I Love Italy
Group Blog
 
All Blogs
 
สรุป 59 วันที่เลิกใช้ยานอนหลับ

ตั้งแต่วันที่เลิกใช้ยานอนหลับวันที่ 29 กรกฎาคม - 12 กันยายน นับเป็นเวลา 46 วันที่เรียกได้ว่าไม่ได้นอนเลย (จริงๆในช่วงหลังๆอาจมีหลับไปบ้างแต่เป็นการหลับแบบตื้นๆและเป็นเวลาสั้นๆ ครั้งละประมาณ 20 นาที 2-3 ครั้งต่อคืน)

จากนั้นก็ไปเที่ยวเยอรมันกับแฟน เหนื่อยมากแต่ก็ยังหลับได้น้อย กลับจากเที่ยวก็ไปบ้านเกิดแฟน ไม่รู้ว่าเพราะเหนื่อยหรือเปลี่ยนที่นอนบ่อยเลยทำให้หลับเพิ่มขึ้นมาได้นิดหน่อย พอกลับมาบ้านก็หลับได้ดีขึ้น น่าจะเกิน 3 ชั่วโมงต่อคืน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องนอนทำสมาธิอย่างตั้งใจถึงจะหลับได้ ไม่งั้นจะใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะหลับและได้นอนแป๊บเดียวเดี๋ยวก็ต้องตื่นแล้ว ตั้งแต่ไปเที่ยวเยอรมันจนถึงวันนี้นับเป็นเวลาประมาณ 2 อาทิตย์ 


จากที่หาอ่านวิธีที่ช่วยให้หลับ สิ่งที่ช่วยได้มากคือแสงอาทิตย์ ยิ่งโดนแดดตอนเช้าเย็นและอยู่ในที่แสงจ้ามากๆจะทำให้กลางคืนนอนหลับได้ดีขึ้น และอีกวิธีนึงก็คือการนวด โดยเฉพาะช่วงค่อบ่าไหล่และหลัง ได้อ่านมาว่าการฝังเข็มช่วยคลายกล้ามเนื้อที่เกร็งตัว ทำให้ช่วยในการนอนหลับ มาคิดดูก็น่าจะจริงเพราะกล้ามเนื้อกับเส้นประสาทก็อยู่ติดต่อกัน ถ้ากล้ามเนื้อเกร็งน่าจะมีส่วนกับเส้นเลือดและเส้นประสาท ถึงทำสมาธิให้ผ่อนคลายแค่ไหนแต่ถ้ากล้ามเนื้อเกร็งมันก็ส่งต่อไปยังเส้นประสาทอยู่ดี โชคดีที่เคยเรียนนวดไทยมาก็เลยได้นำวิชามานวดตัวเอง และก็มีเปิดคลิปดูวิธีการนวดและออกกำลังกายแบบกายภาพบำบัดที่ช่วยให้นอนหลับเพิ่มด้วย หากใครนอนไม่หลับ แสงอาทิตย์และการนวดช่วยได้จริงๆค่ะ ลองเอาไปใช้ดูนะคะ

(ก่อนไปเที่ยวเยอรมันได้ไปเก็บลูกมะเดื่อฝรั่งริมทางแถวบ้านมากิน เลยเอารูปมาฝากด้วยค่ะ... ทางคนเดินและทางจักรยานความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร มีคูน้ำไหลเคียงไปด้วย แต่วันนี้เดินแค่ครึ่งทางเพื่อไปเก็บลูกมะเดื่อมากินอย่างเดียว)


(น้ำใสมาก มาจากน้ำตกที่อยู่ใกล้ๆนี้เอง)(มาถึงต้นมะเดื่อต้นแรก มีลูกมะเดื่อที่รอดจากนกจากแมลงมาแค่ลูกเดียว)

(เดินต่อ เจอเป็ดประจำคู ขอเก็บรูปหน่อยนะ)

(ต้นต่อไปมีเจ้าของเลยได้แต่ถ่ายรูปเก็บไว้)

(ส่วนต้นที่อยู่ข้างหน้าลูกเล็กแข็ง กินไม่ได้)


(ต้นต่อไปต้นนี้ยังไม่เคยกินเลย น่าจะเพิ่งติดลูกปีนี้ เก็บลำบากมากเพราะมีรั้วกั้น มองซ้ายมองขวาเห็นไม่มีใครก็เลยปีนรั้วเข้าไปเก็บ ถ้าตกลงไปในคูคงเจ็บหนักหรือคงไม่รอดเพราะสูงใช่เล่น)(สุกจนผลแตกออกเห็นเมล็ดสีสวยข้างใน รสชาติหอมหวานอร่อยมาก ถ้าซื้อในซุปเปอร์ฯไม่มีวันได้กินรสชาตินี้แน่)(ต้นต่อไปเคยกินแล้วเมื่อปีก่อน รสหอมหวานมากเช่นกัน แต่ตรงนี้ไม่กล้าปีนเลยเอื้อมเก็บเอาเท่าที่ถึง)(มองลูกสุกๆที่อยู่ปลายกิ่งอย่างตาละห้อย ปีหน้าจะลองทำไม้มาสอยดู)(ต้นต่อไปอยู่ในบ้านร้าง ต้นนี้มีผลค่อนข้างเล็กและสีดำสนิท นุ่มหอมอร่อยสุดๆ)(หมดแค่นี้ค่ะ สุดตรงนี้ก็ไม่มีต้นมะเดื่อริมทางแล้วค่ะ ลูกมะเดื่อทั้งหมดที่เก็บได้ ต้องรีบล้างแล้วเอาเข้าตู้เย็นไม่งั้นจะมีกลิ่นบูด ทั้งหมดนี้กินกับแฟนอยู่ 3 วัน ปรกติผลไม้แค่นี้กินคนเดียวครั้งเดียวก็หมดแล้ว แต่เนื่องจากหมดแล้วก็ไม่มีแล้วเลยต้องกินแบบประหยัด)
Create Date : 25 กันยายน 2562
Last Update : 25 กันยายน 2562 22:35:28 น. 0 comments
Counter : 123 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
gardasee
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]
ความรู้ภาษาฝรั่งเศสส่วนใหญ่ในบล็อคได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณครูถนอมศรีแห่งโรงเรียนคณะราษฏรบำรุงจังหวัดยะลานะคะ

เพิ่มเติมหนังสือที่ใช้ประกอบการสอนภาษาฝรั่งเศสในบล็อคค่ะ ชื่อคู่มือเตรียมสอบ ภาษาฝรั่งเศส รวม ม.4-5-6 จัดพิมพ์และจำหน่ายโดย หจก.สำนักพิมพ์ ภูมิบัณฑิต เขียนโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ จารุวรรณ เทียนศรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เปรมฉัตร แรงขำ อาจารย์ภาษาฝรั่งเศส จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โหลดเพลง คลิปวีดีโอ นิยาย การ์ตูน free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add gardasee's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.