I Love Italy
Group Blog
 
All Blogs
 
วันที่ 7 หักดิบไปเลยให้รู้แล้วรู้รอด

เมื่อวานคิดทบทวนหลายรอบว่าจะลดยาลงเรื่อยๆหรือจะหักดิบดี ถ้าจะลดยาลงเรื่อยๆก็กลัวว่าจะเสียเวลาช่วงที่กำลังนอนไม่หลับนี้ไปเสียเปล่า แล้วพอถึงวันที่จะไม่กินยาเลยก็จะต้องผจญกับการนอนไม่หลับอยู่ดี กลัวว่ามันจะใช้เวลานานเกินไปกว่าจะถึงวันที่นอนหลับได้ ก็เลยตัดสินใจหักดิบไปเลยถึงแม้จะหวั่นเกี่ยวกับอาการอารมณ์พังและอาการประสาทหลอนอยู่

ปรกติจะกินยาประมาณ 5 ทุ่มหรือเที่ยงคืน แต่เมื่อคืนงดไปเลย และด้วยเกรงว่าจะต้องมีอาการอะไรบ้างก็เลยกะว่าจะอ่านหนังสือออนไลน์และฟังเพลงสลับกันไป กะว่าจะไม่ไปลองนอนเพราะกลัวว่าปิดตาแล้วจะเจออาการแปลกๆ แล้วประมาณตี 1 กว่าๆที่กำลังอ่านหนังสืออยู่ก็เริ่มมึนๆชาๆในหัวและก็เริ่มรู้สึกวิตกกังวล แต่ก็บอกกับตัวเองว่ามันก็เป็นอาการของมันอย่างนั้นแหละ ถ้าเราไม่ไปพะวงกับมันมันก็จะเป็นได้แค่นั้น แต่ถ้าเรามัวแต่พะวงกับมันและรู้สึกเครียดกับอาการพวกนี้ อาการต่างๆมันก็จะรวมกับความคิดเราและมันจะยิ่งไปกันใหญ่ คิดได้ดังนี้ก็สูดลมหายใจลึกๆและหันมาสนใจกับหนังสือต่อซึ่งก็ช่วยได้มากทีเดียว อาการมึนชาในหัวก็เหมือนจะลดน้อยลงไปด้วย

เมื่ออ่านหนังสือได้ปริมาณที่ตั้งใจไว้และกำลังใจดี ประมาณตี 4 เลยลองเข้านอน ระหว่างนอนก็เปิดเพลงเบาๆทิ้งไว้ พอเริ่มมีอาการในหัวก็สูดหายใจเข้าออกลึกๆก็รู้สึกผ่อนคลาย พอเป็นอย่างนี้ก็จิตใจเริ่มมีความกล้าที่จะลองปิดตาดู ปรากฎว่าก็ไม่มีอาการอะไรเพิ่มขึ้น ถึงจะนอนไม่หลับก็ปิดตาไปอย่างนั้นจนถึงเช้า ไม่รู้ว่าได้หลับไปบ้างรึเปล่าแต่ฝันสั้นๆอยู่ครั้งนึง พอเช้าเปิดตามาก็รู้สึกหิวๆชาๆที่บริเวณหัวใจ ไม่ได้วิตกกังวลมากเพราะแฟนคอยพูดให้กำลังใจดี

เช้ามาก็กินข้าว วันนี้เจ้าเหมียวไม่ได้แวะมา พอตอนสายๆก็ไปนอนพักสายตาเผื่อจะหลับแต่เมื่อไม่หลับก็มาหาอะไรกินตอนเที่ยง ช่วงนี้ก็ไม่มีอาการอะไร พอบ่าย 3 ก็ไปนอนพักสายตา รู้สึกลำตัวร้อนผ่าวแต่ไม่ได้สนใจและประมาณ 5 โมงเย็นก็หลับไปประมาณ 20 นาที เปิดตามาก็รู้สึกงัวเงียประมาณนึงแต่ไม่รู้สึกง่วงแล้ว นอนแช่อยู่พักนึงเพราะกลัวลุกหลังตื่นทันทีแล้วจะปวดหัว เมื่อเห็นว่าไม่เป็นไรแล้วก็ไปฝึกโยคะครึ่งชั่วโมง จบวัน

ตอนนี้คิดว่าภายใน 3-5 วันที่ฤทธิ์ยาที่สะสมอยู่ในตัวมันคลายไปจนร่างกายรับรู้ถึงการขาดยามากขึ้นแล้วและไม่มีอาการอะไรเพิ่มขึ้น คิดว่าอาการถอนยาของตัวเองน่าจะมีแค่ประมาณนี้ ถ้าอย่างนี้ก็ดีใจมากเพราะก่อนหน้าก็กลัวว่าจะต้องผจญกับอะไรที่น่ากลัวกว่าวันที่ 1 ที่ร่างกายเริ่มขาดยา ตอนนี้ก็แค่พยายามคุมอารมณ์ที่เสียง่ายเพราะรู้สึกไวต่อเสียงและเพราะไม่ได้นอนติดต่อกันหลายวัน


(รูปเหล่านี้เป็นสถานที่เดียวกับเมื่อวาน แต่เป็นการไปเดินเล่นมาเมื่อเดือนที่แล้ว...  ชอบเป็นพิเศษเลยเอามาลงไว้ กลัวว่าวันหลังจะเผลอลบรูปทิ้งไป.. เห็นเด็กๆหอบหิ้วห่วงยางเพื่อไปยังจุดลงน้ำก็เลยแอบถ่ายรูป ตามไปจนถึงริมน้ำกะรอให้เด็กๆหันหลังไปก่อนถึงค่อยถ่าย แต่เด็กๆคงเห็นเราถือกล้องรออยู่ก็เลยตะโกนบอกว่าจะถ่ายรูปพวกเราเหรอ ถ่ายสิเย้ๆๆๆ พร้อมกับโบกมือให้อย่างสนุกสนาน เราก็รีบถ่ายรัวๆพร้อมกับยกนิ้วโป้งให้เพื่อบอกขอบคุณ128)
Create Date : 05 สิงหาคม 2562
Last Update : 5 สิงหาคม 2562 2:51:45 น. 0 comments
Counter : 83 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
gardasee
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]
ความรู้ภาษาฝรั่งเศสส่วนใหญ่ในบล็อคได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณครูถนอมศรีแห่งโรงเรียนคณะราษฏรบำรุงจังหวัดยะลานะคะ

เพิ่มเติมหนังสือที่ใช้ประกอบการสอนภาษาฝรั่งเศสในบล็อคค่ะ ชื่อคู่มือเตรียมสอบ ภาษาฝรั่งเศส รวม ม.4-5-6 จัดพิมพ์และจำหน่ายโดย หจก.สำนักพิมพ์ ภูมิบัณฑิต เขียนโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ จารุวรรณ เทียนศรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เปรมฉัตร แรงขำ อาจารย์ภาษาฝรั่งเศส จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โหลดเพลง คลิปวีดีโอ นิยาย การ์ตูน free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add gardasee's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.