<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
25 มีนาคม 2560

ของฝากโดนใจ เมื่อไปญี่ปุ่นถ้าเราไปเที่ยวแล้วรู้ว่าเพื่อนอยากได้อะไร หรือรู้ว่าของฝากอะไรเป็นที่นิยมสำหรับเมืองนั้นๆ โดยเฉพาะของฝากโดนใจเพื่อนๆ เมื่อไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ก็คงจะดีไม่น้อย จะได้มุ่งตรงไปซื้อได้เลยไม่ต้องรีรอใช่ไหม วันนี้มีรายการของฝากโดนใจจากญี่ปุ่นมาแนะนำให้เลือกสรรหากัน

       โดยการจัดลำดับ Ranking ครั้งนี้เป็นการสำรวจจากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวญี่ปุ่นจำนวนหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามของฝากแต่ละอย่างก็ขึ้นอยู่กับผู้รับด้วยว่าเป็นคนที่ชอบอะไรแบบไหนเพื่อจะได้เลือกซื้อไปฝากได้ตรงใจ

เช่น ถ้าคนรับชอบสุราเป็นชีวิตจิตใจก็ต้องเลือกสุราญี่ปุ่น แต่ใน Ranking นี้อาจจะไม่ได้มีรายการสุราอยู่ในนั้น ก็ได้เป็นต้น แบบสำรวจนี้เป็นตัวอย่างของฝากยอดฮิตที่คนนิยมเลือกซื้อหากันทั่วไปนั่นเอง มีอะไรบ้าง

ของฝากโดนใจ เมื่อไปญี่ปุ่น

☆ อะไรก็ได้ที่มีคำหรืออักษรภาษาญี่ปุ่นอยู่ด้วย
       ไม่ว่าจะเป็นคำว่า Love 愛 , Power 力 , Ninja 忍者 , Samurai 侍 เป็นต้น อาจจะอยู่บนเสื้อทีเชิ้ต แก้วน้ำ ผ้าเช็ดหน้า กระเป๋าหรืออื่นๆ

ซึ่งแม้แต่คนญี่ปุ่นเองถ้าเห็นคนต่างชาติใส่เสื้อที่มีอักษรญี่ปุ่นอยู่ เขาก็จะรู้สึก คนใส่เท่ห์ใช่ย่อยเลยทีเดียว ตามเมืองต่างๆ ก็มักจะมีเสื้อที่ปักหรือสกีนภาษาญี่ปุ่นวางขายมากมาย หาซื้อได้ทั่วไปไม่ยากลำบากเลย

ของฝากโดนใจ เมื่อไปญี่ปุ่น

☆ ร่มญี่ปุ่น
       เป็นที่ถูกใจสาวๆ มาก เพราะร่มญี่ปุ่นมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก นอกจากนั้นยังแข็งแรงทนทาน สามารถใช้กันแดดก็ได้กันฝนก็ดี ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยกว่าบาทจนถึงหลักพัน แต่รับรองว่าคุณภาพคุ้มกับราคาอย่างแน่นอนของฝากโดนใจ เมื่อไปญี่ปุ่น

☆เซ็ทขนมญี่ปุ่น
       ขนมญี่ปุ่นต่างๆ มีให้เลือกซื้อหามากมาย ทุกสถานที่ท่องเที่ยวและตามสถานีรถไฟ หรือสนามบิน และขนมต่างๆ บางชนิดขึ้นชื่อมาก ไม่ว่าจะทำจากช็อกโกแลต คุ๊กกี้ ช้อฟเค้ก หรือ อื่นๆ อีกหลากสไตล์ เลือกซื้อได้ถูกใจคนรับแน่นอนของฝากโดนใจ เมื่อไปญี่ปุ่น

☆ ชุดยูกะตะ
       ชุดยูกะตะคล้ายๆ ชุดกิโมโนแต่เนื้อผ้าจะบางสบาย สวมใส่หน้าร้อนได้เหมาะมาก สีสันสดใสลายผ้าสไตล์ญี่ปุ่น เลือกซื้อหาได้ทั้งแบบของผู้ชายและของสาวๆ ของเด็กๆ ยังมี

