Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงใจ:121จม.No.8 อึ้งย้ง/เติ้งลี่จวินมูฟวี่/พี่หลิวงานExpo/จตุรทูตUnicef/เทพธิดาเตียงนอน


รายการตัดชับ ๆ ตัดริบบิ้นเปิดร้านเพชร Lukfook ณ จิมซาจุ่ย ที่ได้ฤกษ์ยามขยายสาขามาเปิดที่ฮ่องกง พระเอกคนสำคัญที่ต้องพกกรรไกรมาด้วย คุณเรย์ฟง raymond lam และเหล่าแฟนขวับพกหัวใจมาอย่างเดียว คุณเรย์ฟงกล่าวว่า เป็นครั้งแรกของ Lukfook ที่มาเปิดร้านในฮ่องกง ในช่วงที่ผ่านมา ผมจะเข้าร่วมงานที่ห้างเพชรในเมืองจีนเป็นส่วนใหญ่ ตอนนี้ผมกลายเป็นพรีเซ็นเตอร์แห่งชาติของ Lukfook อย่างเป็นทางการแล้ว (คุณฟงเคยซื้อเพชรหรือเครื่องประดับให้แฟนบ้างมั้ย) ก็รู้ว่ายังไม่มี แต่เจือกถาม คุณฟงก็ตอบว่า ผมซื้อให้คุณแม่และน้องสาวครับ ยังไม่พบเจอเธอคนที่มีค่าคู่ควรกับของขวัญอันมีค่า......อันใดไฉนเล่า.....เราจึงมิให้แม่นางคุณฟงกล่าวว่า ทางห้าง Lukfook เคยจัดคอลเลคชั่นเกี่ยวกับคู่รัก และมีบางคนประสบความสำเร็จในการขอแต่งงาน สำหรับตัวผม คงจะเก็บรักษา (ของมีค่าประจำตระกูล) เอาไว้ก่อน เพราะยังไม่เจอคนที่ใช่ (คุณไม่เจอหรือปิ๊งใครในทีวีบีบ้างหรือ) ไม่ครับ ส่วนใหญ่เป็นเพื่อนร่วมงานทั้งนั้น (ขอแจมเป็นเพื่อนสนิทร่วมข่าวฉาวซักคนสองคนไม่ได้เหยอ)

วันนี้รัศมีเสี่ยร้านเพชรจับวูบวาบเชี้ยว ขอสอบถามว่าพระเอกได้ค่าตัวซักกี่จ๊าดกันคะเนี่ย ได้ค่าตัว 8 หลักหรือเปล่า ? คุณฟงมองซ้ายมองขวา อันว่าเพื่อให้พ้นหูพ้นตากรมสรรพากรฮ่องกง ก่อนจะตอบว่า ค่าตอบแทนไม่ถึงอย่างนั้น แต่อยู่ในระดับที่น่าพอใจครับ ครั้งนี้ก็ไม่พ้นความรวยอีกล่ะครับ หลักฐานชัดเป้ง โอ้ ! มายดาหลิง เสี่ย lukfook ประทานจี้ไม้กางเขนเพชรให้แก่คุณเรย์ฟง อิ๊คนรายงานยังสับสนว่าไม้จิ้มฟัน เอ๊ย ไม้กางเขน ราคาห้าหมื่นหรือห้าล้านกันแน่ ?? (ขอไม้จิ้มฟันเพชรซักอันก็พอใจแระ)Info : นิตยสารรีวิวทีวี ฉบับเดือน ก.ย. 2528
จดหมายฉบับที่ 8 คิดถึงบ้านเกิด
กราบเท้าคุณแม่ คุณน้า

เมื่อได้รับจดหมายฉบับนี้ คงเป็นวันเทศกาลไหว้พระจันทร์แล้ว คุณน้าได้ทานขนมพระจันทร์กันบ้างหรือยัง ? หนูมักจะเล่าเรื่องสถิติการกินขนมพระจันทร์ของเราให้เพื่อน ๆ ฟัง ใครได้ฟังก็อดหัวเราะไม่ได้ คิดถึงตอนนี้ ก็ให้รู้สึกอาทรถึงคนที่ตนรักเป็นที่สุด

อยากบอกคุณแม่ว่า ขอให้ทำใจให้ได้ในสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น อย่าคิดมากและทำงานหนักจนเกินไป รักษาสุขภาพของตนเองให้ดีเป็นสำคัญที่สุด หนูกับน้ารักคุณแม่ค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วงหนูนะคะ หนูสบายดีทุกอย่างค่ะระยะนี้การงานยุ่งมาก มักต้องทำงานถึงตอนกลางคืน 4 ทุ่ม มีอยู่เรื่องหนึ่งที่อยากเล่าให้คุณแม่ฟัง คือในปลายเดือนนี้ ลูกจะได้แสดงหนังโทรทัศน์เรื่อง “สมิงสาวใจเพชร” ในบทของสาวจอมแก่น รู้สึกตื่นเต้นดีใจมาก เพราะอย่างน้อยที่สุดก็เป็นโอกาสที่บริษัทหยิบยื่นให้ นัยว่าถ้าแสดงได้ดี ก็จะได้แสดงในเรื่องมังกรหยกด้วย ดังนั้น การแสดงครั้งนี้ มีความหมายอย่างยิ่งยวดต่ออนาคตการแสดงของหนู จะต้องทำให้ดีที่สุด หวังว่าตัวเองจะทำได้อย่างนั้นค่ะ

