Group Blog
 
<<
เมษายน 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
4 เมษายน 2556
 
All Blogs
 
"พี่มาก...พระโขนง"หนังผีตลกทำเงินสูง

“พี่มาก..พระโขนง” หนังตลกผีแบบจัดเต็ม

ฝีมือกำกับของ “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล”


“พี่มาก...พระโขนง”ผลงานล่าสุดของผู้กำกับที่มีฝีมือคนหนึ่งในวงการหนังไทย “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล”หลังจากที่แจ้งเกิดกับหนังอย่าง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ แฝด กวนมึนโฮหรือการทำหนังผีตลก คนกลาง ตอนหนึ่งในหนัง 4 แพร่ง และ คนกอง ตอนหนึ่งในหนัง 5แพร่ง แล้วโดยเฉพาะ คนกลางและคนกอง ได้สร้างตัวละครกลุ่มหนึ่งที่แสดงโดย ฟรอยด์-ณัฏฐพงศ์ชาติพงศ์, เผือก-พงศธร จงวิลาส, เชน-อัฒรุต คงราศรี และ บอมบ์-กันตพัฒน์เพิ่มพูนพัชรสุข ให้เป็นตัวละครที่กลายเป็นที่จดจำและสร้างสีสันให้คนดูหนังไทยอย่างมากแล้ว“โต้ง-บรรจง” ก็ตัดสินใจสร้างเรื่องราวครั้งใหม่ของทั้ง 4ให้เกิดขึ้นในตำนานหนังผีอมตะระดับคลาสสิค ผีแม่นาคแห่งท้องทุ่งพระโขนงส่วนผสมที่ลงตัวในมุมมองใหม่ๆกับเรื่อง “พี่มาก...พระโขนง”

“พี่มาก...พระโขนง”การันตีคุณภาพโดยค่าย จีทีเอช-จีเอ็มเอ็ม ไทย ฮับ และการกำกับการแสดงโดย “โต้ง-บรรจงปิสัญธนะกูล” นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อและ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ร่วมด้วยแก๊งค์ตัวป่วนจากคนกลาง(4แพร่ง)และคนกอง(5 แพร่ง) ฟรอยด์-ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์, เผือก-พงศธร จงวิลาส,เชน-อัฒรุต คงราศรี และ บอมบ์-กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข เข้าฉาย 28 มีนาคม 2556ในโรงภาพยนตร์


“โต้ง-บรรจงปิสัญธนะกูล” ในฐานะผู้กำกับ เปิดเผยเรื่องราวในหนังเรื่องล่าสุดของเขาว่า

“คือจริงๆแล้วตั้งแต่จบ5 แพร่งด้วยซ้ำ ผมอยากทำแก๊งค์ 4 คนนี้เป็นหนังยาว แต่รู้สึกว่าจะทำติดกันเกินไปก็เลยไปทำเรื่อง กวนมึนโฮ ก่อน แต่ในใจยังคิดว่าเรื่องต่อไปต้องทำ 4คนนี้ขึ้นจอใหญ่ เพราะเป็นตัวละครที่ผมติดใจ แล้วจากการทำ 4 แพร่ง และ 5 แพร่งคนก็ชอบ คือพอทำ 4 แพร่งแล้วเจอใครก็บอกว่าน่าจะทำหนังยาวเลย แล้วพอคิดเรื่องมาได้ครึ่งชั่วโมงก็สนุกมากแล้ว ก็เป็นแค่ คนกอง ตอนหนึ่งในเรื่อง 5 แพร่งไปก่อนแต่ใจก็คิดว่าวันหนึ่งจะทำให้ได้ พอหลัง กวนมึนโฮ ก็คิดเลยตอนแรกก็คิดว่าแป๊บเดียวก็น่าจะเสร็จเพราะตัวละครคนก็รักไปแล้ว อยู่ในแบ็คกราวน์เรื่องไหนก็น่าจะมัน แต่กลายเป็นว่าศักดิ์ศรีมันค้ำคอถ้า 4 คนนี้ขึ้นจอใหญ่สักที ต้องเหมือนกับว่าจะไม่ขึ้นอีกแล้ว ต้องใหญ่ต้องมันมากก็หาเรื่องเปลี่ยนเรื่องไปเยอะมาก เปลี่ยนฉากหลังไปไม่รู้กี่อันทั้งแก๊งค์เก็บศพเอย ทั้งละครเวทีเอย เยอะมากๆ แต่ก็ต้องทิ้งไปหมด จนกระทั่ง เต๋อฉันทวิชย์ ที่เขียนบทด้วยกันก็พูดว่าเอาตำนานโบราณมาเล่าใหม่ดีกว่ามาพูดในมุมปัจจุบัน เช่น แม่นาค ก็ให้แก๊งค์ 4 คนเช่าห้องอยู่คอนโดตรงข้ามกับห้องไอ้มากกับเมียผี เราก็รู้สึกว่าเจ๋ง...แต่ก็ยังรู้สึกไม่พอเราอยากเห็น 4 คนนี้ในลุคที่พอคนเห็นแล้วต้องกรี๊ดกร๊าด น่าดู ก็เอา 4คนนี้ไปอยู่ในอดีตมันน่าจะมันกว่า เลยเป็นโจทย์ที่ว่าจริงๆแล้วตำนานแม่นาคพระโขนง แต่คุณไม่เคยรู้”


