Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
13 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
≈ รอยมลทินอสูร By เพฑูรย์ ≈


 รอยมลทินอสูร By เพฑูรย์

วันนี้ทั้งวันอ่านเล่มนี้เล่มเดียวเลยค่ะ เพราะสัญญากับคุณ ananpan คอหนังสือเดียวกันเอาไว้ว่าจะรีบอ่าน(แบบมีคุณภาพ อิอิ..) แล้วจะมาเอารีวิวให้โดยไวเลย แจมทำตามสัญญาแล้วนะ แต่อาจดึกไปหน่อย เพราะวันนี้มีภารกิจไปทำธุระข้างนอกด้วย เลยทำให้อ่านได้ไม่ต่อเนื่องเท่าไหร่นัก

ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับรอยมลทินอสูร

เพราะความรัก ความใสซื่อ เสือผู้หญิงอย่างราชิด นักธุรกิจหนุ่มรูปงามจึงได้สร้างรอยมลทินไว้
ก่อนที่จะจากกันไปด้วยความเข้าใจผิด
ว่าหล่อนวางแผนขู่กรรโชกเรียกเงินจากเขาด้วยข้อหาข่มขืน!!
เหลือทิ้งไว้แต่อดีตอันขมขื่นและปวดร้าว
ที่ทำให้อรอินต้องตกอยู่ในมุมมืดของชีวิตมาตลอดสามปีเต็ม
การหวนกลับ มาเผชิญหน้ากันอีกครั้ง
ระหว่างเขา! ผู้มีแต่ความเคียดแค้น ชิงชังสุมแน่นอยู่ในอก
และเธอ! ผู้มีความลับที่มาจากผลพวงของการกระทำในครั้งนั้น
การได้มาใกล้ชิด กันครั้งนี้จะลงเอยเช่นไร
เมื่อทั้งสองต่างรู้อยู่เต็มอกว่าสายใยพิศวาสยังไม่ขาดสิ้น
อรอินยังถวิลหาความรักและไออุ่นจากอ้อมกอดของเขา
ราชิดสุภาพบุรุษหัวใจอสูร คนที่ได้สร้างรอยมลทินเอาไว้ให้กับเธออย่างมิรู้ลืม!!


ขอเล่านิดนึงนะค่ะว่าทำไมถึงได้มีโอกาสซื้อหนังสือเล่มนี้มาอ่าน แจมเป็นสมาชิกของเวบไซด์คุณแก้วชวาลา แล้วพอดีมีเมล์แนะนำเรื่องนี้มา พร้อมกับตัวอย่างของหนังสือ พออ่านช่วงแรกๆของตัวอย่างหนังสือจบลง ก็จัดการเขียนลงลิสต์ว่าจะไปสอยในงานปีนี้ คือแนวของหนังสือเล่มนี้ออกแนวดราม่าเว่อร์ๆ ประมาณพระเอกเข้าใจผิด แค้นนางเอก แต่ยังรักอยู่ เลยหาวิธีมาพันแข้งพันขานางเอก สรุปความก็คือน้ำเน่านั่นแหละค่ะ จากคำโปรยปกหลังก็มาแนวแจมเลยอ่ะ ชอบจังไอ้แนวเนี่ยะ รู้ทางตลอดนะค่ะแต่ก็ยังซื้อ เหมือนคนโรคจิตเนอะ พลอตก็คล้ายๆกันนั่นแหละแต่แค่เปลี่ยนชื่อตัวละครเท่านั้น(แต่ได้ข่าวเธอมีแนวนี้เพียบนะย่ะ...) พรรณามาซะย๊าวววยาว ขอบอกคุณ ananpan เลยค่ะว่าต้องถูกใจแน่นอน เพราะอ่านไปแล้วมีความรู้สึกบีบคั้น หนึบที่หัวใจแน่ ก็อีตาพระเอกทำนิสัยแย่ๆใส่นางเอกบ่อยมาก ส่วนนางเอกก็เป็นนางเอกช่อง 7 มากมายอ่ะค่ะ เธอยอมโดนกระทำทุกอย่าง ไม่มีปากไม่มีเสียง(บางทีก็เถียงค่ะ)

