แนะนำ 5 อาหารเรียกน้ำนม สำหรับคุณแม่ลูกอ่อนโดยเฉพาะ !

แนะนำ 5 อาหารเรียกน้ำนม สำหรับคุณแม่ลูกอ่อนโดยเฉพาะ !

อาหารเรียกน้ำนม

เพราะน้ำนมแม่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่ดีและมีประโยชน์ที่สุดสำหรับลูก คุณแม่ป้ายแดงหลาย ๆ ท่านจึงอยากที่จะสรรหาวิธีเรียกน้ำนมให้ไหลมาเทมา เพียงพอให้ลูกได้มีไว้กินนาน ๆ ซึ่งหนึ่งในวิธีเรียกน้ำนมแม่ที่ดีต่อทั้งปริมาณน้ำนม และยังเป็นแหล่งสารอาหารที่ดีให้กับคุณแม่ ก็คือการเลือกกิน อาหารเรียกน้ำนม นั่นเอง  

อาหารเรียกน้ำนม ที่ส่งผลดีต่อคุณแม่มีอะไรบ้าง

1.ผัดกระเพรา

ใบกระเพรามีสรรพคุณช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด และก็ยังช่วยให้คุณแม่มีน้ำนมมากขึ้นด้วย ใบกระเพรายังสามารถช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียน และเมื่อลูกได้รับสารอาหารผ่านทางน้ำนมแม่ ใบกระเพรามีสรรพคุณช่วยลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อในเด็กได้ แถมเป็นเมนูที่หาทานง่ายด้วย

2.แกงเลียง

เมนูยอดฮิตสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนที่มองหาอาหารเรียกน้ำนมเลยก็ว่าได้ เพราะมีสมุนไพรหลายชนิดที่มีสรรพคุณช่วยเรียนกน้ำนมแม่ให้ไหลมาเทมา ไม่ว่าจะเป็น ใบพระเพรา ฟักทอง พริกไทยดำ และใบแมงลัก ซึ่งเป็นสมุนไพรชั้นเลิศสำหรับคุณแม่ที่กำลังให้นมลูกเลยค่ะ แถมแกงเลียงยังเป็นอาหารที่มีประโยชน์และไขมันต่ำด้วย รับรองทานได้ไม่อ้วนแน่นอน   

3.อินทผลัม

คุณแม่สามารถเลือกกินเป็นอินทผลัมสด หรืออินทผลัมตากแห้งก็ได้ค่ะ หรือถ้าอยากจะทานง่าย ๆ เลือกเป็นน้ำอินทผลัมพร้อมดื่มสำหรับคุณแม่ที่อยากกินอาหารเรียกน้ำนมโดยเฉพาะ เพราะหลาย ๆ ยี่ห้อมักไม่ใส่น้ำตาล ดื่มได้ไม่ต้องกลัวอ้วน แถมเรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ  

4.แกงจืดตำลึง

ประโยชน์จากใบตำลึงคือช่วยบำรุงน้ำนม ทำให้คุณแม่มีน้ำนมมาก บำรุงเลือด บำรุงกระดูก บำรุง สายตา บำรุงผม บำรุงประสาท เป็นอาหารที่ทำได้ง่ายๆ อีกเมนูที่เหมาะกับคุณแม่ลูกอ่อนค่ะ 

5.หัวปลี

หัวปลี หรือ ปลีกล้วย เป็นอาหารที่มีสรรพคุณขึ้นชื่อในการเรียกน้ำนมแม่เลยค่ะ เพราะมีสาร lactagogum จะไปกระตุ้นการสร้างฮอร์โมน oxcytocin and prolactin ซึ่งเป็นอฮร์โมนที่สำคัญในการสร้างน้ำนมแม่ เมนูแนะนำสำหรับการทานหัวปลีเรียกน้ำนมเช่น หมกหัวปลี ต้มยำไก่หัวปลี ยำหัวปลี หรือลาบหัวปลี เป็นต้น 

คุณแม่ลูกอ่อนที่มีความกังวลเรื่องน้ำนมของตัวเอง แนะนำให้ลองนำ อาหารเรียกน้ำนม มาลองทานกันดูนะคะ หลายเมนูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่าย แถมเดี๊ยวนี้มีน้ำอินทผลัม น้ำหัวปลีที่ผลิตแบบสดๆ มาให้พร้อมทานแบบนี้แล้วคุณแม่ป้ายแดงก็หายห่วงไปได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://kidminute.com/food-nourishing-milk/ 
Create Date : 27 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2563 11:04:38 น. 0 comments
Counter : 103 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

lanlalinzap
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add lanlalinzap's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com