A journey following the destined road.......
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
1 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
เค้าว่ากันว่าคนเรายิ่งเกลียดอะไรยิ่งมักจะเจออย่างนั้น....

สวัสดีค่ะ หมูน้อยไม่ได้เข้ามาเขียนบล็อคซะนาน (เพิ่งเห็นว่าบล็อคสุดท้ายเขียนไว้ตั้งแต่เดือน พ.ย. ปีที่แล้ว ไม่น่าเชื่อเลย เผลอแป๊บเดียวผ่านมาตั้งครึ่งปีแล้วแน่ะ) ไม่ได้เข้านานซะจนวันนี้เปิดหน้า pantip มาต้องนั่งหาอยู่ตั้งนานว่าจะเข้ามาแก้บล็อคได้จากตรงไหน

ไม่รู้ว่าคนอื่นจะเป็นเหมือนหมูน้อยมั้ย ที่ตั้งแต่เด็กๆเวลาที่เราบ่นว่าไม่ชอบ หรือเกลียดอะไร หลายๆคนมักจะชอบบอกว่าให้ระวังไว้นะ ยิ่งเราเกลียดอะไรมากเท่าไหร่ก็ให้ระวังไว้เถอะว่าเราจะยิ่งต้องเจอกับสิ่งที่เราเกลียดมากเท่านั้นนั่นแหละ (ประมาณว่าเกลียดอะไรได้อย่างนั้น)

สมัยเป็นเด็ก ก็ได้ยินไอ้ประโยคแบบนี้มาหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่หรอก แหม ก็นะ คนเราถ้ามันไม่ชอบอะไร มันจะไปทนอยู่กับอะไรแบบนั้นได้ยังไงกันนะ ไม่ชอบมันก็คือไม่ชอบ จะเปลี่ยนเป็นชอบไปได้ยังไงกัน คิดตามหลักเหตุผลแล้วมันเป็นไปไม่ได้ ว่ามั้ยคะ....

ตราบจนวันเวลาผ่านไป เมื่อเราได้เติบโตขึ้นมา ได้เห็นได้เจออะไรในชีวิตมากขึ้น มันก็ทำให้เราได้รู้ว่าบางครั้งคนเราก็เลือกไม่ได้อย่างที่ใจคิดไปซะทุกอย่างหรอก และบางครั้งโชคชะตาก็เล่นตลกกับเราได้เหมือนกัน....ยิ่งมาถึงปัจจุบัน หลายๆอย่างที่เจอ ยิ่งทำให้หมูน้อยรู้สึกว่าคำพูดนั้นมันก็จริงเหมือนกันนะ (จริงซะจนน่ากลัว จนเดี๋ยวนี้หมูน้อยพยายามที่จะไม่พูดว่าเกลียดและพยายามทำใจไม่ให้รู้สึกเกลียดอะไรแล้วล่ะค่ะ....กลัวว่าจะเจอ สยองอ่ะ Smiley)

ถ้าใครเคยอ่านบล็อคของหมูน้อยเมื่อ 2-3 ปีก่อน ก็คงจะเคยได้อ่านเรื่องราวที่หมูน้อยเคยเล่าถึงหมีน้อย หรือว่าเคยนินทาเจ้าถั่วปีศาจเอาไว้กันมาบ้าง

หมีน้อย คือ คนที่เคยสนิท เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่หมูน้อยรู้สึกว่ารู้จักนิสัยหมูน้อยดีมากๆ เค้ามักจะรู้เสมอว่าเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร รู้ว่าจะรับมือกับเรายังไง รู้ว่าควรจะทำอะไรตอนไหน เรียกว่าเป็นคนที่ตอบโต้กับเราได้เสมอไม่ว่าจะเรื่องอะไร ประมาณว่าให้ความรู้สึกว่าเค้าเป็นคู่ปรับที่สูสี เป็นคนที่ฉลาด(หรือโง่)เท่าๆกันกับเราประมาณนั้น และที่สำคัญ เป็นคนที่มีนิสัยเกือบทุกอย่างที่เราชอบ

ถั่วปีศาจ คือ เพื่อนคนหนึ่งของหมูน้อย เป็นเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ เป็นตาแก่ที่ไม่ยอมโต มีนิสัยชอบยั่วโมโห กวนประสาท เป็นผู้ชายนิสัยเสียที่หมูน้อยมักจะเอามานินทาในบล็อคอยู่บ่อยๆ เพราะตานี่ชอบทำให้หมูน้อยอารมณ์เสียอยู่เรื่อยๆ และที่สำคัญถั่วปีศาจเป็นผู้ชายปากร้าย ที่ชอบว่าหมูน้อยเสียๆหายๆ แถมยังมีสายตาที่ผิดปกติมองไม่เห็นความงามน่ารักของเรา 555 (ตานี่มาจากดาว peanut ซึ่งคาดว่าดาวดวงนี้มีรสนิยมความงามที่ผิดแผกแตกต่างไปจากเราประชาชนชาวโลกทั่วไป Smiley