ขอแนะนำพระเอกก่อนเลยค่ะ เค้าคือ “ราชิด” ชายหนุ่มรูปหล่อ บ้านรวยโคตรๆๆๆ...(สังเกตดู! พระเอกเมืองไทยจนๆไม่ค่อยมีเนอะ) เค้าเป็นทายาทของผู้ว่าการรัฐแห่งประเทศเลยาวี(อยู่ในทะเลทรายอีกแว้ว ร้อนแทนเลยอ่ะ ) เค้าคนนี้มีความแค้นกับนางเอก???(ไม่บอกหรอกว่าเรื่องอะไร 5555) หลังจากเหตุการณ์ที่สร้างบาดแผลให้พ่อเจ้าประคุณผ่านไป 3 ปีก็มีเหตุให้บังเอิญมาพบกันโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เรื่องราวของเค้ากับนางเอกที่ทำว่าจะจบกลับไม่จบ(ก็คนมันติดใจนี่น่า จบง่ายได้ที่ไหน)

บุคลิกของตัวละครในเรื่องนี้ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากคำว่า “พระเอก” ที่เราคุ้นๆกันหรอกค่ะ เค้าคือ Mr. Perfect man ฉลาดทุกเรื่องแต่ถ้าเรื่องนั้นเกี่ยวกับนางเอกปุ๊บจะโง่ (หลายเรื่องด้วย) ได้อย่างน่าประหลาดใจ แล้วก็จะขี้หึง คิดเองเออเอง ปากหนัก ต้องรอจนใกล้จบถึงจะฉลาด (แบบต้องมีคนช่วยนะค่ะ) อย่างน่าประหลาดใจ 5555.... (ฟังดูไม่มีดี) สรุปก็คือถ้าพระเอกไม่โง่เรื่องนี้ก็ไม่เกิดใช่มั๊ยค่ะ ดังนั้นปล่อยเค้าเล็มหญ้าไปเถอะเนอะ

แนะนำพระเอกไปแล้วมาแนะนำนางเอกกันต่อเลยดีกว่า เธอคือ “อรอิน” อดีตนางรำหน้าหวาน ที่ทำงานพิเศษหารายได้เพื่อส่งเสียตัวเองเรียน เนื่องมาจากเธอเป็นเด็กกำพร้า (ช่างเหมือนบทละครช่อง7 เสียนี่กระไร) บังเอิญพบกับพระเอก ตกหลุมรักกัน ความสัมพันธ์รุดหน้ามากกว่าแฟน แต่เพราะ...ทำให้ต้องแยกจากกัน

บุคลิกของอรอินก็เดาทางได้ง่ายๆเหมือนกันค่ะ อารมณ์เป็นนางเอ๊ก นางเอก ยอมลำบากตรากตรำเพื่อเลี้ยงลูกตามลำพัง (เผลอบอกซะแล้ว...แต่ว่าลองอ่านกันดูแล้วกันว่าทำไมไม่ยอมบอกพระเอกว่ามีลูก) จนกระทั่งเมื่อวันนึงชีวิตต้องมาพัวพันกับพระเอกอีกครั้ง และล่วงเลยมาจนพระเอกรู้ความจริงว่ามีลูกกับนางเอก นางเอกก็ไม่ได้งี่เง่า เอาแต่ใจ เอาลูกหนีพ่อไปนะ(ถึงจะมีความคิดอยู่บ้างก็ตาม) สุดท้ายตัวละครตัวนี้ก็มีเหตุผลมากพอ ทำในสิ่งที่ถูกต้องมากกว่าใช้อารมณ์ตัดสินใจ เพราะจะว่าไปพระเอกเค้าใช้เยอะแล้ว ไม่ต้องไปแย่งกับเค้าหรอก เดี๋ยวเรื่องจะเวิ่นเว้อเกินไป เดี๋ยวจะยกตัวอย่างฉากที่บอกว่านางเอกมีเหตุผลให้ดูนะค่ะ

เรื่องของเรื่องมันเกิดประมาณว่าคน2คนเนี่ยะ เค้ามีสัญญากันบางอย่าง(ในเล่มมีเฉลยค้า) ซึ่งสัญญานี้เองที่ทำให้นางร้าย(ยัยเทย่า) จัดการเอามาเป็นข้ออ้างเพื่อกำจัดนางเอกออกไปจากชีวิตพระเอก ทีนี้นางเอกเราก็กลัว่าพระเอกจะมาพรากลูกไปอ่ะค่ะ ก็เลยคิดจะพาลูกหนีกลับเมืองไทย

ค่ำคืนของเลยาวีช่างสวยงามเสียเหลือเกินในความคิดของอรอิน หล่อนกับลูกนั่งริมน้ำมองแสงจันทร์...

