... Simplicity is Happiness ♥ ...
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
26 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
บุคลิก 9 แบบ ของคน ตามหลัก Enneagram {นพลักษณ์}Enneagram หรือในชื่อไทยว่า นพลักษณ์
เป็นศาสตร์ที่แบ่งบุคลิกของคนออกเป็น 9 แบบ
ซึ่งแตกต่างจากโหราศาสตร์หรือ astrology ตรงที่นพลักษณ์นั้น
บอกได้ตรงมากกว่า เพราะไม่ได้อ้างอิงจากเวลาเกิด
แต่อาศัยการสังเกตพฤติกรรม รับรองว่าคุณหรือคนรักของคุณ
ต้องตรงกับแบบใดแบบหนึ่งแน่ครับ ลองอ่านและสังเกตดูดีๆ
เพื่อที่จำสามารถนำไปปรับใช้ ในความสัมพันธ์ได้Type 1 Perfectionist หรือ พวกนิยมความสมบูรณ์แบบ
คนประเภทนี้ วิพากษ์ทั้งตนเองและผู้อื่นเสมอ เขาจะมีบัญชีหางว่าวอยู่ในใจว่าอะไร "ควร" และ "ไม่ควร" เขาจะจริงจังกับความรับผิดชอบ อีกทั้งปรารถนาจะให้สิ่งที่ตนกระทำ ปราศจากข้อบกพร่อง ทำอะไรต้องทำให้สมบูรณ์แบบไปเลย หากคุณหรือคนรักเป็นประเภทนี้ล่ะก็ พยายามลดมาตรฐานตัวเองลงมานิดนึงนะครับ ผ่อนคลายซะบ้างType 2 Giver หรือ ผู้ให้
คนประเภทนี้เป็นคนกระตือรือร้น ชอบช่วยเหลือ มักมองโลกในแง่ดีใจเมตตา อุทิศเวลา พลังกายและทรัพย์สิ่งของ จึงมีวิธีสนองความต้องการของตัวเองอย่างไม่รู้ตัว ผ่านทางความสัมพันธ์ และจะเป็นสุขที่สุด เมื่อเป็นคนที่คนอื่นขาดเสียไม่ได้เลย ถ้าคุณหรือคนรักเป็นประเภทนี้ ต้องอย่าลืมหันกลับมาดูแลตัวเองด้วยนะครับType 3 Performer ผู้ใฝ่สัมฤทธิ์ - เกิดมาเพื่อความสำเร็จ
คนจำพวกนี้เป็นพวกบ้างานที่พลังเปี่ยมล้น เขาต่อสู้สุดชีวิตเพื่อความสำเร็จเพื่อให้ได้มาซึ่งสถานภาพและการยอมรับ มีนิสัยแข่งขันสูงแต่เป็นเพราะรักการท้าทายความสามารถของตนมากกว่าที่จะคิดเอาชนะคนอื่น หากใครมีคนรักแบบนี้ล่ะก็ ดีใจด้วยครับ เพราะเขาหรือเธอสามารถเป็นผู้นำที่วิเศษ ทำให้คุณเชื่อว่า ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้ !Type 4 Romantic คนโศกซึ้ง  อาร์ทตัวพ่อ-ตัวแม่ อารมณ์ศิลปิน
คนประเภทนี้ มีอารมณ์ศิลปิน หมกมุ่นในอารมณ์ แสวงหาคู่อุดมคติ หรืองานอันเป็นแก่นแท้ ความหมายแห่งชีวิต พวกเค้ามีชีวิตอยู่ท่ามกลางความรู้สึกว่า บางสิ่งที่จำเป็นในชีวิตขาดหายไป รู้สึกว่าตนเองจะสมบูรณ์พร้อม ถ้าค้นพบคู่ที่แท้จริง แต่ในด้านบวก พวกเขาก็สามารถเข้าใจ และเกื้อหนุนผู้อื่น ที่กำลังระทมทุกข์ทางอารมณ์ ได้อย่างดีเยี่ยม หากมีคนรักแบบนี้ พวกเขาจะเป็นผู้ฟังที่ดีมากครับ
Type 5 Observer ผู้สังเกตุ ใคร่ครวญ นักคิด
คนในแบบนี้ มักหลบเลี่ยงภาวะที่ต้องเกี่ยวข้องกับอารมณ์ ดำเนินชีวิตโดยวางตัวอยู่ห่างๆ เฝ้าจับตาสังเกตการณ์ มากกว่านำตนเข้าข้องแวะ เป็นคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวมาก จะรู้สึกหมดกำลังและกระสับกระส่ายหากไม่มีเวลาพอสำหรับตัวเอง หากใครชอบความเป็นส่วนตัวไม่ก้าวก่ายกัน ก็เหมาะกับคนประเภทนี้มากครับ (อ่านบทความ ความรัก ชีวิต สังคม ที่ //www.NadDate.com) Type 6 Skeptics นักปุจฉา / หวาดระแวง
คนประเภทนี้จะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามีความหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลา แต่พวกเค้าก็มองโลกแบบตั้งคำถามตลอด ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ต้องการความมั่นคงในชีวิต ไม่ว่าจะผ่านทางคนรักหรือหน้าที่การงาน แต่ถ้าคุณทำให้เขาไว้วางใจได้เมื่อใด เขาจะเป็นมิตรและคนรักที่สัตย์ซื่อ และผูกพันกับกลุ่มหรือคนที่เชื่อถือได้ อย่างร่วมเป็นร่วมตายแน่นอน Type 7 Epicure รักสนุก  นักผจญภัย
คนไทยเราอยู่ในประเภทนี้เยอะครับ คือ เป็นคนมองโลกในแง่ดี ไฮเปอร์ มีเสน่ห์และจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน มีคุณสมบัติเหมือน Peter Pan (เด็กที่ไม่ยอมโต ยังรักการผจญภัย) พวกเขาเกลียดชังการติดกับหรือถูกบังคับ ดังนั้น เมื่อมีทางเลือกใหม่ ๆ ผ่านเข้ามา ความปรารถนาที่จะรักษาคงไว้ซึ่งชีวิตที่สนุกสนานทำให้เขาปรับเปลี่ยนความเป็นจริงรอบ ๆ ตัว เขาจะชื่นบานอยู่กับประสบการณ์ใหม่ๆ คนใหม่ๆ ความคิดใหม่ๆ จึงอาจจะดูเหมือนว่าเจ้าชู้ประตูดินไปเลยType 8 Protector  ฮีโร่ผู้พิทักษ์
พวกเค้าเป็นคนกล้าแสดงสิทธิ์ จนถึงขั้นก้าวร้าวเป็นครั้งคราว ดำเนินชีวิตแบบต้องได้ทั้งหมด หรือไม่เช่นนั้นจะไม่เอาเลย เขามักเป็นผู้นำหรือไม่ก็เป็นตัวของตัวเองอย่างดุเดือดกล้าแข็ง สามารถปกป้องเพื่อนหรือคนในปกครองอย่างเข้มแข็ง มุ่งรักษาความยุติธรรม เที่ยงธรรมเที่ยงตรง ใครมีคนรักแบบนี้ ก็อุ่นใจได้เลยครับ ว่าได้รับการปกป้องแน่นอน แต่ระวังตัวเขาเองนั่นแหละที่จะทำร้ายคุณซะเองType 9 Mediator ผู้ใฝ่สันติ  นักเชื่อมสัมพันธ์
คนประเภทนี้ใฝ่สันติ เข้าอกเข้าใจมุมมองของคนทั้งหลายได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ไม่เข้าใจความคิด ความต้องการของตัวเองดีนัก ชอบมีชีวิตที่ราบรื่นกลมกลืน สะดวกสบายจึงมีความเห็นคล้อยตามไปกับแผนการของทุกๆ คน เรียกว่าเป็นคนเอาไงก็เอากัน ไม่เรื่องมาก ข้อดีคืออยู่ด้วยแล้วสบายใจ แต่ข้อเสียคือขี้เกียจและไม่เอาอะไรทั้งนั้น! ก็ชั่งน้ำหนักดูนะครับว่ามันคุ้มกันรึป่าวกับคนประเภทนี้credit : //board.postjung.com/416275.htmlCreate Date : 26 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 3 มีนาคม 2556 22:01:10 น. 2 comments
Counter : 3077 Pageviews.