ทำไมหมูน้อยถึงต้องพูดถึงสองคนนี้ แล้วมันเกี่ยวอะไรกับหัวเรื่องที่พูดถึงข้างบนน่ะเหรอคะ .... ที่ต้องพูดถึงนั่นก็เพราะว่าเดี๋ยวหมูน้อยจะเปรียบเทียบกับเรื่องราวความตลกของโชคชะตาให้ฟังค่ะ

หลังจากที่โชคชะตาอันโหดร้ายหรืออะไรบางอย่างทำให้หมูน้อยและหมีน้อย(ที่หมูน้อยบอกว่ามีหลายๆอย่างที่หมูน้อยชอบ)เป็นอันต้องห่างกันไป วันหนึ่งโชคชะตาก็เล่นตลกกับหมูน้อยอีกครั้ง เมื่อทำให้ชีวิตของหมูน้อยเป็นอันต้องจับพลัดจับผลูมาตกอยู่ในเงื้อมมือของ "คิงคอง" คนที่ทำให้หมูน้อยเชื่อไอ้ประโยคข้างต้นขึ้นมาจับใจเลยทีเดียว  ทำไมน่ะเหรอคะ มาดูกันค่ะ หมูน้อยจะยกตัวอย่างให้ดูเป็นข้อๆ เท่าที่พอจะนึกได้เริ่มจากสิ่งเล็กๆภายนอกที่เห็นกันชัดๆไปจนถึงภายในเลยละกันนะคะ

 1. ตอนสมัยสาวๆ หมูน้อยเคยพูดเล่นๆกับเหล่าเพื่อนสาวบ่อยๆว่า หมูน้อยน่ะแพ้คนในเครื่องแบบ 5555 แต่ไม่ได้แพ้แบบที่สาวๆหลายๆคนเป็นกันนะคะ แต่แพ้เพราะถ้าเข้าใกล้แล้วเดี๋ยวผื่นจะขึ้น (แหะ แหะ อันนี้พูดกันสนุกปากตามประสาเด็กค่ะ ไม่ได้มีเจตนาจะว่าร้ายหรือดูถูกใครแต่อย่างใด ต้องขอโทษคนในเครื่องแบบทุกคนด้วยนะคะ Smiley แต่ก็ยอมรับล่ะว่าตอนนั้นก็ไม่ค่อยชอบคนในเครื่องแบบบางประเภทอยู่เหมือนกัน ก็เลยมักจะพูดเล่นกันแบบนั้น ประมาณว่าถ้าเลี่ยงได้จะพยายามหลีกเลี่ยง ไม่เข้าไปใกล้ ไม่ขอยุ่งเกี่ยวด้วยอ่ะ) ..... เฮ้อ หมูน้อยคงไม่ต้องบอกว่าตาคิงคองทำอาชีพอะไรใส่เครื่องแบบหรือเปล่านะคะ

 2. หมูน้อยเคยพูดว่า หมูน้อยชอบผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่า แต่ไม่ได้ชอบผู้ชายแก่ ประมาณแก่กว่าไม่เกิน 5 ปีกำลังดีแก่กว่านั้นไม่เอา แก่เกิน .... ตาคิงคอง คาดว่าแก่กว่าหมูน้อยไม่น่าจะต่ำกว่าสิบปีแน่ๆ (เจ้าตัวไม่ยอมบอก แต่คาดเดาเอาจากใบหน้า ประมาณว่าถ้าเห็นเดินด้วยกันหมูน้อยคงต้องถูกคนแอบคิดว่าเป็นอย่างว่าแน่ๆ Smiley)

 3. หมูน้อยเคยพูดอีกนั่นแหละ ว่าหมูน้อยไม่ชอบอะไรที่เป็นขนๆ อย่างพวกหมาแมวอะไรเนี่ย คือดูได้นะไม่ได้รังเกียจ แต่ไม่ชอบจับ ไม่ชอบสัมผัสอะไรที่เป็นขนๆ เพราะโดนแล้วมันรู้สึกขนลุก แหยงๆยังไงบอกไม่ถูก .... ตาคิงคอง เท่าที่เห็นนี่ลิงเรียกพ่อเลยค่ะ จะมีน้อยอยู่ที่เดียวก็คงจะเป็นขนบนหัวนี่ล่ะ Smiley

