Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงใจ# 71 จม.7อุงเหม่ยหลิง/เกาะสวรรค์ของ Louis/ประกวด 4 นางกำนัล/SJMBlue/เด็กชายเซี๊ยะเหมินช่วงนี้ไฟรักสุมทรวง จึงต้องสาดน้ำดับไฟกันจั๊กหน่อย ภาพโปสเตอร์คอนเสิร์ตของคุณชายหลินฟงที่ดูชุ่มฉ่ำใจแม่ยกเหลือเกิ๊น (เปียกจนต้องเอามาผึ่งให้แห้งกันทีเดียว) คุณชายเรย์ฟงเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิตทั้งที จะให้ดูแห้งเหี่ยวได้ยังไงอ่ะ งานนี้ต้องให้สมกับ Theme LET’S GET WET จึงต้องระดมทีมมาเนรมิตอิมเมจของคุณชายเรย์ฟงให้เป็นเจ้าชายแห่งบทเพลงรัก (Fung Love Unlimited Concert) ตกลงว่าทั้งรักทั้งเปียก ทีมงานผู้ออกแบบมีความหวัง (ฝากไว้กับแฟน ๆ ที่ชมคอนเสิร์ต) หวังว่าคนดูจะมองเห็นคุณชายเรย์ฟงในแบบที่ต่างออกไปจากที่เคยเห็นในจอทีวี (เรียกว่าจะได้สัมผัสตัวตนที่เหนือกาลเวลากันเลยทีเดียวเชียว) ฝ่ายศิลป์กับช่างภาพผสานไอเดียกันสุดฤทธิ์สุดเดช กับการใช้เทคนิคสาดน้ำให้กระเซ็นกระสาย.....กระจายให้เปียกปรอนชุ่มโชก จนความเซ็กกะซี่แผ่ซ่านทุกอณูกายของคุณชายเรย์ฟง (เงยขึ้นไปมองอีกแว้บ) หวิดจะเป็นหวัดเล่นงานก่อนจะขึ้นเวทีซะม้างเนี่ย เพราะโดนสาดกระจายไปร่วมครึ่งวัน แต่ผลออกมาเป็นที่น่าทะนุบำรุง น่าพอใจมั่ก ส่วนตัวนักร้องต้องฟิตซ้อมหนักเพื่อเตรียมพร้อม ค่ายเพลง EEG & TVB ผนึกวิทยายุทธกันขั้นสุดยอดเพื่อเตรียมการโปรโมทกระหน่ำซัมเมอร์เซล มีทั้งโปสเตอร์ มีบิลบอร์ดแบบบิ๊ก ๆ ลงโฆษณาใน นสพ.และนิตยสาร โฆษณาทีวีและ AIG เป็นสปอนเซอร์หลักอย่างเต็มสตรีม ส่วนแม่ยกเป็นสปอนเซอร์รอง คือไปไม่ได้จะส่งใจไปชิดขอบเวทีนะจ้ะ


