All about style to die for
Group Blog
 
All blogs
 

เล็ก สั้น ใหญ่ ยาว จุมาก จุน้อย ชอบไซส์ไหนจ๊ะ ตอนที่2 SIZE M

เล็ก สั้น ใหญ่ ยาว จุมาก จุน้อย ชอบไซส์ไหนจ๊ะ ตอนที่2 แล้วจ้า

SIZE M

คราวนี้ก็ถึงคิว กระเป๋า SIZE M แล้วจ้า
MS.LIPSPOP ขอให้สมญานามว่า เจ้ากระเป๋าไปไหนไปกันค่ะ เพราะไซส์นี้เป็นไซส์โปรด โป๊รด โปรด ของเจ้าของบล็อกเลยค่ะ
เป็นกระเป๋าไซส์มาตรฐาน ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ ดีไซน์เป็นกลาง ไม่ทางการมาก และไม่ลำลองจนหลุดโลก เป็นกระเป๋าที่เจ้าของบล็อกมั่นใจอย่างมากว่า สาวสาวต้องมีไว้ครอบครองไม่น้อยไปกว่าหนึ่งใบแน่นอนคะ่ เพราะไม่ว่าจะออกจากบ้านไปไหน แล้วเกิดตัดสินใจไม่ถูก ให้เลือกไซส์ M ไปก่อนเลยค่ะ เนียนได้ทุกสถานการณ์จริงจริง
มาเริ่มกับ SIZE M แบบแรกเลยดีกว่าค่ะ

1 HOBO BAG

Hobo ตาม พจนานุกรมแล้วแปลว่าคนเร่ร่อนค่ะ เฉกเช่น ผู้หญิง ที่คอยแต่แบกสัมภาระมากมายไปไหนมาไหน ไม่ว่าจะเป็นเครืองสำอางค์ห่อใหญ่ ไดอารี่ กล้องติจิตอล มือถือ และอีกมากมาย (ใช่ไหมคะสาวสาว)
เจ้า HOBO เป้นกระเป๋ายอดนิยมของผู้หญิงเลยค่ะ ด้วยดีไซน์แบบกลางๆทำให้เข้ากับเสื้อผ้าหลายสไตล์ ไม่ว่าจะชุดทำงาน หรือจะแต่งตัวลำลองสบายๆ ก้อได้ทั้งนั้น และที่สำคัญกระเป๋าแบบนี้จุของได้เยอะมากๆๆ แต่ดูไม่เทอะทะ เหมาะจะพาออกนอกบ้านทุกวันจริงจริงค่ะ
กระเป๋า Hobo ที่ดี ควรมีช่องเล็กช่องน้อยไว้ใส่ของสำคัญหลายๆช่องค่ะ เช่น มือถือ กุญแจ กระเป๋าสตางค์ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการควานหา อย่างที่ MS. LIPSPOP เป็นอยู่บ่อยบ่อยค่ะ --”
ข้อควรระวังในการเลือก HOBO คู่ใจ คือวัสดุที่ใช้ต้องไม่หลุดเป็นขลุยติดเสื้อผ้าค่ะ เพราะไม่ว่าจะหิ้วหรือสะพายผิวกระเป๋าก็คงจะสัมผัสเสื้อผ้าอย่างหลีกเลี่ยง ไม่ได้ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่านะคะ2. TOP HANDLE BAG

คุณสมบัติโดยรวมไม่ต่างจากเจ้า HOBO ในทุกๆด้านค่ะ ไม่ว่าจะเรื่องของขนาด ความจุ และการออกแบบ จุดเด่นอย่างเดียวของเจ้า TOP HANDLE คือที่จับดีไซน์เหมาะมือ หิ้วสะดวกไม่เจ็บนิ้ว ส่วนใหญ่หูกระเป๋าทำจากวัสดุแข็งแรงทนทานอย่างไม้ หรือโลหะ จึงเป็นกระเป่าที่เอาไว้หิ้ว ไม่เหมาะกับสะพายค่ะ เผลอสะพายบนไหล่นะคะ อาจเจ็บแย่เลยค่ะ ^^3. MESSENGER BAG


