Mitsui Outlet คือมีร้านค้าประเภทอื่นๆเช่นร้านหนังสือ เครื่องครัว/ของใช้ในบ้าน เครื่องสำอางค์หรือซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านที่เราคุ้นๆกันก็เช่น Elsite Alessi Le Creuset Oakley และ Apple Store ให้คนที่ไม่ได้อินเรื่องแฟชั่นมากนักเดินเล่นได้ด้วยสำหรับครอบครัวที่เดินทางมากับเด็กๆ ข้อดีของที่นี่คือมี Playground #คิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมง ให้บริการด้วย #แอบเห็นว่าคุณพ่อของหลายบ้านทำหน้าที่ดูแลคุณลูกระหว่างที่คุณแม่ไปช้อป #น่ารักเชียวสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน ที่นี่มีห้องสำหรับให้นมด้วย มีตู้น้ำร้อน น้ำอุ่นเอาไว้ให้บริการฟรีค่ะห้องให้นม (ปั๊มนม) ส่วนตัว แต่ช่วงนี้คนเยอะหน่อย ต้องรอคิวกันนิด 


สำหรับอาหารการกิน.. ที่นี่เน้นอาหารญี่ปุ่นค่ะ 

มีร้านดังๆมาเปิดเพียบ และแน่นอนฮ็อตขนาดนี้ รอคิวกันไปแบบใจร่มๆ

ถ้าไม่อยากต่อคิวนาน ศูนย์อาหารของเค้าก็โอเคนะคะ ที่นั่งเหลือเฟือ

เผื่อใครคิดถึงอาหารไทย ที่นี่มีร้าน Thai Town มาเปิดด้วย

ร้านนี้มีหลายสาขาทั่วไต้หวันค่ะ รสชาติโอเค ราคาสูงนิดหน่อย


สำหรับเพื่อนๆขา Outdoor และชอบออกกำลัง รับรองต้องได้ของติดไม่ติดมือกลับไปแน่ๆ

ที่ Mitsui นี้เขารวมเอาร้านดังๆมาไว้ในโซนเดียวกัน เดินง่ายมาก

#อยู่โซนด้านนอก ชั้น 2 ร้านไหนฮ็อตก็แอบมีคิวหน่อย แต่รอไม่นาน แถวขยับเรื่อยๆค่ะ 


ร้านเอาใจนักวิ่งเพียบ!


 
ช็อปกันหนักๆ ถ้าไม่อยากแบกถุงไปมา ที่นี่มีล็อกเกอร์นะคะ 

ค่าบริการ 30/50NTD ต่อ 3ชม. ขึ้นอยู่กับขนาดล็อกเกอร์

#ถุงช็อปหนัก กระเป๋าสตางค์เบา  #ปัญหาของนักช็อป หึหึ


สำหรับรายชื่อร้านค้าและรายละเอียดของเอาท์เล็ท แวะไปดูเล่นหาข้อมูลก่อนมาช็อปเพิ่มเติมได้ที่ www.mop.com.tw

อยากจะลงรูปให้เยอะกว่านี้ แต่กลัวเพื่อนๆจะตาลายซะก่อน


โอไปเดินครั้งแรกกลับมายังมึนเลยค่ะ ร้านถูกใจเยอะมาก 555

ถึงคนจะเยอะสักนิดช่วงนี้ แต่ก็ยังเดินได้เรื่อยๆไม่ได้เบียดกันนะคะ

ถ้าอยากเลี่ยงช่วงคนเยอะๆ แนะนำให้แวะไปช่วงเปิดหรือไม่ก็ช่วงหลัง 6 โมงเย็น

ที่นี่เปิดตั้งแต่ 11 โมงไปจนถึง 3 ทุ่มครึ่ง (วันศุกร์และเสาร์ปิด 4 ทุ่มค่ะ) 


แล้วพบกันใหม่เอนทรี่หน้านะคะ

ระหว่างนี้แวะไปคุยกันได้ที่ Facebook เหมือนเดิม


Have a nice weekend กันทุกคนค่ะ 

 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2559   
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2559 10:33:16 น.   
Counter : 13895 Pageviews.  