Idol ของแม่ยกงานเข้าอีกแล้น คุณชายหล่ามฟง Raymond Lam พาตัวเองย้อนสู่อดีตสมัยเด็กประถมอมยิ้ม ในการถ่ายทำรายการแบบพิเสก ๆ ของทีวีบีกับสกู๊ปรายการที่มีชื่อว่า หล่ามฟงไปไหนมา ? เอ๋อ ! หล่ามฟงมาจากไหน ? (ก็ไปทางนั้น) หนุ่มฟงกลับไปยังโรงเรียนประถมที่ North Point Kiengsu และ Chekiang (น่าจะชื่อโรงเรียนประถมเกียงซู) หนุ่มฟงร่ำเรียนเขียนอ่านตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงประถม ได้ฝากรอยจูบ (คงอยากให้เป็นงั้น) ได้ฝากรอยเท้าแห่งวัยเรียนไว้ ณ โรงเรียนแห่งนี้มากมาย (ไปสำรวจว่าถ้ายังเห็นรอยอยู่ แสดงว่ามิใช่เด็กทำมะดา) วันนี้ผมมีความสุขมากที่ได้กลับมาเจอคุณครูอีกครั้ง และคุณครูพูดว่า หลินฟงไม่เปลี่ยนไปมากนักจากอดีตจนถึงปัจจุบัน (ยังไงคะคุณครู หน้าไม่เปลี่ยนในสายตาครู แต่สายตาหนู หล่ามฟงเปลี่ยนอย่างมั่กนะคร้า ถึงหน้าเปลี่ยนแต่หัวใจรักยังคงเดิม เหวอ ! เกี่ยวซะ)จากลามาตั้ง 10 ปีแล้ว หนุ่มฟงรู้สึกสเปเชี่ยวมั่กที่ได้กลับเยี่ยมโรงเรียนเก่าอีกครั้ง ได้เปิดใจคุยกับคุณครูว่า (ความจริงคือเม้าท์ในคุณงามความดี๊ดี) สมัยเรียนผมเป็นเด็กนักเรียนดีสุด ๆ...ดีบวกแอ็คทีฟด้วยนะครับ (คืออันนี้เรียกว่าแค่สถานเบา) และคุณครูชอบเลือกผมให้ไปแสดงละครสั้นของโรงเรียน ผมก็จะเลือกบทเป็นพระเอกก่อน อิอิ ผมเข้าร่วมแข่งขันโต้วาทีได้รับรางวัลด้วย (วีรกรรมคุณชายฟงเรียกว่า super good สมราคาคุยโม้ ล่ะคร่า) แสดงว่าสมัยเรียนคุณมีแววในการแสดง ? อิอิ บางครั้งผมก็โดนบังคับขื่นขมให้แสดงน่ะครับ
เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผมไปถ่ายทำสกู๊ปพิเศษที่เซี๊ยะเหมิน ผมเรียนที่เซี๊ยะเหมิน 1 ปี ก่อนผมไปเรียนต่อที่อเมริกา ตอนถ่ายทำ มันหยุดไม่ได้ล่ะครับที่จะแนะนำอาหารดี ๆ ของที่นั่น (โปรดทราบทุกท่าน เรื่องกินมันเรื่องใหญ่) ถ่ายทำกันแบบเฮฮาหนุกหนานมาก ในรายการจะมีเพื่อน ๆ ในวงการบันเทิงเอาหน้ามาแจมออกทีวีด้วย และเพื่อนๆ เหล่านั้นก็ได้แก่ น้องลินดา (หวีดค่ะ เลดี้เข้าวินชื่อแรก) พี่หลอเจียเหลียง , พี่เฉินเห้า และ Joel Chan พวกเพื่อน ๆ พูดถึงคุณว่ายังไงกันบ้าง ? ผมก็กำลังฟังเสียงที่อัดไว้ ทุกคนพูด (เผา) ถึงผมในแบบฮาตรึมมั่ก ๆ พวกเพื่อนสมัยประถมและมหาวิทยาลัยก็มาปรากฏตัวในรายการด้วยครับ (ถ่ายสกู๊ปโดนเพื่อน ๆ เผานั่งยางค่ะคุณผู้ชม......เดี๊ยนอยากรู้อ่ะ เผาว่าไงกันมั่ง)