 4. หมูน้อยชอบคนพูดเพราะ สุภาพเรียบร้อย ใจดี อ่อนโยน สุภาพบุรุษ มารยาทดี ฯลฯ และไม่ชอบพวกที่พูดจาไม่สุภาพ นิสัยหยาบคาย อันธพาล ขี้โมโห ฯลฯ .... ตาคิงคอง โหย ไม่อยากจะพูด ไม่รู้ว่าเพราะทำงานอยู่กับผู้ชายจำนวนมากหรือว่าเป็นนิสัยส่วนตัว ตอนเจอกันแรกๆนี่ เรียกว่าเวลาพูดอะไรนี่มักจะมี F-word หลุดมาด้วยตลอด (คิดในใจว่าผู้ชายคนนี้ทำไมถึงได้หยาบอย่างนี้นะ ขนาดอยู่ต่อหน้าผู้หญิงนะเนี่ย หมูน้อยไม่ชอบเอามากๆ พอว่าให้เค้าก็บอกว่าตอนทำงานเค้าก็พูดกันแบบนี้แหละ ยังดีหน่อยที่หลังๆนี่เวลาอยู่กับเราไม่ค่อยหลุดมาเท่าไหร่) ส่วนลักษณะนิสัยเป็นคนขี้โมโห กวนอวัยวะเบื้องล่าง โผงผางและพร้อมจะหาเรื่องผู้คนตลอดเวลา (เวลานั่งรถไปกับเธอนี่ ถ้าเจอรถคันหน้าทำอะไรผิดหน่อยเธอจะกดแตรด่าทันที บางทีมีเปิดกระจกไปโวยอีก หรือบางทีขับรถแซงคันหน้าได้เธอมีการหันไปโบกมือบ๊ายๆเหมือนเยาะเย้ยเค้าอีก โอ๊ย แบบนี้ถ้าอยู่เมืองไทยหมูน้อยว่าคงมีสิทธิ์ได้โดนยิงตายแหงๆ) ขนาดกับหมูน้อย ตอนเจอแรกๆสงสัยมากว่าตกลงตานี่มันจะเข้ามาจีบหรือมันจะมาหาเรื่องทะเลาะกับเรากันแน่ เจอหน้ากันทีไรเป็นได้ทะเลาะกันทุกครั้ง (มีบอกอีกนะว่าชอบทะเลาะกับหมูน้อย)   

 5. หมูน้อยชอบคนโรแมนติค น่ารัก ดูแลเราดี อยู่ด้วยแล้วทำให้เรารู้สึกเป็นผู้หญิง อาจเพราะเป็นคนที่โตมากับน้องๆผู้ชายล้วน เรียนโรงเรียนสหศึกษาตั้งแต่เด็ก มีเพื่อนผู้ชายเป็นปกติ เลยทำให้รู้สึกว่าถ้าจะมีแฟนซักคนก็อยากได้อะไรที่ทำให้เรารู้สึกแตกต่างจากเพื่อนมั้งคะ และที่สำคัญคิดเสมอว่าเพื่อนมีตั้งหลายคนแต่แฟนมีได้แค่คนเดียวก็เลยอยากได้อะไรที่พิเศษหน่อย .... ตาคิงคองน่ะเหรอ หาความโรแมนติคไม่ได้ หาความหวานไม่เคยมี เคยจะเดินไปกินข้าวด้วยกัน ปกติหนุ่มๆทั่วๆไปเวลาไปกับสาวเค้าก็จะแบบเข้ามาจับมือ โอบไหล่ ควงแขนอะไรประมาณนั้นใช่มั้ยคะ แต่ตาคิงคองเธอไม่ค่ะ เธอใช้วิธีเรียกให้หมูน้อยไปเดินใกล้ๆเธอโดยบอกว่าเดินไกลๆอยากโดนรถชนตายหรือไง (เฮ้อ ชั้นอยู่รอดมาจนอายุปูนนี้คงโง่เดินทะเร่อทะร่าให้รถชนตายหรอกนะ Smiley)  

 6. หมูน้อยมักจะพูดอยู่บ่อยๆ(แม้แต่ในบล็อคนี่ก็เคยเขียน)ว่า หมูน้อยอยากได้แฟนที่เป็นได้ 3 อย่างในคนเดียว คือเป็นเพื่อน เป็นพี่ชาย และเป็นคนรัก และที่สำคัญไม่ต้องมาเป็นพ่อ เพราะเรามีพ่อที่ดีที่สุดอยู่แล้วคนเดียวก็พอไม่ต้องการเพิ่ม และเราก็ไม่ชอบให้ใครมาบังคับให้ทำอะไร แม้แต่พ่อแม่ยังไม่บังคับเราเลย .... ส่วนตาคิงคองน่ะเหรอ เป็นเพื่อนก็คงไม่ได้ เป็นพี่ชายก็ไม่ใช่ เป็นคนรักที่ดีก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นได้มั้ย แต่ตั้งแต่รู้จักกันมาหมูน้อยรู้สึกเหมือนมีพ่อเพิ่มมาอีกคนยังไงไม่รู้ ตานี่ติดนิสัยชอบออกคำสั่ง เผด็จการ ชอบใช้กำลังบังคับขืนใจตลอด แถมดูท่าทางจะมีความสุขมากเวลาที่บังคับหรือเอาชนะหมูน้อยได้ มีการบอกอีกนะว่าหมูน้อยน่ะ too independent ไม่ชอบให้ใครมาบอกว่าให้ทำอะไรและไม่ชอบโดนบังคับ(ก็รู้หนิแล้วยังชอบทำ) นิสัยแบบนี้เนี่ยต้องโสดตลอดชีวิต Smiley Smiley Smiley