เจาะเบื้องหลัง "LOST in TAIWAN" เซ็ทภาพที่คนไต้หวันพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้

สวัสดีค่ะ 

อาทิตย์ที่ผ่านมาถ้าพูดถึงรูปภาพชุด "LOST in TAIWAN" เชื่อแน่ว่าคนรักการถ่ายภาพและชื่นชอบใน "ไต้หวัน" คงได้ยินเรื่องราวและได้ดูรูปสวยของภาพชุดนี้กันผ่านตากันมาบ้างแล้วครั้งแรกที่ได้เห็นภาพที่คุณป๊อปถ่าย บอกได้คำเดียวค่ะว่า "อึ้ง!" ได้เห็นภาพสวยๆของไต้หวันมาหลายครั้งแต่ภาพของคุณป๊อปมีแรงดึงดูดและเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร ทุกภาพเหมือนจะส่งต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นอยู่หน้าเลนส์ให้ผู้ชมได้รับรู้

วันนี้โอจะพาไปรู้จักกับ "คุณป๊อป" ธีรศักดิ์ ศักดิ์ศรีทวี หนุ่มไทยไฟแรงวัย 32 เจ้าของภาพกันค่ะเห็นฝีมือขั้นเทพระดับนี้ไม่น่าเชื่อว่าคุณป๊อปไม่ได้ศึกษามาด้านการถ่ายภาพโดยตรง คุณป๊อปจบ การศึกษาระดับปริญญาตรีด้าน Visual Communication Arts, Graphic Designer จาก มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ก่อนเรียนปริญญาโทต่อในสาขา Hotel & Restaurant Management จากมหาวิทยาลัยดุสิตธานี

ช่วงที่เรียนคุณป๊อปไม่ชอบการถ่ายรูปด้วยซ้ำ ถึงขนาดยืมผลงานของเพื่อนมาส่งอาจารย์

แต่แล้วโชคชะตาก็พากล้องและคุณป๊อปมาเจอกันด้วยเหตุผลง่ายๆว่าต้องการเก็บภาพโรงแรมที่ได้ไปดูงานมาเป็นไอเดียในโครงการโรงแรมในอนาคตที่ฝันไว้

ช่วงแรกที่คุณป๊อบถ่ายภาพยังไม่ได้มาชื่นชอบทางด้าน Landscape แต่เน้นไปทางภาพสไตล์ Super Macro พวกแมลงตัวเล็กตัวน้อยซะมากกว่า

ชื่นชอบและทำได้ดีจนได้รับการเชิญให้ไปเป็นวิทยากรแชร์เทคนิคอยู่บ่อยๆ

#หากสนใจผลงานด้าน Macro สามารถติดตามกันได้ที่ Facebook.com/insecthunter ซึ่งคุณป๊อบได้ก่อตั้งเอาไว้เพื่อแชร์ความรู้และพูดคุยกันในหมู่คนชอบถ่ายภาพสไตล์นี้

ถ่ายภาพเจ้าตัวเล็กตัวน้อยมาได้ 3 ปีก็ถึงจุดอิ่มตัว คุณป๊อปเลยเบนเข็มตัวเองมาลองถ่ายด้านวิวทิวทัศน์หรือ Landscape ดูบ้าง ซึ่งก็ทำได้ดีและ ได้การยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการถ่ายภาพ
ภาพถ่ายจากดอยหลวงเชียงดาว (เชียงใหม่) ภาพเซ็ทแรกที่ทำให้ชื่อของคุณป๊อปเป็นที่รู้จักในวงการถ่ายภาพ


จากคนที่ไม่ชอบเดินทางกลับต้องมีเหตุให้ต้องก้าวออกสู่โลกกว้างทั้งในและนอกประเทศเพื่อไปเก็บภาพสวยตามที่ใจเรียกร้อง ไม่ว่าจะเป็นอินเดีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ พม่า หรือไอซ์แลนด์