ทำไมตั้งโจทย์ไว้ว่านี่คือการขึ้นจอใหญ่เป็นหนังยาวแบบเต็มๆครั้งสุดท้ายของแก๊งค์4 ตัวละครนี้

ผมรู้สึกว่าถ้าทำไปเป็นเรื่องสนุกๆอีกเรื่องหนึ่งผมรู้สึกว่ามันธรรมดา ผมรู้สึกว่าต้องจัดเต็ม ก็เลยต้องใช้เวลาหาเรื่องถ้าเป็นหนังตลกในยุคปัจจุบันเหมือนเดิม เป็นเรื่องสนุกวุ่นวายในที่ๆหนึ่งแล้วจบไปผมว่าความวิเศษมันจะหายไป ก็เลยต้องทำราวกีบว่ามันจะเป็นครั้งสุดท้ายถึงจะซะใจแต่พอทำไปแล้วก็เป็นไปได้ที่จะทำต่อ เพราะทีมนี้เป็นทีมที่เวิร์คมากมันมีพลังอยู่แล้ว”

ยากแค่ไหนกับการที่ต้องรวมบุคลิกของแก๊งค์ป่วน4 คนเข้ากับตำนานคลาสสิคอย่าง “แม่นาค”

“ตอนแรกก็คิดว่ามันง่ายมากเพราะ 4 คนนี้แข็งแรงอยู่แล้วเริ่มต้นมันดีมากอยู่แล้วคือ 4คนนี้จะบอกไอ้มากว่าเมียเป็นผีนะ แต่ 4คนนี้ก็ไปเห็นว่ามีคนพยายามจะบอกเหมือนกันแต่ก็โดนหักคอไป ก็เลยพยายามบอกด้วยวิธีโง่ๆของมันบอกอ้อมไปอ้อมมาเป็นเรื่องสนุกสนานแล้วนำไปสู่เหตุการณ์ที่มันแต่พอทำจริงแล้วความท้าทายของมันก็คือทำยังไงไม่ให้เรื่องนี้เป็นเพียงหนังล้อเลียนหนังแม่นาค ให้มันมีลายเซ็นต์ของตัวเองมีความเป็นออริจินัลของมันเอง ซึ่งกลายเป็นว่าเราใช้เวลาเขียนบทถึงปีครึ่งจนพบหัวใจที่ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่เหมือนหนังแม่นาคทุกเวอร์ชั่นที่ผ่านมาจนถึงชื่อว่า พี่มาก...พระโขนง ครับ คือครั้งนี้นอกจากเราผูกเส้นตลกที่ผูก 4คนนี้เข้าไปแล้วเรายังต้องสำรวจเข้าไปในจิตใจของพี่มาก มากกว่าทุกครั้งสำรวจเข้าไปในจิตใจของแม่นาคมากกว่าทุกครั้งตีความพี่มากให้แหวกแนวแล้วไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาอันนี้เป็นโจทย์ที่ทำให้ผมรู้สึกสนุกกับการทำมาก”