7. จริงๆแล้วยังมีอีกเยอะมาก ถ้าจะให้แจกแจงออกมาเป็นข้อๆนี่วันนี้หมูน้อยคงเขียนไม่จบ เอาเป็นว่าตาคิงคองเนี่ยทำให้หมูน้อยรู้สึกเสมือนว่าหมูน้อยเจอกับถั่วปีศาจภาคแก่เลยค่ะ เพราะนิสัยเสียๆอะไรของถั่วปีศาจที่หมูน้อยเคยนินทาเอาไว้นี่ตาคิงคองมีแทบทุกอย่าง หมูน้อยล่ะแทบอยากจะร้องกรี๊ดมาก คิดดูสิคะ ขนาดถั่วปีศาจแค่เป็นเพื่อน เวลาเจอนิสัยเสียๆหมูน้อยยังแทบเกือบเลิกคบไปตั้งหลายครั้ง แล้วถ้าต้องมีคนใกล้ตัวนิสัยแบบนั้นเนี่ยหมูน้อยจะทนไปได้นานแค่ไหนหนอ มันเหมือนโดนคนคอยกวนโมโหอยู่เป็นระยะๆตลอดเวลา นึกถึงตาคิงคองขึ้นมาทีไรรู้สึกเหมือนได้ยินเพลงคู่กรรมแว่วๆขึ้นมาอยู่เรื่อย "ดังนรกชัง หรือสวรรค์แกล้ง แกล้งทรมานให้ฉันได้เจอ...."  เชื่อมั้ยคะว่าตาคิงคองเป็นผู้ชายคนแรกเลยนะที่ตอนเข้ามาจีบเนี่ยหมูน้อยปฏิเสธด้วยเหตุผลที่บอกเธอไปว่า เราสองคนต่างกันมากๆ ต่างกันในหลายๆอย่าง ทั้งนิสัย อายุ พื้นฐานประสบการณ์ชีวิต ความเชื่อ ฯลฯ ถ้าจะมีอะไรที่เหมือนกันก็คงจะเป็นนิสัยเสีย We're both stubborn and controlling. เพราะงั้นไปกันไม่รอดหรอกให้ไปหาคนอื่นเหอะ (คิดว่าน่าจะเป็นครั้งแรกเลยมั้งคะ ที่ปฏิเสธผู้ชายแล้วไล่ให้ไปหาคนอื่นอีกเนี่ย) แต่ตานี่ก็ไม่ยอมไป .... สงสัยคงมีกรรมต่อกันจริงๆล่ะมั้งคะ

 

แล้วคุณๆล่ะคะ เจออะไรที่เป็นแนว เกลียดอะไรได้เจออย่างนั้น แบบนี้กันบ้างหรือเปล่า?
Create Date : 01 มิถุนายน 2556
Last Update : 1 มิถุนายน 2556 20:50:16 น. 1 comments
Counter : 4370 Pageviews.

 
ฮ่าฮ่า น่ารักดีออกนะค่ะ ...
ส่วนตัวแล้วอืม.. เราไม่ชอบคนอินโดนีเซียค่ะ...
แต่ my bf ดั้นเป็นคนอินโดซะงั้น ;P ^^


โดย: ไมล์ ^^ (สมาชิกหมายเลข 858259 ) วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:23:31:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมูน้อยตัวอ้วน :D
Location :
Melbourne Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชีวิตก็เหมือนการเดินทางที่เราไม่รู้ว่าจะไปสิ้นสุดลงที่ไหน.... แต่บางทีสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางก็อาจไม่ใช่จุดหมายปลายทางแต่คือผู้คนและสิ่งต่างๆที่เราได้ประสบพบเจอระหว่างทางต่างหาก.....
Life is learning; Mistake is a lesson & Failure is a test. Growing up, man must learn from their lessons & overcome their tests to prove that they are strong enough to survive..........Welcome to my blog! ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันค่ะ เข้ามาแล้วก็ทักทายกันหน่อยนะคะ
Friends' blogs
[Add หมูน้อยตัวอ้วน :D's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.