ห้องเรียนครูเฮ Heian
 
 

ครูเฮชวนดู AF8 ปีนี้เหมือนมาถูกที่ ถูกเวลาจริง ๆ

สวัสดีครับ

ช่วงนี้แฟน ๆ ของรายการ Academy Fantasia คงรู้สึกเหมือนมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง เพราะ Final Audition เพิ่งจะเสร็จสิ้นไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และเราได้เห็นหน้าค่าตาของ 24 คน 24 V กันไปแล้ว ส่วนใครจะได้เป็นตัวจริง 12 คน 12 V สุดท้ายก็ต้องรอกันอีกประมาณหนึ่งเดือนถึงจะทราบ


กระแสตอบรับหลังจากได้ทราบผล 24V ค่อนข้างดีเลยครับ ที่จริงตั้งแต่เริ่มโปรโมทรายการก็มีสัญญาณดี ๆ ให้เห็นว่าปีนี้ ซีซั่นนี้ไม่ธรรมดาแน่ ๆ เริ่มจากกรรมการที่ได้คุณทาทายังและคุณแมว จีระศักดิ์มาร่วมด้วยช่วยคัด จนน่าจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ได้เราได้คนค่องข้างมีคุณภาพมาให้เชียร์กันในปีนี้ ไหนจะครูใหญ่ พี่เอ๋ นรินทร ทีมดูแลระดับมือพระกาฬอย่างพี่ดี้ และพี่โอม อีก ที่เหลือก็คงรอเปิดตัวเหล่าคุณครูเทรนเนอร์ทั้งหลาย ทั้งร้อง , เล่น และเต้นในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ครับ


ส่วนตัวผมคิดว่า AF8 ปีนี้เหมือนมาถูกที่ ถูกเวลา เพราะอย่างที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่า AF ซึ่งได้เดินทางมาถึงปีที่ 8 หรือฝั่งเดอะสตาร์ ซึ่งได้เดินทางถึงปีที่ 7 และ KPN ซึ่งหลัง ๆ ก็เป๋ไปเป๋มาจนหาคอนเซปต์รายการไม่ค่อยได้ การที่ AF8 เปิดตัวได้อย่างเน้นคำว่า "คุณภาพ" และก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ เหมือนกับเราจะได้ดูอะไรที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์กันอีกครั้ง หลังจากที่คำว่า "คุณภาพ" นั้นหายไปจากวงการเรียลลิตี้เมืองไทยหลายปีพอสมควร เหมือนคราวที่น้องแก้ม จากฝั่งเดอะสตาร์ได้ ก็เพราะว่าวิธีการร้องแบบนั้นได้หายไปจากวงการหลายปี จนแก้มมาจุดกระแส

AF8 ก็เหมือนกันผมหวังว่าจะเป็นการ Reboost ความสนุก ความมันส์ ของรายการเรียลลิตี้ได้ไม่มากก็น้อยครับ

และสำหรับปีนี้ครูเฮก็คงทำหน้าที่คอมเมนท์ประจำสัปดาห์เหมือนเดิม น้อง ๆ คุณภาพกันแบบนี้ครูเฮคงไม่ต้องทำงานหนักอะไรมากครับ ตอนนี้รอดูโชว์ของน้อง ๆ ไม่ไหวแล้วจริง ๆ แล้วเจอกันครับ

 

Create Date : 07 มิถุนายน 2554   
Last Update : 7 มิถุนายน 2554 14:29:53 น.   
Counter : 1026 Pageviews.  


ใครชอบร้องเพลง...ยกมือขึ้นสวัสดีครับ คนชอบร้องเพลง(เหมือนผม) ทุกคน

จะว่าไปแล้ว เดินไปไหนมาไหน หรือเรียนที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย แม้แต่ทำงาน หันไปทางไหนก็มีแต่คนชอบร้องเพลง หรือคนที่ชอบร้องเพลงเยอะพอสมควรเลยทีเดียว เสียงไม่ให้แต่ใจรัก หรือ เสียงก็เพราะใจก็รักก็มีหลากหลายรูปแบบ