ประสบการณ์ครั้งนี้ทำให้คุณป๊อปมีทัศนคติต่อการเดินทางที่เปลี่ยนไป จากคนที่ไม่สนใจธรรมชาติรอบตัวกลับกลายเป็นคนช่างสังเกต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทิศทางลม แสง เมฆหมอกหรือพฤติกรรมของสิ่งมีชีวิตที่ได้พบเจอระหว่างทาง
ตามล่าแสงเหนือท่ามกลางความหนาวถึง 9 วันเต็ม (Iceland)


พม่าในมุมที่ไม่คุ้นตา


ภาพน่ารักน่าเอ็นดูจากอินเดีย


ความช่างสังเกตและความใส่ใจในรายละเอียดเหล่านี้ทำให้ทุกภาพของคุณป๊อปมีเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างมาก

ภาพชุด LOST in TAIWAN ใช้เวลาถ่ายเกือบ 2 อาทิตย์เต็ม นี่ยังไม่นับหลายค่ำคืนที่คุณป๊อปและแฟนต้องอาศัยรถที่เช่าเป็นห้องพักเพื่อรอแสงแรกของวัน#หวานใจของคุณป๊อปก็รักการถ่ายภาพเหมือนกันนะคะ #ทั้งคู่รักและชอบในสิ่งเดียวกัน คอยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กันอยู่สม่ำเสมอ เป็นเพื่อนร่วมทริปที่ Perfect มากๆรถเช่าที่กลายมาเป็นที่นอนในหลายๆคืน

ภาพที่เราเห็นกัน หลายภาพต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะถูกใจภาพห่านที่ Chemei Museum ภาพโปรดของคุณป๊อป

ทริปนี้ทริปเดียวคุณป๊อปขึ้นไปภูเขา Hehuanshan ถึง 3 ครั้ง แวะ Cingjing 2 รอบ ขับรถไปกลับๆ Taichung เพื่อถ่ายรูปโรงงานทำบะหมี่ถึง 3 ครั้ง -- นี่แค่ตัวอย่างนะคะ!ก่อนที่จะคุยกันประทับใจในความสวยงามของภาพถ่าย.. หลังจากคุยกับคุณป๊อปยิ่งประทับใจในความพยายาม ความตั้งใจและ Passion ที่จะส่งต่อเรื่องราวและทำหน้าที่เป็นผู้บันทึกความงามผ่านเลนส์

กว่าจะมาเป็น LOST in TAIWAN ที่ช่างภาพมืออาชีพของ "ไต้หวัน" เจ้าของบ้านยังยกนิ้วไห้ รวมไปถึงยอดแชร์และกดไลค์อีกนับไม่ถ้วน สื่อต่างๆทั้งออนไลน์และทีวีก็ให้ความสนใจ

#ดูคลิปย้อนหลังกันได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ

ทั้งคุณป๊อบล่ะแฟนใช้เวลาเตรียมตัวและหาข้อมูลเกือบหนึ่งปีเต็ม


คงไม่เกินไปถ้าจะบอกว่าคุณป๊อปได้สร้างประวัติศาสตร์ สร้างชื่อให้วงการช่างภาพของไทยขจรมาไกลถึง "ไต้หวัน"

สิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้ไม่ได้มาจากความโชคดี แต่มาจากฝีมือ ความอดทนและการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ที่ขาดไม่ได้คือหัวใจที่รักและมีความสุขในสิ่งที่ทำ

เร็วๆนี้เราอาจจะได้เห็นภาพ "ไต้หวัน" ชุดใหม่ เพราะคุณป๊อปแอบสารภาพว่าหลงรักไต้หวันอยู่ไม่น้อย #เย้ๆ ^^=

พวกเราทุกคนอดยิ้มภูมิใจไปกับปรากฏการณ์ Viral  "LOST in TAWAN" ในครั้งนี้กันไม่ได้...

