Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2565
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 ตุลาคม 2565
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงจีน432 :ภูติสาวจิ้งจอก/ปรมาจารย์ดาบหัก/น้ำชาฮาโลวีน (ฉางอัน)/MS.HK2022/Tony Mood for Loveเปิดบ้านสวย ๆ ก่อนค่ะ สวยจึ้ง ตะลึงแลกันไปเร้ย กับโปรดักชั่นซีรี่ส์ Fox Spirit Matchmaker ภูติสาวเผ่าจิ้งจอก 3 นาง ปรากฎกายยังโลกมนุษย์ ณ บ้านอิฉาน สวยกว่าคนทำก็ต้องยอมเหล่านาง เฮ้อ ! 😆 กีฬาสีจะเริ่ม พี่สาวสุดร้อนแรงแดงแซ่บเซ็กซี่ หยางมี่ เป็น ถูซานหงหง สาวคนรอง ม่วงลึกลับน่าค้นหา กัวเสี่ยวถิง เป็น ถูซานย่าหยา และน้องสาวคนเล็ก เขียวมิ้นท์เฟรชชี่ น่ารักสดใสในพงไพร หูเหลียนซิน เป็น ถูซานหรงหรง ใครจะเข้าตระกูลถูซาน ให้เอาเครื่องมาวัดความบิวตี้ก่อนเข้าประตูเผ่าด้วย ไม่งั้นจะนำพาเบ้าหน้าหลบไม่ทัน 🤣


นอกจากเหล่าธิดาเผ่าจิ้งจอกจะสวยกรุยกราย พริ้งพราย พลิ้วไหว สไลด์กันทั้งวันยังดูไม่จบ 🤣 ยังมีอีกหนึ่งนางที่ตอนแรกทุกคนเข้าใจว่านางจะสแกนดีเอ็นเอเข้าตระกูลจิ้งจอก ปรากฎว่าเดี๋ยวบรรดาผู้จะหลงทางไปเผ่าอื่นไม่ได้ เลยต้องส่งธิดาเผ่าปีศาจมาอีกคน Bambi จูชวี่ตัน เดินงามมาอีกคน แต่งเสร็จแค่หน้ากับเฮด เผ่าปีศาจก็เริ่มจะคึกคักขึ้นมาซะแร้ว
หลอนเบา ๆ หลอนเล่า เล่าหลอนกับหนังญี่ปุ่นเรื่อง Ghost Book เห็นสิ่งที่นำเสนอหนังสือเล่มนี้ก็บอกยี่ห้อชัดเจนว่า ผอ-อี-ผี แล้วแต่คุณจะจินตนาการว่าผีอะไร เป็นผลงานของ ผกก. ที่ชื่อว่า ทาคาชิ ยามาซากิ (นามสกุลฟังแล้วอิ่ม ๆ นิดนึง) 😆 หนังนำเสนอความแฟนตาซีปนเวทมนต์ผ่านเรื่องของเด็กตัวเอก 4 คน ที่อยู่ในวัยนักเรียน ชอบการผจญภัย ชอบทดลอง อยากรู้อยากเห็น แต่เราขอเตือนพวกคุณว่าอย่าเปิดหนังสือเล่มนี้ ยิ่งมีคำเตือนมันก็ทำให้ยิ่งอยากเปิดสิแมะ การฝ่าฝืนคำเตือนแล้วแอบเปิด Ghost Book จะพบกับเหตุการณ์อะไร ? ไม่มีความจูออน (นั่นคือความกลัวผีฝังใจที่สุดของเราในสไตล์ผีญี่ปุ่น) หนังเข้าฉายที่เจแปนไปเมื่อ ก.ค. 2022
👻 เหล่าเซเลบจีนจะมาฉลองฮาโหลวีนกับคุณ (แต่นี่ในบ้านของอิฉาน เต็มที่ได้เลยค่ะ ) 🤣 พร้อมปาร์ตี้วีนแล้วไปส่องกันเลย จับบัตรคิวได้คนหล่อมาก่อนอีกแระ พระเอก Dylan กัวผิ่นเชา หลังจากมาพัฒนาอาชีพการงานจีนใหญ่ มีงานซีรี่ส์ไปหลายเรื่อง และยังได้ความรักกับดาราสาวที่เล่นละครด้วยกัน ตอนแรกเห็นโรแมนติกหอมหวานกันดีอยู่ แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าฉันกับเธอใส่คอนเวิร์สแล้วหรือยัง ถ้ายังก็อย่ามาพังบ้านอิฉัน แค่สงสัยเท่านั้น ใครเป็นสาวกโจ๊กเกอร์มาวีนกะหนุ่มเชาได้
กวนเสี่ยวถง


หลินหยุน (เงือกสาวปังปังของ ผกก. โจวซิงฉือ)


ดาราสาว เค่อหนายอวี่ ผีรูปงามจาก นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า เซะซี่สยองขวัญมาเลย คืนนี้หนูมีเดทแล้ว ใครคิดจะแทรกกลางระหว่างความรักสองเรา คิดให้ดีๆ ก๊อน💀😂


เห็นแล้วมีเครื่องหมายคำถามตามมาแน่ นี่ใครกัน ? นางแปลงโฉมจนจำอะไรไม่ได้เลย ขอร้องอย่าเดินแถวป้ายรถเมล์ตอนกลางคืน 😆 คาดว่านางอาจจะอยู่อีกภพและเดินออกมาจากอะนิเมชั่นจิบลิสตูดิโอ Spirited Away เฉลยว่านางชื่อ Kristin Gou (Kuo) เกาหยวนฮุ่ย Miss Chinese Int'l 2009 นี่ยังไม่เชื่อคำเฉลยตัวเอง