นอกจากนั้นยังสามารถซื้อเครื่องประดับแนวเดียวกับสีสันของยูกะตะไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าผ้า หรือ กระจก หรือเครื่องประดับต่างๆของฝากโดนใจ เมื่อไปญี่ปุ่น

☆ผักดองญี่ปุ่น
       หรือที่เรียกว่า Tsukemono เป็นผักนานาชนิด ผ่านกรรมวิธีการดองแบบญี่ปุ่นตามคุณลักษณะของผักนั้นๆ รสชาติก็ต่างกันไป สามารถชิมได้ก่อนตัดสินใจซื้ออาหารชนิดนี้คนญี่ปุ่นจะไว้ทานเป็นเครื่องเคียงกับอาหารต่างๆ เป็นที่นิยมทั้งคนญี่ปุ่นและซื้อหาเป็นของฝากของฝากโดนใจ เมื่อไปญี่ปุ่น

☆ขนม Kitkat (Only found in Japan for Limited Time )
       ขนม Kitkat อาจจะมีวางขายทั่วไป แต่บางรสชาติมีขายเฉพาะที่ญี่ปุ่นและบางช่วงเวลาเท่านั้น จึงเป็นที่นิยมที่จะซื้อเป็นของฝากเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นรสมันหวานญี่ปุ่น รสวาซาบิ รสสตอร์เบอร์รี่ชีสเค้ก รสชาเขียว และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นต้นของฝากโดนใจ เมื่อไปญี่ปุ่น

☆ เครื่องรางญี่ปุ่น วางขายตามวัดหรือศาลเจ้า
       หรือที่เรียกว่า お守り Omamori เป็นเรื่องของความเชื่อว่าถ้ามีเครื่องรางนั้นๆ ติดตัวจะทำให้โชคดี หรือ ทำให้ปลอดภัย ทำให้ประสบผลสำเร็จในเรื่องความรัก การงาน การเรียน ตามประเภทของเครื่องรางนั้นๆ

นอกจากนั้นยังมีขนาดเล็ก เลือกซื้อมาฝากเพื่อนๆ ได้ไม่หนักกระเป๋าแล้วยังเป็นที่ถูกใจคนรับอีกด้วยของฝากโดนใจ เมื่อไปญี่ปุ่น

☆ อุปกรณ์อิเล็กโทรนิคต่างๆ
       ตามแหล่งขายเครื่องใช้ไฟฟ้า อิเล็กโทรนิค มีอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากมายให้เลือกสรรหา บางห้างสรรพสินค้าที่ขายสินค้าประเภทนี้ใหญ่โตสามารถเดินเลือกได้เป็นวันๆ ไม่มีเบื่อของฝากโดนใจ เมื่อไปญี่ปุ่น

☆แมวกวัก 招き猫 Manekineko
       หลายคนชื่นชอบแมวกวักนำโชคและความสุข ความร่ำรวย แมวกวักดีไซน์น่ารักสีสันสดใสมีวางขายทั่วไปตามแหล่งท่องเที่ยวและสนามบิน ซื้อไปฝากเพื่อนๆ รับรองความประทับใจของฝากโดนใจ เมื่อไปญี่ปุ่น

☆ของน่ารักๆ ร้าน 100 เยน
       ถ้าใครไม่มีเวลาจริงๆ สามารถเดินเข้าร้านร้อยเยนที่มีอยู่แทบทุกเมืองที่ญี่ปุ่น ในร้านมีของสารพัดชนิดให้เลือกซื้อหา ราคาก็ย่อมเยา สบายกระเป๋ามากมาย

 

ขอบคุณ MGR Online
Create Date : 25 มีนาคม 2560
Last Update : 25 มีนาคม 2560 9:19:30 น. 0 comments
Counter : 546 Pageviews.  

Valentine's Month


 
Letalia
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add Letalia's blog to your web]