ชีวิตในฟินแลนด์ ก้าวอย่างไร ให้ถึงฝัน มุ่งเรียนยังไง ไปต่อให้มีความสุขกับการใช้ชีวิตในฟินแลนด์ ...ป้าลี ฟินแลนด์
Group Blog
 
All Blogs
 
เมือง ปร๊าก 2019 เมืองแห่งวันความรัก ควรต้องมาเยือน

อันที่จริง รอบที่ 4 แล้วค่ะ มาแล้วมาอีก เพราะชอบมาก หลายๆ ครั้ง ออกไปนอกเมือง ทั่วเชค เลยทีเดียว เพราะว่า ออกไปตามล่าหาสนามกอล์ฟ

ทริปนี้ เล่าก่อนว่า มากับ ดรีมทริปส์(มีข้อเสียข้อดีของการเที่ยวแบบนี้ ป้าลี จะเล่าจากความจริงเลยนะคะ ไม่อวยไม่แอนไม่ขาย เคนะ)

  
 
ข้อดีคือ เวลาเราเที่ยวกับ ทริปของดรีมทริปส์ หลายคนมองว่าเป็นแชร์ลูกโซ่  แต่ความจริงก็คือ มันคือขายตรง อย่างที่เราทราบกันแล้วนะคะ แต่ส่วนตัวคือ อย่างที่ป้าลี มาทริปนี้ คือ ราคาต่อคน คนละ 7-8 พันบาท (ตั๋วเครื่องบินจากบ้านมานี่ คือ 6,000 บาท) ซึ่ง พักโรงแรมดี อาหารอร่อย มีทั้ง อาหารเที่ยง และ ดินเนอร์กับเมนูที่อลังการ อย่างละ มื้อเพิ่มเข้ามานอกจากอาหารเช้า ที่ดีอยู่แล้ว
มีรถรับส่ง มีไกด์ มีเจ้าหน้าพิเศษ ที่ดูแลกรุ๊ป (ประมาณ 45 คน จาก เกือบ 20 ประเทศ)
คือ นั่นล่ะ ข้อดี ที่เล่ามาทั้งหมด

(คำว่าเพื่อนนี่คือการต่อยอดทางธุรกิจนะคะ เช่น ป้าลี อยากขยายคอนเนคชั่น ออกไปให้ทั่วโลก เพื่อเตรียมเปิดตัวสินค้าบางอย่าง ที่กำลังมองคือ สารสกัดกัญชาและกัญชง เพื่อรักษาโรคและเชิงอุตสาหกรรมความงาม ไรงี้นะคะ )

ข้อเสีย นะคะ ว่าทำใมคนถึง แอนตี้ กับ ดรีมทริปส์ คือ เราต้องเป็นเมมเบอร์ และการเป็นเมเบอร์นั้น เราต้องจ่าย รายเดือน ทุกเดือนให้ครบ 12 เดือน ถึงจะนำแต้มรายปีนั้นมาจองทริปส์ได้ (ทริปแรก ได้แต้มจากการจ่ายค่าสมัคร และ จ่ายเพิ่มถ้ากรณีที่ ทริปนั้นๆ แพงกว่า ค่าสมัครที่เราจ่ายไป ค่าสมัครจะมีโปรโมชั่น ตลอด ไม่ต้องรีบค่ะ เพราะหมด โปร รอบนี้ เดี๋ยว โปร ใหม่ก็มา อยู่ดี คร่าวๆ ตามนี้นะคะ )

ถ้าเราขายตรงได้ครบ 4 คน เราก็จะต้องจ่าย ค่าธุรกิจรายเดือนอยู่ดี ดังนั้น ถ้าคิดจะมองเป็นธุรกิจกับ ดรีมทริปส์ ป้าลีไม่คิดว่าจะเวิร์คค่ะ  เช่น ถ้าเราจ่ายรายเดือนไปแล้ว ครบปี แต้มที่นำมาใช้ ก็ใช้ได้ไม่เต็มราคาของทริปอยู่ดี เช่น สิ้นเดือนนี้ ป้าจะไป เบอลินกับลูก ป้ามีแต้มอยู่ พันกว่าๆ ดอลล่าร์ แต่ทริป บังคับให้ใช้ได้ ไม่เกิน 200 ดอลล่าร์ ซึ่งต้องจ่าย เพิ่มเป็นเงินส่วนตัวอยู่ดี อ้าว แล้วเราจะจ่าย รายเดือนทุกเดือนไป เพื่อ?

ส่วนราคา ถ้ามองว่าถูก จริงๆ ถ้าเราเก็บเงินเองไปเอง มันก็จะถูกกว่าเพราะเราเลือกโรงแรมได้ เดินทางเองได้ ไม่ต้องการไกด์ไรงี้ค่ะ 

สรุป คือ ถ้าคุณไม่มีเงินเหลือๆ เย็นๆ และไม่มีธุรกิจจะต้องต่อยอดอะไร คิดว่าไม่คุ้ม ค่ะ ถ้าต้องจ่ายค่าเมมเบอร์

แนะนำ นะคะ ว่า ไม่ต้องสมัคร แต่ถ้าจะไปก็ไปขอใช้เมมเบอร์ของเพื่อนก็ได้ เช่น ของป้าลี ก็ยินดีนะคะ ไม่ต้องเกรงใจ  จะได้ไม่ต้องสมัครเอง จ่ายรายเดือนไงคะ  ที่ป้าจ่ายและสมัคร เพราะไงๆ สำหรับป้าก็คุ้ม ถ้ากะว่าจะไปต่อธุรกิจเพื่อขยายตลาดออกไปให้ถึง 100 ประเทศไรงี้ล่ะ
 


Create Date : 04 เมษายน 2562
Last Update : 4 เมษายน 2562 0:06:08 น. 0 comments
Counter : 177 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15


 
Lee Jay
Location :
Nurmijärvi,Vantaa,Helsinki Finland

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 142 คน [?]
ชื่อ ลี ค่ะ เป็นป้ารุ่นน้อง(ยังไม่ถึงกับเป็นป้ารุ่นพี่)

ป้าลีทำบล็อคส่วนตัว หากภาษาที่ป้าลีใช้ไม่สุภาพ
หรือเขียนผิด ป้าลีขออภัยมา ณ โอกาสนี้นะคะ

บล็อคนี้อยากเสนอเรื่องราวของตัวเอง ทั้งเรื่องเรียน
เรื่องการใช้ชีวิตในฟินแลนด์หรือการท่องเที่ยวไปตลอดเกือบ 40 ประเทศ ณ ขณะนี้ (หลายประเทศที่ชอบไปและไปเกือบทุกปี เช่น เยอรมัน ออสเตรีย เชค และอื่นๆ )

แนวคิดส่วนตัวซึ่งอาจจะมีสองด้าน ทั้งลบและบวก ผู้อ่านอย่าถือนะคะ

และก่อนจะก็อปปี้เพจใดๆ หรือรูปภาพต่างๆ
ให้ขออนุญาติป้าลีก่อน ไม่ได้ใจร้าย แต่อย่ามักง่าย...
New Comments
Friends' blogs
[Add Lee Jay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.