อรอินกอดลูกน้อยแน่น แม็คคือเลือดเนื้อเชื้อไขของที่นี่ ของเลยาวี

เด็กอย่างลูกไม่ควรต้องไประหกระเหินกับหล่อนที่เมืองไทย แม็คจะต้องไม่เหมือนหล่อน อย่างน้อยแม็คยังมีพ่อ มีแม่ มีคุณย่าและมีครอบครัวที่นี่ หล่อนจะไม่ยอมให้ลูกของหล่อนเป็นอย่างตัวเองเด็ดขาด!!!....

…เป็นไงเป็นกันถึงแม้ว่าเขาจะเซ็นใบหย่านั้นแล้วก้ตาม หล่อนก็จะขอร้องเขาให้ได้อยู่ที่นี่ กับลูกอันเป็นที่รัก!!!


ตัวละครที่เด่นอีกหนึ่งตัว นั่นคือ “น้องแม็ค” ลูกของทั้ง 2 นั่นเอง เรียกว่าแทบจะเป็นเงาของพ่อกับแม่เลย แอบสงสัยนิดนึงว่าหนูน้อยคนนี้พูดเก่งจังเลย อายุแค่ 2 ขวบเอง (อืม...ก็น้องเค้าเป็นลูกของพระเอกนี่ ก็ต้องฉลาดเหมือนพระเอกซิจ๊ะเหตุผลของพ่อลูก) นอกนั้นก็ไม่มีใครเด่นแล้วแหละ ขนาดตัวร้ายยังมาเร็วเคลมเร็วไปเร็วเลยค่ะ ไม่มีจอดทิ้งไว้นานๆเลย

สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องแรกที่ได้อ่านผลงานของคุณเพฑูรย์ ก็ถือว่าอ่านได้เรื่อยๆนะค่ะ คือคนอ่านสามารถคาดการณ์ได้ล่วงหน้า ไม่มีอะไรให้ต้องคิดมากมายนัก แต่ก็อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าชอบแนวน้ำเน่าอ่ะค่ะ แต่ก็ยังไม่สามารถจัดเป็นนิยายในดวงใจได้ซะทีเดียว เพราะยังไม่มีจุดที่ประทับใจขนาดนั้น

แอบมีฝากไว้นิดนึงคือถ้าเพื่อนๆอ่านจากหนังสือ จะพบเหตุผลของอรอินที่บอกกับราชิดว่าที่น้องแม๊คกำพร้าพ่อเพราะ ??? กระซิบนิดนึงค่ะว่ามีขำ แจมขำอีตาราชิดนั่นแหละที่เชื่อ (ทำไปได้เนอะคนเรา)
ตอนนี้กำลังมี plan จะอ่านอีกหลายเล่มเลยค่ะ แต่ถ้าจบแล้วจะทยอยมาลงรีวิวนะจ๊ะ

Create Date : 13 เมษายน 2553
Last Update : 14 เมษายน 2553 14:36:40 น. 16 comments
Counter : 3052 Pageviews.

 
โอว ขอบคุณนะคะแจม เอาใจคอนิยายกันอย่างแรง แบบนี้แฟนบล็อกรักตายเลย
พล็อตเน่า ๆ แบบนี้ ประเภทมีลุกแต่พระเอกไม่รู้ชอบมั่ก ๆ ติดใจตั้งแต่รักเร่ ของคุณโสภาคโน่น
แต่เรื่องนี้ยังไงก็คงต้องสั่งมาอ่านแหละค่ะ ชอบเน่า ๆ อยากดูสำนวนการเขียนเค้าด้วย

เราไม่เคยอ่านของทองหลางเลยนะคะจนมาเจอในบล็อกของแจม ไปเช่ามาอ่านแล้ว เราว่าเค้าเขียนดีนะคะ เนื้อเรื่องหวานแหววดี เพิ่งอ่านใต้ปีกกามเทพ กับอีกเรื่อง ที่ออกหลังจากใต้ปีกฯ เดี๋ยวยังไงค่อยตามมาอัพเดทในบล็อกนะคะ


โดย: ananpan IP: 58.181.168.173 วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:8:46:27 น.  

