อ่านหนังสือกับเพื่อน

บางครั้งก็รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่ไม่ได้เรื่องเอาเสียเลย


ถึงฉันจะเคยบอกเอาไว้ก็เถอะว่า ต่อไปนี้ตั้งใจจะวิ่งวันละ 30 นาทีทุกวัน แต่พอทำไปได้ประมาณสองอาทิตย์ ก็พบว่าร่างกายเหนื่อยล้ามาก เพราะวิ่งตอนเช้า พอไปมหาลัยเรียนหนังสือ ร่างกายก็อ่อนเพลีย เพราะตอนเช้าใช้พลังงานไปมาก พอร่างกายล้า สมองก็ไม่ค่อยทำงาน เรียนไม่ได้


พึ่งจะพ้นช่วงสอบมิดเทอมมา ช่วงสอบออกไปอ่านหนังสือที่ร้านกาแฟทุกวัน เพราะอ่านที่บ้านไม่ได้ รังแต่จะถูกดูดเข้าหาคอมพิวเตอร์ คิดว่า น่านะ เล่นนิดหน่อยแล้วเดี๋ยวค่อยอ่านต่อ แต่กลายเป็นว่านิดหน่อยนั้นกลายเป็นสองหรือสามชั่วโมงทุกที ก็เลยต้องลงโทษตัวเองด้วยการขังตัวเองให้อ่านหนังสืออยู่นอกบ้าน พอร้านกาแฟปิดจึงกลับบ้านนอน


พอออกไปอ่านหนังสือข้างนอก ก็รู้สึกว่าไม่อยากนั่งในที่ ๆ ไม่รู้จักคนเดียว จึงชวนน้องสาว ชวนเพื่อน ไปนั่งอ่านด้วย ทำให้เทอมนี้รู้สึกว่าการอ่านหนังสือเตรียมสอบมีสีสันขึ้นมาก การอ่านกับเพื่อนเป็นประสบการณ์ใหม่ของฉัน เพราะที่ผ่านมาเคยแต่อ่านคนเดียวอยู่บ้านเท่านั้น


ประสบการณ์ใหม่นี้ทำให้ฉันรู้อะไรขึ้นมามากมาย ฉันรู้สึกว่าพอมีเพื่อนแล้วเราอ่านได้นานขึ้นมาก แล้วยังช่วยให้เราได้เรียนรู้อะไรที่เราไม่เคยรู้หลาย ๆ อย่าง (อย่างเช่นเพื่อนคนนี้ไม่กินผัก คนนั้นไม่กินกาแฟ ฯลฯ) บางครั้งเวลาจด Lecture มาไม่ครบก็ยังถามไถ่แลกเปลี่ยนความรู้กันได้ ประโยชน์มากมายกว่าที่คิดจริง ๆ


จริง ๆ แล้วเพื่อนนี้เป็นสิ่งที่ฉันไม่ค่อยจะมีสักเท่าไหร่ เพราะเป็นคนน้ำแข็งหน้า กำแพงสูงเสียดฟ้า เพื่อนที่คบกันที่ผ่านมาเป็นเพราะเขาตั้งใจจะเจาะกำแพงจริง ๆ เลยเข้ามาอยู่ในอาณาเขตมนุษย์ที่ฉันเรียกว่าเพื่อนได้ นอกเหนือจากนั้นฉันก็มองเป็นแค่คนรู้จัก แต่ช่วงหลัง ๆ มานี้รู้สึกว่ามันไม่ค่อยดีเลย การน้ำแข็งหนาเนี่ย เหงาแปลก ๆ


ฉันอยากจะทลายกำแพงที่มันเกิดขึ้นเองลงเสีย คงจะมีเพื่อนดี ๆ มากขึ้นกว่าที่มีอยู่ และจะเป็นคนที่ดีขึ้นกว่านี้ให้มาก ๆ
Create Date : 02 ตุลาคม 2555
Last Update : 2 ตุลาคม 2555 23:13:55 น.
Counter : 921 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จัก หวังว่าเราจะได้ทำดีต่อกัน

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ผู้ใด ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง แก้ไข หรือเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดใน Blog นี้ ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Motivation and Habits are keys to success.
  •  Bloggang.com