แรกเกิดเป็นประเป๋าของหนุ่มๆค่ะ ส่วนใหญ่ทำจากหนัง ขนาดมาตรฐานจะใส่กระดาษ A4 ได้พอดีเป๊ะ ต่อมามีการลดขนาด และทอนความแมนลง โลกนี้เลยมีกระเป๋า Messenger ฉบับผู้หญิงไว้ให้สาวๆได้เลือกใช้กันบ้าง ลักษณะเด่นของเจ้ากระเป๋าสายพันธุ์นี้ อยู่ที่สายยาวๆเอาไว้สะพายข้างหรือห้อยเฉียงๆเหมือนสายสะพายนางงามก็ได้ค่ะ เหมาะสำหรับวันที่สาวๆ อยากสวมวิญญาณเวิร์กกิ้งวูแมน จะได้ดูคล่องแคล่วกันสุดๆไปเลยค่ะ


อย่าลืมติดตามภาคสามนะคะ เราจะได้จบเรื่องไซส์กันแล้วค่ะ
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2553 13:39:55 น.
Counter : 649 Pageviews.  

เล็ก สั้น ใหญ่ ยาว จุมาก จุน้อย ชอบไซส์ไหนจ๊ะ ตอนที่1

เล็ก สั้น ใหญ่ ยาว จุมาก จุน้อย ชอบไซส์ไหนจ๊ะ
อย่าเพิ่งคิดเลยเถิดนะคะ วันนี้ Ms.Lipspop มีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ การแบ่งประเภทของประเป๋าต่างๆนาๆที่มีอยู่ ตามไซส์ S M L มาฝากค่ะ
สาวสาวทั้งหลายคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเจ้ากระเป๋านั้นสำคัญไฉน บางคนก็ชอบแบบจิ้มลิ้มกระทัดลัด บางคนก็ชอบแบบยักษ์ใหญ่ หาอะไรเจอหมด คล้ายๆกับเป็นกระเป๋าวิเศษของแมวเหมียวยอดฮิตโดราเอมอน แต่ละคนก็มีรสนิยมเรื่องกระเป๋าแตกต่างกันไป ว่าแต่รู้กันไหม ว่ากระเป๋าแต่ละแบบนั้นก็มีประโยชน์ใช้สอยและคุณสมบัติแตกต่างกันไป เราลองมาทำความรู้จักกับไซส์กระเป๋ากันหน่อยเป็นไง รับรองค่ะ หลังจากอ่านจบ ทุกคนจะหายสงสัยเลยว่า เอ๊ะ!กระเป๋าที่เราถืออยู่น่ะเป็นกระเป๋าแบบไหน ไซส์อะไรกันแน่ ที่สำคัญมันเหมาะที่จะใช้ในโอกาสไหนบ้าง เพื่อว่าเจ้าใบโปรดจะได้ชื่นใจ ที่วันนี้เจ้านายของเขาก็ได้ทำความรู้จักเขาจริงจริงจังจังสักที
เรามาเริ่มกันที่ กระเป๋าไซส์ S ค่ะ
กระเป๋า ไซส์ s

ขอนิยามว่าจิ๋วแต่แจ๋วค่ะ เพราะถึงจะเล็ก แต่เรียกได้ว่าทุกคนต้องพกค่ะ เพราะมันทำหน้าที่ในการเก็บเงินให้เรา สำคัญขนาดนี้ จะไม่ให้เรียกจิ๋วแต่แจ๋วไดด้ยังไง จริงไหมคะ
ครอบครัวไซส์ S
1.Purse

กระเป๋าสตางค์ของสาวๆ รูปทรงสี่เหลี่ยม มีทั้งแบบผืนผ้า และจตุรัส ข้างในมีช่องแยกแบงค์ บัตร สลิป และช่องใส่เหรียญ Purse ส่วนใหญ่ทำจากหนัง(ทั้งแท้และเทียม) เพราะเช็ดทำความสะอาดง่ายกว่า วัสดุแบบอื่นๆค่ะ ลองคิดดูสิคะ ว่าวันๆนึงเราหยิบเจ้า Purse เนี่ยออกมากี่ครั้ง นั่นล่ะคะเหตุผลที่เลือกเป็นหนังจะดีที่สุดค่ะ
2. Coin purse
สาวๆหลายคนคงไม่ชอบใจใช่ไหมคะ เมือPurseดีไซน์เลิศของเรา จะดูบวมๆๆ เพราะเจ้าเหรียญทั้งหลาย Coin purse จึงเกิดขึ้นมาเพื่อแยกเหรียญออกจาก Purse นั่นเองคะ โดย Coin purse ที่ว่าก็มีทั้งรูปทรงตั้งแต่ สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม วงกลม ครึ่งวงกลม และิีกหลายร้อยแบบเลยค่ะ
3. Wallet/bill fold

