อาการปวดต้นขา หายไปไหน


อย่างที่ได้บอกไปว่ามันมีอะไรน่าสงสัยหลายอย่างในช่วงก่อนที่เราป่วย และหลังจากที่เราป่วย อาการปวดต้นขาก็เป็นอย่างหนึ่งที่ทำให้เราสงสัย

เพราะก่อนหน้าที่เราจะมาป่วยเป็นโรคจิตเวชนั้น เรามีอาการปวดต้นขา สืบเนื่องมาจากการยกถังน้ำหนักๆ ลงจากชั้น 2 มาเป็นเวลานาน เลยทำให้ต้นขาขวาของเรามีอาการปวดและชา เราไม่สามารถนั่งทำงานได้นาน พอสัก 15 นาที เราต้องเริ่มลุกละ เพราะอาการปวดมันจะมา เราต้องออกไปเดิน เพื่อให้อาการนั้นหายไป

เราจะปวดต้นขาตอนที่นั่งทำงาน กับ ตอนนอน ตอนนอนช่วงแรกๆ ก็จะนอนไม่ค่อยได้ ก็พยายามฝืนๆ สักพักมันก็จะหลับ

เราเคยคิดว่าเราอาจจะกระดูกทับเส้นประสาทหรือเปล่า แต่เราก็ไม่ได้ไปหาหมอ เพราะเราต้องพายายไปฟอกไต ในช่วงนั้นน้าเราป่วยเป็นมะเร็ง เราต้องพายายไปฟอกไตทั้งสามวัน วันที่ยายไม่ฟอกไต เราก็ต้องอยู่ดูแลยายที่บ้าน เราไม่มีเวลาไปหาหมอ แต่ถึงพอมีเวลา เพราะน้าออกจากโรงพยาบาลแล้ว เราก็ไม่ได้ไปหาหมออยู่ดี เพราะคิดว่าเดี๋ยวมันก็หาย

แต่ในที่สุด มันก็ไม่หาย เราตัดสินใจบอกแม่หลังจากผ่านไปเป็นปี แม่ให้เราไปหาหมอที่โรงพยาบาลกลาง โดยแม่ไปเป็นเพื่อนเราด้วย หมอก็ให้เอ็กซเรย์ และผลออกมาว่าไม่มีอะไรผิดปกติ เราก็รู้สึกเบาใจว่าไม่ได้เป็นอะไรสาหัส แต่เราก็คิดอยู่ว่ามันจะหายขาดไหมนะ

หมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อ ยาแก้ปวด กับ น้ำมันมวย มา เราก็กินยาจนหมด แต่น้ำมันมวยเราไม่ค่อยได้ใช้ อาการมันก็ทุเลาล่ะ แต่จริงๆ ตอนที่ไปหาหมอ อาการมันก็ทุเลากว่าช่วงแรกๆ ที่เป็นเยอะ แต่มันไม่หายขาด

เราอยากให้มันหายขาด เราอยากทำนั่งทำงานให้ได้นานขึ้น เพราะช่วงแรกที่เป็นนั่งนานไม่ได้เลย นอนก็มีอาการปวดต้นขา

แต่พอมันมีเหตุการณ์เกิดขึ้นกับเรา เราป่วยเป็นโรคจิตเวช เราก็ไม่รู้ว่าทำไมอาการเหล่านี้มันหายไป หรือยาที่หมอให้มันจะไปส่งผลอะไรด้วย เราก็ไม่รู้นะ เรารู้แต่ว่าหลังจากกลับจากโรงพยาบาล เราก็นั่งทำงานได้นานขึ้นล่ะ และตอนที่นอนอยู่ที่โรงพยาบาล เราก็ไม่มีอาการปวดนะ

นี่ก็เป็นอะไรที่เราสงสัยอยู่ ว่าอาการมันหายไปได้ยังไง

ถ้าเราไม่ป่วย ต้องเข้าโรงพยาบาลรักษาอาการทางจิตเวช เรายังจะปวดต้นขาอยู่หรือเปล่านะตอนนี้ เราก็อยากรู้จริงๆCreate Date : 23 สิงหาคม 2562
Last Update : 23 สิงหาคม 2562 10:41:18 น.
Counter : 58 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

BlogGang Popular Award#15comicclubs
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]All Blog
  •  Bloggang.com