5 ข้อดี น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ ที่คนรักรถต้องรู้ !

น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์

เมื่อเราใช้งานรถยนต์ไปสักพัก แน่นอนเลยว่าสีของรถยนต์นั้นจะไม่ได้มีสีสันสดใส เหมือนกับรถป้ายแดงที่เพิ่งถอยออกมาใหม่จากโชว์รูม และคนรักรถอย่างเรา ๆ ก็จะรู้สึกหงุดหงิดใจมาก ๆ ทำให้เจ้าของรถยนต์หลายคนมองหาวิธีการดูแลรักษาสีรถอย่างการเคลือบแก้วรถยนต์ เพราะเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน

แต่การที่จะนำรถยนต์ไปเคลือบแก้ว ก็ต้องยอมรับว่าการเคลือบแก้วรถยนต์นั้นมีราคาค่อนข้างสูง สิ่งที่ช่วยได้ดีไม่แพ้กันก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูเคลือบสีรถอย่าง น้ำยาเคลือบแก้ว เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า ช่องทางออนไลน์ ที่สำคัญราคาถูก แถมประสิทธิภาพการเคลือบแก้วก็ดีเช่นกัน

เราลองมาดูข้อดีของการใช้น้ำยาเคลือบแก้วกันดีกว่า ว่ามีข้อดี จุดเด่นอะไรบ้าง

ข้อดีน้ำยาเคลือบแก้ว

1.ป้องกันรอยขีดข่วน

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาเคลือบแก้ว จะช่วยป้องกันรถยนต์ของเราจากรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรอยเฉี่ยวชน รอยขนแมว ก็เอาอยู่ แต่ถ้าหากว่าเป็นร่องรอยความเสียหายขนาดใหญ่อันนี้ก็คงช่วยปกป้องไม่น่าได้

2.ลบคราบต่าง ๆ ได้ดี

นอกจากนี้ น้ำยาเคลือบแก้ว หรือ wax เคลือบแก้ว ยังมีส่วนช่วยป้องกันคราบสกปรกต่าง ๆ ได้ เช่น คราบฝุ่นที่มาจับตัวฝังแน่น คราบสกปรกเล็ก ๆ จากเศษยางไม้ คราบขี้นก คราบยางมะตอย รวมถึงคราบอื่น ๆ ที่มีแนวโน้มว่าจะมาเกาะตัวเป็นคราบฝังแน่นบริเวณผิวสีรถยนต์

3.ป้องกันรังสี UV

บ่อยครั้งเหลือเกินที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการจอดรถในที่ที่มีแสงแดดได้ การใช้น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ก็จะมีส่วนช่วยป้องกันแสงแดด รังสี UV ต่าง ๆ ที่จะมาทำลายสีรถยนต์ของเรา เพราะถ้าไม่ยอมใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบสีรถยนต์เลย รับประกันเลยว่าผิวสีของรถยนต์จะมีแนวโน้มที่ซีดได้ง่าย แถมทำให้รถเก่าไวกว่าเวลาอันควร

4.มีส่วนช่วยป้องกันคราบน้ำ

การใช้น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์จะมีประโยชน์มาก ๆ ในช่วงหน้าฝน เพราะน้ำฝนทุกวันนี้เต็มไปด้วยกรดอ่อน ๆ หากรถยนต์ของเราไม่ได้รับการดูแลโดยการเคลือบสีรถยนต์ หรือการเคลือบแก้วรถยนต์ ก็จะทำให้ความเป็นกรดของน้ำฝนนั้นทำลายผิวสีรถยนต์ได้ ยิ่งปล่อยไว้นาน ๆ จะส่งผลให้แผ่นสีนั้นอาจกร่อน หลุดร่อนได้ สุดท้ายก็ต้องเสียเงินไปทำสีรถใหม่อีก

5.เพิ่มความเงางามให้กับรถยนต์

และสำหรับใครที่อยากให้รถยนต์นั้นมีความฉ่ำวาว ความเงางาม บอกเลยว่าการใช้น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์นั้นจะตอบโจทย์อย่างแน่นอน หลังจากใช้งานแล้วจะสังเกตเห็นได้เลยทันทีว่ารถยนต์นั้นมีความเงางาม สีสันสดใสกว่าตอนแรกมาก แต่ทั้งนี้.. ก็ต้องจำเป็นจะต้องเคลือบแก้วรถยนต์ด้วยน้ำยาเคลือบแก้วเป็นประจำอย่างน้อย ๆ 3 เดือน/ครั้ง เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความเงางามนั่นเอง

การเคลือบแก้วรถยนต์ด้วย น้ำยาเคลือบแก้ว ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลสีรถยนต์ได้รับความนิยมมาก ๆ แถมผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มค่า ที่สำคัญยังมีน้ำยาเคลือบแก้ว หรือ wax เคลือบแก้วรถยนต์ ยี่ห้อต่าง ๆ ในท้องตลาดให้เราเลือกอย่างมากมายในราคาที่คุ้มค่า ประหยัดกว่าการใช้บริการที่ร้านคาร์แคร์

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.9autocare.com/car-glass-coating/
Create Date : 26 สิงหาคม 2562
Last Update : 26 สิงหาคม 2562 14:47:28 น. 0 comments
Counter : 946 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
lanlalinzap
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add lanlalinzap's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com