            ความยากในการค้นหาสิ่งที่ต้องการและแตกต่างให้เกิดขึ้นในเวอร์ชั่นนี้

“ยากมากซึ่งในตอนแรกก็คิดว่าน่าจะง่าย แต่ตอนทำแล้วรู้สึกไม่พอ คือทุกคนบอกว่าเมื่อหยิบมาแล้วแล้วเปลี่ยนชื่อเป็น พี่มาก...พระโขนงมันแปลว่าแง่มุมสำคัญต้องเกิดขึ้นกับตัวพี่มาก ในมุมที่ไม่เหมือนในทุกเวอร์ชั่นเลยเราก็หานานมากว่าจะเป็นอะไรได้บ้าง..ก็รีเสิร์ชทัศนคติของคนถ้าคุณอยู่ในเหตุการณ์แบบนั้นเหมือนพี่มาก คุณจะคิดยังไง คุณจะพูดยังไงจนไปเจออันหนึ่งซึ่งเป็นหัวใจของหนังเรื่องนี้ ซึ่งมาตอน 3เดือนสุดท้ายของการเขียนบท คือเขียนมาปีกว่าไม่เจอมุมนั้นจนกระทั่งมาเจอแล้วรู้สึกว่า มุมนี้แหล่ะ ที่คุ้มค่าที่สุดก็เลยไปรื้อของเก่าที่เขียนไว้แล้วใส่มุมนี้ไปให้ได้ ถึงตอนนี้ก็ถือว่าคุ้มแล้วที่เราใช้เวลาถึงปีครึ่งถ้าเราปิดไปตั้งแต่ 6 เดือนแรก ก็คงเป็นแค่หนังตลกเรื่องหนึ่งคนดูสนุกสนานแต่ดูจบแล้วคนไม่จับใจ”

ภาพรวมเป็นหนังตลกความน่ากลัว ความรัก มีอยู่มากน้อยแค่ไหน

“มีครับยังมีความน่ากลัวอยู่ ผมรู้สึกว่าหนังตลกที่มีความสยองเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างคนกลางคนกอง ที่มันตลกได้ขนาดนั้นเพราะมันต้องน่ากลัวด้วยเพราะมันไม่ใช่หนังตลกที่มาปล่อยมุกกันอย่างหนัง ATM เออรัก เออเร่อ มันเป็นหนังที่มีสถานการณ์ความกลัวอยู่ซึ่งมันมีอยู่ครบครับเพียงแต่ว่าจะมีคนถามผมเยอะมากว่านี่เป็นหนังล้อเลียนหรือเปล่าเพราะเป็นหนังตลกผมว่านี่เป็นหนังที่บูชาความรักของแม่นาค มากกว่าทุกครั้งด้วยซ้ำ”


เวอร์ชั่นที่มีคนชอบและติดใจอยู่ก็เป็น“นางนาค” ที่กำกับโดยคุณ อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร” ที่ทำกับทาง ไทเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ของ คุณ วิสูตร พูลวรลักษณ์ ครั้งนี้ “พี่มาก...พระโขนง”ต่างออกไปมากแค่ไหน

“ต่างสิ้นเชิงครับอย่างแรกครั้งนี้เป็นหนังตลก เรากล้าตีความพี่มากเป็น มาริโอ้ เมาเร่อซึ่งแน่นอนว่าคนคาดไม่ถึงอยู่แล้ว ซึ่งในบทต้องเป็นมาริโอ้จริงๆ เพราะตีความให้มาริโอ้ มีเสน่ห์ ในความใสซื่อของเขาแล้วความรักที่มีต่อแม่นาคอย่างสุดหัวใจคือผมเองรู้จักมาริโอ้ มานานเพราะก็เคยร่วมงานกับ มาริโอ้ ในงานโฆษณาก็เห็นว่ามุมแบบนี้แล้วการแสดงแบบนี้ มาริโอ้ไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อนเราก็รู้สึกว่าเราต้องกล้ากับการแคสต์ครั้งนี้กับการตีความที่ให้คนอ้าปากค้างพอดูในหนังแล้วทุกคนจะรู้ว่าทำไมต้อง มาริโอ้ ถึงวันนี้ผมก็รู้สึกว่าเราโชคดีที่กล้าเลือกมาริโอ้ไม่งั้นก็คงเป็นพี่มากธรรมดามากเลย คนดูจบแล้วจะรักพี่มากในแบบมาริโอ้ มากๆเลย”