คราวนี้ฝากรูปถ่ายมาให้ด้วย เป็นรูปสมัยต้นของการเป็นสาธารณรัฐของประเทศจีน เหมือนหนูไหม ? รูปเหล่านี้เอามาแจกให้แฟน ๆ ซึ่งรวมทั้งคนจีนในแผ่นดินใหญ่ด้วย พวกเขาเป็นแฟนหนังโทรทัศน์เราเหมือนกันค่ะ อีกหน่อยยังจะมีรูปแต่งกายแบบโบราณฝากมาให้ด้วย ปัจจุบันนี้ นิตยสารจำนวนมากได้ลงตีพิมพ์ภาพและเรื่องราวของหนู นอกจากนี้หนูยังเขียนส่งลงนิตยสาร แบ่งลงเป็นสิบตอน แต่หนูกับนิตยสาร....ไม่ค่อยถูกกัน เขาจึงไม่ลงข่าวเรื่องของหนูเลย แต่กล่าวรวม ๆ แล้ว ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี อยากให้ตนเองโชคดีเช่นนี้ตลอดไป และหวังว่าคุณแม่และน้าจะวางใจ
คุณแม่ถามว่าจะหยุดพักกลับอังกฤษเมื่อไร โอกาสเช่นว่านั้น คิดว่าต้องถึงฤดูร้อนปีหน้าจึงจะมาถึง ดังนั้นถ้าคุณแม่จะมาฮ่องกงก็รีบมาเสียตอนนี้นะคะ ถ้าไม่มาตอนนี้ กว่าหนูจะได้ไปอังกฤษก็ต้องเข้าฤดูร้อนปีหน้าโน่น คิดถึงแม่และน้าจังเลย แต่ทุกอย่างเพิ่งเริ่มต้น ยังวางไม่ได้ แม่และน้าคงเข้าใจนะคะ

ขอให้คุณแม่และคุณน้ารักษาสุขภาพมาก ๆ และขอให้มีความสุขกายสบายใจ

นันนัน
หมายเหตุ : จดหมายฉบับนี้ ไม่ได้ลงวันที่เป็นพระเอกก็ได้ เป็นเชฟก็ดี แต่ขอแนะให้เฮียหม่าจุ้นเหว่ย Steven Ma เป็นเชฟอย่างเดียวไปเลยดีกว่า เพราะไหน ๆ ก็ยึดรายการนี้ไว้แล้ว ชื่อรายการว่า Apprentice Chef คอนเซ็ปต์รายการเราก็ไม่รู้ว่าจะเน้นแขกรับเชิญแบบไหน แต่ที่รู้ว่าวันนี้ไปเชิญระดับแม่บ้านมาเป็นแขกพิเศษ แม่บ้านผู้คุมสุสานโบราณเมื่อสมัยปี ’80 แม่นางเซียวเหล่งนึ่งผู้ชาเย็นและเย็นชาแห่งสุสานโบราณ เจ๊เฉินอวี้เหลียน Idy Chan ผู้โด่งดังสุด ๆ กับบทเซียวเหล่งนึ่งสุดที่รักของเอี้ยก้วย (มีภาพอดีตสมัยหวานแหววปรากฏเป็นหลักฐาน......แต่ภาพปัจจุบันก็แล้วแต่วิจารณญาณในการชม)
คุณเชฟหม่าจุ้น เชิญเจ๊มากินเฉย ๆ หรือว่าปรุงเมนูพิเศษอะไรก็ไม่มีรายงานกล่าวอ้างเลยแม้แต่ขี้เล็บ แล้วจะให้ตรูประดิษฐ์เมนูอะไรมาอ้างเอ่ย ไม่ชอบกินเมนูนั่งเทียนซะด้วย เอาเป็นว่าสัมผัสการพบปะของดาราคนละรุ่นก็แล้วกัน เชฟหม่าจุ้น ปูดความลับให้ฟังว่า ผมได้เจอกับเจ๊เซียวเหล่งนึ่ง ใจผมเต้นโครม ๆ เลยครับ เกือบจะเปงลม (ถ้าล้มลงไป กะให้เจ๊ผายปอดเลยป่าว) เมื่อตอนเด็ก ๆ ชอบดูเรื่องมังกรหยกมาก บทบาทท่านอาเซียวเหล่งนึ่ง ยังคงประทับใจผมมาจนถึงทุกวันนี้ ผมเคยแต่งชุดเป็นเอี้ยก้วย (เอี้ยก้วยรุ่นสุสานคนเป็น ขอให้เฮียหม่าจุ้นแต่งเดินในบ้านอย่างเดียว)


ช่วงเดือนพ.ค. เมืองจีนจัดงานยิ่งใหญ่อย่าง World Expo 2010 ที่เซี่ยงไฮ้ ภายใต้ theme ที่ชื่อว่า “Better City Better Life” อะไรเล็ก ๆ ไม่ อะไรใหญ่ ๆ พี่จีนชอบทำ เปิดงานแบบน้อง ๆ โอลิมปิกไปแล้วเมื่อ 30th April ’10 และเมื่อวันที่ 1st May เมืองจีนได้เชิญแรงงานระดับวีไอพีอย่างซุปเปอร์หลิวเต๋อหัวมาเปิดงานในส่วนของ Expo Center พร้อมด้วยนักร้องสาวชาวจีนนามว่า Wei Wei มาร่วมร้องเพลงเปิดงานกับเฮียหลิวด้วย (ชุดคุณเจ๊แพรวพราวยิ่งกว่าดาวบนท้องฟ้า) ก่อนหน้าที่เฮียหลิวจะเดินทางจากโรงแรมมาถึงงานก็มีการ์ดคอยคุ้มกันอย่างแน่นหนา (กันซุปเปอร์สตาร์หนีงานหรือคะ) เฮียหลิวไปถึงงานประมาณสองทุ่มกว่า ใช้เวลาร้องเพลงเปิดงานประมาณครึ่งชั่วโมงเป็นอันเสร็จเรียบร้อย มีแฟนๆ ร่วมพันมาคอยชมบารมีเฮียหลิวอยู่ด้านนอกจำนวนมาก แต่คงไม่ได้ใกล้ชิด เพราะพี่หลิวต้องรีบบินไปปักกิ่งต่อทันที งานนี้พี่หลิวรู้สึกละห้อยเหมือนกันที่ไม่มีโอกาสได้เยี่ยมชมงานระดับโลก (แล้วแฟนเมืองจีนไม่ละห้อยกว่าหรือ ที่ไม่ได้สัมผัสคุณพี่หลิว)