 
คุณ ananpan : ไม่เป็นไรค่ะ นิยายนี่ของชอบเลย แจมสามารถค่ะ

แจมเคยอ่านผลงานของคุณโสภาคบ้าง แต่ไม่เยอะเท่าไหร่ เท่าที่จำได้ก็มีประมาณ 3 เรื่อง ก็มีฟ้าจรดทราย ปุลากง(เล่มนี้โดนบังคับอ่านเป็นหนังสืออ่านนอกเวลาตอนม.6 มั้งนะค่ะ แต่ชอบแหะ ชอบพี่เข้ม+หนูตุ่น) สายโลหิต(เล่มนี้มีไว้ในครอบครองด้วยค่ะ ชอบมากกกก อ่านแล้วเลือดรักชาติมาเลยค่ะ)
ส่วนเรื่องรักเร่นี่ไม่เคยอ่านเลยค่ะ เนื้อเรื่องเป็นยังไงเหรอค่ะ แต่แนวเราชอบกันใช่ม้า

แจมก็เคยอ่านใต้ปีกกามเทพเหมือนกันค่ะ น่ารักดีเนอะ แจมชอบคู่ของณัฐวัฒน์กับนิลมณีอ่ะค่ะ ดูลงเอยกันง่ายเนอะ แต่ไม่รู้ทำไมชอบจัง(คิดว่าคงเน่านั่นแหละค่ะถึงชอบ) อีกเรื่องนี่คือบงการรักกามเทพชิมิๆๆ แจมยังไม่ได้อ่านเล่มนี้เลย นอนแอ้งแม้งในกองดองอยู่ค่ะ ส่วนเล่มที่ซื้อมารอบนี้ก็ซื้อมาเพราะคุณทองหลางนั่นแหละ อีกอย่างเค้ามีการันตรีว่าพิมพ์ครั้งที่3 ก็เลยสอยมาโดยไม่คิดอะไรทั้งนั้น


โดย: lavender_jam วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:10:56:37 น.  

 
คุณแจม เราคอเดียวกันจริงๆด้วย เราอ่านเรื่องนี้แล้วเหมือนกันค่ะ
สงสัยเรื่องลูกเนี่ยแหละ ว่าคนฟากพระเอกทำไมไม่สงสัย เพราะคนเขียนก็บรรยายอยู่ว่า มีคนทักว่าเด็กเหมือนลูกแขก
สงสัยคิดมากไปค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่า เด็กเป็นลูกครึ่งมันต้องมีอะไรเอะใจกันบ้าง ถ้าพ่อแม่เป็นคนไทยก็ว่าไปอย่าง


โดย: nat IP: 124.122.65.107 วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:11:38:41 น.  

 
ฟ้าจรดทรายนี่ เหมือนภาคบังคับของโสภาคเค้าเลยเนอะ
ส่วนรักเร่นี่ ไปอ่านโดยบังเอิญ แต่ถูกใจขนาดไปซื้อเก็บ
ขอเล่าย่อ ๆนะคะ พระเอกกับนางเอกมีพื้นฐานการเลี้ยงดูต่างกัน แต่กำพร้าทั้งคู่ นางเอกเป็นนักศึกษาใกล้จบ มาเจอกับพระเอกเป็นผู้ช่วยฑูต ถ้าจำไม่ผิดนะ น้าพระเอกเลี้ยงมาแบบสปอยล์ว่าผู้หญิงจ้องจะจับตัวเองเพราะเพอร์เฟค จึงไม่จริงจังกับใคร (แต่พระเอกเป็นผู้ใหญ่นะคะ 30 กว่า เก๊กสมวัย ฐานะเลย)

