I Love Italy
Group Blog
 
All Blogs
 
วันที่ 9 Independence Day

เมื่อวานที่อาการกระสับกระส่ายเริ่มมาตั้งตั้งตอน 6 โมงเย็น จากนั้นแป๊บนึงอาการก็หายไป กลางคืนก็เปิดเพลงฟังแบบใส่หูฟัง ฟังแบบมีสติ ฟังเสียงกลอง เสียงเปียโน เสียงนักร้องทุกท่อนทุกเอื้อน ซักพักเริ่มได้สมาธิ สมองหลั่งสารดีๆ ได้สัมผัสถึงความรู้สึกโปร่งโล่งในศรีษะ ในคอบ่าไหล่ ความง่วงก็มาเป็นระรอกๆแต่ไม่หลับจนถึงเช้า ตอนเช้าถึงหลับไปประมาณ 15 นาที จากนั้นก็ทำกิจวัตรประจำวันช่วงเช้า ทั้งที่ง่วงอยากนอนมากแต่ฝืนไว้เพราะต้องออกไปธุระข้างนอก ตอนบ่ายถีงเข้าไปนอนพัก พยายามตั้งสติที่ลมหายใจ จนได้หลับ 2 ตื่น อาการทุกอย่างปรกติ ไม่รู้สึกร้อนตามส่วนต่างๆของร่างกายแล้ว ไม่รู้สึกกระสับกระส่าย ไม่รู้สึกหัวหนัก จากนั้นก็ฝึกโยคะ 1 ชั่วโมง แล้วมากำจัดยานอนหลับทั้งหมดลงชักโครก

(ยาที่สั่งมาใหม่ หลังจากที่พยายามลดยาโดยกินครึ่งเม็ดไปได้ 3 วันก็ตัดสินใจหักดิบ แต่ต้องเก็บยาไว้ก่อนเพราะตอนนั้นยังไม่รู้ว่าอาการเราจะเป็นยังไง ถ้ามันหนักมากจนรบกวนชีวิตคนอื่นก็อาจจะต้องลดยาลงใหม่หรืออาจจะต้องหาหมอ แต่เรื่องหาหมอจะเป็นทางเลือกสุดท้ายจริงๆเพราะกลัวได้ยาตัวอื่นมาในการช่วยลด ซึ่งเราไม่อยากเสียเวลาไปลดยาตัวอื่นอีกในอนาคตและไม่อยากทำร้ายสมองของตัวเองมากไปกว่านี้ สรุปว่าอาการที่เลวร้ายที่สุดมันจบไปตั้งแต่วันที่ 1 แล้ว บรรยายไม่ถูกว่าวันนั้นรู้สึกยังไง แต่มีคนนึงเขียนไว้ในเน็ตว่ามันเป็นภาวะร่างกายแตกเป็นเสี่ยงๆ ซึ่งมันก็ใกล้เคียงความรู้สึกในวันนั้นมากที่สุดแล้ว และวันนี้ก็มั่นใจแล้วว่าเราเป็นอิสระจากมันแล้ว)(แกะยาที่เหลือออกมาทั้งหมด)


(และได้เวลาบอกลายาที่เราเคยคิดว่าเป็นที่พึ่งในการนอนหลับ หลงคิดมาตลอดว่าตัวเองมีภาวะซึมเศร้าเพราะหลายปีมานี้อารมณ์เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เดี๋ยวดิ่งเดี๋ยวพุ่ง ไอ้เราก็คิดว่าเกิดจากการที่นอนไม่หลับ ถึงกินยาแล้วนอนไม่หลับเหมือนเดิมในบางครั้งแต่มันก็ทำให้เราหลับในวันอื่นๆ ทำให้เห็นมันเป็นพึ่งเพราะกลัวการนอนไม่หลับแล้วเกิดอาการเหมือนภาวะซึมเศร้าดังที่ว่า คิดว่ารอให้วันใดวันนึงหลับได้เป็นปรกติติดต่อกันแล้วจะเริ่มเลิก แต่อาการมันวนเวียนอยู่อย่างนี้มาหลายปีเลยกินยามาตลอดเพื่อลดอาการ แต่ที่จริงแล้วมันเป็นอาการขาดยาในบางช่วงที่เรากินมันไม่เป็นเวลา หรือกินยาเสื่อม หรือลดยาลงแม้ขนาดแค่นิดเดียวก็เกิดอาการแล้วต่างหาก)(เหล่านี้เป็นประสบการณ์ตรงของเรา ไม่แนะนำให้ทำตามในผู้ที่กำลังกินยาและต้องลดการละเลิก เพราะอาการถอนยาอาจจะรุนแรงในบางคนก็ได้และการเลิกยาด้วยตัวเองก็อาจจะทำให้เกิดผลร้ายมากกว่าผลดี)Create Date : 07 สิงหาคม 2562
Last Update : 7 สิงหาคม 2562 1:31:39 น. 0 comments
Counter : 56 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
gardasee
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]
ความรู้ภาษาฝรั่งเศสส่วนใหญ่ในบล็อคได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณครูถนอมศรีแห่งโรงเรียนคณะราษฏรบำรุงจังหวัดยะลานะคะ

เพิ่มเติมหนังสือที่ใช้ประกอบการสอนภาษาฝรั่งเศสในบล็อคค่ะ ชื่อคู่มือเตรียมสอบ ภาษาฝรั่งเศส รวม ม.4-5-6 จัดพิมพ์และจำหน่ายโดย หจก.สำนักพิมพ์ ภูมิบัณฑิต เขียนโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ จารุวรรณ เทียนศรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เปรมฉัตร แรงขำ อาจารย์ภาษาฝรั่งเศส จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โหลดเพลง คลิปวีดีโอ นิยาย การ์ตูน free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add gardasee's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.