แต่สุดท้ายก็ไม่พลาดที่จะได้สัมผัสความอลังการ (เหมือนได้พาคนอ่านไปเดินชมด้วยกัน.....มันคิดมากไปคนเดียวรึป่าว) แม้ในช่วงเวลาเพียงน้อยนิด เฮียหลิวก็รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นซุ้ม เอ่อ เป็นเหมือนหอจัดแสดงหรือพิพิธภัณฑ์ที่แสดงถึงความเป็นมาเป็นไปของเมืองและประเทศต่าง ๆ เช่น จีน ฮ่องกง ไต้หวัน และมาเก๊า (นี่มันโซนทำมาหากินของเพ่ทั้งนั้นนี่คะ) พอเห็นแสงสีไฟประดับอลังการเท่านั้นแหละ เฮียหลิวลิงโลดวัยกลับทันทีค่ะ ถ่ายรูปด้วยความตื่นเต้น เอ่ยปากชื่นชมว่า เพียวเลี่ยง ๆ ไม่หยุดปาก พอกลับไปถึงโรงแรม ยังไม่ลืมที่จะโชว์ผลงานให้ทุกคนได้ดู เฮียหลิวกล่าวว่า ถึงแม้ว่าจะมีเวลาน้อยนิดในการเยี่ยมชม แต่แสงไฟที่ประดับไว้แต่ละหอ ดูสวยงามมากในยามค่ำคืน เมื่อเดือนที่ผ่านมา ผมยังเห็นหลาย ๆ อย่างกำลังสร้างอยู่เลยครับ แต่พอเสร็จแล้ว คิดไม่ถึงว่าจะสวยและอะเมซซิ่งได้ขนาดนี้ (คนอ่านจะว่ายังไง....ก็ให้ว่าตามเฮียไปแล้วกันค่ะ)ตำนานเจ้าของเสียงเพลง เถียนมี่มี่ กำลังจะถูกปลุกขึ้นมาเป็นมูฟวี่ จากเว็บ M1905.com รายงานว่า ผู้กำกับอั้งโล่ เฮ้ย อังลี่ Ang Lee เปิดเผยว่า ครอบครัวของเติ้งลี่จวิน Teresa Teng ได้มอบสิทธิในการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเติ้งลี่จวินให้กับผม ตอนนี้ได้คัดเลือกนักแสดงสาวชาวจีน ถังเหว่ย มาแสดงเป็นเติ้งลี่จวิน (อะเจี๊ยกส์ ! จะเป็นเติ้งลี่จวินเวอร์ชั่นแร้ง แอ่น หวือหรือเปล่าเนี่ย เพราะแค่เธอเปิดตัวเรื่องแรก (เล่ห์ราคะ) ก็ใจกล้าเล่นบทหวือบนเตียงกับเฮียโทนี่เหลียง จนทุกอ้าปากค้าง.....ค้างไว้ที่เดิมนั่นแหละ)
แหล่งข่าวจาก M1905.com กล่าวว่า ครอบครัวของเติ้งลี่จวินเห็นว่าดาราสาวถังเหว่ยมีใบหน้าและการแสดงออกละม้ายคล้ายเติ้งลี่จวิน ทำให้พวกเขาคิดว่า ถังเหว่ยสามารถถ่ายทอดความเป็นเติ้งลี่จวินได้ ทางครอบครัวของเติ้งลี่จวินจึงได้ตกลงทำสัญญาการสร้างภาพยนตร์กับบริษัท Polybona (ว่าแต่เจ้าตัวรู้เรื่องยัง อยู่ดี ๆ ก็กลายเป็นเติ้งลี่จวิน 2 .....แต่ในความเห็นของ จขบ. คิดว่าไม่คล้าย แต่พูดจีนกลางเหมือนกัน) จะโดนทำร้ายมะนี่
แม้ว่าในปีนี้ ผกก. Lee จะวุ่นวายอยู่กับโปรเจ็คหนังอยู่หนึ่งเรื่อง แต่ทางบริษัท Polybona จะคอยจนกว่า ผกก.Lee จะว่างแล้วหันมาลูบ ๆ คลำ ๆ ปั้น ๆ โปรเจ็คเติ้งลี่จวิน วันที่ 8th May’10 (วันที่ 8 พ.ค.38) จะเป็นวันครบรอบ 15 ปีการเสียชีวิตของราชินีเพลงเติ้งลี่จวิน เธอเสียชีวิตด้วยโรคหืดหอบที่เมืองไทย จังหวัดเชียงใหม่ในปี 1995 ด้วยวัย 42 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บรรดาโปรดิวเซอร์หนังทั้งหลายในจีนแผ่นดินใหญ่ , ฮ่องกง , มาเก๊า และไต้หวัน มีความพยายามที่จะสร้างเรื่องราวของเติ้งลี่จวินเป็นภาพยนตร์ แต่มีอันต้องล้มเหลวทุกครั้ง จนกระทั่ง ผกก. Ang Lee เป็นผู้คว้าลิขสิทธิ์การสร้างไปครอบครองในที่สุด
เป็นข่าวใหญ่ของวงการบันเทิงฝั่งเกาหลีกันเลยเชียว วิวาห์สีชมพูของพระเอกเทพบุตร จางดองกอน เมื่อวันที่ 2nd May 2010 ณ โรงแรม Shilla ผ่านไปด้วยความอลังการงานสร้างหลายพันล้านวอน วอน วอน ดาราทั้งโสดและไม่โสดเข้าร่วมแสดงความยินดีกันอุ่นหนาฝาคับคั่ง ได้แก่ พระเอกควอนซังวูมากับภรรยาและลูกชายตัวน้อย , พระเอกซองเซิงฮุน (พี่ชายแห่ง autumn) , พระเอก sorry I love U โซจีซบ , หล่อล่ำซิกแพค Rain ชองจีฮุน , ลีบยองฮุน , ฮุนบิน , ลีจุงแจ, ชาแตฮุน (นายเจี๋ยมเจี้ยม) , อันแจวุค (ผู้ชายทั้งก๊กค่ะ ที่จำชื่อได้)


