Group Blog
 
All blogs
 

แรงบันดาลใจจากความฝัน (ดีๆ)

คุณเคยมีความฝันที่ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างมั้ยค่ะ ความฝันในที่นี้หมายถึง ความฝันที่เกิดขึ้นในระหว่างที่คุณหลับ ไม่ใช่ความฝันที่หมายถึง เป้าหมายในชีวิตนะค่ะ

ดิฉันเป็นคนที่ฝันเก่งมากๆค่ะ หากว่าทุกครั้งที่ฝัน ทันเก็บเรื่องราวมาร้อยเรียงเป็นเรื่องสั้น ดิฉันคงได้มาหลายร้อยเรื่องแล้วล่ะค่ะ แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า ความฝันมันก็เหมือนหมอกยามเช้า ชั่วพริบตาเดียว มันก็จางหายไป แม้จะพยายามคว้าไว้ มันก็ละลายหายไปหมด ทิ้งไว้เพียงความรู้สึกสดชื่น และความสุข (ถ้าหากฝันดีนะค่ะ ^^)

หลายครั้งที่หลับฝันดี เมื่อแรกตื่นจะยังจำได้ และเหมือนจะสับสนว่านี่เป็นเรื่องจริงหรือความฝัน หากเป็นเรื่องที่ประทับใจ หรือยังรู้สึกอยากรู้อยากเห็นว่าจะเป็นยังไงต่อไป ดิฉันจะรีบนอนต่อทันทีค่ะ เพื่อว่าจะได้ดำเนินความฝันไปอย่างต่อเนื่อง หลายคนอาจคิดว่า ตื่นแล้วจะฝันต่อเรื่องเดิมได้อีกหรือ แต่ดิฉันทำได้ค่ะ แต่ไม่ทุกครั้งนะค่ะ แต่ถ้าหากตื่นขึ้นมา แล้วเริ่มใช้สมองคิดจินตนาการภาพความฝัน ว่ามันน่าจะเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ต่อนะ ความฝันจะเลือนหายไปอย่างรวดเร็ว แม้จะพยายามรีบจดจำ ก็จะจำไม่ค่อยได้ ยิ่งพยายามใช้สมองคิดภาพต่อเนื่อง ก็จะกลายเป็นว่างเปล่า จนต้องยอมแพ้และตื่นโดยสมบูรณ์ ด้วยความรู้สึกค้างๆคาๆว่า กำลังฝันอะไรอยู่น้า นึกยังไงก็นึกไม่ออก

คุณคงคิดว่า ดิฉันเป็นคนโชคดี ที่นอนหลับฝันดี แต่ความจริงไม่ใช่อย่างนั้นหรอกค่ะ ความฝันส่วนใหญ่ของดิฉัน ตั้งแต่เด็กจนโต ดิฉันมักจะฝันว่าตัวเองเป็น Super Hero ผู้ช่วยชีวิตพ่อแม่พี่น้องของดิฉัน ที่กำลังตกอยู่ในอันตรายต่างๆนาๆเสมอ อย่างเช่น เจอสัตว์ประหลาด , อยู่ในเหตุการณ์ไฟไหม้ตึก , เจองูยักษ์ 8 หัว , เจอแดร็กคิวล่า หรือ หลงเข้าไปในป่าที่มีมนุษย์หมาป่า ดังนั้น ดิฉันมักตื่นขึ้นมาด้วยอาการตื่นเต้น และโอเว่อร์แอคติ้งอยู่เสมอ ภาษาชาวบ้านก็คือ นอนร้าย อ่ะค่ะ และก็ไม่ค่อยมีใครอยากนอนด้วย ทั้งแม่และน้องสาว เพราะเคยเจอทั้ง ฝ่ามืออรหันต์ และ ลูกเตะมหาประลัย เข้าไปแล้ว เอ่อ ทั้งนี้มันไม่ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจที่กล่าวข้างต้นหรอกนะค่ะ

ความฝันดีๆ ที่ทำให้ดิฉันรู้สึกประทับใจจนเกิดแรงบันดาลใจนั้น เกิดขึ้นไม่บ่อยค่ะ แรงบันดาลใจที่ว่า ก็คือ แรงบันดาลใจที่อยากจะบันทึกเรื่องราวความฝันนั้นไว้ บันทึกความรู้สึกที่มีความสุข เพราะหลายครั้งที่ผ่านมา ดิฉันอยากจะบันทึกไว้แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้ทำ เพราะไม่กล้า ไม่เคยเขียนบันทึก และไม่รู้ว่าจะถ่ายทอดออกมาอย่างไรดี แต่ครั้งนี้จะเป็นก้าวแรก ที่ดิฉันจะเริ่มบันทึกความฝันอันแสนประทับใจอย่างจริงจังค่ะ ไม่ใช่เพราะเคน ธีรเดช หรอกนะค่ะ (หากคุณได้อ่าน "เริ่มจากความฝัน (เฟื่อง)" นั่นเป็นความฝันที่ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจนี้ค่ะ) แต่เป็นเพราะอะไร ช่วยติดตามอ่านเรื่องสั้นที่ดิฉันกำลังจะหัดเขียนเป็นครั้งแรกนี้ และช่วยกันเป็นกำลังใจให้ด้วยนะค่ะ ครั้งหน้าคุณจะพบเนื้อเรื่องจากความฝันของดิฉันค่ะ
 

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2551 2:21:57 น.
Counter : 117 Pageviews.  

เริ่มจากความฝัน (เฟื่อง)

ตื่นเช้ามา รู้สึกประทับใจกับความฝันที่ยังปะติดปะต่อได้เลือนราง
แรกเริ่มของความฝัน รู้สึกเหมือนจะเปนรัก 3 เส้า
แต่ลางเลือนซะจนแทบจะจำไม่ได้
มาจำได้เอาตอนช่วงใกล้จะตื่น
ความฝันดำเนินมาเรื่อยๆ จนเห็นเป็นภาพที่ใสกระจ่าง
ภาพที่เห็น...อิอิ ^^ เห็นตัวเองนั่งซ้อนท้ายจักรยาน
โดยกอดเอว เคน ธีรเดช โอ้ววว
ฝันดีอะไรเช่นนี้ แต่.....
ต้องตื่นกระทันหัน เพราะอะไรหว่า ???
อาจเพราะในฝัน ดันเปลี่ยนคนปั่นจักรยาน
กลายมาเป็น...ฉันเป็นคนปั่น ให้เคน ธีรเดช นั่งซ้อนท้าย
แถมเป็นช่วง ปั่นจักรยานขึ้นเขาด้วย เหนื่อยเป็นบ้าเลย
 

Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2551 17:48:52 น.
Counter : 118 Pageviews.  


ไห่ซิม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไห่ซิม แปลว่าอาราย คัยรู้บ้างเอ่ย #^____^#

ไห่ซิม ก้อคือ แมวน้ำนั่นเอง อิอิ
Friends' blogs
[Add ไห่ซิม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.