มีรายงานจาก Xiamen Business Daily พูดถึงความ so hot ของคุณชายหล่ามฟงว่า บริเวณห้างสรรพสินค้าที่คุณชายฟงไปปรากฏตัวนั้น มีฝูงสาว ๆ และแม่ยกร่วมพันคนมามุงดูดาราดังจากทีวีบี ทุกคนต่างตะโกนเรียกชื่อ หลินฟง ! หลินฟง ! (ดุจดั่งอยู่ในเหตุการณ์) แจกลายเซ็นเป็นภูเขาเลากาจนมือหงิกแล้ว หนุ่มฟงก็ทักทายแฟน ๆ เรียกว่าสาวรุมเป็นฝูงผึ้งจนแทบจะควบคุมไม่ได้ ทำเอาหนุ่มฟงเซอไพรส์สุด ๆ พูดว่า ผ่านมาหลายปีแล้วแต่แฟน ๆ ยังคงให้การสนับสนุนผม รู้สึกซาบซึ้งใจมากครับ ขอบคุณทุกคนที่ crazy ผมจะตั้งใจทำงานยิ่ง ๆ ขึ้นไป (เจริญ ๆ ยิ่งขึ้นไปนะจ้ะ) ตอนนี้ชีวิตมีเอี่ยวกับ 3 ภารกิจ คือ เตรียมงานคอนเสิร์ตในเดือน June , ทำอัลบั้มชุดที่สาม และถ่ายละครที่เมืองจีน ........ทราบแล้วนอน
อารายกันคะ พี่กู่เทียนเล่อแอบดอดมาทำหล่อที่บางกอกตั้งแต่เมื่อใดไหนกัน ? ข่าวจาก xkb มีรายงานว่า เฮีย Louis วิคตรอง กู่เทียนเล่อ เพิ่งจะถ่ายทำโฆษณาเครื่องดื่มตัวใหม่ของเป๊บฉี่น้ำสีดำ นั่นคือน้ำผลไม้ (เป๊บฉี่มีน้ำผลไม้เลี้ยวค่ะ) ครั้งนี้เฮียกู่และทีมงานยกกองบินไปถ่ายทำโฆษณาชุดนี้ถึงภาคใต้ของไทยแลนด์แดนสยาม (จินตนาการกันไปว่าจะภูเก็ต กระบี่ พังงา ก็คิดกันไปนะ) ทีมงานโฆษณาได้เซ็ทฉาก (ฉากของจริง แหล่มจัง) ถ่ายทำให้เป็นเกาะแห่งหนึ่งที่พรั่งพร้อมไปด้วยความสวยงามของทัศนียภาพแห่งท้องทะเล ที่มีบรรยากาศเฟรชชี่ มีสายลมพัดแผ่วเบา น้ำใสเย็นเห็นระลอกคลื่นกระทบฝั่งมายังหาดทรายขาวนวลนุ่ม มีแสงเงาของดวงอาทิตย์ที่ทอดยาวเป็นต้นมะพร้าว (แดดบ้านใครเป็นต้นมะพร้าว) แหงนมองท้องฟ้าเป็นสีครามสดใส ทั้งหมดที่ร่ายมามันช่างน่าอัศจรรย์ประดุจภาพวาดเสียนี่กระไร !! เมื่อโลเคชั่นเกาะสวาทหาดสวรรค์เสร็จเรียบร้อย ภาพที่ปรากฏต่อหน้าพรีเซ็นเต่อร์ผู้ dark tall & handsome (SPF 100 ยังเอาไม่อยู่) ทำเอาพี่กู่หลงใหลได้ปลื้มยกใหญ่ ขอย้ำอีกครั้งและอีกครั้งว่า เกาะนี้สวยงามสุด ๆ ตั้งแต่เขาเคยแลเห็นมา (ทะเลเมืองไทยสวยที่ซู้ด)หน้าที่ของทีมงานผ่านไปเรียบโร้ย ตอนนี้เป็นหน้าที่ของพรีเซ็นเตอร์ที่จะต้องอินเลิฟอย่างบ้าคลั่งกับการดริ๊งค์น้ำผลไม้ (ไม่มาวว งานนี้ไม่มาวว) มีสองรสสองสไตล์ให้เลือกซดกัน ในโฆษณาชิ้นนี้ นอกจากจะมีเกาะสวาทหาดสวรรค์ให้ได้ลุ่มหลงกันแล้ว ยังมีที่น่าหลงกว่านั้นก็คือ พี่กู่จะต้องถ่ายทำกับสาวไซส์ยุโรป (สาวฝาหรั่งคร่า) 2 นาง (ข่าวไม่ได้บอกว่าพวกชีคลอเคลียกับพี่กู่นานแค่ไหน) บอกแต่ว่าคนแรกอยู่ในชุดแดงสุดเซ็กซี่ดูเธอหมื่นโวล์มั่ก ๆ อีกคนใส่ชุดสีเหลืองดูสดใสเริงร่าพาจรรโลงใจ......สาวแดงและสาวเหลือง เดินห่าง ๆ กันหน่อยก็ดีนะไม่ว่าจะเป็นการขับเรือเร็ว ดื่มน้ำผลไม้กับทีมงาน หรือว่าจะถ่ายรูปในยามว่าง กิจกรรมทั้งหลายแหล่นี้ พี่กู่เวรี่พอใจที่ซู้ด “ทุกวันมองดูทะเลแสนสวย เอ็นจอยกับน้ำผลไม้อยากออกรสออกชาติ (หมดไปกี่ลังอ่ะเพ่) แม้ว่าจะเป็นการทำงาน แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นการพักผ่อนที่วิเศษสุด ๆ สำหรับเฮียกู่เทียนเล่อ เมื่อความ hot ของนางแบบไม่ปรากฎ เราจึงมีความ hot ของเฮียกู่มากระแทกลูกกะตาแทน ถึงจะเอี่ยวหรือไม่เอี่ยวกับรายการนี้ก็ตามที.....ล่ำพอน่ากินยัง