ก่อนเข้าสู่พิธีสมรสอย่างเป็นทางการและส่วนตั๊ว ส่วนตัว เจ้าบ่าวเจ้าสาว (วัย 38 ปี เท่ากัน) ได้ออกมาโชว์คิสสุดหวาน (หวานอย่างไร....ให้สอยกันด้วยสายตาและอารมณ์) บรรดาสื่อมวลชนทั้งในเกาหลีและจากประเทศในแถบเอเชียมาทำข่าวกันร่วมร้อยสำนัก เพื่อจะกระหน่ำภาพบ่าวสาวไว้ไปแปะที่บ้านหรือย่างไรไม่ทราบ เป็นอันว่ากดชัตเตอร์กันอย่างเมามันส์ บ่าวสาวจัดให้อย่างเต็มอิ่ม ฝ่ายเจ้าบ่าวกล่าวขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนเราทั้งสองคน ก่อนหน้านั้นรู้สึกกดดันเล็กน้อย แต่วันนี้เราทั้งคู่มีความสุขมาก (ปานน้ำผึ้งหกรดหัวใจ)ด้านเจ้าสาวโกโซยองที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน พี่แจงได้กล่าวว่า เมื่อสองสามวันที่แล้วได้พาภรรยาไปตรวจเช็คที่รพ.ฯ เด็กสุขภาพแข็งแรงดี แต่ยังไม่รู้ว่าเพศชายหรือหญิง (หมอดูจะทำนายให้ว่าผู้หญิง) ผมอยากให้คลอดลูกสาวจะได้หน้าตาเหมือนภรรยา หลังจากความหวานในวันนี้ผ่านพ้นไป ทั้งบ่าวสาวจะไปหวานกันต่อที่บาหลี (คนแรกยังไม่ทันคลอด คนที่สองจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ ชื่อน้องแจงบาหลี) สื่อมวลชนก็เหมือนจะแห่ตามไปฮันนีมูนด้วย เดินกันเงียบ ๆ สองคนกลัวจะเหงามั้ง


ถึงจะไม่ได้เป็นเนื้อคู่กัน แต่เราก็ร่วมทำบุญทำกุศลด้วยกันได๋ค่า คู่รักเมื่อวันปู้น (คือนานไง) จตุรเทพหลีหมิง Leon Lai และเทพธิดาหลี่เจียซิน Michelle Reis (มิสฮ่องกงปี 1988) แต่วันนี้ทั้งสองได้แยกย้ายกันไปจดทะเบียนสมรสกับผู้ชายและผู้หญิงของตัวเองเรียบร้อยแล้ว เฮียไหล่เหม่งและเหล่าดารานักร้องอีกมากมายมาออกแรงให้ทุกคนร่วมด้วยช่วยกันบริจาคในฐานะทูตแห่งยูนิเซฟ เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่ชิงไห่ เห็นกล่องบริจาคที่ไหนช่วยหย่อนเงินที่นั่นนะครับ ครั้งนี้สปอตไลท์จะส่องผิดที่คงไม่เทรนด์แน่ ๆ ต้องส่องไปที่เก้าอี้สองตัวนี้ เก้าอี้ระดับเทพกับระดับคุณนายไฮโซ ลากมาติดกันแบบตั้งใจหรือไม่ตั้งก็ไม่รู้ได้ รู้แต่ว่าน่ากดชัตเตอร์ม้าก ๆเฮียไหล่เหม่งกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีแผนที่จะไปเยี่ยมผู้ประสบภัยที่ชิงไห่ เพราะทีมงานเกรงว่าพื้นที่ค่อนข้างมีผลกระทบเรื่องขาดออกซิเจนเพราะเป็นที่ราบสูงเหนือน้ำทะเล ผมกับหลี่เจียซินยังมีโอกาสได้ร่วมงานกันบ้าง อย่างเรื่อง 5 พยัคฆ์พิทักษ์ซุนยัดเซ็น เมื่อปีที่แล้ว และยังมีถ่ายปกนิตยสารคู่กันที่เมืองจีน (โพสต์ไปแล้วยังลืม ดีนะที่เฮียไหล่เหม่งเตือนความจำ) เราสองคน ร่วมงานกันได้ราบรื่นดี....... แล้วแฟนคุณพี่ไหล่เหม่ง ไม่มาร่วมทำกุศลด้วยเหยอ ? ผมทำหรือเธอทำก็มีค่าเท่ากันครับ (กรี๊ดมั่ก ๆ ค่า เพราะเราเปงครอบครัวเดียวกัน ไม่ต้องทำบุญซ้ำซ้อนอะนะ) วันนี้คุณนายไฮโซหลี่เจียซินมาในชุดเสื้อทีมยูนิเซฟ ดูจะเรียบเกินไปป่าวคะ เดี๊ยนมีแฟชั่นระดับบรรเจิดมาให้กินด้วย เอ้ย ชมด้วย เป็นงานถ่ายโฆษณาเตียงนอน แต่ถ้าขายร่วมกับนางแบบจะดีมั่ก ๆ

