น้องเอมิลี่ของแม่อายุสี่เดือนกว่าแล้วน๊า

เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ หนูน้อยเอมิลี่ที่ตอนนี้นอนอยู่ข้างๆแม่ อายุสี่เดือนกว่าแล้วจ๊ะ เพิ่งมีเวลาว่างมาเขียนอีกครั้ง เพราะอยากจดรายละเอียดควาทรงจำที่น่ารักของลูกไว้ นึกขึ้นมาก็เสียดายเวลาที่ผ่านมา แม่น่าจะจดทุกวันอย่างขยัน แต่มานึกดูอีกด้านนึงแล้ว แม่ก็ใช้เวลาหมดไปกับหนู กับครอบครัว และงานบ้าน ไม่เป็นไรนะ แม่เริ่มใหม่ อิอิ หนูน้อยของแม่เริ่มโตแล้ว ตื่นขึ้นมาตอนเช้าพร้อมกับรอยยิ้มเสมอ นอกจากจะมีอุนจิอยู่ในกางเกงนั่นแหละ หนูถึงจะทำหน้าแบะๆ  หนูยังไม่นอนยาวทั้งคืนเลย แม่ต้องตื่นเกือบทุกสองชั่วโมงเพื่อมาให้นมหนู บางทีตื่นมางัวเงียมากๆหลับไปพร้อมๆกันก็มี คิดแล้วมีความสุขจังเลย แม่ยอมรับนะลูกว่าเหนื่อยมาก แต่แม่ก็มีความสุขทุกครั้งที่เห็นหนูยิ้ม เห็นหนูกินนมอิ่ม มีความสุขทุกครั้งที่หนูดูดนมแม่ แม่คิดว่า แม่โชคดีแค่ไหนแล้ว ที่ลูกของแม่แข็งแรง น่ารัก และเกิดมาเป็นลูกของแม่ ทำให้แม่มีความสุข และได้รู้จักกับความรักที่แท้จริง ต่อให้แม่ต้องเหนื่อยกว่านี้อีกร้อยพันเท่่า แม่ก็ยอม เพราะแม่รักหนู รักหนูมากที่สุดเลย มีความสุขที่ได้เห็นหนูเติบโต ตอนนี้แม่เพิ่งหายจากเป็นหวัด เพราะที่นี่เริ่มเข้าฤดูใบไม้ผลิแล้ว อากาศเปลี่ยน แม่เลยไม่สบาย แต่เกิดอาการกลัวขึ้นมา กลัวตาย กลัวจะไม่ได้เห็นหนูโต เลยรีบไปหาหมอทันที เพิ่งรู้ว่าแม่เป็นเอามากนะเนี่ย อิอิ  แค่ทั้งหมดทั้งมวล เพราะแม่รักหนูนะลูก แล้วหนูก็ตืื่น อิอิ เดี๋ยวแมามาเขียนต่อนะ
 

Create Date : 29 กันยายน 2555    
Last Update : 29 กันยายน 2555 2:29:07 น.
Counter : 831 Pageviews.  