รุ่นพี่เป๊บฉี่ family ผ่านไปหมาด ๆ ขอยกโขยงมาให้ชมกันต่อกับ 7 หนุ่มบอยแบนด์แดนกิมจิ วงซุปเปอร์จูเนียร์ M (SJM) กรี๊ดซาหลบเหมือด กรี๊ดกันแหบแห้ง กรี๊ดกันเข้าปายย...... งานนี้ได้เปิดตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์น้ำดำอย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารในฮ่องกง (อังคารไหนช่างมัน) ในฐานะที่หนุ่ม SJM เวรี่ป๊อบสุด ๆ ในเมืองจีน จึงต้องมารับภารกิจเป็นพรีเซ็นเตอร์กรุ๊ปบอยแบนด์รุ่นที่สองต่อจาก F4 (อะเจ๊ย ! ผู้ชายเต็มบ้านชั้นเลย จะเอาใจใครก่องดีฟระ)สาวก SJM กว่า 200 ชีวิต เข้าร่วมพิธีสมรส พิธีเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการที่สนามกอล์ฟ ที่ใช้เป็นสถานที่เปิดตัว (สนามหลวงก็ยังว่างอยู่) เพราะแค่หนุ่ม ๆ ก็ตรึม รวมทีมงาน รวมแฟน ๆ อีกพรึ่บ ไหนจะยกรถก่อสร้างมาใช้พื้นที่ให้คุ้มยิ่งกว่าคุ้มเข้าไปอีก ความรู้สึกของหนุ่ม SJM น่ะเหรอ ? ก็อยากจารู้เหมือนกัน รบกวนชมภาพบอยแบนด์สีน้ำเงินให้ตาแฉะโลด
สนมเอก , ฮองเฮา , ไทเฮา ,ซังกุง (หัวหน้านางกำนัล) , ฮ่องเต้ และองครักษ์ แห่งวังหลวง (Beyond the Realm of Conscience) ชมกันมาเพียบแปล้ไปหลายยก ขอจัดรายการประกวดนางกำนัลผู้ต้อยต่ำ แต่พร้อมที่จะไต่เต้าทุกเมื่อ ยามฮ่องเต้โปรดค่ะโปรด ไม่ทราบว่านอกจากน้องนาง Sam Ho (อาเส่) และน้องนางแก้มลิง (ทาเวีย) ที่ฮ่องเต้ทรงพอพระทัยแล้วเนี่ย จะมีน้องนางคนไหนที่เข้าตาฝ่าบาทบ้างเพคะ รีบผลักไสออกมาให้ชมกัน 4 นางกำนัล ที่จัดว่าดูดีมีอนาคต โปรดชมภาพ อย่างอื่นห้ามถาม เพราะไม่รุเหมือนกาน
เบอร์ 1 Lily Ho (สาวเสื้อชมพูกระโปรงเขียว) สาวนางงามน้องใหม่ที่เพิ่งจะก้าวเท้าเข้าวงการทีวีบี สาวองค์เอวสูงโปร่งเพรียวลมชมวิว แถมใบหน้ารูปไข่ รอยยิ้มดูไฮโซ ก็ได้มีส่วนร่วมในโปรดักชั่นฟอร์มเยี่ยมขนาดนี้ ไม่เรียกว่าเธอโชคดี แล้วจะเรียกว่าโชคร้ายหรือไง (ขนาดสาวที่เข้าประกวดแล้วได้ตำแหน่ง ยังไม่ได้แจมเล้ย)

เบอร์ 2 Cilla Kung Sin Tung สาวหน้าสวยที่พอจะหาได้ในทีวีบีของยุคนี้ เธอแสดง ซีรี่ส์รวมผู้ชายเป็นพระเอกเยอะที่สุดแห่งปี (The Four สี่มือปราบ) รับบทเป็นผู้หญิงของมือปราบเลือดเย็นที่แสดงโดยหนุ่มรอน อู๋จั๊วะซี......นายใจร้าย นายชงชาเย็นกับแม่นางตลอดเรื่อง ด้วยเหตุผลโง่ ๆ ของนาย
เบอร์ 3 Vivi Lee หลี่เหม่ยฮุ่ย ตอนแรกกะว่าจะไม่ให้นางเข้ารอบแระ เพราะหน้าวืดกว่าสองคนแรกเป็นยิ่งนัก แต่พอดีนางมีบุญที่ได้เล่นสี่มือปราบเหมือนกัน (รับบทเป็นผู้หญิงของมือปราบล่าชีวิต) เห็นหน้าคุ้น ๆ เป็นพิธีกรอยู่เนือง ๆ อันว่าสามารถด้านพูด ชีไม่แพ้ใคร จึงต้องฉุดเธอมาร่วมก๊วนด้วย
เบอร์ 4 ไม่รู้จักชื่อหล่อน เห็นเดินผ่านรัศมีกล้อง คว้ามาประกวดด้วยอีกคน อิอิ