มาถึงกระเป๋าสตางค์ใบแบนๆๆ ของหนุ่มๆค่ะ รุปทรงก็สี่เหลี่ยมเกือบจตุรัสค่ะ
billfold เป็นแผ่นหนังพับครึ่ง มีคลิปตรงกลาง สำหรับหนีบแบงค์ค่ะ ต่อมาจึงมีการพัฒนา ให้มีช่องใส่นู่นใส่นี่อย่างที่เห็นทั่วไปในปัจจุบันค่ะ ไม่ใช่เฉพาะดีไซน์เท่านั้นนะคะ ชื่ของมันก็เช่นกันค่ะ มีคน นำคำว่า MAN มาบวกกับ Purse เรียกว่า MURSE ทีนี้ต่อไปถ้าได้ยินหนุ่มๆถามหา MURSE จะได้ไม่งงกันว่ามันคืออะไร
4. Clutch Bag

กระเป๋ากระทัดลัดใบนี้เอาไว้ดินเนอร์ หรือออกงานค่ำคืนค่ะ โดยเจ้า Clutch จะไม่มีสายสะพายใดใดทั้งสิ้น เกิดมาเพื่อให้เราถือและหนีบเท่านั้นคะ ส่วนใหญ่จะมีใครงโลหะเพื่อเพิ่มความเก๋หรู รุปร่างเป็นได้ทั้งทรงกระบอก พระจันทร์เสี้ยว และสี่เหลี่ยมค่ะ เจ้าCluth นี่ก็จุได้แต่ของจำเป็น อย่างเช่น มือถือ กุญแจรถ เงิน และลิปสติกแท่งน้อยๆค่ะ เจ้า Clutch นี่ได้รับยกย่องให้เป็นกระเป๋าที่หรุปนเริ่ด และสาวที่สุดในโลกค่ะ
5. Wristlet Bag

เจ้านี่เป็นเพื่อนสนิทกะสาว Clutch ค่ะ ความจุพอกัน แต่ต่างกันตรงที่เจ้านี่ มีสายสั้นไว้ใช้คล้องข้อมือหิ้วไปหิ้วมา และมีดีไซน์หรูน้อยหน่อยไว้รองรับการใช้งานในวันธรรมดาค่ะ จะพกไปกินข้าว ช้อปปิ้ง ดูหนัง หรืออะไรก็ได้ในวันที่สาวๆๆเบื่อกับการหิ้วกระเป๋าใบโตค่ะ
เป็นยังไงกันบ้างคะ อ่านแล้วลองค้นตู้ดูสิวะ เรามีกระเป๋า Size S อยู่กี่ใบ
Ms.Lipspop ก้อหวังว่า บทความนี้จะมีประโยชน์กับสาวๆๆไม่มากก็น้อยนะคะ

P.S.โปรดติดตามบทความต่อไป เกี่ยวกับแม่ใบโปรด Size M ด้วยนะคะ


กระเป๋าสตางค์ของสาวๆ รูปทรงสี่เหลี่ยม มีทั้งแบบผืนผ้า และจตุรัส ข้างในมีช่องแยกแบงค์ บัตร สลิป และช่องใส่เหรียญ Purse ส่วนใหญ่ทำจากหนัง(ทั้งแท้และเทียม) เพราะเช็ดทำความสะอาดง่ายกว่า วัสดุแบบอื่นๆค่ะ ลองคิดดูสิคะ ว่าวันๆนึงเราหยิบเจ้า Purse เนี่ยออกมากี่ครั้ง นั่นล่ะคะเหตุผลที่เลือกเป็นหนังจะดีที่สุดค่ะ
2. Coin purse
Free TextEditor
 

Create Date : 19 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 19 พฤษภาคม 2553 20:39:39 น.
Counter : 722 Pageviews.  


lipspop
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Here is Lipspop,
All's about style to die for
....To Show a look
have a look....
....or give a look
just Gut enuff to wear it on, and enjoy dress up with us Miss LIPSPOP
Friends' blogs
[Add lipspop's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.