Create Date : 07 พฤษภาคม 2553
Last Update : 19 เมษายน 2558 10:48:48 น. 36 comments
Counter : 3304 Pageviews.

 
ตัดริบบิ้นก็เงินปลิวเข้ากระเป๋า แต่พอมารับดอกไม้จากเจ้าสาว ไม่ใช่แระ คุณพี่ฟงก็เอ็นดู้ เอ็นดูเยี่ยงลูกทู้กราย


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:35:18 น.  

 
ขอบคุณที่ส่งมาให้ยลค่ะ แหม ๆ แต่ละรูปประกบกระทบซบกันไม่ยั้งเลยว่ะ 55+


จากบทความนี้

According to an air stewardess, Jackie Chan is a nice person, whenever he's on board, he will walk over to the economy class to and offer to the passengers or other stewardess who would like his autograph or to take pictures. Besides Jackie Chan, Andy Lau and "Raymond Lam" would also do the same thing.
credit: lynn@asianfanatics

แล้วสายการบินไหน ถึงได้มีบริการดาราฮ่องกงไปเดินให้ถ่ายรูปกันฟรี ๆ อย่างนั้น 55+ สงสัยเห็นบรรดาแอร์โฮส กับสจ๊วต เดินพล่าน ไม่เป็นอันเสิร์ฟ เลยต้องเข้าไปบริการระงับอารมณ์อยากถ่ายรูปกับดารา


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:45:16 น.  

 
555 คุณพี่ฟงแกร้ากกกกเด็ก (แล้วไม่คิดจะมีเป็นของตัวเองบ้างรึงายยย)

อ้อ ๆ รูปท่านแม่ทัพ (มือถือคอม) ที่ถ่ายที่ปักกิ่ง สาวข้าง ๆ ไม่ใช่ใครที่ไหน คุณ ผกก นั่นเองค่ะ ฟงฟงยังมิได้นอกใจแม่ยกน้า

นั่นสิคะ เรื่องสายการบินน่าอิจฉาเนอะ ปกติฟงฟงนั่งคาเธ่ย์ล่ะ อิ อิ


โดย: coeur IP: 147.8.245.29 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:32:29 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:23:51 น.  

 
แวะมาหาจ้า คิดถึงเจ้าขอลบล็อกและคนในบล็อก ขอให้เงินทองปลิวเข้ากระเป๋าแม่ยกบ้าง ฮิ้วววววว


โดย: midori (momoka ) วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:40:28 น.  

 
เอาคลิปรายการวันนี้มาฝากค่ะ รับรองว่าเพลงถูกใจแม่ยกแน่ ๆ

//www.youtube.com/watch?v=Pjf2Rl5vMFY

อันนี้มันไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ ถ้าเจอชัด ๆ แล้วจะมาแปะนะคะ ไม่ก็โหลดเป็นคลิปล่ะ ชัดแจ๋วเลย

ถ้ายิ่งดูชัด ๆ แล้วกรี๊ดดดดดสลบ สายตาฟงฟงปิ๊ง ๆ ๆ เลย โดนแซวด้วย


โดย: coeur IP: 147.8.246.148 วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:21:36 น.  

 
คลิปกาลิเลโอ ตัว 2 คุณ prof. พูดถึงความสัมพันธ์ของหญิงชายผ่านกรณีเคนเน็ธกับน้องเบอนิซ

//www.youtube.com/watch?v=rIrNBGx6T6c


โดย: coeur IP: 147.8.246.148 วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:2:03:02 น.  

 
มาแล้วค่ะ แบบชัด ๆ

//www.youtube.com/watch?v=gtc9LQ8CsHc


โดย: coeur IP: 147.8.246.148 วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:10:35 น.  

 

ดู Trailer ตัวที่สองแล้วค่ะ น่ารักดีจัง

ชอบที่ทำเป็นแบบฟงเล่าเรื่องผ่านตุ๊กตา

เหมือนกำลังทำโมเดลทางฟิสิกส์

มุมมองความรักตามทฤษฎีของโปรเฟสเซอร์ฟง


โดย: O-yohyo วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:21:22 น.  

 
จำได้มั้ย ใครเอ่ย?

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/20100510013043648.jpg

ไปดูรูปเฉลยทั้งเซ็ทได้ในนี้ค่ะ

//tieba.baidu.com/f?kz=767589986


โดย: coeur IP: 147.8.246.148 วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:30:46 น.  