ทีมดาราแห่ง Just Love 2 กระหน่ำโปรโมทอย่างไม่ย่อท้อ หลังจากไปเข้าพิธีสมรสที่ดิสนีย์แลนด์มาแล้วเรียบร้อย วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาแบบ family แสนอบอุ่น นำทีมโดยคุณพ่อ เฉินจิ่นหง คุณแม่ ซวนซวน สาวนาตาลี (ถังซือหย่ง) และก๊วนดาราอื่น ๆ ที่ร่วมแสดงด้วยกัน เรื่องนี้เจ๊ซวนซวนรับบทคุณแม่ทนายความ (คุณภรรยาเวิร์คงาน ส่วนคุณสามีเลี้ยงลูกอยู่บ้านม้าง) เจ๊ซวนได้คลุกคลีตีโมงกับเด็ก ๆ ในละครเรื่องนี้ จากที่ผ่านมาไม่เคยคิดชอบเด็ก ๆ ตอนนี้เดี๊ยนเปลี่ยนใจอีกแระ อิอิ ถึงแม้ว่าพ่อของลูกจะยังหาไม่ได้ก็ตามเถอะ แต่ถ้าซักวันฉันมีเบบี้ล่ะก็ ขอชัวร์เลยว่าจะยอมเลิกเล่นละคร จะยอมพลีกายถวายหัวใจไว้ที่บ้านเพื่อดูแลลูกเพียงอย่างเดียว (จิงเหยอ กลัวเจ๊ซวนกลับใจอีกรอบหนึ่ง) แพลนต่อไปฉันก็จะแต่งงาน.....เหอ ๆ (เจือกคิดแทนเจ๊ซวน) แพลนต่อไปคือ เจ๊ซวนจะบินไปอังกฤษเดือน June (ไม่ได้บอกว่าทำอีหยังไร) แต่กลัวว่าขากลับมาฮ่องกงจะโดนกักตัว (โดนผู้ชายกักตัวไว้เหรอเจ๊) ไม่ใช่นะยะ .....เจ๊กลัวเรื่องไวรัส H 1 N 1 (เจ๊ไม่ต้องห่วง ตอนนี้กักไว้เป็นโขยง เลิกรักเมื่อไหร่ ปล่อยแน่)เฮีย Sunny เฉินจิ่นหง เล่นกับลูกชายปลอม ๆ ในละครไม่หยุดหย่อน (เล่นจนลืมลูกที่บ้าน) เรื่องไข้หวัดพันธุ์ใหม่ ( H 1 N 1) คุณกังวลบ้างมั้ย ? ตอนนี้ผมงดพาลูกออกไปเล่นข้างนอกครับ แต่พาไปอาบแดดแทน (พาลูกไปฆ่าเชื้อโรคด้วยวิธีธรรมชาติแทน)ฝ่ายสาวนาตาลี ถังซือหย่ง ครบรอบ 28 ขวบ ไปแร้ว ทีมงานจัดเค้กสตรอบอแหล มาให้คนน่ารักได้ตัดเด็กกันด้วย จะขอพรกันซักกี่ข้อดีเอ่ย ? พิธีกรจะไม่ปล่อยให้รอดไปค่ะ ยกไมค์ถามเลยว่าแฟนของคุณ (Amigo Choi) จะมาฉลองเบิร์ดเดย์ด้วยรึเปล่า ? ฉันมีนัดฉลองกับแฟนคลับค่ะ ส่วนพวกเพื่อน ๆ ก็วางแผนฉลองให้ด้วยเหมือนกัน แต่ตอนนี้ไม่อยู่ในโหมดอยากเลี้ยงฉลองค่ะ เพราะว่าคุณแม่เพิ่งจะเสียไปไม่นาน (ตกลงจะได้หลองหรือไม่หลอง ต้องตามไปดูกันเองแล้วล่ะนะ) สาวนาตาลียอมรับว่า ตั้งแต่คุณแม่จากไป ความรักของเธอกับแฟนก็แนบแน่นยิ่งขึ้น เพราะ Amigo ใช้เวลาอยู่กับฉัน ดูแลฉันอย่างเต็มที่ (คุณแม่สาวนาตาลีไปเข้าฝันนาย Amigo น่ะสิค๊า ถึงได้รักไม่ขาดตกบกพร่องอย่างนี้ จบด้วยแฮปปี้เลิฟลี่ ดี๊ด๊า)
หลี่ซือเวิ่น+หม่ากั๋วหมิง (ดาวโคจรมาเจอกันรอบสอง หลังจาก The Four)Fitting เรื่องใหม่อีกแล้วจ้า (ตอน sales presentation จัดหนุ่มเรย์ฟงมาบู๊เต็มเหนี่ยว บู๊เสียเรี่ยวแรงเปล่า) ครั้งนี้แตงโมหล่นไปที่คู่พระนาง Kevin เจิ้งเจียอิ่ง VS Tavia หยังอี้ จัดมากำนัลสายตาผู้ชมทีวีบีแบบใหม่อ่อง เพิ่งจะได้ยืนแนบชิดกันเป็นครั้งแรก กับละครชื่อเรื่องตั้งไว้เล่นก่อนๆ ว่า "Iron Seeking Horse Bridge" และยังจัดอีกหนึ่งหล่อมาร่วมก๊วนด้วยคือ หนุ่ม Kenneth หม่ากั๋วหมิง และรายล้อมเดือนไปด้วยดาราสาวอีกหลายชีวิต ได้แก่ หยังซือฉี , หลี่ซือเวิ่น , ถังซือหย่ง ,หูติ้งซิน , ทังอิ๋งอิ๋ง และคุณป้าหน้าแปลก ๆ ชื่อ Yuen Chau ที่ดูท่าแกจะเอาเรื่องไม่เบา เรียกว่าเป็นดารารุ่นอาวุโสที่โดดเด่นอีกคนในเรืองนี้ (ยืนประกบสาวทาเวีย)

