ประกันชั้น1 กับ ประกันชั้น2+ ต่างกันอย่างไร สรุปมาแล้ว อ่านง่าย เข้าใจไวใน 5 นาที
ประกันชั้น1

หากพูดถึงประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุดประกันชั้น1 รับรองว่าตอบโจทย์ย่างแน่นอนค่ะ เพราะประกันรถยนต์ชั้น1ให้ความคุ้มครองทั้งการชนแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณีเดี๋ยวเราลองมาดูความคุ้มครองคร่าว ๆ ของประกันภัยชั้น1 กันเลยค่ะ


ความคุ้มครองประกันชั้น1

ให้ความคุ้มครอง: ซ่อมเขา + ซ่อมเรา + รถชน + รถหาย +รถไฟไหม้ + รถน้ำท่วม

ตามที่แพรได้กล่าวข้างต้นไปแล้วไม่ว่าจะเป็นการชนแบบมีคู่กรณีอย่างการขับชนท้ายรถคันหน้า หรือ การชนแบบไม่มีคู่กรณีอย่างการถอยรถชนเสา ชนประตู ประกันชั้น1 ก็ให้ความคุ้มครองหมดแต่อาจจะมีความเสียหายบางส่วน ถ้าหากมีร่องรอยไม่ชัดเจน เราจะต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรกExcess ให้กับบริษัทประกันภัยก่อนที่จะนำรถไปเข้าซ่อมเงื่อนไขละ1,000 บาท

แต่ถ้าพูดถึงราคาประกันรถยนต์ชั้น1 แน่นอนว่าราคาจะสูงตามไปด้วยอย่างแน่นอนทำให้หลายคนหันมาทำประกันรถยนต์2+ กันแทน เพราะเป็นประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจที่มีความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น1มากที่สุด ลองมาดูความคุ้มครองกันเลยดีกว่าค่ะ


ความคุ้มครองประกันรถยนต์2+

ให้ความคุ้มครอง: ซ่อมเขา + ซ่อมเรา + รถชนรถ + รถหาย+ รถไฟไหม้ + รถน้ำท่วม

หากเราทำประกันรถยนต์2+เราจะเคลมประกันรถยนต์ได้ก็ต่อเมื่อรถยนต์ได้รับความเสียหายจากเหตุรถชนรถ หรือเหตุการชนแบบมีคู่กรณีเท่านั้น ! หากขับรถเสาถอยชนต้นไม้ แบบนี้.. เคลมประกันรถยนต์ไม่ได้ส่วนความคุ้มครองน้ำท่วมในประกันรถยนต์ 2 พลัส จะมีเฉพาะบางแผนความคุ้มครองเท่านั้นถ้าสนใจต้องลองสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ดูแลงานว่ามีความคุ้มครองน้ำท่วมหรือป่าว


ความแตกต่างประกันชั้น1 กับ ประกันชั้น2+

ประกันชั้น1คุ้มครองทั้งการชนแบบมีคู่กรณี และไม่มีคู่กรณี

ประกัน2+ จะเคลมประกันรถยนต์ได้ ก็ต่อเมื่อรถยนต์ของเราได้รับความเสียหายจากเหตุรถชนรถ หรือมีคู่กรณีเท่านั้น ความเสียหายรูปแบบอื่น แจ้งเคลมประกันรถยนต์ไม่ได้

นี่ก็เป็นความคุ้มครองคร่าวๆ ของ ประกันชั้น 1 ค่ะ แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะคะว่าประกันรถยนต์ชั้น1จะให้ความคุ้มครองทุกรณี มีบางเงื่อนไขเหมือนกันที่บริษัทประกันภัยไม่ให้ความคุ้มครองเช่น ใช้รถนอกพื้นที่ความคุ้มครอง ใช้รถแข่งขับความเร็วทุกรูปแบบ รถยนต์ได้รับความเสียหายจากเหตุสงครามการประท้วงต่าง ๆ ฯลฯ
Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2562 15:28:34 น. 0 comments
Counter : 150 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

BlogGang Popular Award#15


 
lanlalinzap
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add lanlalinzap's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com