ทำไมกล้าที่จะตีความให้มาริโอ้ มาเล่นเป็น พี่มาก

“ผมเชื่อว่าเวลาเราจะทำอะไรใหม่ๆคืองานสร้างสรรค์ถามผมนะต้องกล้าอย่างกวนมึนโฮ ตอนที่ผมแคสต์ หนูนา ไม่มีใครเชื่อว่ามันจะวินไม่มีใครคิดว่ามันจะเวิร์ค เพราะตอนเล่นทีวีหนูนาเป็นตัวประกอบมากๆเลยแต่ผมก็เชื่อการแคสต์กับคนที่ใช่ในบทนั้นจริงๆคือตั้งแต่ที่ทำมาผมไม่เคยโดนยัดดาราแม้แต่เรื่องเดียว เราอยากเลือกคนนั้นมาเพราะเราอยากใช้จริงๆแล้วเราก็เชื่อมั่นว่ามาริโอ้ เหมาะกับบท พี่มาก...พระโขนง มาริโอ้เหมาะมากๆกับบทนี้มันตอบโจทย์ในแง่การตีความที่ไม่อยากจะเหมือน อยากจะฉีกมากๆนอกจากลุคฝรั่งที่ไม่เหมือนใคร ผมว่าตัวละครนี้ต้องเป็นการแสดงแบบนี้ซึ่งผมว่าไม่มีใครแสดงได้แบบนี้แล้ว มาริโอ้ก็จะไม่ได้หล่อเหมือนทุกครั้งจะเป็นมุมที่ไม่เคยเห็นมาริโอ้ในเรื่องไหนเลย”

น้ำหนักบทอยู่ที่แก๊งค์4 คนหรือพี่มาก

“ส่วนใหญ่ก็จะเล่าผ่าน4 คนนี้แต่ก็ผ่านพี่มากเยอะเหมือนกัน คือ4นี้จะไปรู้จักพี่มากในสงครามแล้วก็มาเที่ยวบ้านพี่มากที่พระโขนงแล้วก็มารู้ว่าเมียเพื่อนเป็นผี แต่พอเรื่องดำเนินไปแล้วสับสนวุ่นวายขึ้นเรื่อยๆก็จะเริ่มรู้ว่าพี่มากคิดอะไรยังไง แล้วเรื่องราวผีที่แม่นาคปิดบังความลับเนี่ย พี่มาก จะรู้เมื่อไหร่แล้วคิดยังไงจะโต้ตอบยังไง แล้วจะเป็นการโต้ตอบในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนมากกว่า”

ทำออกมาแล้วสไตล์หนังออกมาเป็นแบบไหน

“ยังเป็นในแบบคนกลาง(4แพร่ง) คนกอง(5 แพร่ง)มากกว่า เป็นความตลกที่มาพร้อมความตื่นเต้น สยองขวัญหน่อยๆแต่ก็ไม่ได้น่ากลัวแบบชัตเตอร์ เป็นความกลังแบบลุ้นๆแต่ขณะเดียวกันเมื่อเป็นแง่มุมใหม่จริงๆแล้วหัวใจของเรื่องแม่นาคคือความรักคือมันจะเป็นทั้งสยอง ตลก แล้วก็โรแมนติกคอมาดี้ด้วยคือที่ผมตัดสินใจทำเรื่องนี้เพราะมันเป็นรสชาติที่ผมเชื่อว่าไม่มีใครเคยดูมาก่อน”


เรื่องนี้ถือเป็นหนังตลกที่ลงทุนไม่น้อยเหมือนกันเพราะอะไร

“เพราะมันเป็นพีเรียดแล้วผมตีความว่าถึงจะเป็นหนังตลกแต่ผมอยากให้ตลกในความรู้สึกอีพิค(Epic) มันยิ่งใหญ่มาก ผมให้โจทย์ว่าฉากสงครามครั้งนี้จะไม่เคยเห็นในหนังไทยเรื่องไหนมาก่อนมันคงไม่ใหญ่โตมโหฬารเหมือน Lord of The Rings หรือตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แต่ต้องมีวิชวลที่ไมเหมือนใคร อยากให้พิเศษ แล้วมีฉ กใหญ่เยอะ มีตลาดชุมชนน้ำพระโขนง มีงานวัด มีสงคราม มีการสร้างบ้าน 2 หลังที่อยู่ตรงข้ามกันซึ่งมันหาไม่ได้ เราต้องการคุ้งน้ำที่สวยงาม บ้านที่ต้องมองเห็นกันเราต้องสร้างขึ้นมาใหม่ นั่นทำให้เรื่องนี้ใช้เงินเยอะเฉพาะบ้านที่สร้างขึ้นก็ราวๆ 5 ล้านบาทแล้ว”

ใช้เงินลงทุนมากพอควรโดยเฉพาะในยุคนี้ ทำไมถึงกล้าลงทุน

“ผมว่าด้วยเครดิตเก่าของแก๊งค์4 คนผมว่าทำให้คนลงทุนเชื่อว่าคนดูจะชอบอยู่แล้ว บวกกับตำนานแม่นาคที่ทุกคนคุ้นเคยดีแล้วในการตีความแบบใหม่ก็ทำให้ทุกคนน่าลุ้นกับการลงทุนครั้งนี้”