พระเอกจึงอยากได้นางเอกเพราะเอาชนะคนอื่นจริง ๆ ก็รักแหละ แต่อีโก้สูง สุดท้ายนางเอกท้อง แต่พระเอกไม่กล้ารับผิดชอบ เพราะน้าเธอแรงให้ไปทำแท้ง จึงขาดกัน เกือบ 3 ปีได้มาเจอกัน ทีนี้ก็เป็นช่วงง้อและเอาคืน
จบแฮปปี้นะคะ เราชอบเล่มนี้มาก เพราะเนื้อเรื่องดี ลูกนางเอกก็น่ารักเหลือเกิน โดยเฉพาะนางเอกนี่ เข้มแข็งมาก อ่านแล้วรันทดปนชื่นชมโดยเฉพาะช่วงเลี้ยงลูกคนเดียว และตอนที่นางเอกกลับมาด้วยฐานะที่ไม่ด้อยกว่าพระเอกเลยเนี่ย สุด ๆ สะใจพระเอกมั่ก ๆ ถึงแม้จะโดนเอาคืนน้อยไปหน่อยก็เหอะ

เรื่องนี้เค้าก็บรรยายถึงสถานที่ในออสเตรียที่เกิดเหตุด้วยตามสไตล์เพราะคุณโสภาคข้อมูลแน่นอยู่แล้ว แต่ไม่น่าเบื่อเลยสำหรับเรา เพราะ โฟกัสหาคู่พระนางซะมากกว่า

ทั้งหมดคือความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ บางคนอาจไม่ชอบพล็อตแบบนี้ แต่เล่มนี้ คือ เล่มโปรดของเราพล็อตแบบนี้จริง ๆ ลองไปหาอ่านกันดู นะคะ


โดย: ananpan IP: 58.181.168.173 วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:12:23:18 น.  

 
คุณ nat : จริงด้วยค่ะ แจมก็ลืมเม้นต์เรื่องนี้ไปเลย
ใครๆก็ทัก แต่พ่อเด็กมันยังกินหญ้าเฉย อามานก็เอากะเค้าด้วยเลี้ยงกันมายังแค่บอกว่าคล้ายพระเอกตอนเด็กๆ ส่วนคุณย่ายิ่งหนักก็แค่สงสัยแบบเงียบๆ(พอกันทั้งตระกูล)


โดย: lavender_jam วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:12:26:12 น.  

 
คุณ ananpan : แนวนี้โปรดเลยค่ะ แจมจะลองหาอ่านดูนะ แต่ว่าไม่ชอบพระเอกนิสัยเลว(ขอใช้คำนี้)อย่างนี้เลยอ่า แก่แล้วนะ กล้าทำแต่ไม่กล้ารับ(น่าตบมากมาย ) จริงๆแล้วอย่างพระเอกของเรื่องนี้เนี่ยะ ไม่ควรจะให้อภัยด้วยซ้ำ


โดย: lavender_jam วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:12:32:38 น.  

 

พระเอกเป็นผู้ว่าการรัฐ นางเอกเป็นอดีตนางรำ โอ...
ได้กลิ่นน้ำเน่าเคล้าความหวานมาแต่ไกล

คุณแจมขยันรีวิวมากก ดีค่ะ ตามอ่าน 555+
แต่ที่ไม่ดีคือ มันทำให้เกิดความอยากกกกก
โดย: Lavinia วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:13:15:27 น.  

 
คุณแจม อ่านแล้วไม่ถึงกับโกรธพระเอกขนาดนั้น แค่หมั่นไส้ปนเจ็บใจ อย่ามาว่ารามิลเค้าเลวแบบนั้นนะตะเอง แค่กินหญ้านิดเดียว หุ หุ

อ่านแล้วไม่เกลียดพระเอกหรอกเพราะตอนนั้นนางเอกพูดต่อหน้าทุกคนด้วยความเจ็บใจว่าจะไปทำแท้ง แต่พระเอก นั่นแหละเชื่อง่ายไปหน่อย


โดย: ananpan IP: 58.181.168.173 วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:13:52:03 น.  

 
ชอบพล็อตน้ำเน่าเหมือนกันค่ะ ไว้จะหาเรื่องนี้มาอ่านบ้าง

ป.ล.ช่วยยืนยันอีกเสียงว่ารักเร่สนุกค่ะ โดยเฉพาะช่วงเอาคืน สมน้ำหน้าพระเอกมากกกก แต่แอบสงสารพระรอง


โดย: หมูย้อมสี (หมูย้อมสี ) วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:17:36:10 น.  