ทังอิ๋งอิ๋ง
หูติงซิน
ถังซือหย่ง
หยังซือฉี
คนอื่น ๆ ยังไม่ต้องพูดถึง เม้าท์ถึงพระเอกคนเดียวพอ เพราะเรื่องนี้เฮีย Kevin สุดหล่อรับบทท้าทายถึง 2 บทบาทด้วยกันคือ แสดงเป็นสามี (ของป้า Yeun Chau ตอนฉาว ๆ) และด้วยความรักคุณป้ามาก จึงต้องมาแสดงเป็นลูกชายของป้าอีก พระเอกบอกว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับป้า Yuen คราวนี้แหละ ผมจะมีโอกาสได้เรียนรู้อะไรจากคุณป้า Yeun มากมาย โดยเฉพาะเรื่องนี้จะมีฉากต่อสู้กังฟูอรหันต์เพียบ (เฮียเควิน จะดูเนี้ยบในชุดกี่เพ้าย้าว ยาว ในแบบมาดแมน พร้อมจะออกหมัดออกมวยด้วย ไม่ใช่มายืนเก๊กหล่ออย่างเดียว) ปีนี้นับว่าผมได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ มากมาย กับการได้ถ่ายละครโบราณถึงสองรสสองเรื่อง เป็นองครักษ์ในวังหลวง และยังเป็นคุณชายกังฟูอีกล่วย ใครเป็นแฟนขวับพี่เควิน ก็กรี๊ดตามกันต่อไป .....เอ่อ...จะบอกว่าทีวีบีเผาโกดังเสื้อผ้าจอมยุทธไปหมดแล้วรึ ถึงได้เหลือแต่ชุดสมัยเซี่ยงไฮ้ ไม่ก็แนวกี่เพ้าประชาธิปไตย ละครที่มีอยู่ในสต๊อคยังไม่หนำใจ ยังไงซะคนแต่งหล่อ พอให้อภัยกันด๊ายปิดรายการด้วยจดหมายฉบับที่ 7 ของอุงเหม่ยหลิงที่เขียนถึงคุณแม่ (เหมือนเรื่องเศร้าของเธอเพิ่งเกิดไปเมื่อวานนี้เอง แต่ผ่านมา 24 ปี แล้วค่ะ นับจากวันที่เธอเสียชีวิต อึ้งย้งที่ยังอยู่ในใจผู้ชมตลอดกาล)
จดหมายฉบับที่ 7 ของอุงเหม่ยหลิง "ถูกใส่ร้าย" Source : นิตยสารรีวิวทีวี ฉบับเดือน ก.ย.28

กราบเท้าคุณพ่อ คุณแม่ และคุณน้า

งานมากเหลือเกิน ไม่ได้เขียนจดหมายมาหาเสียนานโข ดีที่ไม่กี่วันก่อนได้รับบาดเจ็บที่ตา มีเวลาพักผ่อน พอที่จะมีเวลามาเขียนจดหมายฉบับนี้ได้

น้องสาวดูจะโชคดีกว่าคุณแม่ อย่างน้อยที่สุดก็ได้ลูกเป็นเพื่อนไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ น้องได้ซื้อข้าวของต่าง ๆ มากมาย ส่วนลูกเองก็ซื้อของต่าง ๆ ฝากมาให้น้าชาย (เป็นของขวัญวันเกิด) ซึ่งมีสมุดภาพหนึ่งเล่ม ผ้าไหมพันคอและเสื้อหนังอย่างละชิ้น ส่วนตุ้มหูของคุณแม่ก็ได้ฝากคุณพ่อมาให้แล้ว ดังนั้นคราวนี้จึงซื้อของให้แม่เพียงน้อยนิด เอาไว้เมื่อลูกกลับมาอังกฤษพักผ่อน จะซื้อแหวนมุกมาฝาก ให้เข้ากันเป็นชุดเลย ดีไหมคะ ?เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว ลูกกับน้องสาวได้ไปหาเจ้าหวงต้าเซียน และยังได้ให้พระองค์หนึ่งดูดวงให้ ไม่เลวเลย แต่รายละเอียดเป็นอย่างไร เอาไว้ให้น้องสาวกลับอังกฤษแล้วค่อยเล่าให้ฟังว่าพระท่านทำนายว่าอย่างไร ถ้าแม่นดังว่า ก็นับว่าเป็นบุญของลูก ตอนนี้ลูกไม่อยากพูดอะไรมากกว่านี้ เอาไว้เมื่อถึงวันนั้นจริง ๆ แล้วค่อยว่ากันอีกที

