ซื้อประกันรถ อย่างไรให้คุ้มค่า ได้ราคาดี ไม่เสียเงินไปฟรี ๆ

ซื้อประกันรถ
อีกหนึ่งสิ่งที่คนมีรถต้องทำเป็นประจำทุกปีนั่นคือการ ซื้อประกันรถ นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น1 , 2+ , 3+ ,3 ก็ล้วนแต่มีความสำคัญ และส่วนตัวแพรมองว่ามันค่อนข้างจำเป็นทั้งนั้น แต่ราคาประกันรถยนต์ก็ไม่ใช่ถูก ๆ ยิ่งทำประกันรถยนต์ชั้น1 ราคาก็ยิ่งสูง ! เดี๋ยวเราลองมาดูกันเลยดีกว่าว่าจะ ซื้อประกันรถ อย่างไรให้ได้ราคาดี คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป
1. ซื้อประกันรถแบบระบุชื่อผู้ขับขี่
การซื้อประกันรถแบบระบุชื่อผู้ขับขี่จะช่วยทำให้เรา ซื้อประกันรถ ได้ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมถึง 20% การระบุชื่อผู้ขับขี่ สามารถระบุได้สุงสุดไม่เกิน 2 คน ซึ่งบริษัทประกันภัยจะคำนวณราคาเบี้ยประกันจากคนที่มีอายุน้อยสุด คนที่มีอายุมากสุด จะเป็นแค่ผู้ขับร่วมเฉย ๆ
2. ซื้อประกันรถแบบมีค่าเสียหายส่วนแรก Deductible
Deductible เป็นค่าเสียหายส่วนแรกที่เจ้าของรถตกลง ยินยอมที่จะจ่ายให้บริษัทประกันภัยเมื่อตนเองเป็นฝ่ายผิด และต้องการนำรถเข้าซ่อม การซื้อประกันรถยนต์ประเภทนี้จะเหมาะกับคนที่มีความชำนาญในการขับขี่ เพราะถ้าคุณเป็นฝ่ายผิดนั้นหมายความว่าคุณจะต้องจ่ายค่า Deductible ตามจำนวนครั้งนั่นเอง
การ ซื้อประกันรถ แบบมี Deductible จะช่วยลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้ เช่น ค่าเบี้ยประกันชั้น1 ราคา 18,000 บาท เลือกซื้อประกันรถแบบมี DD จำนวน 3,000 บาท นั่นเท่ากับว่าคุณจะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันแค่เพียง 15,000 บาทเท่านั้น !
3. เลือกซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์
หากมองหาว่าจะซื้อประกันผ่านบริษัทประกันหรือโบรกเกอร์ดี แพรขอแนะนำให้ ซื้อประกันรถ ผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยค่ะ เพราะค่าเบี้ยประกันจะมีราคาถูกกว่าบริษัทประกันพอตัว นอกจากนี้ยังมีสิทธิเพิเศษอื่น ๆ อีกเพียบ แถมเงื่อนการชำระเงินก็ยืดหยุ่นกว่า บางโบรกเกอร์ก็ใจดีให้ซื้อประกันรถยนต์แบบผ่อนเงินสดด้วย
ส่วนตัวแล้ว.. ถ้าอยาก ซื้อประกันรถ ราคาถูก แนะนำว่าให้เลือกซื้อประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยโดยตรง หรือจะนำวิธีข้างต้นไปปรับใช้ก็ได้นะคะ รับรองว่าคุ้มค่าเมื่อเลือกซื้อประกันรถอย่างแน่นอนค่ะ


Create Date : 27 มีนาคม 2562
Last Update : 27 มีนาคม 2562 11:16:03 น. 1 comments
Counter : 3012 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
 
 
 
ช่วงบ่ายๆแว๊บมาเขียนบล็อก และแวะมาทักทายครับ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 5089482 วันที่: 27 มีนาคม 2562 เวลา:13:24:40 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

BlogGang Popular Award#15


 
lanlalinzap
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add lanlalinzap's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com