 
^ ^ คำแปล

Exclusive Behind-the-scenes visit of Charlene and Raymond filming "The Jade and the Pearl" in Beijing (Summary/Translation)

In the romantic comedy "The Jade and the Pearl," Charlene portrays a princess wearing a feather crown and golden dress, and is accompanied by Raymond who plays a general who escorts Charlene to her arranged marriage. In the exclusive behind-the-scenes, Charlene lovingly looks out with tears in her eyes from the window of her carriage towards Raymond who is outside. But with the filming location's intense wind and sandstorm, Charlene and Raymond nearly burst out laughing. Back to filming, Lam Suet and Raymond's close friends in the film tell him to elope with Charlene, with Lam Suet even going down on his knees to beg Raymond. Raymond replies, "What are you doing? If I elope (with Charlene's character), the King will never let me do so." Although this initially sounds dissapointing, he goes on to say, "Even if I will be beheaded, I will request for the Emperor to allow me to marry to her!" to which Charlene is extremely moved and rushes to hug Raymond.

However, the strong wind and sandstorm in the desert where they're filming has been grueling for everyone. Raymond says that he's never filmed in so much wind before and his mouth is filled with sand and it's impossible to wash all the sand and mud off. Between takes, Raymond was covered in a thick coat and mask and he was nearly unrecognizable. Meanwhile, Charlene commented, "Since today's wind was really strong and Raymond's hat/helmet is really tall, so it kept shaking non-stop in the wind. I had to look at him longingly with deep love and emotion, but I had no choice but to try to hold back my laughter." Then, when Charlene was waiting between filming scenes, she was telling 'cold jokes.' One of Charlene's jokes was: "I really miss Tse Ting Fung (Nicholas Tse), when he's here the wind stops!" (Note - the last 2 words of his Chinese name can be a pun sounding like "Stop wind")

Charlene also talked about how when she was eating dinner, it was more like eating dinner and sand. At one point, Charlene covered herself with her big coat and wrapped and colourful scarf covering her entire face and head. The whole look was so silly that Raymond couldn't help but laugh and tease/make fun of Charlene.

Joey was not on the set of filming that day, but her character is particularly funny with a "Pirates of the Carribean" look to her.

credit: mutts@asianfanatics.net


โดย: coeur IP: 147.8.246.148 วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:33:48 น.  

 
แถม

เลือกได้ตามใจชอบค่ะว่าบ้านใครน่าอยู่กว่า

(เข้าใจว่าจะดูเจ้าของบ้านมากกว่าตัวบ้านอ๊ะป่าว)

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/2-65.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/1-73.jpg


โดย: coeur IP: 147.8.246.148 วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:51:57 น.  

 
ชอบรูป luk fook อันนี้ค่ะ ไม่แน่ใจที่ฮ่องกงมีมั้ย ถ้ามีจะเก็บไว้ให้นะคะ

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/1111nk3.jpgโดย: coeur IP: 147.8.246.148 วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:14:38 น.  

 
เจี๊ยกส์ โปดเต้อช่างงามสมกับเป็นเจ้าพ่อลูกฟูก หรือ Lukfook ยี่ห้อเดียวกาน

ขอบคุณสำหรับคลิปจ้า.....ลูกชายฟงร้องเพลงกับแม่วังหมิงฉวน 55+ ไม่ซึ้งตามเจ๊วังเลยอ่ะ มัวแต่ดูชุดแม่จนตาลาย แล้วยังมาชวนให้เคลิ้มด้วยปิ๊ง ๆๆๆ ของลูกชาย

คลิปกาลิเรย์ฟง นี่ทำได้โดนใจจัง ไปแอบดูเคนกับชมพู่ เหอ ๆ เคนเน็ทกับเบอนิซ กระชากเสื้อผ้าวิ่งเข้าห้องด้วยกัน


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:24:08 น.  

 
555 ชุดเจ๊วังแกแนวมั่ก ๆ

คาแรคเตอร์คุณกาลิเรย์ฟงค่ะ

Here's the English translation of Raymond's character:

Age:30 Years Old
Occupation:Physics Associate Professor
Setting of the character:

He's clever, calm and has a scientific mind at all times. He's very enthusiastic to explore scientific matters; he believes in cause and effect and everything can be explained scientifically after a scientific analysis. Even love is considered as a type of behaviour and explainable by Biology.

He's raised and trained to have good manners since he's a kid. Hence, he's nice and polite to everyone. If he's being criticized unreasonably, he would deal with it with an English sense of humour in a way that will not hurt others in any ways! He's exactly like an English nobleman with good taste and enjoys high quality of life.

Synopsis:

Kingsley's a well-borne nobleman in a wealthy residential area.

He is a genius in Physics. He achieved outstanding scores in Physics and it has always been his favourite course since he's a kid. After graduating from the famous Windsor College in Hong Kong, he got his Ph.D. at Cambridge University in England. His doctoral thesis and research was a stunning and contributive one. He has been expected to be the next youngest Nobel Prize Winner since Dr. Samuel Ting got it.

Kingsley was invited to return to Hong Kong and he's hired to be the Physics Associate Professor at a University. His classmate/close friend (Kenneth in the drama) is a superintendent of the Serious Crime Unit of the District Crime Squad and he asked for Kingsley's help in his investigation. Kingsley successfully helped him resolve many puzzles of mysterious crimes with his expertise in Physics.

Although Kingsley is handsome and talented, he spent too much time on his research and did not have any girlfriends at first. His ideal girlfriend should be understanding and considerate and she should be someone who's willing to wait for him to complete his research. His dream girl should also be someone who's nice, elegant, kind and gentle with a good educational background. According to these criteria, Siu Lai (Tavia in the drama) should never be the one in the drama.