เชื่อแน่ว่าเราจะมีโอกาสได้เห็นชื่อของคุณป๊อป "ธีรศักดิ์ ศักดิ์ศรีทวี" อีกบ่อยๆทั้งเวทีในและนอกประเทศอีกเป็นแน่ ~ ปูเสื่อรอ เกาะติดจอรอผลงานดีๆกันได้เลยค่ะ 

แล้วพบกันใหม่เอ็นทรี่หน้า

ระหว่างนี้แวะไปพูดคุยกันได้ที่ Facebook เหมือนเดิม

Have a nice weekend กันทุกคนนะคะ :D

ป.ล.

1)ถ้าใครเคยเห็นคลิป "ลุงชัช อุบลจินดา" ชาวกระบี่ใจดีที่ช่วยฝรั่งออกมาจากโคลนดูด -- คลิปนั้นเป็นฝีมือถ่ายของคุณป๊อปนะคะ!

ดูคลิปได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ


2) ภาพทั้งหมดที่โพสท์ในเอนทรี่นี้ได้รับการอนุญาตจากคุณป๊อปเจ้าของภาพเรียบร้อยแล้วค่ะ #อย่าแอบเอาไปใช้นะคะ คนถ่ายตั้งใจ คนชมควรให้เกียรติค่ะ 
 

Create Date : 13 มกราคม 2559   
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2559 10:37:24 น.   
Counter : 867 Pageviews.  

[ไต้หวัน] เที่ยวตามใจ ไม่เกินงบกับ On My Way :D

สวัสดีค่ะ 

วันนี้จะพาไปเที่ยวแถว Xinbeitou #แหล่งออนเซ็นสุดฮ็อตในไทเปกันต่อ (ติดกันไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว 555)

ใครที่ยังไม่ได้อ่านเอ็นทรี่ที่แล้วแวะไปอ่านกันได้นะคะ จะได้ไม่พลาดความสนุกและสถานที่เที่ยวดีๆกัน #ตอนที่แล้

นอกจากบ้านศิลปิน Plum Garden และพิพิธภัณฑ์ของชนพื้นเมือง Katagalan แล้วที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Beitou Hot Spring อีกด้วยพิพิธภัณฑ์ Beitou Hot Spring สร้างมาตั้งแต่ปี 1913 ตั้งแต่สมัยที่ญี่ปุ่นยังปกครองไต้หวันอยู่ สมัยก่อนเป็นโรงอาบน้ำสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกกันเลยทีเดียวนอกจากตึกสวยด้านนอกแล้ว ด้านในก็เปิดให้เข้าชม ยังเห็นบริเวณอ่างอาบน้ำที่ใช้ในสมัยก่อน #แต่ปัจจุบันนี้ไม่มีน้ำแล้วนะคะบรรยากาศแถวนี้เดินเล่นชิวๆได้เรื่อยๆ ยิ่งช่วงตอนเย็นร้านค้าแถวนั้นยิ่งคึกคัก เพราะเป็นช่วงหลังเลิกงาน หนุ่มสาวนิยมชวนกันมาหาอะไรทานและไปแช่น้ำร้อนผ่อนคลายความเหนื่อยล้ากันต่อ


สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา เรื่องการเดินทางอาจจะไม่ค่อยสะดวกเพราะสถานีรถไฟ MRT เปิดให้บริการกันแค่ถึงตอนช่วงเที่ยงคืน

ถ้าใครอยากจะ Enjoy กับบรรยากาศออนเซ็นให้เต็มที่ แต่ไม่อยากเปลืองงบไปกับโรงแรมแถวนั้น  วันนี้มี option เสริมมาฝากกันค่ะ

#โรงแรมแถว Xinbeitou มีหลายแห่งแต่ส่วนใหญ่ราคาค่อนข้างสูง

วันนี้จะพาไปรู้จักกับโฮสเทลขนาดย่อมเขต Beitou #ห่างจาก Xinbeitou แค่สถานีเดียว

โฮสเทลนี้ชื่อเรียบๆเท่ๆ "On My Way" ค่ะOn My Way อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ MRT สถานี Beitou ประมาณ 10 นาที (เดิน) แถวนั้นไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวแต่เป็นที่พักอาศัยของคนท้องถิ่นซะมากกว่า