ต้องวางเป้าหมายไปตลาดในต่างประเทศด้วยไหม

“เริ่มจากคนดูคนไทยก่อนจริงๆแล้วหนังทุกเรื่องที่ทำมาแม้มันจะมีไปต่างประเทศอย่างชัตเตอร์ กวนมึนโฮที่ไปแถวอาเซียนได้ทั่ว แต่เราไม่เคยคิดว่ามันจะไปหรือเผื่อต่างชาติดูเพราะจะทำให้เราเป๋ เราต้องทำให้คนไทยดูนี่แหล่ะถ้าจะไปมันก็ต้องไปเพราะความโดนของหนังเอง ถ้าเวิร์คมันก็จะเวิร์คเอง”


พูดถึงนักแสดงที่มารับบท“แม่นาค” ทำไมเลือก “ใหม่ ดาวิกา”

“พอเขียนไปสักพักหนึ่งเราก็มองว่าต้องเป็น ใหม่ ดาวิกา เพราะเคยเห็นเขาตามหน้าแมกกาซีนเป็นผู้หญิงที่สวยมาก แล้วผมอยากให้แม่นาคเวอร์ชั่นนี้เป็นผู้หญิงที่สวยมากๆความสวยกับความตายเวลามาด้วยกันผมรู้สึกมันลึกลับ มีเสน่ห์แล้ว ใหม่ ก็มีพลังดารามาก แต่ข้อเดียวที่ผมไม่รู้เขาเล่นเก่งแค่ไหนก็เรียกมาดูแล้วลองเทสต์ลงเทปดู พอมาลองแล้วผมก็ไม่ต้องเลือกหาใครอีกเลย ผมว่าใหม่ ดาวิกา นี่ใช่เลย”

เรื่องนี้วางให้ตัวละครอยู่ในยุคอดีตทำเป็นหนังพีเรียด แต่บางอย่างที่ชัดๆคือทรงผมที่ก็ไม่ย้อนยุคนัก ทำไมเป็นอย่างนั้น

“ผมรู้สึกว่าอย่างนี้ถึงจะพิเศษสำหรับคนไทยเวอร์ชั่นที่ติดตาตรึงใจคือเวอร์ชั้น นางนาค ของพี่อุ๋ย(นนทรีย์นิมิบุตร)ซึ่งตีความถูกต้องตามยุคสมัย แต่ของเรามาเป็นคอมาดี้แล้วผมรู้สึกว่าไม่จำเป็น ผมรู้สึกว่าเป็นคอมาดี้แล้วเราน่าจะเล่นสนุกได้ ทำไมเราไม่เล่น...เราเอายุคสมัยมาอำได้ด้วยซ้ำคำพูดตัวละครก็จะเหมือนอำความโบราณของตัวละคร แบบนารักๆ หรืออย่างทรงผมโจทย์ก็คือว่าทุกอย่างในเรื่องต้องดูโบราณ แต่พอดูลึกๆไปจริงๆแล้ว ใช่หรือ? ดูก็เหมือนเด็กแนวได้เหมือนกันน่ะ ผมรู้สึกว่าท้าทายคือการคิดแบบนี้ไม่ใช่ว่าโยนอะไรไปก็ได้ ไม่ใช่อยู่ๆใส่มือถือ เฟอร์บี้ลงไปได้ผมว่าอย่างนั้นมันง่ายเกินไป แล้วไม่ตลกเลย แต่ทำยังไงให้มันอยู่ได้แต่เป็นอะไรที่ผิดนิดๆหน่อยๆแล้วมันตลก ผมใช้คำว่า กวนตีนมากกว่าผมว่าอย่างนี้เข้าท่าเป็นหนังแบบเรา ที่คนดูคุ้นเคยจากคนกลาง คนกอง มาแล้ว”

