space
space
space
<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
1 มีนาคม 2562
space
space
space

หลักเกณฑ์ในการเช่ารถง่ายๆ สะดวกยามไปเที่ยวเเละท่องเที่ยว


การเช่ารถยนต์  การเช่ารถยนต์ถือเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยเราได้ในหลายๆ เรื่อง  ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน    แม้ว่าเราไม่มีรถส่วนตัวก็ตาม  แต่อย่างไรก็ตามการเช่ารถมันก็มีหลักเกณฑ์สำหรับคนที่ต้องการเช่ารถราคาถูกที่มีการบริการอยู่ในเวลานี้  มันก็ต้องสร้างหลักประกันนั้นแหละเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ที่เช่ารถและผู้ให้บริการการเช่ารถที่มีราคาถูกเหล่านั้น 

หนี้รถยนต์

ฉะนั้นหลักเกณฑ์ในการเช่ารถ  เราขอกล่าวไว้สำหรับผู้ที่ต้องการเช่ารถราคาถูกได้ดังนี้

1.จองรถจากเว็บไซต์

ตรวจสอบบริษัทรถเช่าตามเมืองที่ต้องการจะไป รวมถึงที่ตั้งของสำนักงานในการไปรับ-คืนรถ แล้วจึงทำการจองผ่านทางเว็บไซต์ ขั้นตอนแรก เลือกสถานที่รับ-คืนรถ ช่วงเวลา จำนวนวันที่ต้องการเช่า จำนวนคน ประเภทรถ อุปกรณ์เสริมในรถ กรอกข้อมูลส่วนตัวพร้อมชำระเงินและยืนยัน ผู้เช่าจะได้อีเมลตอบกลับจากบริษัท ควรตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง แล้วพิมพ์ออกมาเพื่อนำไปยืนยันและรับรถที่สำนักงาน

2.เตรียมเอกสารเอกสารที่จำเป็น ได้แก่ หนังสือเดินทาง ใบอนุญาตขับขี่ระหว่างประเทศ ใบขับขี่ประเทศไทย และเอกสารยืนยันจากอีเมล

3.รับรถจากสำนักงาน

นำเอกสารที่เตรียมไว้ไปยื่นกับสำนักงานบริษัทที่จองไว้ เมื่อเซ็นสัญญาเช่ารถแล้วเจ้าหน้าที่จะพาไปที่รถและให้ตรวจสอบรถว่าตรงตามที่จองไว้หรือไม่ นอกจากนี้รถเช่าทุกคันจะมี GPS ไว้นำทาง แต่ค่าเริ่มต้นจะเป็นภาษาในแต่ละประเทศนั้น ๆ ควรบอกพนักงานให้ตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษเสียก่อน

4.คืนรถให้สำนักงาน

นำรถไปคืนสำนักงานที่ได้ระบุไว้ในการจองตามเวลาที่กำหนดพร้อมหลักฐานในการเช่า และต้องเติมน้ำมันให้เต็มถังก่อนคืน พร้อมนำใบเสร็จการเติมน้ำมันครั้งล่าสุดไปยื่นด้วยเพื่อเป็นหลักฐาน

คำแนะนำและข้อพึงระวังในการเช่าและการขับส่งรถ

1.เลือกรถยนต์ให้เหมาะกับจำนวนสมาชิก

เช่น ถ้าเป็นกลุ่มเล็ก ๆ สัก 1-5 คน แนะนำว่าควรเลือกเช่ารถขนาดเล็ก หรือ อีโคคาร์ (ECO Car) ไปจนถึงรถขนาดกลาง  ถ้าเป็นกลุ่มขนาดกลางประมาณ 6-12 คน แนะนำว่าควรเช่ารถตู้ หรือรถเอนกประสงค์ (SUV) ส่วนถ้าใครเป็นนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ ชนิดบุกป่าฝ่าดงลงห้วยไม่มีหวั่น แนะนำ เป็นรถกะบะ รถเอนกประสงค์ หรือ เป็นแบบระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4WD ไปเลยจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

2.เก็บหลักฐานการเช่ารถ

ไม่ว่าจะเป็นใบเสร็จรับเงิน เอกสารทุกอย่างของผู้ให้บริการรถเช่า รวมถึงเอกสารสำคัญอย่างสำเนาบัตรประชาชน ใบขับขี่ไว้กับตัว หรือจะถ่ายรูปเก็บไว้ในมือถือก็ได้

3.แจ้งแผนการเดินทาง

ก่อนเดินทางควรแจ้งให้บริษัทผู้เช่ารถทราบล่วงหน้า ทั้งชื่อและเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ในระหว่างพำนักอยู่ในต่างประเทศ จากนั้นพอมาถึงควรโทรนัดหมายเวลาและสถานที่รับรถ โดยอย่าลืมถามถึงชื่อพนักงานที่เราทำเรื่องส่งรถไว้ด้วย ที่สำคัญ คุณผู้หญิงไม่ควรเดินทางไปรับรถคนเดียวถ้าไม่จำเป็น ทางที่ดีควรมีเพื่อนไปด้วยเพื่อความปลอดภัย และควรตรวจสอบเอกสารและสัญญาการเช่าให้ละเอียดถี่ถ้วน

4.ตรวจสอบสภาพรถ

พอได้รถเรียบร้อยแล้ว ควรทดลองขับช้า ๆ ก่อน เพื่อตรวจสอบสภาพรถว่าพร้อมใช้งาน เพราะถ้ามีปัญหาจะได้โทรแจ้งให้ทางบริษัทเช่าทราบทันที

เเนะนำวิธีง่ายๆ  เบื้องต้นสำหรับคนที่ต้องหารถเช่าราคาถูกมาใช้บริการมาใช้   ยิ่่งเดียวนี้ไปไหนมาไหนสร้างความสะดวกมากมายให้เราสามารถเลือกรถเช่าราคาถูกมาใช้อย่างง่ายดาย
Create Date : 01 มีนาคม 2562
Last Update : 1 มีนาคม 2562 22:56:37 น. 0 comments
Counter : 155 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 4838598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4838598's blog to your web]
space
space
space
space
space