ใกล้จะได้เจอกันแล้วน๊าตัวเล็ก

ไม่น่าเชื่อเลยว่าแม่จะไม่ได้เข้ามาเขียนนานแล้ว ตั้งแต่ท้องหนูจนจะคลอดแล้วเนี่ย ทั้งๆที่ตั้งใจว่าจะจดทุกช่วงเวลาที่มีหนูไว้ หลายเดือนที่ผ่านมา พ่อกับแม่หมดเวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำบ้าน เราเหนื่อยกันมากจริงๆ ทั้งทาสี ติดวอลล์เปเปอร์  ปูพื้น เรียกว่าทำทุกอย่างเองหมดเลยลูก ปู่กับย่าของหนูท่านทั้งสองก็มาช่วยด้วยน๊า ท่านเป็นปู่กับย่าที่น่ารักมากๆ ให้ทั้งเงินมาซื้อบ้าน แล้วยังลงแรงมาช่วยอีก ส่วนยายของลูกท่านไม่ค่อยสบาย เพราะทำงานเยอะ แต่ท่านก็คอยทำอาหารอร่อยๆให้แม่ทานเสมอ แม่ไม่รู้จะตอบแทนพระคุณของปู่ยา และยายยังไง เพราะรู้ว่าทำยังไงก็คงตอบแทนไม่หมด สิ่งที่แม่รู้คือ แม่จะเป็นคนดี จะดูแลท่านให้ดีที่สุด แม่รู้สึกโชคดีและภูมิใจ ที่ได้มาเจอกับพ่อของหนู ได้เจอกับครอบครัวที่น่ารัก ถึงแม้ว่าบางครั้ง พ่อกับแม่จะมีงอนกันบ้าง แต่เราก็ยังรักกัน และอีกไม่นานก็จะมีหนูน้อยที่น่ารักมาเพิ่มอีกคน  การมีหนูในท้องของแม่ ทำให้แม่รู้ ว่าความรักที่มันบริสุทธิ์เป็นยังไง แม่ขอเพียงให้หนูแข็งแรง เป็นเด็กดีของครอบครัว หนูไม่จำเป็นต้องเก่งกว่าใคร ไม่จำเป็นต้องพิเศษกว่าใคร ขอแค่ให้ลูกของแม่เป็นเด็กน่ารัก เอาตัวรอดได้ ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน แค่นี้แม่ก็ภูมิใจในตัวหนูมากๆแล้วลูก นับถอยหลังอีกสี่อาทิตย์นะลูกนะ เราก็จะได้เจอกันแล้ว แม่อยากเห็นหน้าหนูเร็วๆจัง อยากรู้ว่าหนูจะหน้าเหมือนใคร หนูดิ้นเก่งมาก แม่เองก็กินเก่งด้วย ฮิฮิ ตอนนี้ทำอะไรก็เริ่มไม่สะดวกแล้ว ดีน๊าที่พ่อกับแม่เพิ่งทาสีห้องของหนูเสร็จ ถ้ารออีกแป็ปหละก็ แม่คงทาสีห้องให้หนูไม่ได้แล้ว เสื้อผ้าของหนูแม่ก็ไม่ได้ซื้อใหม่ทั้งหมดนะลูก มีเพื่อนยายขนเอามาให้ น้องสาวของตาด้วย ขนเอามาให้อีก ช่วยพ่อกับแม่ประหยัดไปได้เยอะเลย แต่อ่ะนะ แม่ก็แอบซื้อชุดใหม่ๆไว้หนูด้วยเหมือนกัน ไม่ต้องน้อยใจนะลูก แม่รักหนูมากนะ รักตั้งแต่ที่ยังไม่เห็นหน้า และจะรักหนูแบบนี้ตลอดไป
 

Create Date : 15 เมษายน 2555    
Last Update : 15 เมษายน 2555 2:54:20 น.
Counter : 401 Pageviews.  

^_^ ตัวน้อยของแม่

ตั้งใจจะเขียนบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อ เขียนความรู้สึกและความทรงจำในระหว่างที่แม่กำลังจะมีหนู แม่ตั้งหน้าตั้งตารอ วันที่แม่จะได้เห็นหัวใจของหนูเต้น อีกอาทิตย์กว่านะค่ะลูก เราจะได้เจอกันแล้ว ก่อนหน้านี้แม่ไปหาหมอมา เราได้เห็นแค่ถุงน้ำคร่ำ แต่ตัวหนูยังไม่มี หมอไม่ได้ให้อะไรแม่มาทานเลย โชคดีที่ก่อนหน้านั้นแม่ซื้อโฟลิคมาทาน ที่ทานเพราะรู้ว่า ไม่นานหนูจะมาอยู่กับแม่ หลังจากที่แม่หยุดยาคุมปัป แม่ก็มีหนุทันที แม่และพ่อดีใจมากที่หนูจะมาอยู่กับเรา เราซื่อบ้านหลังใหม่เพื่อต้อนรับหนูโดยเฉพาะเลยน๊า อาการแพ้แม่ก็ยังไม่ค่อยรุนแรง แต่บางวันก็มีเบื่ออาหารบ้าง แม่ขอพรคุณพระทุกวัน ขอให้ลูกชองแม่แข็แรง เป็นเด็กเลี้ยงง่าย รอไว้ให้หนูคลอดออกมาก่อน เราจะทำเรื่องให้คุณตาและคุณอามาเที่ยวที่นี่ แม่รักหนูนะค่ะ
 

Create Date : 25 กันยายน 2554    
Last Update : 25 กันยายน 2554 19:42:02 น.
Counter : 277 Pageviews.  

 
 

Litamausi
Location :
Germany

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Litamausi's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com