สังเกตป้ายทางเข้าและห้องกระจก ไม่อย่างนั้นอาจเดินเลยได้ที่นี่มีทั้งห้องรวมและห้องส่วนตัว #ไม่มีลิฟท์นะคะ เดินขึ้นบันไดอย่างเดียว
ห้องรวมเตียงเป็นลักษณะแคปซูลมีผ้าม่านกั้น #มีชั้นสุภาพสตรีล้วนด้วย สาวๆสบายใจได้
ส่วนห้องเดี่ยวเป็นเตียงเหล็ก 2 ชั้น ไม่มีม่านกั้นห้องน้ำที่นี่ใช้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องเดี๋ยวหรือห้องรวม แต่งแบ่งชาย/ หญิงค่ะ พื้นที่ไม่กว้างแต่สะอาดมาก


พื้นที่ส่วนรวมของที่นี่ไม่กว้างมาก แต่จัดมุมไว้น่ารักดี


มีผลงานภาพวาดของศิลปินรุ่นใหม่ของไต้หวันอยู่ตรงบันไดด้วย

มีขนมให้ทานฟรีและมีสินค้าดีไซน์เก๋ของไต้หวันจำหน่ายด้วย #โปสการ์ดของที่นี่น่ารักมากตัวปั๊มและสีที่ทางโฮสเทลเตรียมไว้ให้ ~ ตกแต่งกันได้ตามจินตนาการ


ชั้นใต้ดินเป็น ห้องนั่งเล่นและดูทีวี ส่งเสียงได้ 24 ชั่วโมง ไม่ต้องกลัวว่าจะรบกวนใครเพราะอยู่แยกกัน


ถ้าใครหาข้อมูลเรื่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ที่นี่ข้อมูลเป๊ะมาก มีทั้งแผนที่และหนังสือเอาไว้ให้พร้อม
มื้อเช้าเค้ามีกาแฟและขนมปังแบบง่ายๆเตรียมไว้ให้รองท้อง แต่ถ้าอยากออกไปเดินเล่นตลาดก็ไม่ยากเพราะอยู่ห่างไปแค่ประมาณ 15 นาทีแถวนั้นมีข้าวขาหมูเจ้าอร่อยอยู่
ของอร่อยถึงต้องต่อคิวก็ยอม

ที่ตั้งของ On My Way อยู่ห่างจากแถว Xinbeitou ไปไม่ไกล สามารถปั่นจักรยานไปถึงกันได้ #แถวนั้นมีจักรยาน Youbike เอาไว้ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

หรือจะเปรี้ยวโทรไปนัดพี่วินมอเตอร์ไซค์ให้มารับก็ได้ #แถวนี้เป็นเขตสุดท้ายในไต้หวันที่ยังมีบริการวินมอเตอร์ไซค์อยู่ #สนใจถามเบอร์หรือให้เจ้าหน้าที่ช่วยจองให้ก็ได้ค่ะ

ถ้าขี้เกียจไปแถว Xinbeitou แต่อยากแช่ออนเซ็นรอบดึก แถวนั้นมีบริการบ่อออนเซ็นเปิด 24 ชั่วโมงด้วย เดินจากที่พักไปแค่ประมาณ 10 นาที


แช่ออนเซ็นเสร็จแล้วมาทำสปาปลากันต่อ #ฟรีด้วย!


เห็นไหมคะว่ามีงบเท่าไหร่ก็มาเที่ยว "ไต้หวัน" ได้ ขอแค่ให้รู้แหล่งที่พักและที่ช็อปแค่นั้น #ตั๋วเครื่องบินก็ไม่แพง โปรก็เยอะ ไม่มาไม่ได้แล้วนะคะ 

แล้วพบกันใหม่เอ็นทรี่หน้า ระหว่างนี้แวะไปทักทายกันได้ที่ Facebook เดิม

Have a nice weekend กันทุกคนนะคะ

 

Create Date : 08 มกราคม 2559   
Last Update : 8 มกราคม 2559 20:05:29 น.   
Counter : 920 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  

Travel with Lizard
Location :
Taipei Taiwan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
[Add Travel with Lizard's blog to your web]