คุณน้าคะ ไม่รู้ว่าจะแสดงความยินดีอย่างไรกับน้า เพราะพระองค์นั้นทำนายว่าน้ากับน้องสาวมีดวงสมพงษ์กัน เฮ้อ ไม่รู้ว่าเป็นโชคหรือย่างไรไม่ทราบ แต่ก็หวังว่าน้าจะจัดการไปตามที่ตัวเองต้องการก็แล้วกัน ดวงของน้ากับน้องนั้นสมพงษ์กันดี เป็นคู่กันได้ น้าจะทำไงดีล่ะ ? หวังว่าเมื่อเดินทางกลับอังกฤษเมื่อไร จะมีโอกาสดื่มอวยพรนะ ว่ากันจริง ๆ น้องสาวครองตัวเป็นโสดมาจนสมหวังก็คราวนี้ ทุกอย่างขึ้นกับน้าแล้วล่ะ อย่าลืมเล่าให้ฟังด้วยนะว่าผลเป็นอย่างไรบ้าง เพราะถ้าไม่เล่าให้หนูฟังแล้วจะเล่าให้ใครฟังล่ะ มีใครที่เข้าใจน้ามากกว่าหนู จริงมั้ย ? ขอให้น้าสมหวังทุกประการนะคะ
หนังเรื่องมังกรหยก ออกฉายทางทีวีแล้ว ลูกปรากฏตัวในฉากที่เก้า ภาคที่หนึ่งยี่สิบตอนแรกถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่เหลืออีกสองภาคคงต้องถ่ายกันไปจนถึงเดือนมิถุนายนปีหน้า หวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปอย่างราบรื่น ส่วนตัวเองก็ใจจดจ่ออยู่กับบทบาทการแสดงของตน เพราะขณะนี้มีหมีเซียะครองอันดับอยู่แล้ว ดังนั้นทุกคนจะต้องเอาตัวหนูไปเปรียบด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย แน่นอนค่ะ ลูกพร้อมเสมอที่จะรับคำวิจารณ์ คนฮ่องกงนี่ชอบค่อนแคะเป็นที่สุด เมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็มีคนหนึ่งแทงหนูข้างหลัง หาว่าหนูเล่นตัวตั้งแต่ยังไม่ดัง หาทางทำลายชื่อเสียงของลูก ช่างใจแคบเสียจริง ๆ แต่ลูกเองก็ไม่รู้จะไปทำอย่างไร นอกจากพยายามทำตัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งการแสดงออกของเรา ใช่ว่าวันสองวันผู้คนเขาจะเข้าใจได้ ต้องยืนหยัดเป็นเวลานาน ความก้าวหน้าจึงจะเด่นชัด เมื่อเร็ว ๆ นี้มีคนมาทาบทามแสดงภาพยนตร์ แต่เวลามันชนกัน จึงได้ปฏิเสธเขาไป รู้สึกว่าไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเองเอาเสียเลย แต่ลูกจะระมัดระวังค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วง
คุณแม่ขา คุณน้าคะ ขอให้ระวังสุขภาพของตัวเองด้วยนะคะ อย่ากังวลมากเกินไป เมื่อลูกมีเวลาจะมาเยี่ยมทันที ตอนที่คุณพ่อไปฮ่องกง ลูกเองติดงานมาก ได้แต่ไปกินอะไรนิดหน่อยกับท่านเพียงครั้งเดียว ไม่ได้ไปรับและส่งขึ้นเครื่องบินเลย หวังว่าท่านคงเข้าใจนะคะ คราวนี้อาทัง (ทังเจิ้นเยี่ย) เขาซื้อของฝากให้คุณแม่ด้วย และบอกฝากความคิดถึงมายังคุณแม่ด้วยค่ะ คราวนี้พอแค่นี้ค่ะ พักผ่อนมาก ๆ นะคะ

ด้วยความคิดถึงมาก
นันนัน
13 มีนาคม 1983


อุงเหม่ยหลิงในห้องแดนมังกรCreate Date : 07 พฤษภาคม 2552
Last Update : 19 เมษายน 2558 11:01:33 น. 9 comments
Counter : 2344 Pageviews.