ถ้าสรุปหนังเรื่อง“พี่มาก...พระโขนง” กับนักดูหนัง อยากบอกว่าอะไร

“อยากให้แฟนๆที่เป็นแฟนกวนมึนโฮ, 4 แพร่ง ,5 แพร่ง ได้ฟิน มากกว่า คือดูๆแล้วเติมเต็มความคิดถึงในตัวละคร4 ตัวนี้ เราเองก็ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาเยอะ ถ้าเราทำหนังเรื่องนี้ในวินาทีแรกๆทำต่อจาก แฝด เลยเราก็ทำไม่ได้ มันผสมผสานหลายรสชาติ แล้วโปรดักชั่นที่ใหญ่มากเราต้องสะสมสกิล(Skill)เกี่ยวกับโปรดักชั่นการเล่าเรื่อง แล้วหนังก็มีหลายๆแนว ซึ่งครั้งนี้เป็นการทดลองที่เดิมพันสูงมากเรื่องของ มาริโอ้ เอย ตีความเป็นตลกเอย แต่เมื่อเราทำหนังเป็นเรื่องที่ 6 แล้ว เราต้องกล้าทำแบบนี้แต่ผมเชื่อในตอนนี้ว่าคนดูต้องชอบมัน เรื่องรายได้นี่อะไรก็เกิดขึ้นได้ผมไม่กล้าพูดถึงมัน แต่อยากให้คนดูชอบ เอ็นจอย หัวเราไปกับหนังแล้วอินไปกับความรักของพี่มากแม่นาค หลักๆที่ทำพี่มาก...พระโขนง ขึ้นมาก็ต้องการให้บันเทิงอยู่แล้ว มันเป็นหนังบันเทิงแบบที่แฟนคนกลาง คนกอง จะได้เฮในขณะเดียวกันก็อยากให้มาดูว่าตำนานเรื่องนี้มันมีมุมใหม่ๆอีกเยอะมันน่าจะเติมเต็มได้เรื่องรักเรื่องนี้มันคลาสสิคอยู่แล้ว ทำกี่เวอร์ชั่นมันก็มีอะไรน่าสนใจผมเชื่อว่าครั้งนี้ผมเจอมุมใหม่นะ อยากให้มาดูกันเยอะๆครับ”

พูดถึงหนังไทยในช่วงนี้โดยรวมคิดว่ายังไงบ้างกับสถานการณ์ตอนนี้

“ผมว่ามันเหนื่อยเพราะหนังไทยรายได้ไม่ดีเท่าที่คิดตั๋วหนังที่แพงขึ้นมีผลไหม คือหนังไทยมันเหนื่อยกว่าหนังฝรั่งเยอะการดึงคนให้มาดูเยอะๆมันยาก คนทั่วไปไปดูหนังฝรั่งไม่ค้องคิดอะไรมากพร้อมจะเสียเงินดูเพราะเขาลงทุนเยอะ ดาราใหญ่แต่หนังไทยส่วนใหญ่คนต้องรอจนเพื่อนคอนเฟิร์มหมดแล้ว พูดถึงทั้งเมืองถึงจะเป็นหนังเกิน 100 ล้านได้ แปลว่าเราต้องทำงานทุกชิ้นให้พีคที่สุดจีทีเอชก็เลยใช้เวลาเขียนบทเกือบ 2 ปีทุกเรื่อง เพราะเชื่อว่าหนังไทยต้องพยายามกว่าหนังฝรั่งต้องเข้มข้นในทุกส่วนเลยถึงจะดึงคนมาได้ ซึ่งเราก็พยายามทำอยู่ ต้องทดลองในทุกงานไม่ใช่ว่างานจะสำเร็จรูปไปหมด เราไม่รู้เลยว่าหนังเรื่องนั้นจะวินหรือเปล่าทำได้แค่ว่าเราอยากทำมัน แล้วอินจริงๆมากกว่าผมว่าอุตสาหกรรมหนังประเทศไหนจะเจริญได้ หนังจะพัฒนาไปได้ดีต้องพัฒนาใน 2ด้าน หนังสตูดิโอต้องดีทำเงินต่อเนื่องอย่างมีคุณภาพ หนังอินดี้เองก็ต้องมีคนสนใจ ได้เงินบ้างแต่ตอนนี้มันยังไม่บาลานซ์ ผมว่าทุกคนยังกระเสือกกระสนพอกันผมว่าคนทำหนังยังเหนื่อย บาดเจ็บล้มตายกันถ้วนหน้าอยู่เราได้แค่ทำงานแบบตั้งใจที่สุดออกมา หนังอินดี้ต้องมีลายเซ็นต์ตัวเองมีความเป็นตัวตนชัดเจน หนังอินดี้ต้องดีจริงๆก็ต้องใช้เวลาพอควรกว่าจะสร้างตัวตนออกมาให้ยอมรับได้”

Create Date : 04 เมษายน 2556
Last Update : 9 เมษายน 2556 13:26:58 น. 0 comments
Counter : 3489 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

takeoffjack
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add takeoffjack's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.