<<
เมษายน 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
4 เมษายน 2560

ผับที่ถูกตกแต่งด้วยแบงก์ดอลล่าร์ผับที่ถูกตกแต่งด้วยแบงก์ดอลล่าร์

       

นี่คือความสร้างสรรค์ของฝรั่งมังค่าที่ทำขึ้นมาเพื่อทดสอบความซื่อสัตย์ของบรรดานักดื่มทั้งหลาย รวมไปจนถึงพนักงานที่ผับอย่าง McGuire's Irish Pub โรงเหล้าที่ฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งภายนอกมันก็เหมือนผับบาร์เล็กๆทั่วไป แต่หากเดินเข้าไปภายในท่านจะได้พบกับธนบัตรแบงก์ 1 ดอลล่าร์ ติดเต็มผับไปหมด ว่ากันว่ารวมๆ กันแล้วมันมีมูลค่าถึง 1 ล้านดอลล่าร์กันเลยทีเดียว

ทำไมจึงมีแบงก์เต็มไปหมด นั่นเพราะว่าพนักงานสาวคนหนึ่งชื่อ Molly เธอเซ็นต์ชื่อตัวเองบนธนบัตร 1 ดอลล่าร์ มันคือทิปครั้งแรกของเธอ และเธอแปะมันไว้ที่ข้างฝาเพื่อความโชคดี เป็นความเชื่อที่ค่อนข้างไร้สาระสำหรับเพื่อนร่วมงาน รวมไปจนถึงเจ้าของร้านอย่างคุณ McGuire

แต่กลับกลายเป็นว่ามีลูกค้าเริ่มทำตามอย่างที่ Molly ทำ นั่นคือพวกเขาดื่มเสร็จ จะเขียนชื่อลงบนแบงก์ แล้วนำไปแปะตามผนังผับ ใครต่อใครที่แวะเวียนเข้ามาก็จะต้องทำตามๆ กันไปถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ บางคนที่เป็นขาประจำก็จะทำแบบนี้ทุกๆ รอบที่มานั่งดื่ม

แปลกมากที่เงินเหล่านี้ไม่เคยหายหรือถูกขโมยเลย ไม่ใช่สิ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่มีคนแอบจิ๊กแบงก์ไปแล้วใช้มันจ่ายค่าพิซซ่าในร้านใกล้ๆ แถบนั้น พนักงานพิซซ่าเห็นว่านี่คือเงินที่แปะข้างฝา McGuire's Irish Pub อย่างไม่ต้องสงสัย จึงโทรแจ้งมายังร้านเพื่อให้มาเอาผิดลูกค้ามือไวรายนี้

มันเลยกลายเป็นที่รู้กันและถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติโดยทั่วกันว่า มาที่นี่ต้องแปะแบงก์ และถ้าจะมาขโมยแบงก์ ถือว่าเป็นคนใจหมาเอามากๆ หยิบไปแม้แต่แบงก์เดียวจะถูกประนามหยามเหยียดถึงโคตรเหง้าศักราช และจะซวยเช็ดไปตลอดชีวิต แต่หากใครได้มาแปะแบงก์ที่นี่ก็จะมีโชคดีเข้ามาในชีวิตเช่นกัน

ซึ่งเอาเข้าจริงๆ นั้นหากใครคิดจะมาโจรกรรมแบงก์เหล่านี้ ก็ถือเป็นความคิดที่โง่บัดซบมากๆ เพราะกว่าจะเก็บแบงก์ได้หมดนี่อาจต้องใช้เวลาเป็นวันๆ และอาจเสี่ยงต่อการโดนซิวเข้าซังเตได้

ทุกวันนี้เงินแบงก์ 1 ดอลล่าร์ เริ่มจะเยอะขึ้นๆไปเรื่อยๆเต็มเพดาน ฝาผนัง ทางเดิน ข้างโต๊ะ เรียกได้ว่ามันกลายเป็นผับที่ถูกตกแต่งโดยแบงก์ดอลล่าร์ไปโดยปริยาย
ผับที่ถูกตกแต่งด้วยแบงก์ดอลล่าร์


ผับที่ถูกตกแต่งด้วยแบงก์ดอลล่าร์


ผับที่ถูกตกแต่งด้วยแบงก์ดอลล่าร์
การเขียนชื่อลงแบงก์แล้วแปะที่นี่ หมายถึงโชคดี


ผับที่ถูกตกแต่งด้วยแบงก์ดอลล่าร์


ผับที่ถูกตกแต่งด้วยแบงก์ดอลล่าร์


ผับที่ถูกตกแต่งด้วยแบงก์ดอลล่าร์
เต็มเพดาน


ผับที่ถูกตกแต่งด้วยแบงก์ดอลล่าร์

ภายนอกเหมือนผับธรรมดา

 

ขอบคุณ MGR Online
Create Date : 04 เมษายน 2560
Last Update : 4 เมษายน 2560 9:52:22 น. 0 comments
Counter : 584 Pageviews.  

Letalia
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add Letalia's blog to your web]