หลิวเจียหลิง คุณเจ้หลิงมีความ funny happy ทุกเทศกาล อันนี้ยังไม่ได้ถามเลยว่าสามีเจ้ที่ชื่อ เหลียงเฉาเหว่ย จำได้รึป่าวว่าเล่นอะไรแบบนี้ นึกว่าพ้นวัยไปแล้ว 😂
🔥 แวะเข้าบ้านอะคาเดมี่เรียลลิตี้โชว์ Call Me By Fire S2 เก็บเกี่ยวมาเม้าท์มอย นอกจากแข่งขันโชว์ศักยภาพตามแต่โจทย์เพลงจะดลบันดาลแล้ว จะได้ร้อง ได้เต้น ทุกคนเตรียมตัวรับเกมส์ร้องตลอดเว แต่ความเป็นมิตรภาพจะต้องตามมาอย่างแน่นอน งานนี้พ่อ Ron Ng อู๋จั๊วะซี น่าจะได้เพื่อนเพิ่มอีกหลายคน เพื่อนที่เป็นสายร้องตัวจริงคงจะอยากฟังประสบการณ์อันดีงามตอนที่ Ron อยู่ทีวีบี มันเป็นยังไงไหนอยากเผือก 😆 พ่อ Ron แชร์ประสบการณ์อยู่ทีวีบีให้ฟังว่า ถ่ายละครทีวีบีมากกว่าแปดสิบเรื่อง เฉลี่ยปีละ 4-5 เรื่อง พูดได้ว่าเหน็ดเหนื่อยจริง ๆ นานที่สุดคือไม่ได้นอน 7 วัน ตื่นมาแต่งหน้า 6 โมงเช้า เริ่มงาน 7 โมง ถ่ายเรื่อยไปจนถึงบ่ายหรือยาวจนถึง 6 โมงเย็น จากนั้นกลับไปทีวีบีเพื่อกินข้าว และถ่่ายต่อจนถึงตี 5 เสร็จแล้วกลับบ้านไปอาบน้ำครึ่งชั่วโมง ขับรถอีก 30 นาทีไปทีวีบี เข้ากองถ่ายแต่งหน้าเริ่มถ่ายทำ วนอยู่แบบนี้ครับพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ นักร้องจีนสายร็อคเกอร์ เหรินเคอ ได้ฟังประสบการณ์อันแสนบันเทิง 😅 แล้วพูดว่า อั้ยย่ะ ! แบบนี้ฆ่ากันให้ตายชัด ๆ Ron โต้กลับว่า "ยัง....ยังไม่ตาย" มีคำถามยิงมาอีกว่า แล้วได้นอนตอนไหน ? Ron บอกว่า ผมขับรถเอง ไม่ได้มีคนมารับมาส่ง ขับรถต้องมีสมาธิ จะหลับไม่ได้ เพราะฉะนั้น ใช้เวลางีบประมาณ 25-30 นาที ในกองถ่าย ทุกคนได้ฟังแล้วบอกว่า มันลำบากจัง !! Ron พูดว่า ถึงจะลำบากก็ต้องลุยไปข้างหน้า ไม่ต้องคิดว่าจะย้อนกลับ เพราะถ้าเราล้มเลิก ก็ยังมีคนอื่นอีกมากที่จะเข้ามาแทนที่เรา เมื่อโอกาสมาถึงคุณแล้ว ต้องลุยอย่างเดียว (เป็นพระเอกทีวีบีไม่ได้บันเทิงอย่างที่ทุกคนคิด คนที่บันเทิงคือผู้ชมต่างหาก) 😎อู๋จั๊วะซีคะ ! อู๋จั๊วะซี ! เห็นนายทำอาหารแล้วใจอ่อนยวบ ผู้หญิงที่โชคดีคนนั้นชื่ออะไรนะ...น้องเฉียว ? 😂 ไม่ว่าการ Showing ของหนุ่ม RON จะอยู่อันดับที่เท่าไหร่ ไอด้อนแคร์เวิลด์ แต่ จขบ. ให้อยู่อันดับ 1 ตอนถือกระทะ กับ ตะหลิว ผัดกุ้งผัดปู ทำอาหารให้บรรดาเหล่าเพื่อนได้กินทั่วหน้ากัน ดูจากหน้าเพื่อนแล้ว เพื่อนขอยกนิ้วให้แหละ แต่พอดีปากไม่ว่าง เลยลืม 🤣 ซูโหย่วเผิง ออกปากชมว่าทำอร่อย งานนี้เชฟรอนถล่มตัวว่าไม่ได้รู้อะไรมากเกี่ยวกับการทำอาหาร ไม่ได้เก่งหรอกครับ แต่เจ้าตัวน่าจะแอบภูมิใจและแฮปปี้ที่เห็นทุกคนกินอย่างเอร็ดอร่อย ขอให้พี่น้องทุกคนมีความสุขกับอาหารนะครับ พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่ ขอบอกว่าราศีจับมาก Call Me By Chef Ron 😄 🦐 🦀🥢 👩‍🍳 #ผู้ชายหล่อที่ทำอาหารได้#อู๋จั๊วะซี 👍
หนุ่ม MIKE พิรัชต์ แดนสยามของเรา ใช่ย่อยค่า Call Me Spicy ต้มยำกุ้ง เริ่ด ๆ สีน่าทานมากคร่า หนุ่มไมค์จัดให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ในรายการได้เชลชวนชิมกัน นี่ชั้นเปลี่ยนรายการเค้าเป็นทำอาหารไปแล้วหรือไร ใยกระเพาะอาหารมันสั่น ๆ 🤣 #ให้กำลังใจไมค์ด้วย
หลังจากร่วมเรียลลิตี้โชว์ Call Me by Fire ซีซั่น 2 คงไม่ต้องถาม Mike ว่าได้ประสบการณ์ที่ดีมากแค่ไหน บอกได้ว่าล้น นอกจากพัฒนาการร้องการเต้น พัฒนาภาษาจีน พัฒนาความนิยมเพิ่มขึ้น ประสบการณ์กดดันภายใต้การแข่งขัน ได้เพื่อนได้พี่น้องใหม่อีก 31 คน นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว ไมค์อยากได้อะไรอีกลูก ยกเว้นยืมเงิน พี่ ๆ ไม่น่าให้ ไมค์ต้องหาเองลูก 🤣 จะออกทะเลอีกแย้ว Mike บอกว่าอยากมีชื่อภาษาจีนครับ ได้เลยน้อง พี่ชิแลมจัดให้ (ไวเหมือนโกหก) 😂 แต่นี่มาจริง ฝัน Mike เป็นจริง ได้ชื่อจีนแล้ว 吴翊歌 อ่านว่า "อู๋อวี่เกอ" ถ้าอ่านผิด บอกได้เลยค่า (ข้าน้อยน้อมรับ) นี่คือสภาพการเฉลิมฉลองชื่อภาษาจีนอย่างเป็นทางการของ Mike เลอะเทะน้อยไปนิสค่ะ เต็มหน้าเลย 🤣 พี่ ๆ น้อง ๆ จัดเค้กฉลองให้ด้วยความเอ็นดู #โมเม้นท์ดีดีในความทรงจำที่ต้องไดอารี่ไว้ 🎂


หนุ่มไมค์ไทยแลนด์ต่อเลย โชคดีของน้องไมค์มากที่มาอยู่ในโมเม้นท์แห่งความสุขความยินดี ความซาบซึ้งตรึงใจขะน้าดดดนี้ เหนือวาไรตี้แข่งร้องเพลงยังมีอะไรซับซ้อนซ่อนเงื่อนอยู่อีกเหรอ ? ชั้นพูดเป็นนิยายสืบสวนไปได้ 😁 เหนือวาไรตี้ยังมีวาไรตี้ดีต่อใจกับตัวศิลปิน กับคนดู (โหวตหนักมาก) กับเพื่อนพี่น้องร่วมรายการ Call Me By Fire S2 : Wedding Celebrating for Julian Cheung งานแต่งครั้งนี้มีความหมายกับทั้งคู่มากน้อยเพียงใด ถ้าคนที่ติดตามวงการบันเทิง HK จะทราบว่าคู่รักคู่นี้ จางจื่อหลิน 💗 หยวนหย่งอี๋ สร้างครอบครัวด้วยกันเงียบ ๆ เรียบง่ายมา 21 ปี (แต่งแบบเงียบ มีพยานรักลูกชาย 1 คน ตอนนี้เป็นวัยรุ่นแล้ว) ไม่เคยได้มีโมเม้นท์ถ่ายรูปแต่งงานหรือจัดงานแต่งงานมาก่อน เจ้าบ่าวคุณพ่อ จางจื่อหลิน เคยสัญญาว่าจะจูงมือภรรยา หยวนหย่งอี๋ (อดีตมิสฮ่องกง 1990) ไปถ่ายรูปแต่งงานตอนอายุ 60 ปี (นี่เป็นความคิดของพ่อชิแลมเหรอ เพิ่งจะอ๋อวันนี้) แต่วันนี้เป็นฤกษ์ดีที่ผมอยากจะจัดงานแต่งให้เร็วขึ้นกว่าที่เคยพูดไว้ เจ้าบ่าว ชิแลม และเจ้าสาว หยวนหย่งอี๋ ประกาศความโรแมนซ์ให้ทั้งรายการ และคนโสดทั้งโลกต้องอิจฉา น้ำตาซึม น้ำตาซึ้งกันไปเลยบนเวทีร้องเพลง (มันช่างเหมือนมิวสิควีดีโอมากค่าพ่อชิแลม) เมื่อเจ้าบ่าวประกาศชื่อ หยวนหย่งอี๋ ผู้หญิงที่สวยที่สุดในหัวใจของผม หยวนหย่งอี๋ในชุดเจ้าสาวสีขาวสวยมากแมร่ วันนี้เจ้าบ่าวขอเปิดผ้าคลุมหน้าเจ้าสาวและมอบแหวนที่นิ้วนางของภรรยาสุดที่เลิฟ ข้างล่างเวทีมีทั้งเสียงกรี๊ด เสียงน้ำตาหยดก็มีด้วยจ้า ทุกคนประทับใจและปรบมือให้กับความสุขของคู่รัก และงานแต่งงานที่ได้เกิดขึ้นจริง ๆ ท่ามกลางความยินดีปนเซอไพรส์ของทุกคนที่อยู่ในฮอล เพลงที่เจ้าบ่าวและลูกทีมร้องในวันนี้เพราะมากสุด ๆ เจ้าสาวน้ำตาซึมด้วยความซาบซึ้ง 💏 สัมผัสบรรยากาศความซึ้งได้ในคลิป แอบ ๆ ดูว่ายังมีเจ้าบ่าวแถวนี้อีกคนป่าว สะกิด ๆ 😃


เพื่อนเจ้าบ่าวของพี่ชิแลม (ลูกทีม) หล่อทุกผู้จน จขบ. เลือกไม่ถูก จางหยุนหลง, ฝานซื่อฉี, ไมค์พิรัชต์ และเจ้าบ่าวสุดหล่อชิแลม Showing ได้เป็น Top 1 ในรอบล่าสุด แต่ไม่วายมีประเด็นดราม่า เคลมว่ามาจัดงานแต่งเพื่อขายโชว์ มันดูไม่ดีรึป่าว เฮียเผิงออกอาการนอย ๆ หน่วง ๆ แต่เฮียฉีบอกว่าได้เห็นภาพแห่งความสุขมันก็คุ้มค่า (อ้าว ! แล้วนีมันไอเดียผู้เข้าแข่งขันคนเดียวรึ คิดว่าไม่น่าใช่ โปรดิวเซอร์รายการต้องรู้เห็นเป็นใจด้วยรึป่าว สิ่งนี้ถึงได้เกิดขึ้น) ฝ่ายเจ้าบ่าวชิแลมที่โดนโจมตีบอกว่าไม่แคร์ใด ๆ นะครับ ขอให้ว่าที่ตัวผมโดยตรง อย่าพุ่งเป้าไปที่ภรรยาผม (เอาเป็นว่าอันดับ 1 คงไม่อยู่ค้ำฟ้าหรอกค่า อะไรกันนักหนา ดราม่าพี่จีน)


ลิงค์ Call me by fire S2 : Wedding (无与伦比的美丽)
https://www.youtube.com/watch?v=ngOl6EPTySg

คิดถึงเพลงนี้จัง เพลงธีม เหินฟ้าหารัก ทีวีบี 2003 จางจื่อหลิน VS หวังหยวน
https://www.youtube.com/watch?v=mVmwdZCTCGU
👍 Nice Performance Nice Voice สำหรับโชว์รอบนี้ของทีมซูโหย่วเผิง และหนึ่งในนั้นก็มี nice voice หลินฟงอยู่ด้วย อารมณ์เพลงเศร้าเสียใจหนักมาก แต่ชั้นรู้สึกได้ว่าพวกนายถ่ายแฟชั่นกันอยู่ด้วย 😎 😄 เพื่อนฟงไม่ลืมวันเกิดพื่อนรอน ระหว่างอัดเทปรายการอยากเซอไพรส์วันเกิดย้อนหลังให้เพื่อนรอน ตอนดึก ๆ นะเพื่อน เดี๋ยวให้คนไปหลอกป้ายยาให้เดินมาที่ห้องอาหาร 😆 เพื่อนฟงนัดแนะกับเพื่อนพี่น้องที่อยู่ในที่นั้นทุกคนเรียบโร้ย ทำทีไปบอกให้มาที่ห้องกินข้าวหน่อย เพื่อน ๆ หิว อยากกินฝีมือนาย ที่ไหนได้ เพื่อนฟงหยิบเค้กที่ซ่อนไว้ เพลงแฮปปี้เบิ้ดเดย์ To อู๋จั๋วะซี เริ่มประโคมพร้อมกัน 😄 Ron ยกมือขอบคุณทุกคน 🙏🏻 จบลงที่เซลฟี่แฮปปี้ลี่ call me by fire (รู้สึกว่าเค้กจะเป็นม้วนทิชชู่รึป่าวเพื่อนรัก) 😆
พาไปเที่ยวกับพ่อในตอนที่ชื่อว่า ขุ่นพ่อสก๊อตแดงตะลุยกวางสี กับซี้พานเหว่ยป๋อ ซี้ไม่ซี้ไม่รู้ เอาเป็นว่าสะดวกแบบนี้ 😂 ช่วงนี้ออร่าตกกระทบเป็นวงกลม เอ้อ วงกว้างอย่างมากกับการออกรายเรียลลิตี้โชว์คอนเสิร์ต แข่งขันประชันร้องเพลงกับเพื่อนผองพี่น้องในวงการจีน ทุกผู้คนต้องหันมาจับจ้องและให้ความสนใจความสามารถด้านการร้องการเต้นกันอีกครั้ง ทำให้ยอดเว่ยปั๋วลั่นมาก ประชาแห่แหนเข้ามาส่องเกิน 7 ล้านแล้วเมียเอ้ย 🤣 (เมียก็เลี้ยงลูกไป ส่วนคุณพ่อตั้งหน้าทำงาน แล้วพ่อจะกลับไปโอ๋นะลูกรัก ตอนนี้พ่อขอเรียกเรทติ้งคืนมาก่อน กิ้วๆ) มีรายการย่อย ๆ ที่คุณเรย์ฟงต้องไปถ่ายทำ (我们的滚烫人生2) ทำงานเหมือนไปเที่ยว ไปเที่ยวเหมือนทำงาน รายการพาไปเที่ยวเมืองกวางสี รถพาไปไหนต้องไป จะขอแวะปั๊มได้มั่งมั้ย 🤣 คุณเรย์ฟงไปกับพานเหว่ยป๋อ ใส่เสื้อลายสก๊อตแดงเด่นเห็นมาตั้งแต่ทางเข้าประตูโน่นแล้ว และเห็นคุณเรย์ฟงใส่สร้อย จี้ที่ห้อยคออยู่คืออะไรกัน ? พ่อมาปรากฎตัวทำเอาชาวประชาพ่อค้าแม่ขายคุณยายคุณป้ามารุมพ่อ โดนรุมด้วยกล้อง ไม่ใช่ด้วยเท้า 🤣 พ่อทำเอาเศรษฐกิจแถวนี้คึกคักขึ้นมา รุ่งเท่าพ่อมั้ย อุดหนุนไปกี่ล้าน เอ้ย ร้าน พ่อดูมีความสุขในการช้อปปิ้งเพื่อเมีย 😄
โชว์ล่าสุดกับเพลง "ป้านโซวเหริน" ที่แปลว่าครึ่งคนครึ่งปีศาจ (ใช่มั้ยคะแอด) อยากรู้ว่าปีศาจอะยัย ได้ยินเสียงลงท้ายว่า อะวรู้ร..... 🤣 เราต้องขอคาราวะให้กับทั้ง 5 หนุ่ม หนุ่มบ้างไม่หนุ่มบ้าง 😁 ทุ่มกันสุดตัวสุดพลังเพื่อโชว์นี้ งานนี้ต้องฟิตกันมาดี ๆ ทั้งใช้ energy ทั้งทักษะการเต้น ทักษะการร้อง คุณเรย์ฟง (หลินฟง) รบกวนพี่น้องเพิ่มพลังกล้ามแขนเพื่อจะยกตัวผมขึ้นมา ฮึ้บ ! กลั้นหายใจ คะแนนเพิ่มอีกค่ะ (จากกรรมเกินข้าน้อย) เอาไปสิบไฟ จะมาหมดคงไม่ได้ กลัวไฟไหม้ ขอลดราคาครึ่งนึง 🔥🔥🔥🔥🔥 จบโชว์ดูจะมอมแมม ทุกคนเต้นกันอยู่บนพื้นดินโคลน ทีมงานแกงมาก แต่ทั้ง 5 คนสู้มาก คะแนนพุ่งมาอยู่ TOP 2 คุณเรย์ฟง good performance ทุกโชว์ค่ะ ถึงจะเงียบเรียบร้อย ปล่อยกร๊ากเป็นบางห้วง และห่วงใยเพื่อนในวันเกิด พอถึงตอนโชว์จริง พ่อฟงเกินร้อยสุดพลังปังทุกชุด 👍 จุดพลุไปเลยสิคะ อันดับพ่อฟงขึ้นไปที่ 7 อยู่ใน TOP 10 🎊สลับกับความสยองขวัญของมูฟวี่ฝั่งจีนเรื่อง The Phantom in the Lost Mountain สตอรี่เกิดขึ้นในภูเขาลึกและโดดเดี่ยว อยู่ดี ๆ ถ้าไม่ไปจะไม่เกิดเรื่อง แต่เมื่อบทหนังให้พวกเราต้องไป เราต้องเตรียมใจ 😂 พบกับเหตุการณ์ประหลาดและน่าสะพรึง เมื่อพบว่าเด็ก ๆ ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ตายอย่างน่าประหลาด และที่น่ากลัวไปกว่านั้น ดูเหมือนว่ามีใครคนหนึ่งกำลังสาปแช่ง แล้วเราจะเอาตัวรอดจากภูเขาสยองขวัญนี้ไปได้อย่างไร 😱
คลายเครียดได้สุด ๆ ไปเลยกับวาไรตี้อีกหนึ่งรายการของจีน "Hello Saturday" สวัสดีวันเสาร์ สีม่วงอะตัวเทอ 😄 จขบ.ไม่ได้เป๊ะกับกฎกติกาการเล่นเกมส์อะไรมากเท่าไหร่ เชิญเซเลบมาแขกรับเชิญ แล้วแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ๆ ละ 2 คน จับคู่กันฮา สรุปได้ว่านี่เชิญบรรดาพระเอกจอมยุทธมาแกงกันเหรอ มีหวังเฮ่อตี้ เฉิงอี้ก็มา ช่วงนี้จอมยุทธ 2R Ray+Ron หลินฟง+อู๋จั๊วะซี เดินสายวาไรตี้ของจริง แล้วที่อะเมซซิ่งมากคือแต่ไหนแต่ไร คุณเรย์ฟงไม่เคยจะตอบรับกับรายการประเภทนี้ แล้วนี่มาถึง ณ จุดนี้ได้อย่างไร ขายขำจนต่อมหัวเราะ จขบ. สั่นสะเทือนหมดแร้ว 😂 เล่นเกมส์เก้าอี้น้ำตรบ (ตอบผิดโดนน้ำราดหน้า ไม่ใช่น้ำตบผิวเด้งในตำนานอะไรนะ) คุณเรย์ฟงตอบมั่นใจว่าภาพซูโหย่วเผิงที่เด้งขึ้นมาคือ จางอู๋จี้ มันผิดหง่าา มันบ่ไจ้ มันคือ ฮวาอู๋เซียะ โดนลงโทษสรงน้ำที่หน้า 🤣 แต่ที่ชั้นมึนคือ อิเพื่อนรอนทำไมเอาชามแก้วหลบขึ้นไปบนหัวล่ะ น้ำมันก็ไม่โดนหน้า คุณเรย์ฟงเป็นคนเล่นเกมส์ที่จริงใจมาก แถมได้ฉายาใหม่กลับไปด้วย จอมยุทธฟงเอ้ย จอมยุทธ หน้าแตรกยับกว่านี้จะโชว์ในวันเสาร์ใช่มั้ย ฉายาใหม่ที่ว่าคือ ปรมาจารย์ดาบหัก (รุ่นที่ 2) 🤣 จอมยุทธฟงได้ทำลายอุปกรณ์เล่นเกมส์ไปเรียบโร้ยโรงเรียนวันเสาร์ จริง ๆ น่าจะเรียกกระบี่มากกว่า เมื่อกระบี่ออกจากฝัก กระบี่สำนักไหนนี่ยาวเกินเบอ ร้างลามานานมั้ยวรยุทธ เก็บได้ครึ่ง อีกครึ่งออกมาหายใจเล่นข้างนอก เพื่อนรอนลงจากเก้าอี้มาขำกลิ้งข้างล่าง 🤣🗡 ส่วนพ่อตี่ตี้ ตบเข่าฉาดใหญ่ มั้ยล่ะ ๆ ปรมาจารย์ดาบหักรุ่น 1 มีเพื่อนแล้ว ตี้วิ่งเข้ามาประชิดฟงเกอ พี่ครับพี่ ยินดีต้อนรับปรมาจารย์ดาบหักคนใหม่ครับ พี่ต้องจ่ายค่าเสียหายแล้ว.....พิธีกรขำไม่ไหว 🤣 # ซีรี่ส์ต้องมาซักเรื่องมั้ยค่ะ พี่ตี้แสดงกับน้องฟง ช่วยสลับกันเอาเอง#
กด link ความฮาของปรมาจารย์ฟง <คลิปปรมาจารย์ดาบหัก>
https://weibo.com/tv/show/1034:4817372377448512?from=old_pc_videoshowคลิปเฉิงอี้ควงกระบอง <เจ้าสำนักหอดอกบัวลายมงคล>
https://weibo.com/tv/show/1034:4817329780097139?from=old_pc_videoshow


ฉลองฮาโลวีนสวย ๆ กับ หลีจือ จากอดีตนางเอกทีวีบี ที่กลายเป็น CEO บริหารธุรกิจความงาม ตอนนี้นางก็ยังงามเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือรวยมาก
สารภาพบาปกันไปตรง ๆ ว่าจำชื่อนางไม่ได้ คือนางอยู่ทีวีบี เป็นนางงามเป็นนักแสดง จะมาเล่นเกมส์ใบ้คำ ไม่ช่าย 😅 นางฝากซื้อเลือดสมูทตี้ปั่นแก้วนึง แต่ถ้ามาไม่ทัน นางจะหาซอกคอหนุ่มแถวนี้แทน 🤣

ฮาโลวีนน่ารัก ๆ ของดาราสาว โอวหยางนานาVengo Gao เกาเหว่ยกวง ตงหัวตี้จวินจาก ลิขิตรักเหนือเขนย ปีศาจอะไรทำไมหล่อ เห็นพี่เกามีงานใหม่ชื่อเรื่อง The Shadow พานางเอกของพี่เกามาด้วย อยู่ไหนเหรอครับ ? อยู่บนหัวพี่แหละคร่า 🤣
วังจั๊วะเฉิง จาก ปรมาจารย์ลัทธิมาร มีอีกคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจกับซีรี่ส์ ฉงจื่อลิขิตหวนรัก จนบัดนี้หยากไย่ขึ้นซี่รี่ส์แล้ว ยังไม่ได้ฉาย
หนุ่มหล่อ เว่ยเจ๋อหมิง จะแปลงเป็นอะไรก็น่ากรี๊ดสำหรับสาว ๆ ไปซะหมด เท่าที่นับไม่ถ้วน มีโจ๊กเกอร์ปรากฎตัวอยู่ในบ้านอิฉาน 2 ตนแล้ว 🤣 ล่าสุดเปิดตัวกับโปสเตอร์ตัวละครเรื่อง Fox Spirit Matchmaker


ได้มิสฮ่องกงคนใหม่ล่าสุดกันไปแล้วเมื่อ 25 ก.ย. 65 ปีนี้จัดใหญ่โคลีเซี่ยมฮ่องกง สถานที่ใหญ่อลังการที่สุดก็ว่าได้ใน HK (นึกย้อนวันที่ตัวเองได้เข้าไปนั่งในที่นั้นเหมือนกัน) สถานที่ให้สมเกรียดกับความครบรอบ 50 ปี เมื่อก่อนวัดความดังของนักร้องแต่ละคนที่ขึ้นคอนเสิร์ตบนเวทีแห่งนี้ล่ะค่า ค่ำคืนรวมตัว 19 สาวงามช่วงชิงมงในรอบสุดท้าย ได้มงลงหัว 3 คน เหมือนเช่นประเพณีทีวีบีที่ผ่านมา ตำแหน่งเดอะวินเนอร์ MISS HK 2022 👑 คือ Denice Lam หลินอวี้เหว่ย อายุ 27 ปี รูปร่างสูงโปร่งที่สุดในบรรดาผู้เข้ารอบทั้งหมด 176 ซม. โล่งสบาย เอาดีดียัยข้าน้อย 😂 นางสูง สวย เก่ง ทำผลงานได้ฉลุยและโดดเด่นที่สุดในค่ำคืนของการประกวด มงต้องลงหัวนางโดยไร้ข้อกังขา คนชนะเลิศสุด นอกจากมงกุฏ ยังมีคฑาเกียรติยศ และผ้าคลุมด้วย กระแสเสียงของชาวโซเชี่ยลบอกว่านางมีรูปทรงจมูกที่ใหญ่และปลายจมูกงุ้มนิด ๆ เหมือนสาวอินเดีย เหม่ ๆ นี่มิสฮ่องกง มะใช่มิสภารตะนะเฮ้อีนาย🤣 👑เซอไพรส์กันอีกแล้ว มิสฮ่องกงคนใหม่เป็นลูกเต้าเหล่าใคร นางคือลูกสาวของอดีตพระเอกทีวีบียุค 90 หลินจุ้นเสียน ตอนนี้คุณพ่อหลินเข้าสู่วัย 61 คุณพ่อคิดว่าลูกสาวตัวเองฝันจะเป็นมิสฮ่องกง เป็นแค่เรื่องขำ ๆ คิดไม่ถึงว่าลูกสาวจะได้เป็นแชมป์ ส่วนลูกสาวบอกว่า ไม่เชื่อว่าตัวเองจะได้มงกุฎ สมัยคุณพ่อหลินยังหนุ่ม (ตอนนี้ก็ยังดูหนุ่มค่ะขุ่นพ่อ) 😁 เป็นดารารุ่นเดียวกับโจวซิงฉือ เหลียงเฉาเหว่ย หลิวชิงหวิน และเวินเจ้าหลุน แต่รู้สึกว่าหลินจุ้นเสียนประสบความสำเร็จน้อยกว่าคนอื่น ๆ จำละครของเฮียไม่ล่าย 😗 ปี 1996 ประกาศลาออกจากวงการบันเทิง จนกระทั่งปี 2013 กลับมาเปิดบริษัทภาพยนตร์และทีวี และลูกสาวคนสวยของคุณพ่อหลิน คุณแม่อยู่ที่หนาย ? ได้คำตอบว่า หลินจุ้นเสียนแต่งงานกับภรรยาชาวอังกฤษ หลังแยกทางกัน ภรรยากลับอังกฤษและพาลูกสาวไปด้วย ตอนนั้นเดนิซ อายุ 1 ขวบ ต่อมาแต่งงานครั้งที่สองกับเฉินจื่อหมิน และคลอดลูกชาย แต่ชีวิตรักของหลินจุ้นเสียนล้มเหลวทั้ง 2 ครั้ง หลังจากแยกทางกับอดีตภรรยาชาวอังกฤษ ไม่ได้ติดต่อกับลูกสาว แต่โชคดีที่พ่อและลูกสาวใช้เฟซบุ๊คติดต่อกันด้วยความช่วยเหลือของอดีตภรรยา ทำให้พ่อลูกได้กลับมาพูดคุยใกล้ชิดกันอีกครั้งรองอันดับ 1 Cecca Xu สวีจื่อเชวียน อายุ 25 ปี สูง 162.5 ซม. เดินทางจากอเมริกามาฮ่องกงเพื่อการนี้ การที่เราจะได้เดินอวดโฉมในชุดว่ายน้ำ ชุดราตรีสี่ภาค เหอๆ แค่ภาคเดียวย่ะ 😆 อยู่อเมริกานางเรียนเมเจอร์การเงินและการจัดการเชิงกลยุทธ์ที่มหาวิทยาลัยมิชิแกน สำเร็จรับปริญญาแล้ว นางเข้าทำงานเป็นนักวิเคราะห์ธุรกิจ นางเคยเข้าร่วมรายการหาคู่ของช่องเจียงซูทีวีดาวเทียม นางได้รองอันดับ 1 และรางวัลพิเศษ Miss International Goodwill 2022


รองอันดับ 2 Joey Leung เหลียงเชาอี๋ อายุ 26 ปี สูง 160 ซม. ได้รางวัล Miss Photogenic ด้วย นางเคยเป็นดาราเด็กในภาพยนตร์สายลับตำรวจฮ่องกงที่เป็นตำนานอีกหนึ่งเรื่อง Infernal Affairs ที่ฉายในปี 2002


สาวงามเบอร์ 13 คว้าตำแหน่งนางมิตรภาพ Miss Friendship Sharon Ying ซิงฮุ่ยหมิ่น อายุ 27 ปี สูง 175 ซม. (ชุดราตรีสีทอง)นางงอมกันไปแล้ว หันมาส่องไฮไลท์ของคืนประกวด ดาวจตุรเทพมาโปรดแล้วครับพี่น้อง Leon Lai หลีหมิง หรือ ไหล่เหม่งของฮ่องกง (เฮียมาจุติคงเลียวเพี่ยวเลี่ยง) 😂 เฮียเป็นไฮไลท์ของการประกวดมฺิสฮ่องครบรอบ 50 ปี ระดับเทพจะมาธรรมดาทำมะแดไม่ด๊าย (เสียงสอง) 🤣 เฮียมาเครื่องบิน อะโห้ เข้าใจว่าแลนดิ้งจากสวรรค์มายังโลกมานุด เครื่องบินแลนดิ้งเข้าสู่เวทีประกวด และพอเฮียหลีหมิงปรากฎตัว ตามด้วยคำถาม ทำไม ๆ ๆ รัว 3 ครั้ง ทำไมเฮียรุ่งอรุณ (หลีหมิง) ถึงได้หล่อเหมือนเดิมนะคร้าบ เฮียเป็นดาวประดับเวทีร้องเพลงให้กับเหล่าสาวงาม ร้อง 1 เพลง ยืนเทพ 3 นาที มาเร็วเคลมเร็วสมกับความเทพ 😆 ใครจะพิสูจน์ความหล่อคงทนของเฮียหลีหมิง เชิญที่คลิปจ้า หรือจะดูแบบ MV เชิญคลิป 2 จ้า เพลงเดียวกัน

Clip Event Miss HK 2022
https://www.youtube.com/watch?v=o6FYviV6aA4หลีหมิง เปิดตัว MV เพลงใหม่ “Happiness in Life” พร้อมแชร์ความสุขให้กับทุกคน เพลงดีต่อใจของคู่บ่าวสาวที่กำลังจะสร้างครอบครัวให้มีความสุข (หรือทุกข์กันแน่หว่า) ข้าวใหม่ปลามัน ทะเลาะกันบันเทิงสุด ๆ 🤣 ได้พระนาง MV ที่เป็นสามีภรรยาในชีวิตจริงมาแสดงกันเลย คือทำไมเฮียไม่แสดงเองกับภรรยามั่งอะ 😄 รับรองยอดพุ่งล้านวิวในพริบตา หลังจากได้ชม MV มีชาวเน็ตหลายคนชื่นชมเฮียหลีหมิงว่ามีความพยายามโปรโมทเพลงกวางตุ้ง เฮียบอกว่าในช่วงชีวิตที่ผ่านมา ฮ่องกงเป็นสถานที่ที่โอบอุ้มและให้โอกาสเขาได้มีในทุกวันนี้ ดังนั้นเขาจะไม่ปล่อยให้เพลงกวางตุ้งต้องสูญสลายไปอย่างแน่นอน ฟังเสียงนิ่ม ๆ สบาย ๆ อีซี่ ๆ เชิญชมได้ค่ะ

เพลงใหม่ หลีหมิง “Happiness in Life” (Official MV)
https://www.youtube.com/watch?v=XUhm0Fy7idY


เป็นนานสองนานจะปรากฎตัวซักทีกับทรงผมยาวอันเป็นเอกลักษณ์ เจิ้งอี้เจี้ยน Ekin Cheng เนี่ยฟงแห่ง ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า แต่เราก็ชอบตอนเฮียเล่นทีวีเป็นจอมยุทธกระบี่งูทองคำ เฮ้งเตงเอี๊ยง อะไรเทือกนี้ค่ะ คาแรกเตอร์ที่ผู้คนจดจำมากที่สุดคือหนังเรื่อง กู่หว่าไจ๋ นั่นคือความหล่อเหลาของเฮียเจี้ยนพีคสุด ๆ หลังจากไปโผล่โฉมเป็นเกสต์รับเชิญในคอนเสิร์ตของเฮียจตุรเทพหลีหมิงเมื่อปีที่แล้ว ครานี้เป็นบัลลังก์ของเฮียเจิ้งอี้เจี้ยนบ้างล่ะ เฮียโผล่มาประกาศโปรเจคใหม่ว่า ไอจะขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ที่ฮ่องกงโคลีเซี่ยม ครั้งนี้ท้าทายตัวเองมากเพราะจะเปิดเวทีสามด้านเป็นครั้งแรกในการแสดง (อุบ ๆ ได้ข่าวว่ามี 4 ด้าน อีกด้านเฮียปิดไว้ให้ใครนั่งละป่าว) 🎙 😂 ใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า "HERE & NOW Ekin Cheng Concert 2022" แสดง 6 รอบ 21-27 พ.ย. 2022 เจิ้งอี้เจี้ยนบอกว่าจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ก่อนหน้านี้ผมรับงานละครที่ไต้หวัน บทค่อนข้างพิเศษมาก ( FC เริ่มกระเป๋าตังค์สั่นกันแล้วจ้า เตรียมป้ายยา เอ้ย ป้ายไฟ เตรียมลูกคอ)# HBD 55 Yrs


เห็นป้ายต้อนรับพร้อมชื่อเสียงเรียงนาม ให้รู้ไว้ว่าเป็นแขกระดับวีวีไอพีค่ะคู้นน งานเทศกาลหนังฝั่งโคเรีย จัดงานเทศกาลหนังเมืองปูซานครั้งที่ 27 ("27th Busan International Film Festival 2022 ) งานนี้ปรมาจารย์ เหลียงเฉาเหว่ย คงไม่มาไม่ได้ล้าว ชาวโคเรียปูพรมแดงต้อนรับขับสู้ พี่เหลียงก้าวเท้าลงมาเหยียบสนามบินก็มีแฟน ๆ มาคอยทักทายต้อนรับ ชื่อเสียงระบือไกลไปทุกหย่อมหญ้าจริง ๆ


นักแสดงสายคุณภาพขวัญใจมหาชน Tony Leung เหลียงเฉาเหว่ย ได้รับคำเชิญเข้าร่วมงานเทศกาลหนังปูซานในปีนี้ และได้รับรางวัล "Asian Filmmaker Award" เฮียขึ้นรับรางวัลและกล่าวสปีชเป็นภาษาอุงกริด (ก็จำไรไม่ค่อยได้ เฮียขอบคุณและขอให้งานนี้ประสบความสำเร็จ) 🏆 ภายในงานราวกับจัดนิทรรศการเหลียงเฉาเหว่ย โปรยชื่อมาค่ะ "In the Mood for Tony Leung" ฉายหนังเฮียเหลียงล้วน ๆ ทีเดียว 6 เรื่องรวด บร๊ะเจ้า !การปรากฎตัวของเฮียเหลียงในคราวนี้ มากับเสน่ห์ริ้วรอยคุณภาพ ห้ามกันไม่ได้เนอะ นำพาความคึกคักมาสู่แฟนหนังชาวโคเรียอย่างมาก ทั้งคนดู ทั้งผู้กำกับ ทั้งผู้จัดงาน เลี้ยงดินเนอร์ต้อนรับสุดหรูอย่างดี ตอนเฮียเหลียงไปมีทแอ่นหวีดกับแฟน ๆ และสื่อเกาหลีที่โรงหนัง เฮียกลายเป็นไอด้อลที่ต้องถ่ายรูปกับทุกคนในโรงหนัง พร้อมกับการฝึกเข้าคลาสมินิฮาร์ท 🤣 นิ้วโป้งและนิ้วชี้ไฝ้วกันไว้ค่ะ ไม่ต้องชูขึ้นแล้วหมุน ๆ เฮียยกไว้ข้างหน้าระดับหัวใจห้องบนเท่านั้นล่ะค่า ชีส ชีส ชีส ชัตเตอร์รัว ๆ (เฮียว่ามินิฮาร์ทมันไม่ใช่สไตล์จอมยุทธ มันก็ขัด ๆ เขินอยู่บ้าง แต่ผมก็โอเค ไพ้ติ้ง) 🤣 สื่อรุมสัมภาษณ์เฮียเหลียงกันมากมาย (กระหายดาราฮ่องกง) 😆 พิธีกรถามเคล็ดลับในการแสดง และกลยุทธดวงตาไฟฟ้าช็อตนางเอกของเฮีย 😂 ช่วยอธิบายหน่อยได้มั้ย ? พระเอกตอบว่า ผมคิดว่าดวงตามีบทบาทสำคัญในการแสดงอารมณ์ของบุคคล บางครั้งคำพูดและการกระทำยังสามารถปกปิดได้ แต่ความรู้สึกที่แสดงออกทางดวงตาไม่สามารถซ่อนได้ ผมเป็นคนที่แสดงออกไม่เก่ง และนั่นคือเหตุผลที่ผมพยายามแสดงอารมณ์ผ่านทางสายตา 👀 มีคำถามจากแฟน ๆ ถามว่ารู้สึกยังไงเมื่อส่องกระจกดูตัวเองในตอนเช้า ? พระเอกใช้ไหวพริบใส่มุกฮาไปว่า เวลาส่องกระจกในตอนเช้า ดวงตาก็รู้สึกสกปรก 😁 (คิดว่าส่องแล้วจะเจออะไร เจอขี้ตาไงครับ ไม่ได้หวังว่าจะเจอเมีย) 🤣


🧡 In the Mood for Busan 🧡


งานนี้ไม่ต้องถามว่าภรรยาคุณสบายดีมั้ยอะไรงี้ เพราะว่าคุงภรรยา หลิวเจียหลิง มาโคเรียกับคุงสามีเหลียงเฉาเหว่ยด้วย เรื่องให้กำลังใจไม่ต้องถามเจ้ แต่เจ้ในฐานะผู้จัดการมรดก โฮะ ๆ 😂 ไม่ใช่จ้า ฐานะผู้จัดการศิลปิน (จัดการทั้งในและนอกสถานที่ค่ะ) มานั่งสวยรวยมากอยู่ข้าง ๆ ตัลล้อดอยู่แร้ว สมมติเป็นสามีเรา เราก็ภูมิใจอะเนอะ เป็นนักแสดงมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จในทุก ๆ เวทีนานาชาติ ตู้เย็นเก็บไม่ค่อยพอ ยังไงซะ เงิน ๆ ทอง ๆ ก็ให้เมียเก็บ 🤣 และโค้งสุดท้ายที่ไม่น่าจะล้มคว่ำ ผู้กำกับเกาหลี คนที่ทำเรื่องเกมส์ปลาหมึกสุดปังไปทั่วโลก กำลังจะดูดเฮียเหลียงเข้าโปรดักชั่นส์อะไรซักอย่างแน่นวน คือ ผกก.ดูตั้งใจมาก จนไม่รู้ว่าใครจะเชิญใครกันแน่ เฮียเหลียงบริ้ฟจน ผกก. หลงรักไปแล้วหนึ่ง อีกหลายร้อยรอคิวถัดไป ขออนุญาตภรรยาเค้าด้วยนะ 🤣 # Next Station Squid Game 2 ? โปรดเก็บความสงสัยนั้นไว้ แล้วรอดูกันต่อไปว่าจะได้กลิ่นปลาหมึกหรือกุ้งแห้ง 😆หลินจื้ออิ่ง Jimmy Lin ไอด้อลสุดเลิฟขวัญใจมหาชนฟากไต้หวัน ฉลองวันเกิดกี่ขวบแล้วคะ ? 15 ต.ค. 65 เลขที่ออก 48 ปี เป็นคุณพ่อหน้าเด็กตลอดกาล คือตอนนี้ยังไม่มีศิลปินไต้หวันที่เป็นนักร้องเดี่ยวคนไหนจะทำลายสถิติความดังถล่มทลายเมื่อยุค 90 ไปได้ ภาพนี้ต้องขอบคุณ เฉินรั่วอี๋ ภรรยาสุดรักของจิมมี่ที่แชร์ภาพฉลองวันเกิดกับครอบครัว มีลูกชาย 3 พระหน่อมากันครบ Kimi Janson Kyson (น้ำชาสะใภ้ท่วมบ้านแน่) 🤣 เจ้าของวันเกิดกล่าวว่า ขอบคุณครอบครัวที่ฉลองวันเกิดด้วยกัน ปีนี้เป็นวันครบรอบ 30 ปีของการเดบิวต์เข้าวงการบันเทิงของผม ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงผมแล้ว ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข (ทุกคนพร้อมใจกันเข้ามาส่อง และเม้นท์ว่า เสี่ยวจื้อหล่อเสมอ)


หลังจากหลินจื้ออิ่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อเดือน ก.ค. 65 คนภายนอกต่างกังวลเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของหลินจื้ออิ่ง เล่าลือกันไปต่าง ๆ นานาว่าจิมมี่เสียโฉม และต้องให้อาหารทางสายยาง แต่ความจริงคือยังไงไปฟังจิมมี่ เจ้าตัวเปิดเผยว่า หลังออกจาก รพ.ฯ ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ได้จะหลบซ่อนตัวหรืออะไร ยังออกไปธนาคาร ไปร้านตัดผม เมื่อทุกคนเห็นผมข้างนอก ต่างก็ประหลาดใจว่าผมดูปกติมาก ไม่ได้สาหัสจนแทบจะลุกจากเตียงไม่ได้ ไม่ต้องนั่งรถเข็น เดินไปไหนมาไหนได้ตามปกติ เมื่อถามถึงรายละเอียดเกี่ยวกับอุบัติเหตุ จิมมี่ตอบว่า ผมก็คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่สมองว่างเปล่า ขอยืนยันว่าคาดเข็มขัดนิรภัย ถ้าไม่คาด รถเทสล่าจะมีระบบเตือนภัยเสมอ ตอนผมฟื้นขึ้นมา อันดับแรกตรวจสภาพร่างกายตัวเอง มือ เท้า และใบหน้า และยืนยันกับตัวเองว่ายังไม่ตาย แล้วถอนหายใจด้วยความโล่งอก น้ำหนักตัวลดลงจาก 60 กก. เหลือ 50 กก. พยายามฟื้นฟูตัวเอง พักผ่อนนอนหลับจนเข้าสู่ภาวะปกติ ตอนนี้น้ำหนักค่อย ๆ ขึ้นมาเป็น 56 กก. ทั้งหมดต้องขอบคุณภรรยาที่คอยดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี สำหรับการขอพรในวันเกิดปีนี้ คุณพ่อสลาตันหวังว่า ขอแค่ปลอดภัย ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการมีชีวิตอยู่ หวังว่าทุกคนจะหยุดกังวล ทุกอย่างกำลังฟื้นตัวตามที่คาดไว้ P.S. มือขวายังใช้ขับรถไม่ได้ ตอนนี้ต้องกายภาพบำบัดทุกวันครับ
อยากมีความภูตผีปีศาจและไหวพริบในการไขคดี แนะนำซีรี่ส์กันซักเรื่อง ปริศนาลับราชวงศ์ถัง (Strange Tale of Tang Dynasty) ณ เมืองฉางอัน เมืองที่ว่ากันว่าเป็นเมืองที่ร่ำรวยอุดมสมบูรณ์ ได้เสพสิ่งสวยงามมากมาย แต่ภายใต้ความสวยงามนั้น เกิดคดีประหลาดลึกลับ นายอำเภอตายอย่างมีเงื่อนงำ ยังสืบอยู่ และตามด้วยคดีเจ้าสาวโดนฆาตกรรมด้วยวิธีแปลกประหลาด ฆาตกรใช้หน้ากากฝังเข้าไปในเนื้อหน้า แต่ไม่รู้ว่าตายยังไงกันแน่ ซีรี่ส์นำเสนอฮีโร่สองคนที่อยู่ ๆ ก็มาลงเรือลำเดียวกันได้ยังไง ในเมื่อไม่ค่อยจะลงรอยกันซักเท่าไหร่ คนแรกฝ่ายบู๊ แม่ทัพหลูหลิงเฟิง แม่ทัพยังหนุ่มแน่น แฝงไว้ด้วยความเด็ดขาด ฝีมือการต่อสู้เก่งเป็นหนึ่ง (ไม่เห็นแม่ทัพคนที่สองอะนะ) 😆 เมื่อใดเกิดเหตุ แม่ทัพหลูจะดิ่งไปทันทีเหมือนหน่วยพิสูจน์หลักฐาน แต่ทว่าแม่ทัพยังอ่อนด้อยในเรื่องวิเคราะห์ศพนะจ้ะ 🙄 มีฮีโร่อีกผู้หนึ่งปรากฏตัวขึ้นในสถานที่เดียวกัน นายอำเภอคนใหม่ที่มาแทนคนที่ตายไป (แล้วยังสืบไม่ได้ว่าตายได้ยังไง) นายอำเภอซูอู๋หมิง เป็นตัวแทนของฝ่ายบุ๊น ท่านอู๋เป็นลูกศิษย์ของตี๋กง (ความแปลมาอย่างนั้น) ตี๋กงคือ ตี๋เหรินเจี๋ย (ภาพเฮียหลิวเต๋อหัวลอยมาเด่ง ๆ ) ใครเคยชมหนังฮ่องกงเรื่องตี๋เหรินเจี๋ยเวอร์ชั่นพี่หลิว บอกได้ว่าสนุกมาก นายอำเภอซู จะไม่ปล่อยผ่านหากมีใครทำตัวน่าสงสัย แกจับพิรุธได้หมด ฝ่ายบุ๊น (นายอำเภอซู) พูดแต่ละประโยคต้องฟังแกดี ๆ เพราะมีคีย์เวิร์ดซ่อนอยู่ แถมได้วิชาดีจากอาจารย์ตี๋เหรินเจี๋ยมาแยะ ส่วนฝ่ายบู๊ (แม่ทัพหลู) เลือดร้อนบุ่มบ่าม แต่ทว่ารอบคอบและป้องกันรอบด้าน ฝ่ายบุ๊นและฝ่ายบู๊มาเจอกัน คู่เวรคู่กรำไปเลยสิคะ 😆 หรือว่าคู่ฟ้าประทานให้มาไขคดีพิสดารแห่งปี 2022เมืองฉางอัน อันสุดแสนน่าอภิรมย์ชมสวน มีสวนดอกไม้ที่ปลูกไว้เพื่อผลิตธูปชุบวิญญาณ สรรพคุณห่อศพไม่เน่านับเดือน และยังมีโปรดักส์อันสุดปังที่ชื่อว่า ชาดำฉางอัน ชาวบ้านชาวเมืองต่างรู้จักกันดีว่าเป็นชาของชนชั้นสูง การซื้อหามาบริโภคนั้นต้องโกยเงินไปหรือไม่ก็ใช้ทองซื้อเท่านั้น (ชาพ่อชาแม่อะไรเนี่ย) 😂 ชาดำฉางอัน มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ชาปีศาจ มันทำมาจากอะไรแว๊ ? อยากรู้มั้ย ? มันน่าจะมีอีกชื่อในช่วงนี้ ชาฮาโลวีน 😁🎃เมืองผี ฟังชื่อแล้วไม่มีใครกล้าไป นายอำเภอซูไม่ยั่นที่จะไปเมืองผีคนเดียว เพราะอิลูกน้องทั้งหลายแหล่ต่างมีข้ออ้างเลี่ยงงานกันดื้อ ๆ คิดอีกทีก็ไม่อยากจะให้ไปยืนโง่ให้เสียเวล่ำเวลาดอก 🤣 การทัวร์เมืองผีของนายอำเภอซู พร้อมกับชิ้นส่วนผ้าจากศพห่อตัวไป เอ้ย ติดตัวไปด้วย ทำให้พบเบาะแสว่าเมืองผีมิผิดแน่ที่แกด้นมา เพราะแค่กลิ่นผ้าที่ติดอยู่กับตัว ถึงกับมีคนร้องลั่นว่า ผี ๆ หน้านายอำเภอไม่เหมือนผีนะเฟ้ย 🤣 สืบเสาะไปจนรู้ว่า คดีเจ้าสาวที่เป็นศพ โยงใยกับ ชาดำฉางอัน มีสูตรปกติ กับ สูตรพิเศษ 😎 แต่ขอโทษด้วย สูตรพิเศษเกือบได้ออกสู่ตลาด แต่สุดท้าย.... ดูแล้วปลื้มปริ่มเพราะทายฆาตรกรถูก คนดูเก่ง ถนัดยอตัวเอง 😂พระเอกฝ่ายบูู๊ แม่ทัพหลูหลิงเฟิง รับบทโดย หยางซวี่เหวิน ผู้เป็นหนึ่งในจักรวาลของกิมย้งเช่นกัน เคยรับบท ก๊วยเจ๋ง ในมังกรหยกเวอร์ชั่น 2017 แต่เมื่อมาดูเรื่องนี้ ลืมบทก๊วยเจ๋งแบบสนิทใจไปเลย องครักษ์หลูรูปงามผู้เลือดร้อน เย่อหยิ่ง ฉลาดเฉลียว ฝีมือบู๊เป็นหนึ่ง คุณธรรมเป็นเลิศ
ศิษย์เอกของอาจารย์ ตี๋เหรินเจี๋ย นาม ซูอู๋หมิง รับบทโดย หยางจื้อกัง ความหล่อนั้นเป็นรององครักษ์หลูหลิงฟงแค่เส้นยาแดงผ่าแปด (แซวแกไม่รู้ตัว) 😂 ไหวพริบในการไขคดีปริศนายกให้แกเป็นหนึ่ง ส่วนตัวคิดว่าแกเล่นดีมาก เชื่อสนิทใจเมื่อใดที่แกเป็นความหวังของหมู่บ้าน (ความหวังของมณฑลใด ๆ ที่เกิดเรื่องประหลาด) มอบไว้ในอ้อมกอดของจอมพลซูและคณะผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ ทีมไขคดีที่แข็งแกร่งที่สุดในแผ่นดินต้าถัง แล้วทุกอย่างจะกระจ่างแจ้ง ภูติผีตนใดที่มาหลอก แกไม่กลัว คนนี่สิน่ากลัวยิ่งกว่าผี คดีแกคลี่คลายหมดจด แต่ที่อิช้านยังสงสัยคือการแสดงท่าคาราวะต่อกันในซีรี่ส์ ขวาทับซ้าย หรือ ซ้ายทับขวา แต่เก็บนิ้วไม่หมด มันคือประเพณีราชวงศ์ถังละมังคะนางเป็นสาวสวยเพียงผู้เดียวเพี่ยวเลี่ยงที่อยู่ในทีมไขคดีประหลาด แม่นาง เผยสวี่จวิน ลูกสาวของขุนนางใหญ่แห่งฉางอัน มีความสามารถในการวาดภาพ เรียกว่าวาดมือหนึ่ง อยากสเก็ตภาพคนต้องสงสัย บอกน้องจวินคนสวย


นางผู้กระชากเรทติ้งในอีพีแรก ทุกสายตาโดนนางสะกด กดมันไว้อย่าให้เปลี่ยนแอพ🤣 แม่นางสุดเซะซี่ผู้นี้ชื่อจริงว่า อู๋ชุนอี้ รับบทเป็น สืออีเหนียง ทุกท่านอย่าเพิ่งโฟกัสผิดจุด ฟังข้าน้อยพูดก่อน 🤣 นางเป็นพรีเซนเตอร์ขายชาดำฉางอัน (มอบให้นางไป) นางมีวิชาแปลงโฉมที่สุดอะเมซซิ่ง เปลี่ยนรูปลักษณ์ที่น่าเกลียดน่ากลัวเป็นสาวสวยได้ในบัดนาว อยากรู้จักนางอย่าพลาดเรื่องนี้ค่ะ ป้ายยากันเข้าไป 🤣ผู้กำกับออกมาเปิดเผยถึงความยากลำบากในการถ่ายทำ ใช้เวลาถ่ายไปทั้งหมด 7 เดือน (พระเอกรับบทหนัก คิวบู๊ไม่ว่างเว้นในแต่ละตอน) ถือว่าเป็นผลงานที่น่าภูมิใจ และเป็นความก้าวหน้าในอาชีพการงานของตัวเอง สตอรี่ราชวงศ์วังเน้นที่ความแปลก วัฒนธรรมประเพณี การออกแบบงานศิลปะที่ซับซ้อน และทั้งหมด 8 ตอนมีความแปลที่แตกต่างกัน จขบ. ขอรวบชื่อแต่ละตอน ชาดำฉางอัน/โรงเตี๊ยมกานถัง/สี่คุณชายแห่งหนานโจว/บัณฑิตตู๋กู/โรงหมอจ้งเซิง/เทพถัวเสิน/ดอกไม้หน้าคน/หอชานเทียนสาวน้อยโกโกวาปลาหมึก ย่างมั้ย อะหย่อย 😂 ละครเกาหลีที่แสนจะปังทะลุจักรวาลล้านแปด ช่วงนั้นมันคือทอล์คออฟเดอะทาวน์ ตัวละครที่ต้องมาผจญเกมส์เอาชีวิตมาเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย เหตุผลเดียวคือหลุดพ้นจากความจน มีข่าวว่าจะทำ Squid game 2 แล้วพอดี๊เฮียเหลียงเฉาเหว่ยไปโคเรียเจอกับ ผกก. เรื่องนี้ด้วย ทำให้ข่าวฟุ้งไปว่าเฮียจะได้จอยซีรี่ส์ภาค 2 แต่แหล่งข่าวมาใหม่บอกว่าไม่ใช่นะ เฮียเหลียงก็เป็นหนึ่งในแฟนละครเรื่องนี้เท่านั้นเอง ไม่ได้จะมาลงโปรเจ็คนี้หร้อก แต่เราคิดว่ามันต้องมีโปรเจ็คแบบอื่นซ่อนอยู่แน่ ปลาหมึกไม่ได้ ก็กุ้งเผาละกัน 🤣อู๋จินเหยียน
สวี่เจียฉี
จางเจียหนีจางอวี่ซีโจวเย่จูชวี่ตัน


ปาร์ตี้ฮาโลวีนของบรรดานางเอกจีน จับมัดรวมกันทีเดียว แนะนำเรียงตามภาพ อู๋จินเหยียน สวี่เจียฉี จางเจียหนี จางอวี่ซี โจวเย่ และ จูชวี่ตัน ชอบแบบไหน เมคอัพตามกันได้เลย หรือว่าไม่แต่งจะเหมือนกว่า 😅

Create Date : 31 ตุลาคม 2565
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2565 10:56:05 น. 2 comments
Counter : 533 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณRain_sk, คุณnewyorknurse


 
สาวทีวีบีคนนั้นคือ เกาไห่หนิงค่ะ


โดย: midori (momoka ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2565 เวลา:21:00:55 น.  

 
ขอบคุณจ้า ใส่ใจในดีเทล เดี๋ยวนะ นางที่เป็นแวมไพร์ที่นึกชื่อไม่ออกใช่มั้ย


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2565 เวลา:11:17:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.