Unfortunately, fake data was added by someone else to Kingsley's thesis and he was challenged by scientists. To reestablish his reputation, he must prove his thesis with new proofs within a very short period of time. Although Siu Lai wasn't able to help him in terms of gathering this type of data, she cooked noodles for him when he stayed up late at night. That was refreshing for him to keep on going for his research.

Later on, Kingsley realized that he has fallen in love with Siu Lai and told her so; they finally became lovers. However, their families did not get along well because of difference in wealth, status, etc.. Siu Lai tried her best to meet their expectations whereas Kingsley also got more and more pressure and complaints from his parents. He finally decided to call it off.

Kingsley's parents were very delighted that they broke up and introduced some other lady Bowie Choi to him. They got along well as friends. But Kingsley knew that he still loved Siu Lai so he did not even consider starting any new relationships yet. Hence, Bowie got jealous of Siu Lai.

Kingsley then got challenged by another scientist and that also got his parents into trouble. After all this, he realized that Siu Lai is way better than the wealthy lady Bowie Choi. He tried his best to face the challenge and hope to save the broken relationship with Siu Lai.

Credits: translation to Fung Forever

จบเคมบริดจ์ด้วยอ่า (เราน่าจะเคยเจอกันนะนี่ กร๊ากกกกก) ไว้คราวหน้ามีเลี้ยงรุ่น แล้วจะโทรไปชวนนะจ๊ะ


โดย: coeur IP: 147.8.246.148 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:14:26 น.  

 
กรี๊ดดดดดดด ชอบชุดท่านแม่ทัพชุดนี้

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/1-74.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/2-66.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/3-39.jpg


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:50:24 น.  

 
คลิปเบื้องหลังถ่ายหนังกะอาซาค่ะ ลมแรงมั่ก ๆ

//www.youtube.com/watch?v=uNfjOzOWZ6A


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:40:23 น.  

 
คำเตือน

กรุณตั้งสติก่อนดูนะคะ ภาพงานแถลงข่าวหนังที่ปักกิ่ง ทำเอาแม่ยกหัวใจจะวาย

ฟงฟงหล่อมากกกกกกกกกกกกกก

โดยเฉพาะเซ็ทนี้ สุดยอดดดดดด

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/8-16.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/4-34.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/5-29.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/6-24.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/7-21.jpg

กับนักแสดงคนอื่น ๆ

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/2-67.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/3-40.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/10-7.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/11-6.jpg


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:48:55 น.  

 
รูป & ข่าวเยอะมาก ๆ ค่ะ ข่าวท่านข้าน้อยคงหาได้อยู่แล้ว ขอนำเสนอรูปละกัน จะรำคาญเรามั้ยเนี่ย แหะ ๆ แต่รูปแจ่มมากอ่า

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/704_64974_465777.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/704_64977_912029.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/704_64976_252000.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/704_64984_418921.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/704_64969_284390.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/704_64968_667924.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/704_64985_395544.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/704_64986_278367.jpg

สำนักนี้เอาบางรูปละกันเดี๋ยวจะเยอะเกิน

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/1273621113-1358745478.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/1273621114-441243429.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/1273621299-1744059887.jpg

//i536.photobucket.com/albums/ff323/coeury/1273621150513781951.jpg


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:23:45 น.  

 
คลิป

//video.sina.com.cn/ent/m/c/2010-05-12/024270431.shtml

//video.sina.com.cn/ent/m/c/2010-05-12/023970430.shtml


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:29:35 น.  

 
โอ้ว รูป คลิป รูป คลิป แพรวพราวดารดาษไปทั้งบ้าน แทงยู้นะคะ

นักข่าวจะแกล้งแม่ทัพเหรอ ไปเอาไมค์จ่อรอสัมภาษณ์ ลมพัดแรงเหมือนโดนตบหน้าเลย 55+ อิ๊นักข่าวยืนหันหลังให้ลม ส่วนดาราเอาหน้าต้านลม เดี๋ยวก็ด้านหรอก


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:29:36 น.  

 
55 นักข่าวสัมภาษณ์ไม่ห่วงหน้าตาดารา ส่วนอีตาดาราก็รับมุขเล่นกะเค้าซะนี่

แต่เอาเถอะ มาแก้ตัววันงานแถลงข่าวได้เริ่ดสุด ๆ หล่อไม่เกรงใจพายุทรายเลยทีเดียว

ในคลิป อีตาหัวหยิกบอกว่าฟงฟงจะใส่เสื้อผ้าหรือไม่ใส่ก็หล่อ (เอ๊ะ! ยังไง ไปยุ่งอารายกะเค้า) อาซารีบเถียงว่า ต้องไม่ใส่สิหล่อสุด!!! เอ่อ...ควรจะเชื่ออาซาดีมั้ยน้า ปกติเราต้องเห็นด้วยตาก่อนใช่มั้ยคะ ถึงจะเชื่อ 555

เค้าบอกกันว่าเรื่องนี้จะฉายสิงหาค่ะ ส่วนอีกเรื่องกะเจ๊มิเรียมฉายแน่นอนเดือนกันยา เพี้ยง! ขอให้เข้าบ้านเรา

วันที่ 19 นี้มีงานแถลงข่าวกาลิเลโอ วันที่ 23 มีกิจกรรมโปรโมท คุณ Prof. จะไปไม่ไปยังไง รอคอนเฟิร์มอีกทีค่ะ (วันที่ 19 ถ้าไปนี่เรียกว่าเพิ่งจะกลับจากทะเลทรายมาเลยนะนั่น)


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:30:39 น.  