 
ข้าน้อยเอาจดหมายขององเหม่ยหลิงมาปิดท้ายบล็อกแบบนี้
ทำเอาร้องไห้เลยค่ะ คิดถึงอึ้งย้งมากๆ อ่านแล้วก็สะท้อนใจ
ไม่รู้ป่านนี้เจ้คนดีจะไปอยู่หนใด ก็ขอให้เจ้ได้สงบสุขในอีกภพนะคะ


ละคร Beyond เค้ามีพิธีบวงสรวงแล้วค่ะ
รูปเพียบเลย ตามไปเก็บได้ที่

//images.yule.tom.com/vw/128493-1.html


โดย: O-yohyo วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:14:17 น.  

 
อยากเล่าว่าที่เรามาชอบอาเส่ก็เพราะองเหม่ยหลิงเนี่ยแหล่ะ
คือก่อนหน้าจะชอบอาเส่ก็ไปเห็นองเหม่ยหลิงทางยูบีซี จากเรื่องชอลิ้วเฮียง
ที่แวปแรกเข้าใจผิดว่าเป็นเรื่องมังกรหยก แต่พอแม่นางเอ่ยชื่อ
“เสี่ยวจิ้ง” แป่ว . . มิใช่อึ้งย้งนี่หน่า ทำเอามึนจนต้องไปเปิดคู่มือยูบีซี
ถึงได้รู้ว่าอึ้งย้งก็เล่นชอลิ้วเฮียงด้วย จากนั้นก็ติดตามเรื่อยมา
แล้วก็ติดใจตามดูละครเธอหลายๆ เรื่อง จนเรื่องทีมล่าพระกาฬมาฉาย
ตอนแรกไม่ได้สนใจ แต่พอเห็นพี่สงพี่เขยเฮียกู่ในเรื่อง เห็นแวปแรกก็เฮ้ย
ดาราคนนี้เคยเล่นกับองเหม่ยหลิงนี่หน่า ทำให้สนใจดูขึ้นมาทันที
รู้สึกประมาณว่าแม้ไม่ได้มีโอกาสดูบทบาทขององเหม่ยหลิงแล้ว
ดูบทบาทคนที่เกี่ยวข้องก็ยังดี ดูไปดูมาก็ตกหลุมรักอาแมนบทของอาเส่เข้าอย่างจังค่ะ
จากนั้นก็แปรพรรคไปหาแม่นางอาเส่ ส่วนแม่นางอึ้งย้งก็เก็บไว้ในใจ

ปล. ทุกวันนี้ยังเก็บพวกคลิปกับรูปขององเหม่ยหลิงที่ตามล่าเอาไว้ด้วย
ยกให้เป็นผู้ชักพา o-yo เข้าสู่วงการละครทีวีบี 55
องเหม่ยหลิงนี่แม้ตัวจากแต่เสน่ห์ยังอยู่จริงๆ นะ ก็ผ่านไป 20 ปี
ได้มาดูก็ยังทำให้เราติดใจตกหลุมรักได้อีกน่ะ


โดย: O-yohyo วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:15:37 น.  

 
อาเส่ก็อัพรูปจากงานบวงสรวงเหมือนกันมีเพียบเลย แต่ติดใจรูปนี้ค่ะ

Credit: //blog.tvb.com/charmainesheh/2009/05/11/
โดย: O-yohyo วันที่: 11 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:21:19 น.  

 
จาไปดูคอนเสิรต์ ฟง รึเปล่าพี่ข้าน้อย


โดย: miss kwong wa IP: 125.24.136.4 วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:20:47 น.  

 
คิดถุงๆๆๆๆๆๆๆ

ไปเจอตัวนี้ที่แฟชั่นไอซ์แลนด์
เลย จิก มาฝาก อิๆๆๆๆๆ
ตัวตั้งหลายพัน
เลยมะจื้อโจจังโดย: พลังชีวิต วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:31:40 น.  

 
แวะมาอัพเดทค่ะ ข่าวคุณชายเรย์ฟงระบาดหนัก

อยากไปอ่ะ ยังไม่คอนเฟิร์มที่ทำงานมันจะให้ฉัน

ลาหยุดไหม

โดย: midori IP: 124.120.197.103 วันที่: 13 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:50:13 น.  

 
อินกับอุงเหลือเกิน


โดย: เมษ์ (Jamekung ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:58:25 น.  

 
มาอ่านอีกรอบ ตอนนี้กำลังคลั่งอง ร้องไห้เลยอ่ะ


โดย: เมษ์ (Jamekung ) วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:0:54:01 น.  

 
มีแปลจดหมายฉบับอื่น ๆ ของ องเหม่ยหลิง มั้ยคะ
อยากอ่าน พอดีเซิร์สเจอบลอคนี้อ่ะคะโดย: noon IP: 58.64.22.66 วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:16:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.