เมษายน 2560
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
19 เมษายน 2560
 
 

รวย ด้วยกฏ 9 ข้อสู่การเป็นมหาเศรษฐี

รวย ด้วยกฏ 9 ข้อสู่การเป็นมหาเศรษฐี


ความฝันของใครหลายๆคน คือการได้เป็นคนรวย คุณละเป็นหนึ่งในนั้นใช้หรือไม่?
ถ้าอยากรวยคุณควรจะอ่านเนื้อหานี้ให้จบ แล้วลองเอาสิ่งที่ได้จากบทนี้ไปปรับใช้ดูนะค่ะ ถือว่าเป็นสูตรที่น่าสนใจและใกล้เคียงกันอีกสูตรหนึ่ง


1. ทำในสิ่งที่คุณรัก เพราะทำในสิ่งที่คุณรักคุณจะสามารถ ทุ่มเวลาให้กับมันได้โดยที่คุณไม่รู้สึกว่าคุณเหนื่อย มันจะทำให้คุณก้าวหน้า และคุณสามารถพัฒนาตัวเองในสิ่งที่คุณรักได้ง่ายกว่ายิ่งคุณมีความเฉพราะทางมากเท่าไหร่ นั่นยิ่งทำให้คุณมีค้ามากขึ้นเท่านั้น หากคุณกำลังทำในสิ่งที่คุณไม่ได้รักอยู่ละก็ดิฉันขอให้คุณเริ่มคิดเปลี่ยนแปลงบางบางสิ่งบางอย่างก่อน ดิฉันเข้าใจว่ามันยากนะค่ะ แต่คุณจำเป็นต้องทำมันไม่งั้นคุณอาดจะต้องทนอยู่กับสิ่งที่คุณไม่ได้รักมันไปตลอดโดยมันก็ไม่ได้ตอบแทนคุณอย่างคุ้มค้าสักเท่าไหร่2. จงเป็นเจ้านายตัวเองให้ได้ เพราะมันเป็นไปได้ยากที่ลูกน้อง นั้นจะรวยก่วาเจ้านาย ค่อยๆ เริ่มค่ะถึ่งแม้ว่าวันนี้เรายัง เป็นเพียงลูกจ้างเขา แต่ถ้าเราตั้งใจเรียนรู้ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเป็นเจ้านายตัวเอง ในระหว่างที่คุณ กำลังเป็นลูกจ้างเขานี้แหละ อย่ารอวันที่โอกาสเข้ามา แล้ว คุณจะเสียดายที่คุณไม่ได้เตรียมตัวให้พร้อมเสียตั้งแต่เนิ่นๆ


3. ไม่ว่าคุณจะอยู่ในอาชีพใด ในฐานะใด ไม่ว่าจะเป็นเชลส์แมน ผู้จัดการ หรือเจ้าของบริษัท จ่งทำตัวให้เป็นที่รู้จัก อย่างกว้างขวาง เพราะเครือข่ายมันสามารถช่วยคุณได้จริงๆ ลองคิดดูนะค่ะว่านักร้องในร้านคาเฟ่ กันนักร้องคอนเสีร์ตใครรวยกว่ากันค่ะ เช่นเดียวกันค่ะ หากคุณทำธุรกิจในวงแคบๆ คงเป็นไปได้ยากที่คุณจะหาลูกค้า ได้เท่ากับคนที่ทำธุรกิจในวงที่ก้วางกว่า4. หาความต้องกาของคุณให้พบค่ะ แล้วตอบสนองให้เขา ถ้าคุณทำได้แค่นี้คุณก็รวยได้แล้วค่ะ ทุกวันนี้สังคมเรา ซับซ้อน และความต้องการของคนมีหลายระดับมากยิ่งขึ้น เพียงแค่คุณต้องทราบว่ามันคืออะไร ใครเจอก่อนรวยก่อนค่ะ


5. อย่ากลัวที่จะทำในสิ่งใหม่ๆ เพราะการลองทำสิ่งใหม่ๆ นั้นทำให้เราเจอโอกาสที่จะส้างความมั่งคั่งได้ แต่ก่อนลงมือทำนั้น คุณควรจะคิดให้มันละเอียดรอบคอบ และสามารถตอบปัญหา และแก้ไขสิ่งที่มันน่าจะเกิดให้ได้ครบทุกข้อก่อน ลงมือทำค่ะ แต่ถ้าขนาดนี้แล้วยังพลาด ดิฉันก็ว่ามันไม่ใช้เรื่องเสียหายเลย เพราะสิ่งที่คุณจะได้จากมันคือ ประสบการณ์ที่มีค่ายิ่งกว่าตัวเงินค่ะ6. หากคุณมีพรสวรรค์ด้านใด คุณควรใช้มันให้เต็มที่ค่ะ เพราะนั้นคือต้นทุนอย่างหนึ่งค่ะที่มีติดตัวมา และหาใครเรียนแบบได้ยากค่ะ มันคงจะดูตลกหากคุณทำอาหารเก่ง และรักในการทำอาหาร แต่คุณไปเป็นครูสอนเต้นรำนะค่ะ เมื่อคุณมีแล้วจงใช้มันค่ะ7. เตรียมตัวให้พร้อมก่อนจะลงมือลุยงานธุรกิจ เตรียมตัวให้พร้อมในทุกๆ ด้าน ปรึกษาพูดคุยให้มาก รับฟังความคิด ของคนหลายๆ กลุ่ม แต่อย่าเชื้อเขาทั้งหมดนะค่ะ ขอให้คุณมีความหมั่นใจ และหนักแน่น เข้าไว้ ที่สำคัญอย่าลืม ประเมินสถานการณ์ของสิ่งที่จะเกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เช่น กฎหมาย,เศรษฐกิจ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้คุณสามารถหาได้ไม่ยากนัก เพราะการทำเช่นนี้มันช่วยให้คุณประหยัดเงินไปได้เยอะจากการลดการตัดสินใจผิดพลาด8. หลายคนสนใจแต่ว่าเราจะรวยๆ จนลืมพัฒนาตนเองในสายงานที่เรากำลังจะทำอยู่ หรืองานที่ได้รับมอบหมายอยู่ คุณควรตั้งคำถามว่าเราจะทำยังไงให้งานเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือเราจะใช้เวลาวันนี้ยังไงให้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น หากคุณตั้งคำถาม และตอบคำถามนี้ได้ทุกวันแล้วละก็คุณไม่มีทางจนอย่างแน่นอน แล้วชีวิตคุณก็จะมีคุณค่ามากยิ่งๆ ขึ้น9. คุณต้องรักษาสุขภาพกาย และสุขภาพใจไปด้วยนะค่ะ ระหว่างหาความร่ำรวย อย่าหวังว่าเมื่อเรารวยแล้วเราจะมีความสุข ทำไมคุณไม่หาความสุขไปพร้อมๆ กันเลยละ คุณไม่จำเป็นต้องรอ
ทั้งหมดนี้เป็นข้อคิดสำคัญสำหรับชีวิต หากคุณทำได้ตามกฎ 9 ข้อ ที่ก่าวมาทั้งหมด ดิฉันหมั่นใจ ว่าชีวิตคุณ จะดีขึ้นอย่างแน่นอน ทั้งหน้าที่การงาน ความร่ำรวย และความมั่งคั่ง
 

Create Date : 19 เมษายน 2560
0 comments
Last Update : 19 เมษายน 2560 18:37:46 น.
Counter : 413 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 

สมาชิกหมายเลข 3211484
Location :
Savannakhet Laos

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
[Add สมาชิกหมายเลข 3211484's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com