Blog for cosmetic junky

รีวิว Bobbi Brown Face Touch-Up Palette


ต้องซูฮกให้กับความคิดสร้างสรรค์ของเจ็แม่ Bobbi Brown จริงๆ ที่คิดค้นและออกโปรดักท์ตัวนี้ออกมาได้ ถือเป็นการรวบรวมเอาสินค้าขายดีในหมวด face foundation มาอยู่ด้วยกัน คนที่ไม่เคยใช้ก็จะได้ลองทุกสิ่งอย่างพร้อมกัน คนที่เคยใช้ก็สามารถพก รองพื้น คอนซีลเลอร์ แป้งอัดแข็ง มาอยู่ในตลับเล็กๆ ตลับเดียวได้ เรียกว่าไปเที่ยวไหน มีตลับนี้ เอาอยู่!

ตลับที่ลี่ซื้อมานี้เป็นสีที่เข้ากับผิวหน้าตัวเองเป๊ะ คือสี Warm Sand (ปกติใช้ MAC- NC25, Chanel - 20) การเลือกโทนสีของพาเลตต์ จะเลือกจากสีรองพื้นเป็นหลัก แล้ว Bobbi จะจัด Concealer  และ แป้งให้เข้ากับสีรองพื้นเอง ในตลับมาพร้อมกระจก ประกอบด้วย:

Corrector - สี Light Peach สีเนื้ออมพีช ที่เอาไว้กลบรอยคล้ำตรงหัวตาโดยเฉพาะ สีนี้จะดูเป็นธรรมชาติกว่าการใช้คอนซีลเลอร์โทนเหลือง เนื้อครีมไม่แห้ง ไม่ลื่นไป เกลี่ยง่าย ปกปิดดี ไม่เน้นเส้นริ้วรอย ดีงามเลย

Creamy Concealer - สี Sand เป็นคอนซึลเลอร์ออกโทนเหลืองเข้ากับผิว ใช้ทาทับใต้ตาทั่วทั้งตา ตั้งแต่หัวตา (ทาทับบน corrector ไปเลย) ถึงหางตา และยังกลบรอยสิว รอยฝ้าได้ดี เนื้อครีมก็เกลี่ย กดง่าย เซตตัวดีมาก โดยส่วนตัวในพาเลตต์นี้ ชอบ corrector และ concealer มากๆ เพราะยังไม่เคยลองมาก่อน พอได้ลองใช้รู้สึกว่ามันใช้ง่าย และปกปิดดี ไม่หลุดง่าย และไม่มันระหว่างวันด้วย

Skin Foundation Stick - สี Warm Sand รองพื้นเนื้อครีม การปกปิดปานกลาง ถึงมาก แล้วแต่ระดับการเลเยอร์ของเรา สีนี้เป็นสีขาวปานกลางโทนเหลือง เนื้อครีมนุ่ม ลื่น เกลี่ยง่าย ปกปิดโอเค รองพื้นลงไว้ช่วงเช้า ประมาณกลางวันหน้าจะมันแล้ว สรุปคือไม่ควบคุมความมัน ความเห็นส่วนตัวสำหรับตัวนี้ เฉยๆ ถ้าจะให้ซื้อเป็นแท่งจริงเลยคงไม่ซื้อ เพราะคุณภาพงั้นๆ และใช้แล้วหน้ามัน คือยังมีรองพื้นที่เจ๋งกว่านี้อีกหลายตัว แต่ถ้าอยู่ในตลับแบบนี้แล้วเอาไปทัชอัพก็โอเคค่ะ

Sheer Finish Pressed Powder - สี Pale Yellow แป้งอัดแข็งโทนสีเหลือง เนื้อเนียน ตัวนี้ก็โอเคค่ะ ธรรมดาถึงดี ใช้เซต คอนซีลเลอร์ใต้ตาดีมาก ติดตรงที่ใช้ยากไปหน่อย เพราะช่องของแป้งมันเล็กมาก ต้องใช้แปรงอันเล็ก หรือแปรงแต่งเปลือกตาปัดเอา

ตลับเป็นสีดำโมเดิร์นสไตล์ Bobbi เห็นอย่างนี้ตลับเล็กเท่ากับตลับที่ปัดแก้มนะคะ ทุกอย่างในนั้นก็เลยเล็กน้อยตามไปด้วย ทั้งนี้เชื่อว่าคงอยากให้สะดวกในการพกพา

หาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เคาน์เตอร์ Bobbi Brown และ www.bobbibrown.co.th ราคา 2,250 บาท
 

Create Date : 01 มีนาคม 2558   
Last Update : 1 มีนาคม 2558 10:12:39 น.   
Counter : 1691 Pageviews.  

February favorites!

