space
space
space
<<
ธันวาคม 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
22 ธันวาคม 2561
space
space
space

เทคนิคดีๆ หากต้องการซื้อรถมือสองราคาถูก
รถยนต์เดี่ยวนี้เต็มถนน  จนทำให้เราคิดไม่ได้ต้องการที่จะซื้อรถมือสองราคาถูกสักคันหนึ่ง  หรือรถยนต์มือสองที่มีราคาถูกสักเครื่องมาใช้  แต่เราไม่มีงบที่เพียงพอนิที่ต้องการถอยรถมือหนึ่งจากโชว์รูม  คงต้องหาที่ตามตลาดซื้อขายรถยนต์นั้นแหล่ะ คงเป็นเรื่องที่ดีเอามากๆเลย  สำหรับคนอย่างเราๆ 

แต่อย่างไรก็ตามการดูรถมือสองราคาถูกนั้นหรือรถยนต์มือสองราคาถูกนั้นเราควรที่จะหารถที่ดีจากตลาดซื้อขายรถมือสองสักคันหนึ่งมาก็ได้  แต่เราต้องดูที่องค์ประกอบหลากหลายอย่างทีจะซื้อรถมือสองราคาถูกเหล่านั้นมาใช้

ศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับรถที่เราจะซื้อ

อย่างที่เราได้เกริ่นไปในตอนแรกว่า การเลือกซื้อรถมือสองนั้นต้องทำการศึกษาข้อมูลกันพอสมควรเลยทีเดียว เรียกว่าเราต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับรถมากพอสมควรเลย ทั้งข้อดีข้อเสียและรายละเอียดของรถ ซึ่งการศึกษาข้อมูลนี้ก็เพื่อเราจะได้รู้รายละเอียดต่างๆ ของรถที่เราจะซื้อ เมื่อถึงเวลาไปเลือกซื้อเราจะได้นำข้อมูลตรงนี้มาใช้ประกอบในการเลือกซื้อรถ เพื่อให้เราได้รถที่สภาพดีจริงๆ กลับไปใช้งาน รวมถึงศึกษาประวัติของร้านขายรถมือสองที่เราจะไปซื้อหรือคนที่จะขายรถมือสองให้เราด้วย หากพบว่ามีประวัติไม่ดีเราจะได้เลี่ยงไปซื้อที่ร้านอื่น เพื่อเป็นการป้องกันการโดนหลอกขายรถไม่ดีหรือรถย้อมแมวให้เรานั่นเอง

ตรวจสอบประวัติรถ

การตรวจสอบประวัติรถถือว่าเป็นสิ่งที่เราไม่ควรลืมทำ ในส่วนของประวัติตัวรถสามารถดูได้จากเลข VIN หรือเลขตัวถังรถ เลขส่วนนี้ก็คล้ายๆ กับเลขบัตรประชาชนของเรานั่นเอง ซึ่งข้อมูลจากเลข VIN นั้นจะบอกถึงข้อมูลของรถตั้งแต่ออกจากโรงงาน เช่น เป็นรถยนต์รุ่นอะไร สีของรถยนต์ เครื่องยนต์อะไร เป็นต้น จากนั้นก็ให้เราลองเปรียบเทียบดูในตอนที่เราไปเลือกดูรถว่ามีตรงตามข้อมูลประวัติที่เราตรวจสอบมาหรือไม่ หากพบว่าไม่เหมือนกันก็สันนิษฐานได้ว่าเจ้าของเดิมอาจจะมีการนำรถไปดัดแปลงมาครับ ส่วนจะมากหรือน้อยเราก็ต้องลองเช็คดูครับ ซึ่งบางครั้งหากเราอาจจะไม่สามารถรู้ได้หมดว่ารถได้มีการดัดแปลงอะไรมาบ้าง ดังนั้นหลีกเลี่ยงรถแบบนี้จะเป็นการดีที่สุดครับ  และอย่าลืมเช็คด้วยว่ามีเล่มทะเบียนตัวจริงหรือไม่ โดยเล่มตัวจริงต้องมีด้วย หากไม่มีก็เลี่ยงไปจะดีกว่าครับ

ตรวจสอบสภาพรถ

การตรวจสอบรถถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เรียกได้ว่าถ้าไม่ได้ตรวจสอบก่อนจะตัดสินใจซื้อ ถือว่าพลาดเป็นอย่างมาก ดังนั้นอย่าลืมที่จะตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ โดยหากเรานั้นไม่มั่นใจในความรู้เรื่องรถของเราหรือกังวลว่าเราไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ ก็แนะนำว่าให้พาคนที่มีความรู้และความชำนาญเรื่องรถไปด้วยในวันที่ไปดูรถครับ เพื่อช่วยตรวจสอบสภาพรถให้แก่เราก่อนที่จะตัดสินใจซื้อนั่นเอง โดยผู้เชี่ยวชาญจะสามารถบอกเราได้ว่ารถมีปัญหาที่ตรงไหน ค่าซ่อมประมาณเท่าไหร่ รวมถึงสามารถประเมินได้ว่าสภาพของรถนั้นเหมาะกับราคาที่เราจะต้องจ่ายหรือไม่อีกด้วย

ทดลองขับดู

หากเป็นไปได้ให้ขอทดลองขับดู เพื่อที่จะช่วยให้เรารู้จักรถมากขึ้น รวมถึงการทดลองขับนั้นจะช่วยให้เรารู้ปัญหาของตัวรถมากที่สุด เพราะระบบต่างๆ ของรถจะได้ทำงาน และเราจะเช็คได้ว่ามีส่วนไหนของรถที่มีปัญหานั่นเอง

อาจจะเป็นข้อมูลสักเล็กน้อยในการเลือกซื้อรถมือสองราคาถูก  หรือรถยนต์มือสองราคาถูก จากตลาดซื้อขายรถยนต์มือสอ อย่างน้อยก็เป็นการพิจารณาการเลือกรถที่เป็นพื้นฐานในการเลือกซื้อรถยนต์เพื่อไม่ให้เสียใจในภายหลังได้
Create Date : 22 ธันวาคม 2561
Last Update : 22 ธันวาคม 2561 18:04:48 น. 0 comments
Counter : 290 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 4838598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4838598's blog to your web]
space
space
space
space
space