หลีเฮง เย็นตาโฟตรงข้ามโรงพยาบาลกลาง


กลับมากินครั้งที่สองที่ร้านนี้ มาเพราะมีเหตุได้มาหาหมอเลยแวะมากินตอนเที่ยงทุกครั้งเบยยยย วันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่แวะมาหาหมอหลังจากไปช้อปที่สำเพ็งมา 555 ออกจากบ้านตั้งแต่แปดโมงกว่า กว่าจะเดินเล่น หาหมอ รอคืว เสร็จก็ปาไปเกือบเที่ยง เลยแวะมาหาข้าวเที่ยงกินซะเลยร้านหลีเฮงเย็นตาโฟ เสาชิงช้านี้ อยู่บนถนนเสือป่า ตรงข้ามโรงพยาบาลกลาง เป็นตึกแถวห้องไม่ใหญ่มาก ส่วนที่เป็นร้านอาหารนี้ถือว่าแคบเลยก็ได้ เพราะ ร้านเขาตั้งอยู่บนชั้น 1 ซึ่งเป็นทั้งส่วนที่ปรุงอาหารและที่นั่งของลูกค้าเลย เขาเลยจัดร้านโดยทำโต๊ะเป็บาร์หันหน้าเข้าทั้งสองข้างของผนัง แลัตรงกลางร้านตั้งเป็นโต๊ะยาวเลยที่นั่งโดยรวมก็มีประมาณ 20 ที่นั่งได้ค่ะ ทั้งโต๊ะและเก้าอี้เขาใช้เป็นไม้ทั้งหมดเลยค่ะ
บนโต๊ะเล็กๆ นั้นก็มีเครื่องปรุงตั้งอยู่ พริกน้ำส้มเข้มข้นมากค่ะ พริกป่นก็น่ากิน อิอิขึ้นชื่อว่าร้านเย็นตาโฟ แต่ก็ไม่ได้มีแต่เย็นตาโฟนะคะ ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวก็มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาน้ำใส  ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสับ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น ราคาชามละ 40 บาท และใหม่ล่าสุดคือ เย็นตาโฟมันกุ้ง นอกจากนี้ยังมีของกินเล่นอื่นๆ คือ ปอเปี๊ยะสด ลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม ราคา 35 บาทเราสั่งบะหมี่โฟ และเส้นเล็กโฟเครื่องที่ใส่เหมือนกันค่ะ มี ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นแคระ เผือกทอด ปลาหมึกกรอบ และเกี๊ยวกรอบ มีอย่างละชิ้น ส่วนฮื่อก้วยและเต้าหู้ทอด มีอย่างละ 2 ชิ้นค่ะ และมีหมูสับโรยมาอีกเล็กน้อย
เส้นลวกมาได้นิ่มกำลังดี บะหมี่เส้นเล็กมาก รสชาติเย็นตาโฟค่อนข้างเข้าที่ มีทั้งเปรี้ยวหวานเค็ม เป็นกลิ่นเย็นตาโฟแท้ๆเส้นเล็กโฟ
บะหมี่โฟเผือกทอด อร่อยมากกกกกกก เค็มๆ กรอบๆ เคี้ยวเพลินดีค่ะ แต่เสียดาย ของเราใส่มาไม่เป็นชิ้นใหญ่ มันกระจายเป็นชิ้นเล็กๆ
ลูกชิ้นปลา รสชาติใช้ได้ แต่กรอบไม่นิดหน่อย น่าจะนุ่มอีกนิด
ลูกชิ้นแคระ เหนียวนุ่มกำลังดี รสชาติเข้าที่ไม่เค็มเกินไปค่ะ
เกี๊ยวกรอบ เป็นเปลือกเกี๊ยวทอดอย่างเดียวไม่มีไส้ เคี้ยวตอนกรอบๆ อร่อยดี ทอดมาได้ที่กรอบกำลังดี
ฮื่อก้วย ชิ้นเล็กๆ เนื้อแข็งไปหน่อย น่าจะนุ่มอีกนิดแต่รสชาติกำลังดีค่ะ
และเต้าหู้ทอด ยังคงมีความเป็นเต้าหู้มากเกินไป ถ้าเขาทำเป็นเต้าหู้ทอดแบบกรอบๆ เลยจะฟินกว่านี้อีกค่ะ คือเราไม่ค่อยชอบกลิ่นเต้าหู้อ่ะค่ะ แต่อีกอย่างรสชาติเขาค่อนข้างจืดไปด้วยค่ะ

สรุปโดยรวมแล้วรสชาติใช้ได้ ราคาไม่แพง ถือว่าผ่านนนนน ใครมีแวะมาซื้อของเสือป่าคลองถม หรือแวะมาหาหมอที่โรงพยาบาลกลางก็เวะมาลองชิมลองกินกันได้นะคะ เปิดทุกวัน 08.00 - 16.00 น. มี 2 สาขาคือที่ MBK และที่นี่ หน้าโรงพยาบาลกลางค่ะ โทร. 082-0982-982 ค่ะCreate Date : 12 มีนาคม 2560
Last Update : 12 มีนาคม 2560 23:03:37 น.
Counter : 1610 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Leelee LifeStyle
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
19
20
21
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog