Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
28 พฤษภาคม 2564
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงจีน 415:ปรากฎการณ์ซานเหอลิ่ง(จวิ้นฮั่นสุดขอบฟ้า)/ลูกสาวเกาะดอกท้อ/5เสือทีวีบี 2021/DRAGON36 ปีแห่งความทรงจำที่ไม่เคยลืมชื่อเธอคนนี้ อุงเหม่ยหลิง Babara Yeung อึ้งย้งสุดคลาสสิคที่ดังที่สุดในปฐพีมังกรหยกตลอดกาล วันที่ 14 พ.ค. 2528 เป็นเดือนที่อุงจากโลกนี้ไป ห่างจากวันเกิดเพียง 7 วัน มีเรื่องหลายหลายแง่มุมเกี่ยวกับอุงเหม่ยหลิง รอบนี้เป็นเพื่อนร่วมงานอาวุโสที่ร่วมงานกับอุงสมัยที่ถ่ายทำมังกรหยกด้วยกัน มาฟังมุมมองของคุณลุง ฉินหวง ผู้รับบท จิวแป๊ะทง หรือ เฒ่าทารก เกี่ยวกับอุงในตอนนั้น นักแสดงอาวุโส ฉินหวงเล่าเหตุการณ์ก่อนหน้าที่อุงยังมีชีวิตอยู่ว่าก่อนหน้านั้น 2 วัน เห็นอุงนั่งร้องไห้เพียงลำพังคนเดียวที่บันได ตัวเองจำไม่ได้ว่าอุงทำอะไรในตอนนั้น แต่เด็กสาวมักจะเครียดเรื่องความรัก ไม่น่าจะมีอะไร ผมไม่สามารถเข้าไปก้าวก่ายความสัมพันธ์ของคนอื่นได้ แต่คิดไม่ถึงว่าจะกลายเป็นเรื่องเศร้าได้ ความสนิทสนมของผมกับอุงเหม่ยหลิงอยู่ในฐานะรุ่นพี่ที่คอยเป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำกับนักแสดงรุ่นน้อง อุงมักจะมาขอคำปรึกษากับผมทุกเรื่อง ครั้งหนึ่งเราทำงานร่วมกันที่เกนติ้ง ผมเคยดุเธอเสียงดังต่อหน้าทุกคน แต่เธอยังยินดีที่จะฟังผม ผมยังคงจำเหตุการณ์ที่ได้รับทราบข่าวการเสียชีวิตของอุง ตอนนั้นกำลังถ่ายละครเรื่อง Destined to Rebel นักแสดงคนหนึ่งวิ่งมาที่กองถ่ายและตะโกนว่า อุงเหม่ยหลิงเสียแล้ว ผมได้ฟังและยังคิดว่ามันแค่เรื่องตลก แต่เมื่อสิ่งที่ได้รับฟังนั้นเป็นความจริง ผมต้องพยายามทำใจให้สงบ ทุกคนเกิดมาและจากไปในวาระกรรมที่ต่างกัน เป็นสิ่งที่ไม่สามารถฝืนได้ เพื่อนเก่าของผมก็เสียไปเมื่อสองปีที่แล้ว ยังรู้สึกมีนงงทำอะไรไม่ถูก (คุณลุง ฉินหวงแกอายุยืนอยู่ แม้ว่าจะเจ็บป่วยอยู่หลายครั้ง)

อีกหนึ่งบทความที่อุงเหม่ยหลิงได้เขียนบรรยายความรู้สึกเอาไว้ เว็บไซต์ข่าวบันเทิงไซน่านำเสนอคอลัมน์รำลึกถึงนางเอกสาว ด้วยการนำเรื่องราวในนิตยสาร Golden TV ของฮ่องกง ฉบับที่ 422 วันที่ 13 กันยายน 1983 ตีพิมพ์ข้อความที่องเหม่ยหลิงเขียนถึงบทอึ้งย้งที่ได้รับ รวมไปถึงความในใจที่ปรารถนาจะพบรักแท้ในชีวิต มีใจความสรุปโดยย่อ ดังนี้

"ฉันมีเพียงความหวังเดียวว่า ฉันจะพบรักแท้ ที่จะทำให้ฉันใช้ชีวิตกับคนที่รักไปได้ตลอด คนๆ นั้นอยู่ที่ไหนกัน หรือฉันเป็นเพียงสาวที่ได้แต่ฝันกลางวัน ถ้าเทียบกับบทของอึ้งย้ง ฉันเชื่อว่านั่นเป็นพรหมลิขิต มีคนมากมายถามถึงความรู้สึกที่ได้เล่นบทอึ้งย้ง เพราะดูเหมือนว่าจะมีแรงกดดันมากทีเดียว ลุงที่อยู่ในสถานที่ห่างไกลจากฉัน ติดต่อมาเพื่อจะบอกว่า ขอให้เล่นบทอึ้งย้งไปตามที่ฉันคิด""ลุงเห็นฉันเติบโตขึ้นและเข้าใจฉันมากๆ ฉันเองผ่านช่วงวัยรุ่นที่ดื้อรั้นเอาแต่ใจแบบอึ้งย้ง บางครั้งก็แสดงอารมณ์เสียใส่คนใกล้ชิด สำหรับอึ้งย้งในมุมที่ฉลาดเฉลียว ฉันคงฉลาดไม่ถึงขั้นนั้นหรอก เพียงแต่มีคนบอกว่าฉันแสดงให้ดูเหมือนคนฉลาดเป็นกรดได้ สำหรับฉัน อึ้งย้งอาจดูฉลาด ร่าเริง และมองคนทะลุปรุโปร่ง แต่ฉันรู้สึกว่าอึ้งย้งเป็นคนที่ซับซ้อน บางทีก็เห็นแก่ตัว ฉลาดแกมโกง ซึ่งน่าจะตรงกับบุคลิกที่เขียนไว้ว่า มีความร้าย 7 ส่วน ดี 3 ส่วน แต่ในดี 3 ส่วนนั้นแฝงด้วยความร้ายกาจไว้อีก 7 ส่วนฉันเชื่อว่า ถ้ามีอึ้งย้งในชีวิตจริง คงจะไม่ใช่สาวที่ใครๆ หลงรัก แม้จะอยู่ในอเมริกาก็เถอะ ดังนั้นส่วนตัวแล้ว ฉันชื่นชมกิมย้ง ผู้เขียนเรื่องมังกรหยก ที่ทำให้อึ้งย้งน่ารักน่าเอ็นดูได้ขนาดนี้ จนทำให้แฟนๆ นักอ่านและผู้ชมซีรีส์พากันชื่นชอบรักของก๊วยเจ๋งกับอึ้งย้ง เป็นความแตกต่างที่บางคนเห็นว่าแปลก เพราะก๊วยเจ๋งซื่อมาก แต่จริงๆ แล้วก๊วยเจ๋งมีความซื่อสัตย์และซื่อตรง ส่วนอึ้งย้งก็ตรงไปตรงมา ต่างเติมเต็มในสิ่งที่อีกฝ่ายไม่มีโดยรวมแล้ว ฉันชอบมังกรหยก และบทอึ้งย้ง เป็นบทที่มีชีวิตชีวิตและผ่อนคลาย หลังจากใส่ชุดวิทยายุทธมาหลายเดือนในการถ่ายทำ จนอิจฉาเรื่องที่ใส่ชุดแฟชั่นสบายๆ ฉันหวังว่าจะได้รับบทบาทที่หลากหลาย หลังจากทุ่มเทให้กับบทอึ้งย้งอย่างเต็มที่ และก็กำลังจะปิดกล้องแล้ว แม้ว่าในช่วงเวลาดังกล่าวจะมีช่วงที่ไม่สนุกอยู่บ้าง แต่ฉันก็ได้ประสบการณ์และการเรียนรู้ วันหนึ่งฉันคงจะออกจากวงการ แต่ตอนนี้เพิ่งเริ่มต้น ฉันจะพยายามทำให้ดีที่สุด"


Credit : https://popcornfor2.com/content/-news-87942หลังจากจบการศึกษาจาก Central College of Art and Design ในลอนดอนในปี 1981 อุงเหม่ยหลิง ยังทำงานให้กับ บริษัท ออกแบบชื่อดังอยู่ระยะหนึ่งจนกระทั่งเธอกลับมาที่ฮ่องกงเพื่อเข้าร่วมการประกวดมิศฮ่องกงในปี 1982เชื่อว่าทุกคนที่รู้จักอุงเหม่ยหลิงภาวนาว่าหากย้อนกลับไปได้ คงไม่อยากให้เกิดเรื่องเศร้าแบบนี้ แต่เมื่อเวลาต้องเดินไปข้างหน้า เราก็ได้แต่เล่าเรื่องความทรงจำอันงดงามที่เหลืออยู่ มาเข้าสู่การออดิชั่นบท “อึ้งย้ง” นางเอกแห่งยุทธจักรมังกรหยก จากสตอรี่ที่ดองไว้ อิอิ จะพยายามเล่าให้เห็นภาพมากที่สุด ตอนนั้นเจ้ก็อยากเป็นอึ้งย้ง พอเซียวเหล่งนึ่งเหาะออกมาจากสุสานโบราณปานนางฟ้า เจ้ก็เบนเข็มอยากเป็นเซียวเหล่งนึ่งอี้ก อย่าไปถามความเห็นเอี้ยก้วยมันเล้ย 555++
อุงเหม่ยหลิงกลับจากอังกฤษมาฮ่องกงจุดหมายเพื่อเข้าประกวดมิสฮ่องกงในปี 1982 ถึงแม้จะไปไม่ถึงมงลง แต่อุงได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของทีวีบีนับแต่นั้น เข้าปี 1983 สถานีทีวีบีซื้อลิขสิทธิ์นิยายมังกรหยกของกิมย้งเพื่อสร้างเป็นละครโทรทัศน์ โอ้แม่เจ้าจะบอกว่าสร้างได้ยาวมากโดยแบ่งเป็น 3 ภาค ภาคละกี่ตอนจำไม่ได้ เรียกว่าทีมสร้างต้องขยี้ให้ละเมียดและละเอียดที่สุด ทีวีบีเตรียมแผนงานสำหรับการถ่ายทำมังกรหยก ระดมบุคลากรในสมัยนั้น หุหุ จะบอกว่านั่นแหละตัวจริงเก่งจริง ผู้กำกับหวังเทียนหลิน และหนึ่งในทีมงานตอนนั้นมีผู้กำกับฉีเคอะด้วย ผู้กำกับฝ่ายบู๊คือเฉิงเสี่ยวตง มันจะไม่ออกมาเยี่ยมได้งัยตัวเทอ ทีมงานทุกคนที่รับผิดชอบวางแผนอย่างรอบคอบเพื่อไปพบกิมย้ง และขอคำปรึกษาเรื่องตัวละครอึ้งย้งที่เป็นเหมือนจิตวิญญาณของนวนิยายเรื่องนี้ (ให้เกียรติผู้ประพันธ์แบบฝุด ๆ )


แคมเปญการคัดเลือกและค้นหาสาวผู้จะมารับบท อึ้งย้ง บังเกิดขึ้น มีสาวมาสมัครถึงสามพันคน อุแม่เจ้า..... กรรมการจะตัดสินยังไงดี (ตรูหมดแรงติ่มซำ) ในช่วงเวลานั้น มีโผรายชื่อนักแสดงหญิงที่โดดเด่นของทีวีบีหลายคนที่เข้าข่ายการพิจารณาให้รับบทอึ้งย้ง ได้แก่ เจ้าหย่าจือ วังหมิงฉวน โอวหยังเพ่ยซัน เข้าโผไป 3 คนแรก และมีตามมาอีก เฉินฟู่เซิง หวงมั่นหนิง หวงซิ่นซิ่ว หลิวอวี้ฟัง ในกลุ่มหลัง เฉินฟู่เซิง เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในความเห็นของกรรมการ แค่เกือบจะได้เป็น รอบ final ยังมาไม่ถึง
ต้อนรับผู้ชมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในรายการ “อึ้งย้งในอุดมคติ” หนึ่งในผู้สมัครวันนี้ที่จะทำให้กระแทกตากรรมการสุด ๆ มีอุงเหม่ยหลิงเป็นหนึ่งในนั้น รอบนี้ท่านอาจารย์กิมย้งมีส่วนร่วมในการคัดเลือก (มีเครื่องรางอะไรก็พกมาให้หมด) 555++ ส่วนกรรมการยากที่จะตัดสิน (ก่อนหน้านี้กินยาพาราชวนป๋วยจื่อหวังถั่งเช่าเก๋ากี้มาแล้วหนึ่งยก) 555+++ เมื่อถึงคิวของอุงเหม่ยหลิง นางใส่ชุดย้อนยุค ค่อย ๆ เยื้องกรายปรากกฎตัวออกมาจากหลังม่าน แล้วตะโกนว่าพี่ก๊วยเจ๋ง !! จากนั้นนางทำท่านั่งยอง ๆ ไปด้านข้าง ในมือถือกิ่งไม้ ทุกท่วงท่าที่สวยงามต่อหน้ากิมย้ง พลันดวงตาของกิมย้งสว่างไสว ชูกำปั้นขึ้นและพูดว่า “คุณคือ อึ้งย้ง ลูกสาวของเกาะดอกท้อที่ฉันกำลังมองหา” ท่านกิมย้งดีใจมากชั้นหาคุณเจอแล้ว คณะกรรมการมอบมงกุฎบท อึ้งย้ง ให้กับอุงเหม่ยหลิง จบการออดิชั่นสนั่นยุทธภพจ้า เปิดผ้าคลุมกล้องได้เรยจ้า บทละครมาจ้า แม่นางอึ้งย้งจะสำแดงฤทธิ์เดชหน้าจอแล้ว


คุณสมบัติอื่น ๆ ของอุงเหม่ยหลิงกับบทอึ้งย้ง ข้อแรกนางมีรูปร่างเล็กบอบบาง ภาพลักษณ์ดูอ่อนหวาน มีชีวิตชีวา ซุกซนน่ารัก และมีมุมความร้ายในตัวเอง ข้อสอง ดวงตาลึกลับและรอยยิ้มเจ้าเล่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของอึ้งย้ง นางดูเป็นคนฉลาดเฉลียวมีสติปัญญา ข้อสาม การเคลื่อนไหวและการแสดงออกทางสีหน้าเต็มไปด้วยกลิ่นอาย นางทำให้ตัวละครอึ้งย้งเป็นจริงและสมบูรณ์แบบมากขึ้น


ปรับโหมดเข้าสู่ฮ่องกง จขบ.จะปลดปล่อยผู้ชายเพื่อกระชากวิญญาณ 55++ แต่เจ้กลับไปทลายกำแพงเมืองจีนแน่นวน ไม่อยากบันระยายขายของมาก ที่ฮองคองเขารายงานมาว่า ผู้ชายแผงนี้เรียงเป็นตับ 5 หนุ่มรวด เป็นบอยแบนด์งั้นรึ หืออือ ไม่น่ารอด 55++ ทั้ง 5 ผู้คือ 5 พยัคฆ์ทีวีบีรุ่นใหม่แห่งสหัสวรรษ ฉายานี้ดังมาแต่โบราณกาล ฮรี่ๆ ดังมาแต่ยุค 80 แล้วก็จางหายไปตามกาลเวลา ทั้ง ๆ ที่สถานีทีวีบีขาดแคลนพระเอกดี ๆ มาตลอด จนกระทั่งยุคสุดท้ายที่ไม่ใช้ชื่อกลุ่มว่าห้าพยัคฆ์ แต่เป็นโอลิมปิก six stars อะไรว้า จะให้มาถือคบเพลิงตลอดมันไม่ใช่ 55++ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาดาราชายรั่วไหลออกนอกรั้วทีวีบีกันเยอะแล้ว จำเป็นต้องหาเรื่องดันทุรัง อุอุ เราต้องดันเด็กรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพให้เกิดให้ปัง อันนี้จะปังหรือจะพัง มาดูกันว่าเด็กดันทั้ง 5 ของทีวีบีมีใครกันบ้าง จขบ. ขอบอกว่าไม่สามารถสั่งให้มันหล่อกว่านี้ได้อีกแล้ว 555+++

หนุ่มเบอร์แรกที่จะได้รับการยกระดับอาชีพการงาน Joey Law หลัวเทียนอวี่ เกิด 1 ต.ค. 1987 อายุ 33 ปี คะแนนเบ้าหน้าพิจารณาเท่าไหร่ดีคะ จขบ.ให้ 7.5 คะแนน อีก .5 คือหนุ่มโจอี้ได้รับตำแหน่งมิสเตอร์ฮ่องกงตอนปี 2008 อุว้าว อุแว้ นานแล้ เคยเป็นที่ฮือฮาอยู่พักนึงกับการประกวดผู้ชายฮ่องกง ทำเอาพิธีกรและแขกรับเชิญที่มาร่วมชมน้ำหมากหกกระจาย 555++ อิตอนที่หนุ่ม ๆ ใส่กุงเกงลิงว่ายน้ำออกมาทำกิจกรรม ทำเอาบรรดาเจ้และไม่เจ้นั่งไม่ติดเก้าอี้กันซักคน ปัจจุบันหยุดพักโปรเจ็คนี้ไปแล้ว เว้นช่วงน้ำหมากหก 555++ ข่าวรายงานว่าหนุ่มโจอี้มีผลงานเข้าตาเมื่อปีที่แล้วจากเรื่อง Hongkong Love Story หนุ่มโจจึงได้เลื่อนจากตำแหน่งสามขึ้นมาตำแหน่งสอง และคงจะเป็นเมนต่อไปภายภาคโน้น 55++

รายงานผลงานละครที่กำลังถ่ายทำของหนุ่มโจอี้ตอนนี้ Return of the Cuckoo เวอร์ชั่น 2021 เป็นการนำมารีเมคใหม่ของทีวีบี หนุ่มโจได้ร่วมงานกับเจ้เทพธิดาพันปียุค 70 หมีเซียะ (เจ้หมีไม่เคยยอมแก่เลย) ดูจากบท หนุ่มโจอี้รับบทเป็นพระรอง แต่เล่น ๆ ไป จากพระรองกลายเป็นพระเอก ได้แต่งงานเป็นสามีนางเอกไปซะอย่างงั้น ส่วนพระเอกจริงของเรื่อง ทำไมชะตาชีวิตต้องกล้ำกลื่นฝืนทนต่อไป ระหว่างถ่ายทำฉากหนึ่ง หนุ่มโจอี้ประสบอุบัติเหตุขณะเข้าฉาก เป็นฉากที่ตัวละครเกือบจะถูกรถชน ต้องมีการแอ็คชั่นทำท่าล้มลง การถ่ายทำต้องเซฟอยู่แล้ว มีเบาะวางรองให้นักแสดงล้มบนฟูก แต่หนุ่มโจแอ็คติ้งใช้แรงมากเกินไป กะตำแหน่งพลาด กระโดดลอยออกไปนอกเบาะ ทำให้หัวกระแทกพื้น (ดีไม่สลบเหมือด) อีกประเด็นคือประสบการณ์ยังน้อย ไม่ค่อยได้ถ่ายฉากแอ็คชั่นเท่าไหร่ ตอนนั้นตัวผมไม่รู้สึกเจ็บมากเท่าไหร่ พอวันรุ่งขึ้นรู้สึกปวดคอ ต้องไปหาหมอเพื่อฝังเข็มที่คอและทำกายภาพบำบัด ตอนนี้อาการดึขึ้น แต่ยังรู้สึกปวดเวลาหันไปมา ปล.ทีมนี้จะมีปัญหากับเทวดาป่าวคะ พระเอกถ่ายทำก็หกล้มขาเดี้ยงใช้ไม้ค้ำ ส่วนพระรองกล้ามเนื้อคอเดี้ยงเพราะโดดผิดเป้าหมาย เป้าหมายมีไว้พุ่งชน แต่พ่อเกินเบรอ 55++

Karl Ting ติงจื่อหลาง อายุ 23 ปี ภาพลักษณ์ของ Karl เป็นที่สนใจของผู้ชมจากรายการท่องเที่ยว Sammy on to Go หุ่นดี กล้ามแน่น กล้ามใหญ่ ไฟแรง สไตล์สปอร์ตแมน แฝงไว้ด้วยความอ่อนโยนและอบอุ่น (จะไปซุกอกล่ำ ๆ ต้องโทรไปหาเองแล้วล่ะ เจ้บลา ๆ) มันจะไม่ดีได้อย่างไรคร้า หนุ่ม Karl เข้าประกวดมิสเตอร์ฮ่องกงตอนปี 2016 แล้วฟาดตำแหน่งรองอันดับ 1 ของการประกวด และควบตำแหน่ง Mr.Photogenic ตอนนั้นอายุแค่ 19 ปี กรุบ ๆ กริบ ๆ ซะล่ะแฮ่บซะล่ะฮร่า ความกล้ามแน่นแมนซั่ม หนุ่ม Karl ขยันเข้ายิมออกกาละมังกายฟิตกล้าม ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ออกทะเลไปว่ายน้ำและพายเรือแคนู จะให้ตี๋ขาวล่ำคงไม่ได้ เพราะพ่อคุณชอบรับวิตามินดีกลางอากาศ 55++
Karl อายุน้อยที่สุดในกลุ่มนี้ ถึงจะน้อยแต่ไม่ด้อยคำคมนะจ้ะสาว ๆ มาอ่านคำคมของหนุ่มคนนี้ แล้วค่อยตกหลุมพลาง งือ ๆ หลุมรักก็ยังไม่สาย ขอขายลักยิ้มเพิ่มด้วยคร้าบ 8 วลีเด็ดวลีทองของ Karl
1. แม้อากาศจะอบอ้าว แต่อารมณ์ต้องดี (อากาศไม่นำพานะลูก)
2. ทุกครั้งที่มองทะเล รู้สึกสงบ
3. เรียนรู้ที่จะสัมผัสสิ่งมีค่ารอบ ๆ ตัวคุณ
4. วิสัยทัศน์ที่ขาดหายไป แต่ชีวิตยังก้าวต่อไป
5. คุณอาจจะเกลียดฉันหรือรักฉันก็ได้ แต่นั่่นคือสิ่งที่ฉันเป็น
6. มีสมาธิและมุ่งมั่นในตนเอง อย่ามองว่าใครคนอื่นจะกำหนดหรือปล่อยให้เขาตัดสินใจแทนคุณ
7. คุณไม่มีทางรู้ว่าวินาทีต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น สนุกกับช่วงเวลานั้นและอยู่ได้โดยไม่เสียใจ
8. อย่าเกรงกลัวที่จะไล่ตามสิ่งที่ทำให้จิตวิญญาณของคุณลุกเป็นไฟโจวเจียหลัว อายุ 25 ปี อยู่ทีวีบีมา 3 ปี ความสำเร็จแรกคือได้รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (TVB Aniversary Awards 2019) จากการเข้าชิงครั้งแรกจากเรื่อง Come Home Love : Lo and Behold กลายเป็นผู้ชนะที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา การแสดงของโจวเจียหลัวเข้าตากรรมการมากที่สุด นายหลัวไม่ได้ห่วงหล่อ แต่ห่วงสวยปะนาย 55++ เจียหลัวปลอมตัวเป็นผู้หญิงในละคร ทำให้ผู้ชมสนใจและเหมือนมีแรงดึงดูด ความเห็นคือสวยและมีสเน่ห์มากกว่าผู้หญิงที่แต่งตัวเป็นหญิงจริง ๆ (จะมาสวยกว่าคนอัพ B มันผิดกฎนะยะ) 55++ เจียหลัวหัวเราะตอนถูกสัมภาษณ์ และบอกว่า ยกเครดิตให้กับช่างแต่งหน้า ส่วนการแต่งหญิง ไม่อยากจะปฏิเสธว่าไม่อยากแต่ง แต่คิดซะว่าเป็นการทดลองรูปแบบใหม่
โจวเจียหลัวดูหล่อเหลา (หล่อกว่าหวังจู่หลัน เจ้ให้อภัยก็ได้) 55++ แต่ในบทละคร เขากล้าแต่งหญิง ปลอมตัวได้เนียน แสดงได้เยี่ยมและทุ่มเทมาก เหตุผลที่ผู้ชมชอบเจียหลัวเพราะการแสดงดูเป็นธรรมชาติและสดใส ชาวเน็ตลงความเห็นว่าโจวเป็นผู้สืบทอดของโจวซิงฉือ แต่เจ้าตัวบอกว่าตัวเองไม่กล้าเป็นโจวซิงฉือ 2 ไม่กล้าเทียบ โจวซิงฉือเป็น King of Comedy ไม่มีใครเทียบได้ครับ


Dickson Yu หยูเต๋อเฉิง อายุ 31 ปี เซ็นสัญญากับทีวีบีปี 2013 ได้มาทำหน้าที่พิธีกรในรายการวาไรตี้หลายรายการ จากนั้นได้มาเล่นละครในบทสมทบเล็ก ๆ น้อย ๆ ล่าสุดปี 2019 ได้รับบท เว่ยต้าลี่ เรื่อง Line Walker 3 เล่นเป็นหม่ากั๋วหมิงตอนหนุ่ม จะได้ขยับขึ้นมารับบทนำในละครเรื่อง Shameless Youth อนาคตมีแนวโน้มสดใส (เค้าทำนายว่างั้น) หนุ่ม Dickson ผู้พกพากล้ามอก 42 นิ้ว ถูกใจสาวๆ หรือไม่ครับ Dick ก็ตอบเองไม่ได้
มาดแมนแฮนซั่มในสไตล์ยิ้มไม่เห็นลูกกะตา ตอนสมัยเรียน เรียนอยู่โรงเรียนชายล้วนมาแต่เด็ก ไม่รู้หรอกว่าหน้าตาแบบไหนเป็นที่นิยมในหมู่เด็กผู้หญิง เพื่อนหญิงที่อยู่รอบตัวไม่เคยบอกว่าผมหล่อ แต่ผู้ใหญ่ชมผมว่าเป็นเด็กดี ไม่ดื่มเหล้าสูบบุหรี่ มีความกตัญญูและสุภาพ (ใครชอบเปิดไฟ) 😎 😘 มาฟังมุมมองเรื่องผู้หญิงของ Dickson จากการสัมภาษณ์ของ ELLE ฮ่องกง

E : ผู้หญิงแบบไหนที่ดึงดูดความสนใจคุณได้ ?
D : ส่วนตัวชอบเสาะหาอาหารอร่อย ชอบชิมอาหารอร่อย ๆ ชอบผู้หญิงผมสั้น มีบุคลิกน่ารัก ถ้าบอบบางเกินไปคิดว่าไม่โอเค ไม่ชอบคนผอม ขอแบบอาเจียว (จงซินถง) กำลังเหมาะดีครับ

E : เล่าถึงความรักครั้งแรก ?
D : ครั้งแรกตอนเรียน ป.5 มีนักเรียนหญิงอยู่โรงเรียนใกล้ ๆ กัน พบกันที่โรงเรียนกวดวิชา หลังเรียนเสร็จ ทุกคนกลับบ้านทางเดียวกัน ตอนหลังได้รู้ว่า เธอพักอยู่อาคารเดียวกัน แต่คนละชั้น ระหว่างกลับบ้าน ผมคุยกับเธอ รู้สึกสบายใจ และความรักเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นเธอไปเรียนต่อต่างประเทศ ระยะทางไกลทำให้ความสัมพันธ์จบลง


E : อะไรคือสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดที่ผู้หญิงเคยทำให้คุณ ?
D : ได้ของขวัญเป็นผ้าพันคอสีเทาเข้มจากรักแรกของผม พกติดตัวมาตลอดฤดูหนาว ยังเก็บไว้ตลอดไม่ยอมทิ้ง

E : เวลาเห็นหญิงสาว คิดว่าตัวเองเป็นแบบไหน แอ็คทีฟหรือเฉยเมย ?
D : ผมเฉย ๆ ไม่ค่อยกล้าพูดกับคนแปลกหน้า ผมไม่กล้าเรีมจีบหญิงก่อน จะไม่เข้าไปขอว่าเป็นเพื่อนกันได้ไหม แต่ถ้าฝ่ายหญิงเริ่มก่อน ผมอาจจะตอบว่าโอเค (หัวเราะ)


E : ถ้ามีเพื่อนหญิง คุณมีข้อห้ามอย่างไร ?
D : เพื่อนหญิงของผม ไม่ชอบให้แต่งตัวเซ็กซี่เกินไป ไม่สูบบุหรี่ เพราะผมไม่สูบบุหรี่


E : ชอบให้ผู้หญิงแต่งตัวอย่างไร ?
D : ผู้หญิงที่ผมชอบ ไม่ชอบให้แต่งหน้า ชอบให้แสดงด้านที่เป็นธรรมชาติ คือแต่งหน้าน้อย ๆ ไม่ต้องแต่งตาโต ติดขนตาปลอม ไม่ต้องแต่งตัวเซ็กซี่


E : เวลามองผู้หญิงครั้งแรก ประทับใจตรงไหนก่อน ?
D : มองหน้าโดยเฉพาะที่ดวงตา ไม่ได้มองที่ความสวย อยู่ที่ว่าถูกใจม้้ย ถ้าถูกใจอยู่ด้วยกันได้ เพราะผมไม่ใช่คนที่ตกหลุมรักแต่แรกพบ ผมเป็นชาวราศีกันย์ พื้นฐานมีความต้องการสูงสำหรับตัวเอง ดังนั้น จะพิจารณาให้ชัดเจนก่อนที่จะเริ่มคบกับใครสักคน

Brian Chu จู้หมินฮั่น อายุ 28 ปี เป็นที่รู้จักของคนดูทีวีฮ่องกงในฐานะน้องชายคนเล็ก เขามักจะรับบทเป็นน้องชายของพระเอก หรือไม่ก็เป็นพระเอกเวอร์ชั่นตอนหนุ่ม ในละครหลายเรื่องของทีวีบี เจ้าตัวพูดติดตลกสรรเสริญตัวเองว่า ผมเป็นพี่ชายที่ใช้ซ้ำได้ (เปรียบเปรยตัวเองเป็นพี่ชายรีไซเคิ่ล) จากนั้นได้ขยับมาเป็นนักแสดงนำอันดับ 2 ในละครทีวีบีเรื่อง On-lie Game รับบทเป็นเด็กอัจฉริยะด้านไอที หนทางอันยาวนานในการเดบิวต์เข้าวงการมา 11 ปี วันนี้โอกาสมาถึงแล้ว ต่อไปหนุ่ม Brian ได้ลงเบอร์แรกกันแล้ว ไม่ต้องไปเป็นน้องชาย/พี่ชาย ของใครอีก น้องหล่อกว่าพี่ชายก็ไม่บอกเค้าไปล่ะ 😎


คาแรกเตอร์จากเรื่อง Al Cappuccinoรวมก๊วนศิลปินได้รางวัลออสสะกร้าของทีวีบี TVB AWARDS CEREMONY 2020 หนุ่มที่กำลังรายงานตัวอยู่ตอนนี้ Brian จู้หมินฮั่น ได้รางวัลนักแสดงชายผู้มีศักยภาพก้าวหน้า (อนาคตก้าวไกลค่าคุณ) ส่วนคนที่รายล้อมยืนกอดรางวัลหน้าตาชื่นมื่น เบื้องหลังมีความดราม่าเกิดขึ้นกับสาว Sisley Choi ไช่ซือเป้ย (คนขวาสุด) นางโดนจิกว่าอยู่มาแค 7 ปี ได้มายังไง รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม หุหุ รับได้มั้ยจ้ะเทอ ถ้าได้ก็ไปต่อ นางบอกงั้น 55++ ดราม่าอีกหนึ่งดอก สงครามชิงตุ๊กตาทองสาขา Best Actor ผู้เข้าชิง หม่ากั๋วหมิง หลี่เย่าเสียง หวังฮ่าวซิน หลินฟง และพี่โมหาว (เฉินห้าว) ดุเดือดเช่นกัน ผู้อ่อนแอก็แพ้ไป อะอิ ไม่ใช่ คนที่ได้คือ หวังฮ่าวซิน (Vincent Wong) แล้วอิคุณสายลับจับอาชญากรที่กลับมาลำบากลำบนกับผลงาน Line Walker 3 ชวดอีกแล้วพ่อ ฮ่อ ๆ ประเด็นนี้บ่นไปแล้ว ดราม่าแถม ๆ ไป 😜😁😢
โปรดระวัง !! คุณกำลังเข้าสู่พื้นที่สีแดง ไม่ใช่โควิดระบาดจ้า หากแต่เป็นประมุขหุบเขาผีจะมาแจกความโหดและน่ารัก ยุทธภพจะป่วนเป็นไฟ หยุดพักไม่ได้ อัพเจียนจะง่อย มือไม้อ่อน 😂😍

งานชุมนุมจอมยุทธปิดฉากไปแร้วนะฮ้าฟ ตอนนี้อนุญาตให้ชุมนุมกันได้ไม่เกิน 2 คน เพื่อให้อากาศปลอดโปร่งโล่งสบาย ป้องกันการติดไวรัสโคโรน่า แต่ติดตัวเทอน้านไม่เป็นไร ฮรี่ ๆ ชุมนุมโรแมนติก เรามาชนขวดก่งก๊งกันฉองคนเพื่อฉลองมิตรภาพแบบสุดขอบฟ้า เรทติ้งดีงามสุดขอบฟ้า สองหนุ่มที่ฮอตที่สุดตอนนี้ กงจวิ้น และ จางเจ๋อฮั่น ไม่มีใครจะต้านกระแสไวรัส นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า (Word of Hornor) จะบอกว่าบทค่อนข้างดี คนเขียนพยายามจะมีแกนหลักของความเป็นยุทธภพ มีสำนักร้อยแปดใหญ่น้อย ต่างคนต่างหมายครอบครองสมบัติมีค่าที่อยู่ในคลังยุทธ แย่งกันเป็นจ้าวยุทธภพ (ซิกเนเจอร์ของแนวยุทธภพ) แย่งกันจะเป็นจะตาย ใส่ร้ายป้ายสี โดยมีตัวละครเอก 2 คนเข้ามาเป็นตัวเดินเรื่อง และทั้งสองตัวละครคือ โจวจื่อซู และ เวินเค่อสิง (ประมุขมีชื่อเดิมคือ เจินเหยียน) ต่างก็มีอดีตที่แสนเจ็บปวดคนละแบบ นิสัยในตัวของทั้งคู่มีขาวและดำคู่กันอยู่ตลอดเวลา ต่อมาภายหลังถึงได้รู้ความจริงว่าเราสองคนเคยตักบาตรร่วมขันกันมาก่อน โอ๊ย ! เอาดี ๆ เหอะอิข้าน้อย 55++ เราสองคนเป็นศิษย์พี่ศิษย์น้องร่วมสำนักกันมา


มาฟังศิษย์พี่ศิษย์น้องพูดถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายในฐานะที่ลงเรือลำเดียวกันมา 4 เดือน กับอีก 5 ดาว คริ ๆ ละครออนแอร์ ความปังบังเกิด สองหนุ่มต้องพเนจรกันต่อไปในรายการวาไรตี้ต่าง ๆ นานาสารพัดมีที่บ้านเกิด มูลค่าการตลาดในตัวมันอัพเลเว่ลจ้า ทุกรายการก็อยากจะสัมมนากับสองคนนี้ทั้งน้าน ดาราไม่ซาหลบก็ให้มันรู้กันไป แต่พวกสาว ๆ กรี๊ดซาหลบทั้งยุทธภพแล้ว ตัดบทสัมภาษณ์กับคำถามที่ว่า คุณ 2 คนแสดงร่วมกันมานาน บอกได้มั้ยว่าอีกฝ่ายฉายแสงในบทบาทนั้นยังไง ?
กงจวิ้น : พูดตรง ๆ นะครับ ก่อนที่ฮั่นเกอจะตัดสินใจร่วมงานกับกองถ่ายนี้ พี่เขาก็เคยร่วมงานกับหลาย ๆ กองถ่ายาก่อน พี่ถูกเสนอเข้ารับการพิจารณาสำหรับบท โจวจื่อซู ผมรู้สึกว่าจุดแข็งของพี่เลยคือการเข้าใจนักแสดงร่วมครับ เราจะพูดคุยปรึกษาเกี่ยวกับบท และพี่จะให้ความคิดเห็นของพี่กับผมเสมอ เช่น ซีนนี้ต้องโฟกัสรายละเอียดเล็ก ๆ และอะไรที่เราสามารถปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้น น่าดูมากขึ้นอย่างเช่น ซีนที่พวกเรานั่งรับแสงแดดงุ้งงิ้งกันที่โต๊ะไม้ริมทาง แล้วจากนั้น..... (หันไปถามฮั่นเกอ : ผมพูดได้ปะพี่ ? ฮั่นเกอ : เอาเลย ๆ ครับคือในซีนนั้น เราก็นั่งคุยเล่นกัน แล้วเราก็เรียกชื่อตัวละครของกันและกัน 3 ครั้ง มันบอกได้ถึงความสนิทสนม ตรงนี้เป็นความคิดของฮั่นเกอครับ
ปล. จากใจเวินเค่อสิงคนดีประมุขผีเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าาย (เพิ่มให้เอง) 🤣จางเจ๋อฮั่น : ในส่วนของกงจวิ้นนะครับ ถึงแม้ว่าน้องจะเรียนจบด้านการแสดงมา แต่มหาวิทยาลัยของน้องมีหลากหลายคณะ (ไม่ใช่มหาวิทยาลัยที่เด่นเรื่องคณะการแสดง) และน้องเองก็เข้าวงการค่อนข้างช้า และดูซื่อ ๆ ไปนิด แต่อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่า เรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับการแสดง ซึ่งน้องก็ทำมันออกมาได้ดีมากครับ นั่นก็คือ น้องเป็นคนซื่อตรง น้องจะไม่ใช่แบบ... จะแสดงในแบบตัวเองให้คุณตามนะ หรือแบบ... จะทำให้คุณหลงเบลอกับบทร้องไห้หรือยิ้มของตัวเองนะ อะไรแบบนี้ แต่กลับกัน การแสดงของน้องจะออกมาจากใจจริง ตอนนั้นน้องรู้สึกยังไงในใจ และในเวลาเดียวกันนั้น น้องเป็นดาราที่ขยันทำงานมากครับ บทพูดยาว ๆ ทุกบท ถ้าน้องคิดว่ามันยาวเกินไป เยอะเกินไป ยากที่จะจำทั้งหมด น้องจะใช้เวลาท่องก่อนถ่ายจริงไปเลยหนึ่งอาทิตย์ถึงหนึ่งเดือนเต็ม ๆ น้องท่องบทแม้แต่ในรถตอนกำลังไปทำกิจกรรมที่อื่นด้วย ซึ่งตรงนี้ทำให้ผมรู้สึกทึ่งมากครับ ผมรู้สึกว่าผมควรจะจริงจังมากขึ้นกว่านี้แล้วนะ นักแสดงร่วมของผมดีและเก่งขนาดนี้ ผมจะทำให้เขาผิดหวังไม่ได้เลย ดังนั้นเราเลยช่วยกันปรับและพัฒนาไปด้วยกัน มันจึงทำให้เคมีเราเข้ากันมากครับ

Credit : https://twitter.com/hashtag/นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า

ปรบมือรัว ๆ ให้จางเหล่าซือกันหน่อย หลังจากเข้าไปอินไซด์หนุ่มจางคนนี้ พ่อเป็นนักแสดงภายใต้สังกัดของบอสสาวกำมะลอ อิอิ งงล่ะสิ บอสสาวที่ว่าคือดาราสาว เจ้าเวย ผู้โด่งดังกับบทองค์หญิงกำมะลอ พ่อมีเส้นเสียงร้องเพลงที่เพราะมากคนหนึ่ง ความสามารถในการซิงกิ้งไม่ธรรมดา หนุ่ม จางเจ๋อฮั่น ผู้ครอบครองบทนักฆ่าแห่งเทียนชวง ควบตำแหน่งประมุขเคหาสน์สี่ฤดู นามโจวจื่อซู ตัดบทสัมภาษณ์มาเลยว่า บทบาทของโจวจื่อซูอะไรที่โดนใจคุณมากที่สุด ?

อะไรที่โดนใจผมมากสุดเหรอ อะไรที่ผมไม่มี คือโจวจื่อซูสามารถที่จะยอมแพ้ในทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของผู้อื่น เอาใจเขามาใส่ใจเราเพื่อเข้าใจผู้อื่น นั่นเป็นอะไรที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาครั้งใหญ่ เขาจำเป็นต้องเหี้ยมโหด ไร้หัวใจเพื่อที่จะทำทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง จากนั้นเขาเริ่มที่จะตระหนักถึงความรู้สึกคนอื่น และดูแลผู้อื่นแล้วก็กลายมาเป็น นักบุญโจว ผมรู้สึกว่านี่เป็นอะไรที่เราสามารถเรียนรู้จากเขาได้ ถ้าหากว่าเราสามารถยอมทุกสิ่งอย่างเพื่อใส่ใจผู้อื่นได้มันน่าจะดีกว่า โลกเราจะน่าอยู่ขึ้น (พ่อพระมากค่า เหล่าผ๋อ)
Credit : Translate by Zixorah_kion จาก BAZAAR e-magazine 20.9.29จางเจ๋อฮั่นกล่าวว่า ผมคิดว่าช่วงเวลา 4 เดือนที่ได้ทุ่มเทให้กับการแสดงซีรี่ส์เรื่องนี้คือโอกาสที่หาได้ยากมาก ๆ ขอถามว่าหลังจากดูจบแล้ว คุณให้คะแนนตัวเองเท่่าไหร่ ? จริง ๆ แล้วไม่ได้ให้คะแนนตัวเองหรอก ผมคิดว่าความสำเร็จของละครสักเรื่อง มาจากการที่ละครเรื่องนั้นทำให้ผู้ชมชื่นชอบจนกลับไปดูซ้ำ และเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อย ๆ ที่แฝงอยู่ได้อย่างแท้จริงครับ อาจเพราะผมเป็นนักแสดง ผมจึงโฟกัสแค่ว่าผมแสดงได้ออกมาเป็นธรรมชาติหรือยัง อันที่จริงไม่ว่าละครเรื่องไหนผมก็ยังคงหาวิธีพัฒนาทักษะทางการแสดงของตัวเองอยู่ตลอด ทุก ๆ ตัวละครมีความแตกต่างกันครับ เพราะงั้นผมจึงต้องหาความแตกต่างนั้นให้เจอ และผมเชื่อมั่นว่าผู้ชมจะมองเห็นถึงความแตกต่างของตัวละครนี้ เพราะผมไม่ค่อยชอบแสดงอะไรที่มันจำเจ ดังนั้นผมพยายามเฟ้นหาคาแรกเตอร์ที่แตกต่างในการแสดงอยู่เสมอ
Credit : Translate by @KoneARraiwar
จากใจจริงผู้บัญชาการหุบเขาชิงหยา ประมุขแห่งผีชั่วร้ายสามพันตัว เวินเค่อสิงจะมาว่าด้วยเรื่องคอสตูม คอสตู้มที่ข้าเกลี้ยดเจ้าก็คือคอสตู้มสีม่วง (ม้วง...ม่วง เหรอพ่อ) 55++ ใส่แล้วยืนเศร้าเหมือนเคล้ามิวสิควีดีโอ 55++ แต่คอสตู้มที่ข้าพอทัยใจสำราญอย่างมาก เพราะดูแพ้งแพง และกงสี่ฟาไฉ (ดูรวย) 55++ คือคอสตู้มสีแดง เหล่าเวินบอกว่าชุดนี้ตัดเย็บด้วยมือใช้เวลากว่า 2 วัน อูย ! ชุดนี้มูลค่าปาไปหลักแสนเลยเจ้า ท่านประมุขดูสง่างามสามโลกมากเจ้าค่า โลกผี โลกมนุษย และโลกสีชมพูของเรา 555+++ (ดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เจ้าตัวเล่ามา)
เครซี่ให้สุดแล้วไปหยุดที่เมืองซูโจว ชีวิตนี้มีอะไรให้บร้าอีกแยะ ใครจะกรี๊ดตามสะดวก แต่ถ้าไม่ โปรดอยู่ในอาการสำรวม Blog นี้เจ้ขอ 55++ เมืองจีนคึกคัก และคักคึก เดี๋ยวอิเจ้จาเสกพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นเมืองซูโจวที่จัดคอนเสิร์ต "ซานเหอลิ่ง" (Word of Honor) นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า ก่อนวันคอนเสิร์ตจะเริ่ม ปรากฎการณ์ซานเหอลิ่ง ติ่งจีนเค้าสุดกันจริงไม่อิงนิยาย ส่วนติ่งไทยกรี๊ดหนักไม่แพ้กัน กำลังคิดว่าแม่จะเอาหนุ่ม ภณ ณวัส กับหนุ่ม ออกัส วชิรวิชญ์ ไปแลก เบ้าหน้าฟ้าประทานทั้งคู่ สู้เค้าได้แน่นอนลูก มีคนคิดถึงปรากฎการณ์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร เป็นปรากฎการณ์ความฮอตรุ่นพี่ ตอนนี้ถึงคิวซานเหอลิ่งรุ่นน้อง แล้วจะมีรุ่นไหนตามมาอีกรึป่าว น่าคิด ? ติ๊งๆๆ นาทีนี้ ชั่วโมงนี้ กงจวิ้น+จางเจ๋อฮั่น = จวิ้นฮั่น โดนป้ายยาไปเรียบโร้ยโรงเรียนจีน เจ้เล่นตั้งแต่ทางเข้าฮอล์ยันห้องแต่งตัวเลยดีมั้ย (เค้าไม่ให้เผือก) 55++


อะเมซซิ่งแรกที่ FC ไชน่าเค้าจัดก่อนหน้าถึงวันคอนเสิร์ต 1 วัน จัดโดรนยิงขึ้นฟ้า มีแปรอักษรเป็นชื่อของสองนักแสดง กงจวิ้น และ จางเจ๋อฮั่น มาละเหวย ๆ ถึงวันของเรามั่ง เรามีชื่อไปยิงอยู่กลางอากาศ ประกาศสดุดีศรีซานเหอลิ่งกันเรยเฺฮย อะเมซซิ่งสอง ทำป้ายทำธงทำโปสเตอร์ทำซุ้ม Support ทางบก ทางอากาศ (อุแม่เจ้า เหลือทางน้ำ) 55++ มีสองพเนจรไปอยู่บนรถบัส คณะทัวร์ผ้าป่าซานเหอลิ่งมาแร้วจ้า เป็นวันที่เหล่า FC ต่างมีความสุขสนุกเหมือนได้เที่ยวแดนเนรมิต (เลิกกิจการไปแล้วอิข้าน้อย) 😁


บรรยากาศหน้าฮอลล์ยามค่ำคืน แสงสีสวยงามปรากฎ สถานที่จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้อยู่ที่เมืองซูโจว เรียกว่า Olympic Sport Center คงจะใหญ่กว้างเหมาะสมให้เหล่าชาวยุทธผู้กล้ามาชุมนุมกันในที่นี้ (กล้าและบร้ามากที่จัดอลังการได้เยี่ยงนี้) แอบ ๆ หวีดว่าจัดตรงกับเดือนเกิด จขบ. พอดี ดีต่อจัยนิสนุงเวทีคอนเสิร์ตแสงสีฉากเพียบพร้อม รอนักดนตรี กับรอนักร้อง เหล่าเวิน อาซวี่ จ้าวหุบเขาผี กับ ประมุขสำนักเคหาสน์สี่ฤดู ซ้อมพร้อมหรือยัง ยกจั๊กกรูแร้ด้วยว่าพร้อมแล้ว เจ้จะส่องหนังไก่ขาว 55++มีการไลฟ์สดสัมภาษณ์เป็นการวอร์มอัพก่อนขึ้นคอนเสิร์ต ตอนขึ้นเวทีจริงก็มีสัมภาษณ์อีก เหล่านักแสดงรุ่นพี่ พี่ในที่นี้เรียกว่า ลุงและท่านอา ต่างยอมพร้อมใจนั่งเป็นฉากหลัง ให้เด็ก ๆ มันนั่งแถวหน้าไป เดี๋ยวลุง ๆ อา ๆ จัดให้ ยกบอร์ดที่เขียนขึ้นในพิธีมงคงสมรส "เหล่าเวิน 💖 เหล่าโจว" นี่เรียกว่าจัดตามคำขอ หรือแกงหลานกันแน่อะคะลุง 😂
นี่คืออัลไร ? นักแสดงที่ใส่ชุดสีน้ำตาลกาแฟ หวังรั่วหลิน แต่ชื่อในเรื่องคือ จ้าวจิ้ง ผู้แสนเลว ทะเยอะทะยานที่จะไต่เต้าเป็นจ้าวยุทธภพ วางแผนชั่วร้ายนับสิบปี ใส่ร้ายคนอื่น เพื่อให้ได้ลืมตาอ้าปากเป็นผู้นำ แต่สุดท้ายกรรมสนองท่านจ้าวจิ้ง นอกจากในละครจะโดนจ้าวหุบเขาผีแก้แค้นด้วยการฟันไม่เลี้ยงแล้ว (สะจายแม่เอ้ย) วันนี้ยังโชว์พาวไม่เลิก วิ่งลื่นล้มบนเวทีโชว์เหล่าซานเหริน เพราะเหยียบผ้าคลุมตัวเอง พวกเรารอมานานแล้ว รอรุมตื้บไลค์ท่านผู้นำยุทธภพ 🤣โจวจื่อซู (จางเจ๋อฮั่น) นอกจากมากด้วยประสบการณ์การแสดง ยังเป็นสายร้องตัวจริง มีความอินเนอร์ในบทเพลง รับหน้าที่ขับขานเพลง กู่เมิ่ง แบ็คกราวน์ตอนจบของเพลงนี้ เป็นต้นดอกเหมยที่ผลิบานเป็นสีแดง สื่อถึงเลือดเนื้อของพี่น้องเทียนชวงที่ตายจากไปทีละคน จนเหลือแค่โจวจื่อซูเพียงคนเดียว คือดอกเหมยสีขาวดอกสุดท้าย ที่สื่อถึงการมีชีวิตอยู่ แต่พวกเจ้ารับรู้หรือไม่ว่า ข้าเจ็บปวดทรมานทั้งกายและใจ (ท่านโจวเล่นใช้ทัณฑ์ตะปูเจ็ดทวารลงโทษตัวเอง สาหัส ! สาสม ! สาแก่ใจตัวเองใช่มั้ยๆๆ) จบการสื่อความหมายในละคร แต่วันคอนเสิร์ตมีดอกเหมยสีขาวสองดอกที่ยังไม่เป็นสีแดง ทีมงานเค้าสื่อถึงศิษย์พี่ศิษย์น้อง เหล่าเวิน และ อาซวี่ ที่ยังอยู่คู่กัน รักกันนาน ๆ นะคะ บ่าวสาว ชั้นลงท้ายด้วยงี้ยังงัยยเหรอ 🤣บ่าวสาวคู่นี้น่ารัก เมื่อลูกศิษย์สำนักกระบี่ชิงเฟิง เฉาเหว่ยหนิง มีวาสนากับหญิงสาวที่เติบโตจากหุบเขาผี กู่เซียง ชื่อจริงของสองคนคือ โจวเย่ และ หม่าเหวินหยวน มาเข้าพิธีแต่งงานบนเวทีคอนเสิร์ตกันอีกรอบ โจวเย่คนสวยในชุดเจ้าสาวสีเขียว น้องโจวเย่คงซึ้งกับบทละคร หรือว่าใครแกงน้อง น้องร้องไห้แทนร้องเพลง แงๆๆ (เราจะไปครองคู่กันชาติหน้าใช่มั้ย) น้องเย่พยายามเปล่งเสียงแล้ว แต่น้ำตามันติดคอ ไปต่อมะไหวค่าพี่เจ้าบ่าว หนุ่มเจ้าบ่าวแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เยี่ยม ร้องต่อเองแบบไม่มีติดขัด น้องเย่ทลายคอนเซ็ปต์เพลงคู่ 😂💕 แต่มันเข้ากับเทศกาล 520 รหัสวันแห่งความรักของจีนขอน้องชายผู้น่ารัก Asher Ma หม่าเหวินหยวน โพสต์เดี่ยวหน่อยครับ

จางเจ๋อฮั่นพูดถึงเรื่องร้องเพลงของกงจวิ้นว่า "ไม่สำคัญว่าผมจะร้องเพลงดีหรือไม่ดี แค่อยากเห็นจวิ้นร้องได้ดีและดีใจที่เขามีความมั่นใจมากขึ้นในการร้องเพลง เขาฝึกร้อง 2 เพลงนี้อย่างหนัก เขาทั้งน่ารักและมีความกระตือรือร้น" นี่ต่างหากคือสิ่งสำคัญ
Credit : https://twitter.com/PneedBurning

คอนเสิร์ตวันแรกกับการร้องเพลงจบ "เทียนหยาเค่อ" ของกงจวิ้น ดูจวิ้นผ่อนคลายมั่กคร่า แต่อาซวี่ดูซีเรียสนิดนุง อาการบ่งว่า อิจวิ้นร้องเป๊ะแน่ จวิ้นขยันซ้อม 55++ ร้องเป๊ะของจวิ้นคือมันไปก่อนจังหวะ 😁 ใด ๆ ในนาทีนี้ ความหล่อน่ารักจะคลี่คลายอุปสรรคทั้งปวง 🤣
ปาร์ตี้เดินทางมาถึงตอนจบของวันแรก สิ่งที่จะกล่าวจากใจเจรง ๆ ของคู่บ่าวสาว 55++ อย่ามองว่าแค่คู่วายมารักกัน ถ้าได้ศึกษาวิชายุทธภพซานเหอลิ่ง (นักรบพเนจรสุดขอบฟ้า) กันซักนิด (ซีรี่ส์จีนร้อยหมื่นแสนเรื่องใดในใต้หล้า ข้าน้อยไม่สามารถนำพาหัวใจใครให้มาดูด้วยได้ ถ้าไม่ใช้มีดจี้มัน) 🤣 เรียนเชิญประมุขหุบเขาผีชิงหยา กงจวิ้น กล่าวความในใจสำหรับวันนี้ "ต้องขอบคุณซานเหอลิ่ง ซานเหอลิ่งสำหรับชีวิตนี้ของผม ไม่มีอะไรมาแทนที่ได้แล้ว ขอบคุณทุกคนที่รักซานเหอลิ่ง ขอบคุณทีมงานเบื้องหน้าเวที เบื้องหลังเวทีทุกคน ขอบคุณคู่หูที่ดีที่สุด โจวจื่อซู ขอบคุณนะครับ จางเหล่าซือ" (กล่าวจบ ตามด้วยเสียงหวีดสนั่นลั่นฮอลล์) 🌹👏❤

จ้าวหุบเขาผีกล่าวจบ ถึงคิวเหล่าผอค่ะ ฉิ่ง ๆ จางเจ๋อฮั่น "ขอบคุณซานเหรินทุกคนที่มาดูและดูแบบออนไลน์ ขอบคุณทีมงานหน้าหลังทุกคน ขอบคุณนักแสดงที่ยืนอยู่บนเวทีนี้ทุกท่าน และขอบคุณที่ให้โอกาสพวกเราได้ฝัน และขอบคุณที่ทำให้ฝันพวกเราเป็นจริง" (จบด้วยการโค้งคำนับ เหล่าซานเหรินกรีสสนั่นโรง) 👏😍
Credit : ขอบคุณคุณ ยืนงงในดงวาย ผู้แปลซับไทยหนึ่งไฮไลท์ของความเปรี่้ยวเฟี้ยวแซ่บ คือนางผู้นี้ ผู้รับบทโพธิสัตว์ร้าย นามจริง Candice Zhao จ้าวเชี่ยน นางเซะซี่ตัลหลอดเวลา บลาๆ ข้าคิดมาเมื่อวาน ข้าจะแย่งซีนผู้ชายทุกคน นางว่านางไหว 55++ ยังมิทันที่จ้าวจิง (หนึ่งในพี่น้องสมาคมห้าทะเลสาบ) ผู้ฝันมาตลอดยี่สิบว่า ข้านี่แหละจะเป็นจ้าวยุทธภพ (สุดท้ายได้แค่คิด เปลืองสมองวางแผน ให้คะแนนรอยหยักนิดนึง) 🤣 สุดท้ายจ้าวจิ้งโดนโพธิสัตว์ร้ายแย่งสาวกลางเวที ไอ่จิ้งไม่ต้อง ยันจนกระเด็นกระดอนไปยืนงง ๆ แล้วนางโพธิสัตว์ร้ายก็อุ้มสาวผีรูปงามโชว์ม้าหมุนหนึ่งรอบเต็ม 55++ 👍 จวิ้นฮั่นเห็นแล้วเซอไพรส์อ้าปากจนแทบจะกินไมโครโฟนเข้าไปได้ทั้งอันล่ะท่านประมุขเอ้ย 55++

หวงโหย่วหมิง ผู้รับบท ปรมาจารย์ปู่ เย่ไป๋อี ฝึกวิชาจนหน้าเด้ง บร๊ะเจ้าพ่อ กรี๊ดเจ้าแม่.... วิชาน้ำตรบสุดยอดอัลไรของปู่ ที่เชิญผมมาร่วมมีทติ้งวันนี้คือจะให้มาทำอะไร มาดูเค้าหวานใส่กันเหรอ (ฮ่าฮ่าฮ่า ขอหัวเราะในความจิกกัดของปู่)


ฮายกใหญ่เมื่ออาจารย์ปู่หน้าเด้ง เย่ไป๋อี ผู้ปากร้าย ใจกุศล เจอกับ ประมุขเขาผี เวินเค่อสิง ผู้พูดมาก ปากน่าจูบ 😂 สำนวนเขาว่า เดินตามผู้ใหญ่ หมาไม่กัด แต่นี่เด็ก (เหล่าเวิน) กัดไม่เลี้ยง 55++ เถียงกันระดับหายใจไซร้ต้นคอแหล่ว 55++ "ไอ้แก่ปีศาจ ไม่ว่าแรงกว่านี้ก็ถือว่าอวยแล้วครับ" ด้วยความเคารพเลิฟจากเหล่าเวิน 🤣

หลี่ไต้คุน รับบท ราชาแมงป่อง หวังรั่วหลิน รับบท จ้าวจิ้ง พี่น้องในมวลหมู่ห้าทะเลสาบ คู่่พอลูกสุดซาหวีดแห่งยุทธภพ พ่อให้ลูกทำการอันใด ลูกจัดให้ทุกอย่าง ตายสนิททุกศพ สุดท้ายพ่อจ้าวจิ้งไปไม่ถึงดวงดาวอังคาร โดนแมงป่องลูกรักทรยศ แถมโปรโมชั่นป้อนยาพิษปลิดชิวหา (ข้าน้อยตั้งชื่อให้เสร็จสรรพ) 😂 ขอให้บั้นปลายชีวิตของท่านพ่ออย่่าได้ปริปากพูดอะไรอีก รักและหวังดีจากลูกรักแมงป่อง หึหึ แต่วันนี้บนเวทีคอนเสิร์ตไม่ได้มีพ่อลูก มีแต่ฮากับอลเวง


ไปเมียงหลังเวทีคอนเสิร์ตซานเหอลิ่ง เค้าทำอะไรกัน เจออุบัติเหตุไก่เสียชีวิต 😜 น้องเขยของประมุขหุบเขาผี หม่าเหวินหยวน รับบท เฉาเหว่ยหนิง กำลังนั่งขย้ำไก่อยู่ในปาก ท่ากินไก่ขายได้ทั้งร้านเลยลูก 55++ ส่วนลูกเลิฟศิษย์รัก ณ เคหาสน์สี่ฤดู อายุน้อยสุดของทีม ซุนซีหลุน รับบท เฉิ่งหลิง ลูกชายคนเดียวของเจ้าสำนักพรรคจิ้งหู น้องสงบเสงี่ยมเรียบร้อยมาก แอบเก็บวิชาการแสดงจากพวกพี่ ๆ (ซนยิ่งกว่าเด็ก 5 ขวบ) 55+++ น้องเติมพลังด้วยบะหมี่ถ้วย ที่บ้านเจ้เรียกเมนูสนองความจนตอนสิ้นเดือน 🤣 รุ่นพี่จางเจ๋อฮั่น พูดถึงน้องชายซุนซีหลุนว่า เวลาน้องแสดงได้ไม่ดี น้องจะนอยด์ว่าตัวเองทำไม่ดี จะขอเล่นใหม่ น้องเป็นคนหัวไว ไหวพริบดี รับรู้ได้ไวมาก และเล่นเกมส์เก่งมากครับ


ชั้นอยากจะกราบช่างแต่งหน้า ที่เมคอัพเบ้าหน้านายเอกได้แบบสุดยอดมาก มีความเนียนใส นุ่มนวล อะไรแว้เนี่ย จะหล่อหรือจะสวย อวยไม่ถูก แต่ตัวจริงพี่ฮั่นเค้าแมนอะนะ นอกจากจะโดนแซวโดนชง และอีกสารพัด ฮั่นส่ายหัวบอกว่า ตรูไม่น่าเกิดมาเป็น โจวจื่อซู ของอิเหล่าเวินมันเล้ย ถอนตัวไม่ทันแร้ว 😜


จะให้สรรหาคำอะไรมาบรรยายอีกเนี่ย ขอล็อคโมเม้นท์นี้ของกงจวิ้นให้มันละลายขายบ้านซะตรงนี้เลย

สปีชปิดงานคอนเสิร์ตซานเหอลิ่งวันสุดท้าย หลังจบเพลงธีมละคร กงจวิ้นพูดก่อน (อีกแล้วเหรอ) "ขอบคุณมาก ๆ ที่ฤดูใบไม้ผลินี้ได้พบกับเหอซานลิ่ง ได้พบกับพวกคุณทุกคนที่รักซานเหอลิ่ง แล้วก็ขอบคุณ... ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบผมหรือชอบนักแสดงคนอื่น ผมอยากจะขอบคุณคู่หูของผม จางเหล่าซือ เขาคือโจวจื่อซูจริง ๆ และก็ขอบคุณผู้จัดคนอื่น ๆ มีความสุขมากจริง ๆ ที่ฤดูใบไม้ผลินี้ได้พบกับพวกคุณ เป็นความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน ขอบคุณครับ" ....พูดแล้วตาแดงน้ำตาคลอ
Credit : ขอบคุณคุณ ยืนงงในดงวาย ผู้แปลซับไทยจางเจ๋อฮั่น : ผมอยากจะบอกว่าไม่ว่าคุณจะชอบโจวจื่อซู หรือ ชอบเวินเค่อสิง หรือว่าชอบทั้งโจวจื่อซูและเวินเค่อสิง หลังจากวันนี้จบลง พวกเราสองคนก็จะอยู่ในฐานะจางเจ๋อฮั่น กับ กงจวิ้น ขอบคุณทุกคนที่ชอบจางเจ๋อฮั่น ขอบคุณทุกคนที่ชอบกงจวิ้น ขอบคุณทุกคนที่ชอบทั้งจางเจ๋อฮั่น และกงจวิ้น ฤดูใบไม้ผลินี้มีพวกคุณ ช่างดีเหลือเกิน แล้วก็มีบางคำพูดอยากบอกกับจวิ้น ๆ ถึงแม้ว่า ผมโตกว่าคุณนิดหน่อย แล้วก็...ผมไม่รู้ว่าในอนาคตคุณจะเจอกับเรื่องอะไร หรือว่าเจออุปสรรคอะไร แต่ว่าผมอยากให้คุณรักษาความตั้งใจแรกนี้ไว้ รักษาความเป็นตัวเองไว้ ต่อจากนี้ไม่ว่าจะเจออุปสรรคอะไร หรือต้องการความช่วยเหลือจากพี่คนนี้ ผมจะอยู่ตรงนี้เสมอ ขอบคุณครับ.....ให้ภาพเล่าเรื่องต่อ Happy Ending ซานเหอลิ่ง 😍
Credit : แปลโดย GONGJIN THAILAND
ปาร์ตี้ถึงคราวเลิกรา พี่น้อยหน่า (โจวจื่อซู) และน้องชมพู่ (เวินเค่อสิง) ขออำลาเหล่าซานเหริน ปรากฎการณ์ ซานเหอลิ่ง ในวันนี้จะไม่มีวันลืมเลือน ดีที่สุดของที่สุดคือ ขอบคุณปรมาจารย์ที่รู้ภาษาจีนทุกท่านได้เอื้อเฟื้อซับไทยแปลไทยให้เราได้มีอารมณ์ร่วมสนุกไปกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ 👏👍😊ผู้ชายราศีพฤษกคนนี้จะมาบอกรักทุกคนในวัน 🌹💖 520 💖🌹 ดอกกุหลาบของพ่อเจ๋อฮั่นช่อบิ๊กมาก ใครอยากจะหวานอยากจะโรแม้นเชิญบรรทัดถัดไปต้อนรับรหัสเลิฟ "520" วันแห่งความรักของผู้จีน มารักกันในเดือนเกิดช้านน ขอบคุง ๆ ฟินกันต่อเลยกับผู้ชายผมขาว แบดบอยเต้าหมิงซื่อ 2018 แปลงกายเป็นเจ้าชายมังกรพันปีในละคร Miss the Dragon แฟนตาซีโรแมนติก เข้ากันเป๊ะปังกับเทศกาล 520 ของพี่จีนเลยคร่า ได้เวลาออนแอร์แล้ว 10 พ.ค.21 สาวก Dylan Wang วังเหอตี้ เตรียมลูกคอกรี๊ดซาหลบ เหม่ ๆ แต่ชั้นอยากเป็นนางเอกจังเยยย่ะ เป็นแบบทิพย์ ๆ เหอะเจ้ เชื่อหนู 🤣🤣ละครได้ชื่อไทยว่า รักนิรันดร์ ราชันมังกร (MISS THE DRAGON) เซย์ฮั่นโหลกับตัวละครกันก่อน พระเอกมาคร่า วังเหอตี้ รับบท อวี้ฉือหลงเหยียน ราชามังกรที่ฝึกฝนบำเพ็ญเพียรมาเป็นเวลาหลายพันปี ได้ตกหลุมรักหญิงสาวชาวมนุษย์ แต่อุปสรรครักมันไม่ง่ายถึงเพียงนั้น ก็ให้เจ้เหนื่อยเจ้ลุ้นจนผ่ายผอมอีก ใครเชื่อเจ้เหรอ 55++ฺBambi Zhu จูชวี่ตัน รับบท หลิวอิ๋ง สาวใช้ตระกูลโหวผู้เป็นหน่วยกล้าตาย คล้ายหน่วยกู้ภัย สามารถจับงูได้โดยโรแมนติก 🤣 และเป็นอีกหลายตัวละคร (หรวนอ้ายหยี/ฟ่งเฉินเย่/กู้ชิงเหยียน) หญิงสาวในดวงใจของราชามังกร สาวงามผู้เป็นดั่งแสงหิ่งห้อยในราตรี (ชื่อนางเแปลว่าหิ่งห้อย) ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ ราชามังกรพร้อมหึงพร้อมหวงตลอดเวลา ไม่ว่าจะต้องฟันฝ่าเคราะห์กรรมอีกกี่ชาติ เจ้ทำเป็นนับไม่ถ้วน เค้าให้ผ่านเคราะห์ 3 ชาติ แล้วสุดท้ายมาลุ้นกันอีกว่าความรักของ หญิงสาว กับ ราชามังกร จะอภิเษกสมหวังปังปุริเย่หรือไม่ ใครใคร่ดูดูจ้า ใครไม่ฟินก็ผ่านค่า
หยางจื่ออิ๋ง รับบท เซียะโหวเสวียะ คุณหนูสกุลเซี่ยะ ที่ออกตามหาสาวใช้ หลิวอิ๋ง และโดนราชามังกรพลั้งมือฆ่าตาย ชีวิตของนางจะพัวพันกับหลิวอิ๋ง
เติ้งเหว่ย รับบท Xueqianxun เสวี่ยเชียนสวิน (ชื่อตัวละครมันจะยากกว่าชื่อจริงไปไหนเนี่ย) หัวหน้าผู้คุมหอหลัวเฟิง ใบหน้าเย็นชาราวน้ำแข็ง โดดเดี่ยว และไม่แยแสต่อสิ่งใด แต่คงจะเมินเฉยกับราชามังกรมิได้นะท่าน
พานเหม่ยเย่ รับบท ชิงชิง หลายพันปีก่อนนางเป็นนก นกอะไรนางไม่ได้บอก
แต่ดูจากคอสตูม ไม่ผิดตัวแน่ เดี๋ยวจะบินแล้ว หลิวอิ๋งเคยช่วยเหลือชีวิตไว้ และได้เวลาตอบแทนบุญคุณ
จูจ้านจิน รับบท มิ่งเก๋อซิงจวิน สองคำท้ายชื่อ เดาได้ว่าท่านคือผู้ครอบครองสมุดพก ม่ายช่าย ท่านคือเทพผู้หยั่งรู้โชคชะตาฟ้าลิขิตแห่งสวรรค์และโลกมนุษย์ใช่หรือไม่ความรักออกเดินทางกันอีกครั้ง จุก ๆ กันเลยจ้า ตามประสาผัวจ้ะเมียจ๋า กับรายการวาไรตี้จีนของช่องมะม่วงทีวี ถ้าไปเปิดช่องทุเรียนจะไม่เจอ 55++ แนะนำกันอีกครั้งชื่อรายการ Viva Le Romance ซีซั่น 5 พิธีกรไม่ได้รับเชิญจะพาผู้ชมไปเที่ยวกับคู่รักที่รายการเชิญมาด้วยกัน 4 คู่ อะแฮ่ม ๆ ออกอากาศย้อนหลังให้ได้ชมกันเหลือคู่เดียว 55+ รับชมจากโปดสะเต้อโปรโมทบนฝาบ้านของอิฉาน งานนี้เลี่ยงเบาหวานขึ้นตาไม่ได้แล้ว อะไรที่เลี่ยนมากเรางดออกอากาศแบบแห้ง 55++ คู่รักฉดไฉไล หวานฉ่ำ จางซินเย่ vs หลินฟง มาในธีม “รักคิมหันต์วันวาเลนไทน์ (จีน) 520” ธีมนี้พิธีกรไม่ได้รับเชิญก็จัดให้อีกนั่นแหละ
เชิญคู่รักวีไอพี 4 คู่ ขึ้นรถ ล้อหมุนออกเดินทาง ชี้ชวนดูคู่รักเด็กท้ายรถ ฟงเยว่ ลีดเดอร์ตัวจริงมาแล้ว (อิตัวปลอมพูดน้อยหน่อย) 55++ วันนี้เราจะพาคู่รักไปสัมผัสความหนาว Winter Snow มีเสียงร้อง WoW ! ใครทำเอฟเฟ็คออกมา อ้าว .....เด็กท้ายรถ จางซินเยว่ ออกอาการดีใจกว่าใคร (บอกเมียเก็บอาการด้วย) 555+++ รถจะพาเราขึ้นดอยหลับใหล (อยู่ที่ไหนเจ้) 55++ โลเคชั่นจริงคือ ยอดเขาซีหลางที่มีหิมะปกคลุม วิวทิวทัศน์ด้านบนสวยงามราวกับภาพวาด (รู้แจ้งเห็นจริง เหมือนสวิสเซอร์แลนด์เมืองจีน)
ลงรถแล้วอย่ารอช้า ตามลีดเดอร์คนสวยมา (หมายถึงเจ้หลิวเทา) เกมส์พิชิตรักเกมส์แรกของวันนี้ เชิญทีมเมียทั้ง 4 ขึ้นบอลลูน ส่วนทีมหลัวอยู่ข้างล่าง วัดอุณหภูมิรักรอก่อน คุณหลัวฟงหวานงอกทันที ตะโกนบอกเมียรัก ระวังด้วย อย่าพิง เกาะแน่น ๆ คร้าบเมียรัก ภารกิจคุณหลัว เราจะให้คุณสื่อภาษารักด้วยการวาดหรือ ขีดเขียนสัญลักษณ์อะไรก็ได้บนหิมะ เพื่อจะสื่อสารให้เมียที่อยู่บนบอลลูนเข้าใจภาษารักของพวกคุณ แจกโทรโข่งให้คนละอัน เพื่อตะโกนโข่งคุยกับเมียที่อยู่ข้างบนว่าได้ยินมั้ย เห็นผมมั้ย ถ้าหูตึงตัวใครตัวเผือก 555+++ คุณหลัวฟงโรยสีเขียวบนหิมะเขียนว่า I ❤ U (●'◡'●) ด้านบนเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว (จะเลี้ยวไปหาท่านเปาทำไม) 55++ เข้าใจว่ารูปพระจันทร์ที่วาดคือแทนความหมายว่าฉันรักจางซินเยว่ เพราะเยว่คงจะแปลว่าพระจันทร์ (ถ้าผิดนี่ใครจะมาสั่งสอนข้าน้อยมิทราบ) โทรโข่งบอกรักกันไปกันมาอยู่ซักพัก อิคนคุมบอลลูน นี่ตรูมาทำอะไรบนนี้ เพลียกับผู้หญิง 4 คน ภารกิจบอลลูนแลนดิ้งลงมา หลัวฟงเดินมากอดรับขวัญเมียรัก ไอ้ที่เตลิดไปกว่านั้นก็ให้มันผ่านหน้าชั้นไป (ห่างกันไม่กี่เพลานาที เหมือนผ่านไปเป็นปี) 555+++ ต่อด้วยภารกิจ 2 เกมส์ลากเมียละเหี่ยใจ ออกซิเจนอยู่ไหนเหรอ 555+++ ให้แข่งขันลากคุณภรรยาลงมาจากลานหิมะ คู่ไหนแตะเส้นชัยก่อนจะไม่โดนทำโทษ คุณหลัวฟงรวบรวมพลังฮัคยักษ์เขียวที่สิงอยู่ ลากถึงเส้นชัยก่อนใครเพื่อน เป็นคู่ชนะเลิศเจิดศรี คู่รักฟงเยว่

ภารกิจ 3 มาสนุกกับดนตรี คอนเสิร์ตย่อม ๆ จาก Rapper Boys ดูโอ้ จังหวะโจ๊ะชึ่งชึ่ง หลัวใครม่ายรุ Let Get Wet Heart Attack เต้นสะบัดเลยฮะ 55++ เรื่องร้องเพลงเข้าทางมาก ให้คู่รักขึ้นไปดูโอ้เพลงทีละคู่ คู่สุดท้ายเกินเบรออีกแหละจ้า ทั้งร้อง ทั้งชมเมียว่า คุณเป็นภรรยาที่ดีของผม มีลูกสาวที่น่ารักให้ผม ว่าแล้วคุกเข่ากอดเมีย หิมะไม่ละลายก็บ้าแหล่ว 55++ ปล. จูบโชว์ไปสองรอบแล้วเฮียฟง โลกรู้แล้วเสร็จภารกิจพิชิตรัก ร่วมวงดินเนอร์ตอนเย็น มันก็ไม่ค่อยจะเย็นเท่าไหร่ เพราะมีเรื่องดราม่าที่เกิดกับคู่รัก ฟงเยว่ จนฝ่ายหญิงต้องมีระบายความในใจ ( Cry Cry) ย้อนโปรไฟล์ว่า ภรรยาของหลินฟง จางซินเยว่เข้าวงการด้วยการเข้าประกวด China Fashion Underwear Model Contest 2010 ได้รางวัลรองชนะเลิศ จากนั้นทำงานเป็นนางแบบ และมีงานถ่ายโฆษณาชุดชั้นในให้กับหลายแบรนด์ หน้าตาดีเพราะทำศัลยกรรม ชาวเน็ตประณามนางว่าโฆษณาชุดชั้นในของนางถือเป็น Black Past หลังจากประกาศว่าแต่งงานกับหลินฟง “ทุกคนโจมตีว่าฉันสนใจเงินของสามี ฉันเป็นผู้หญิงธรรมดา ฉันอยู่กับคน ๆ หนึ่งเพราะฉันรักเขา แม้ว่าเขาจะเป็นคนธรรมดา ฉันจะอยู่กับเขา ฉันจึงบอกสามีว่า เราควรทำเอกสารรับรองทรัพย์สินก่อนสมรสหรือไม่ จากนั้นเขาพูดว่า บ้าไปแล้ว ทั้งหมดเป็นของคุณ เขาเชื่อใจฉันมาก” ฝ่ายคุณหลัวฟงทนไม่ได้จริง ๆ ดูถูกดูแคลนภรรยาผมอย่างไร้เหตุผลทุกวี่วัน ผมไม่ชอบความคิดเห็น Badly บนอินเตอร์เน็ต อยู่ในวงการนี้มา 20 ปีแล้ว และนี่เป็นเรื่องที่น่าโมโหที่สุด ผมทนไม่ได้จริง ๆ พวกคุณโจมตีผมได้ ผมไม่ว่า แต่คุณอย่าโจมตีคนในครอบครัวของผม มันกระทบกระเทือนจิตใจ (เมีย) ถ้าพวกคุณไม่จบ ผมว่าต้องให้ขบวนการทางกฎหมายเข้ามาจัดการ (พวกเกรียนมากๆ ระวังตัว คุณหลัวฟงจะพาไปเที่ยวศาลไคฟง) 55++ งานนี้เมียตกใจนิดนึง ปกติคุณหลัวไม่ใช่แบบนี้ ไม่สนใจคนอื่น แต่ครั้งนี้เมียโดนกระหน่ำ ทนไม่ได้จริง ๆ สาวเยว่ได้เห็นฟีดแบ็คขนาดนี้ของสามี ทำให้ดวงตาเป็นประกายสดใสอีกครั้ง พร้อมลุยภารกิจรักกันต่อไป ได้ยินเสียงคลื่นแว่วมา


Create Date : 28 พฤษภาคม 2564
Last Update : 28 พฤษภาคม 2564 20:22:43 น. 3 comments
Counter : 658 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku


 
อะไรนะเคอะ ขอเดี๊ยนแต่งงานในห้องน้ำ ต้องแน่ใจว่าสะอาดมาก ปรึกษาใครมาเหรอ


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 28 พฤษภาคม 2564 เวลา:20:28:11 น.  

 
ช่วงนั้นถ่ายละครสายลับอยู่ เลยมีไอเดียต้องจัดในที่แปลกแบบคาดไม่ถึง แต่ว่าห้องน้องเค้าใหญ่โตมากเลยนะขอบอก ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้ว่าห้องน้ำ


โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2564 เวลา:14:45:14 น.  

 
นางนอนในห้องน้ำแน่ ๆ


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 1 มิถุนายน 2564 เวลา:14:43:59 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.