 
คุณ Lavinia : ขอบคุณที่ชมค้า ยังไงแจมไม่ยอมเสียเงินคนเดียวหรอก

คุณ ananpan : โอ๋ๆๆ...ไม่ว่ารามิลแล้วค่ะ เชื่อแหละว่า love จริงๆ

คุณ หมูย้อมสี : มายืนยันอีกเสียงอย่างนี้ แจมก็ต้องจัดไปซิค่ะเนี่ยะ แหม..ทำไมแจมถึงพลาดเรื่องนี้ได้นะ


โดย: lavender_jam วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:1:35:30 น.  

 
คุณหมูย้อมสีมาช่วยยืนยันอีกคนแล้ว อิ อิ

เดี๋ยวถ้าคุณแจมได้อ่านเมื่อไหร่ อย่าลืมมาคอมเม้นท์นะคะ ว่าแนวไม่แนว


โดย: ananpan IP: 58.181.168.173 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:7:45:09 น.  

 
แต่ตอนอ่าน น้ำตาไหลพรากไปหลายปี๊บเหมือนกันนะคะ


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:11:29:34 น.  

 
คุณหมูย้อมสี มันรู้สึกรันทด สะเทือนซางด้วยความสงสารนางเอกชิมิเคอะ

แต่เรื่อง เก็บดวงใจไว้ให้เธอ นี่ สงสารนางเอกที่ถูกกระทำจากพระเอกและไม่สู้ เพราะต้องอดทนอดกลั้นเพื่อผู้มีพระคุณ

แต่จริง ๆ ทุกพระเอกรักนางเอกมากนะ (ตอนหายโง่ เอ๊ย ตอนคิดได้ แป่ว)โดย: ananpan IP: 58.181.168.173 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:11:36:54 น.  

 
โหย...รักเร่นี่มีฉากสะเทือนอารมณ์ขนาดนั้นเลยเหรอเนี่ยะ กระวนกระวายอยากออกไปหาซื้อจัง แต่ๆๆๆๆ...ตังค์ม่ายมีแหละ อยากรู้จังว่าว่าทำไมต้องอดกลั้นเพื่อผู้มีพระคุณ ถ้าเหตุผลไม่ดีนี่มีเคืองนะ เพราะแค่เท่าที่ฟังเรื่องคุณรามิล (สุดที่รักของคุณ ananpan)ก็อยากจะบึ้มอีตานี่แล้วนะ


โดย: lavender_jam วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:14:54:42 น.  

 
ม่ายจ้าย รักเร่ไม่ถึงกับสะเทือนอารมณ์แบบนั้น แต่มันสงสารนางเอกอ่ะ

แต่เรื่อง เก็บดวงใจไว้ให้เธอ ที่นางเอกต้องอดทนเพราะตัวเองเป็นลูกกำพร้าที่บ้านพระเอกเก็บมาเลี้ยงด้วยความรักนะ แต่พระเอกอิจฉาไงค้า ก็เลยกลั่นแกล้งด้วยวิธีรุนแรงบางครั้ง

พูดแล้วเจ็บใจ ไปเอามาอ่านอีกดีกว่า


โดย: ananpan IP: 110.49.86.244 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:20:10:38 น.  

 
คุณ ananpan : รับทราบค่ะ จดไว้มน wish list แล้วค้า


โดย: lavender_jam วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:20:54:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lavender_jam
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะเป็น Blogger หน้าใหม่เอี่ยม รักการอ่านนิยายเป็นชีวิตจิตใจ ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง มักจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและท่องอินเตอร์เนต

ฝันมานานแล้วว่าอยากมี Blog เป็นของตัวเอง เป้าหมายคือเอาไว้ Review นิยายที่อ่านจบและ Preview เครื่องสำอาง(ยังไม่มีโอกาสซักที)

ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้หนุ่มๆในฝูงหมาป่ามากมาย เหตุเกิดเมื่อได้อ่าน The Moonlight Legend จบ ตอนนี้อ่านจบไป 3 เล่มแล้ว สนุกโฮกกก... รออีก 2 เล่มที่เค้าว่าจะออกภายในปีนี้


My guests Persons

ShoutMix chat widget
free counters


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add lavender_jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.