 
ข่าวอีกสำนักค่ะ

แปะ link เผื่อสนใจเก็บรูป

//news.xinhuanet.com/ent/2010-05/12/content_13479634.htm

//news.xinhuanet.com/ent/2010-05/12/content_13479634_1.htm

//news.xinhuanet.com/ent/2010-05/12/content_13479634_2.htm


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:36:17 น.  

 
เย้ ๆ ข่าวดี MV จีนกลาง จะออกอาทิตย์หน้าค่า โอโย่น่าจะรู้แล้วน้า มาจากเว็บแฟนอาเส่


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:45:31 น.  

 
คลิปช่อง TVB ค่ะ ไม่มีลมแล้ว แต่ฟงฟงยังสั่นหัวไม่เลิก

//www.youtube.com/watch?v=uDcQERbConI


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:48:49 น.  

 
ได้ข่าวแล้วค่ะเกอร์ ดีใจที่สุดเลย นั่งเร่งวันเร่งคืนแล้วเนี่ย

ภาพฟงดูจากที่มามิแปะให้ที่บ้านไร่ค่ะ มาโม้กับเกอร์และข้าน้อยอีกรอบ

คือว่าตั้งแต่เห็นฟงใส่เสื้อโค้ดตัวนี้เข้า


โดย: O-yohyo วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:48:55 น.  

 
เฮ้ย . . อาเส่ก็มีเสื้อโค้ดคล้ายๆ แบบนี้

Credit: shehsheh.com

โดย: O-yohyo วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:50:03 น.  

 
ยิ่งเพิ่มความอยากเห็นสองคนนี้มาเล่นเป็นพี่น้องฝาแฝดจริงๆ แบบเป็นแฝดที่ชอบแต่งตัวเหมือนกัน เพราะสองคนนี้รสนิยมใกล้กัน มีของใช้หลายๆ อย่างที่คล้ายกันเยอะเลยค่ะ ฝ่ายคอสตูมสบายแน่นอน
ถามเรื่องกาลิเลฟงหน่อยค่ะ ตัวละครของฟงชื่อ Kingsley ใช่มั้ยคะ แล้วมีชื่อจีนออกมารึยัง หรือว่ามีแต่ชื่ออังกฤษออกมาก่อน

โดย: O-yohyo วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:51:35 น.  

 
555 พี่น้องคู่นี้เค้าไปช้อปด้วยกันอ๊ะป่าวคะโอโย่


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:51:42 น.  

 
ชื่อจีน Jing Bo ออกเสียงยังไงไม่แน่ใจค่ะ ไว้รอฟัง ชื่ออังกฤษเต็ม ๆ คือ Kingsley King อืมม์ หรือเราควรเรียกเค้าว่า KK อิ อิ


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:56:51 น.  

 
Kingsley King ชื่อนี้พอเห็นแล้วก็เห็นบุคลิกของตัวละครลอยมาเชียวล่ะ กำลังวาดภาพท่านโปรเฟสเซอร์อยู่ค่ะ

Jing Bo ไว้ต้องรอฟังในละครก่อน จะได้รู้ว่าจะแผลงเป็นชื่อไทยยังไงดี


โดย: O-yohyo วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:46:37 น.  

 
เข้ามาเจอแฟชั่นกันลม แต่กันความหล่อความสวยไม่ล่าย..... น่าจะยกโหลมาแจกวันเดียวกันน่ะ คว้าได้ก็คว้าไปคนละตัวสองตัว

555....อีตาหวงเชิญยิ้มใช่มั้ย ที่บอกว่าฟงไม่ใส่อะไรก็หล่อ ฟงก็อยากลองดู กลัวหวงเชิญยิ้มถอดตัดหน้าไปก่อนดิ่

กลับจากปักกิ่งดิ่งมาแถลงกาลิเรย์ฟง จะงงรึเปล่า เดี๋ยวร้องหาลม ๆ ๆ แล้วมันจายุ่ง


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:59:11 น.  

 
กาลิเลโอ ตัวอย่าง 3 & คำแปลค่ะ

//hyn5-hyn5.blogspot.com/2010/05/mysteries-of-love-promotional-clip-3.html


โดย: coeur IP: 147.8.245.31 วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:48:26 น.  

 
มาหาองเหม่ยหลิงโดยเฉพาะ อ่านแล้วมันเศร้า

ตอนนี้ตื่นหกโมงเช้าทุกวัน แหกขี้ตามานั่งดูองค์หญิงหย่งจิ้งโดยเฉพาะ


โดย: เมษ์ (Jamekung ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:04:42 น.  

 
Fashion knowledge can influence many aspects of your life. Although some probably don't like admitting it, the way that we see ourselves in our clothes can have a tremendous impact on the way we feel. The following article discusses some simple fashion tips that anyone can incorporate into their daily life.
Nike Outlet //www.aachendom.de/


โดย: Nike Outlet IP: 192.99.14.34 วันที่: 22 ธันวาคม 2557 เวลา:0:59:23 น.  

 
Have you seen those people at checkout with tons of coupons and hoped that you could save like them? Then read on! Read on for the best information on how to use coupons and start saving money today!
Gucci Outlet //www.iaaglobal.org/london2015/gucci-outlet.asp


โดย: Gucci Outlet IP: 192.99.14.36 วันที่: 27 ธันวาคม 2557 เวลา:23:28:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.