 
I and also my friends appeared to be following the nice pointers found on your web page and quickly came up with a terrible feeling I had not expressed respect to the web blog owner for those techniques. My men are actually for this reason glad to read all of them and have unquestionably been having fun with these things. We appreciate you simply being quite considerate and then for picking some terrific subjects millions of individuals are really desirous to learn about. My very own sincere apologies for not expressing gratitude to earlier.
Mills Oakley //englishbulldoghealth.com/


โดย: Mills Oakley IP: 94.23.252.21 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:20:27:10 น.  

 
Write very good very rarely. I hope here can many see some such articles.
yiwu wholesale market https://foursquare.com/user/132632681/list/yiwu-market


โดย: yiwu wholesale market IP: 157.7.52.183 วันที่: 5 กรกฎาคม 2558 เวลา:2:56:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ดอกไม้บานริมรั้ว
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 138 คน [?]


▼ ห้อง SHOP 1 ▼

เสื้อ
แขนกุด สายเดี่ยว
แขนสั้น
แขน 3-5 ส่วน
แขนยาว กันหนาว
-------------------------
กางเกง
กระโปรง
เดรส
รองเท้า
ชุดผ้าไหม ชุดไทยๆ
ผ้าคลุมไหล่ / ผ้าพันคอ / หมวก
ตุ๊กตา

[ วิธีสั่งซื้อ ]
[ อัตราค่าส่ง & ข้อชี้แจง ]

▼ ห้อง SHOP 2 ▼

!! Clearance SALE !!
ล็อต : (A) - (O)


ล็อต : (P)
ล็อต : (Q)
ล็อต : (R)Friends' blogs
[Add ดอกไม้บานริมรั้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.