ทันเวลาพอดีที่จะมารีวิว February Favorites อากาศกึ่งหนาว กึ่งแดดร้อนแรงแบบแห้งๆของเดือนกุมภาพันธ์แบบนี้ แถมยังเป็นเดือนแห่งความรักซะอีก ทำให้ตอนนี้ตกหลุมรักพวก bad boys เหล่้านี้ซะจริงเชียว ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมแล้ว ที่ใช้แต่เจ้าพวกนี้ทุกวันซ้ำแล้วซ้ำอีก ขอยกรีวิวนี้มาเป็น flings of the month แล้วกัน


จากซ้าย: Living Proof, Fresh Sugar Lip, Laneige, Nars Dual Intensity Eyeshadows

Living proof - Perfect Hair Day 5-in-1 styling treatment หาซื้อได้ที่ Sephora ทุกสาขา ราคา 950 บาท (ซื้อมาเป็น trialเซต ในชุดมีแชมพู ครีมนวด และ สไตล์ลิ่งครีม)

ขอเรียกว่าสไตล์ลิ่งครีมมหัศจรรย์เลย หลังสระผมและเช็ดผมให้หมาด ตามด้วยครีมตัวนี้ทาๆยีๆลงไปบนผม หวี เป่าแห้ง (แบบไม่ต้องเซตก็ได้) ออกมาโอ้วแม่เจ้า! ผมมาสวยเหมือน Jennifer Aniston ยังไงยังงั้นเลย ใช้ทุกครั้งหลังสระ จะเป็นวันที่ good hair day จริงตามชื่อนั่นแหละค่ะ ผมไม่ลีบ ไม่ฟู แต่บาวซี่ มีวอลุ่มและมีสกุล แถมดูเงางามมีน้ำหนัก และที่ชอบมากคือใช้แล้วไม่แพ้ ไม่คัน ไม่ทิ้งสารตกค้างเยอะ จะให้แจ่มต้องใช้คู่กับแชมพู และครีมนวดผมในไลน์เดียวกัน กลิ่นยังหอมดีอีกด้วย

Fresh Sugar lip treatment ซื้อได้ที่ Sephora ทุกสาขา

อันนี้เป็นแพ็คคริสต์มาส เป็นเซตเลยมี 3 แบบ ชอบ Fresh sugar lip ทุกสีอยู่แล้ว พอมาเจอแพ็คนี้เลยไม่พลาด คราวนี้จะได้ทิ้งไว้ตามกระเป๋า โต๊ะทำงาน และกระเป๋าอีกใบ ทาแล้วสวยทุกสีค่ะ ชุ่มชื่น เบาสบายปาก กลิ่้นน่ารัก เป็นลิปปี้แบบทาได้้โดยไม่ใช้กระจก ทาตอนรอรถไฟฟ้า หรือตอนกำลังเดินช้อปปิ้งได้สบาย

Laneige BB Cushion Pore Control SPF 50+ PA+++ ซื้อได้ที่ ห้าง Central ราคา 1,500 บาท

ปกติไม่ค่อยใช้ คสอ เกาหลีเลย เพราะลองใช้แล้ว fell มาหลายครั้ง ยกตัวอย่างที่เคยลองใช้มา เช่น BB Cream จะติดที่ว่ามันวาวไป สีขาววอกเกิน และสีเปลี่ยน บางยี่ห้อใช้แล้วเป็นสิวด้วย แต่กับ Laneige รุ่นนี้ ดีจริงจัง ใช้แล้วติดใจเลย อาจจะเป็นเพราะเป็นสูตร pore control ด้วยเลยทำให้การควบคุมความมันดีกว่า BB รุ่นก่อนที่เคยใช้มา finish ของตัวนี้ก็ไม่ได้แมทไปเลยนะ ผ่านไปสัก 4 ชั่วโมง หน้าจะออกโกลวหน่อยๆ ซับมันตรงจมูกกับข้างแก้มนิดเดียว หรือไม่ซับก็ยังดูโอเคอยู่ สีที่ใช้คือสีเบอร์ 21 (ปกติใช้รองพื้น MAC - NC25, Bobbi Brown - Warm Sand) พอดีดีค่ะ แถมเวลาทาตอนแรกจะรู้สึกเย็นนิด สบายผิวดี กลิ่นหอมสดชื่น มีรีฟิลเพิ่มให้อีก 1 ชุด ใครที่ชอบคุณสมบัติของ BB และหน้ามัน ตัวนี้น่าลองเลยล่ะ

NARS Dual Intensity Eyeshadows ซื้อได้ที่ ห้าง Central ราคา 1,050 บาท

เล็งมานานแล้วตัวนี้ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้เพราะสีทุกสี ดูเหมือนว่าเราจะมีแล้ว แต่แวะไปบ่อยจนต้องสนองความต้องการที่เก็บไปนอนฝันถึงอยู่หลายคืน ซื้อมาแล้วก็ไม่ผิดหวังจริง เพราะสีอาจจะคล้ายๆกับสีที่เคยมีอยู่ในกรุ แต่จะว่าไปมันก็มี finish ที่สวยแปลกแตกต่างด้วย สีที่ซื้อมา คือ Dione กับ Subra ใช้คู่กัน ทำ smokey eyes แบบวินเทอร์แอบเซอร์นิดๆ สวยดี Dione เป็นสีแชมเปญเหลือบประกายเมทัลลิก Subra จะออกม่วงเข้มค่อนไปทางสโมคกี้ม่วง ถ้าอยากให้สีสดขึ้น ก็ใช้คู่กับพู่กันเปียกหมาดก็ได้ ไว้จะมารีวิวกันให้ดูนะคะ
 

Create Date : 01 มีนาคม 2558   
Last Update : 1 มีนาคม 2558 10:06:41 น.   
Counter : 626 Pageviews.  


LyS
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add LyS's blog to your web]