ผมคิดว่าการร้องเพลงก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะตั้งแต่แรกที่เราออกจากท้องแม่เราก็เปล่งเสียงเหมือนจะร้องเพลงกันแล้วเนอะ 555+

ผมเติบโตมาในยุครายการประกวดยุวชนชิงชนะเลิศและรายการสยามกลการของผู้ใหญ่รุ่นแรกๆกำลังเป็นที่สนใจ เรียกได้ว่าบรรยากาศช่วงนั้นในแต่ละปีนี้ในบ้านจะคึกคักมาก วันจริงก็จะนั่งดูนั่งสนใจกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว หลังจากนั้นมา 10 กว่าปีรายการข้างบนมีสะดุดมีเป๋ไปบ้าง และรายการเรียลลิตี้อย่าง AF หรือรายการที่มีรูปแบบคล้าย American Idol อย่าง The Star ได้ถือกำเนิดขึ้นในเมือง และกายเป็นเวทีอิทธิพลทั้ง 2 เวที หลัง ๆ มานี้ถึงจะมีอีกหลายเวทีเช่น The Singer , The Entertainer ฯลฯ แต่ความผูกพันหรือสเกลของรายการก็เทียบกัน TS และ AF ไม่ได้

ด้วยความที่เป็นคนรักในเสียงเพลง และร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก รวมถึงพี่สาวก็เป็นคนชอบร้องเพลง ก็ร้องเพลงมาด้วยกันเหมือนครอบครัว แก้ม-เกดนั่นแหล่ะ เพียงแต่ผมหรือพี่สาว อาจจะรักแต่ไม่ได้โดดลงไปประกวดล่ารางวัลเหมือนกับคนอื่นๆ เค้า จะมีก็แต่ไปเรียนเปียโน อิเล็คโทน ให้เป็นพื้นฐานดนตรี ส่วนการร้องก็ไม่เคยไปเรียนที่โรงเรียนอะไร ซ้อมร้องกันเองที่บ้าน ครั้นจะไปเรียนจริงจังในสมัยนั้นก็ไม่ได้ด้วยเหตุที่ว่าสังคมต่างจังหวัดบางครั้งมองว่าเป็น "เต้นกิน รำกิน" ซึ่งมันคนละเรื่องกับค่านิยมในสมัยนี้อย่างสิ้นเชิง

ผมเริ่มคอมเมนท์การร้องเพลงของผู้เข้าประกวดตั้งแต่ AF1 เรียกได้ว่าเริ่มคอมเมนท์หลังจากที่สื่ออินเตอร์เนทเข้ามามีบทบาทเต็มที่ในสังคมไทย (ก็แน่ละสิ ไม่มีอินเตอร์เนท โอกาสจะแสดงความคิดเห็นของตัวเองก็คงไม่มี ขอบคุณอินเตอร์เนทด้วยจริง) แต่สมัย AF1 , TS1 , TS2 ยังคงคอมเมนท์ตามเวบหลัก หรือเวบอื่น ๆ บ้างเปลี่ยนนามไปเรื่อย

TS2 ยังไม่จบดี ถึงสัปดาห์ที่ใบเตยออก ผมก็ต้องมาแลกเปลี่ยนต่างประเทศ 1 ปี ซึ่งในช่วงที่อยู่ต่างประเทศ AF2 ก็เริ่มพอดี AF2 จึงไม่ได้คอมเมนท์หรือดูอะไรจริงจังมากนัก เริ่มมาคอมเมนท์เต็มตัวและมีล็อคอินในพันทิพก็ TS3 และ AF3 เป็นต้นมา

บางครั้งมองขึ้นไปบนเวทีก็รู้สึกชื่นชมคนที่ตามหาฝัน เข้ามาสมัคร เข้ามาคัดเลือก ตกรอบ เข้ารอบ ก็ไม่ท้อ รู้สึกเสียดายเวลาที่เมื่อก่อนเราไม่มีความกล้าแบบนี้ ไม่ได้ผ่านอะไรแบบนี้มา แต่ถึงจะไม่เคยตระเวนประกวดเหมือนคนอื่นแต่โชคดีที่เคยมีประสบการณ์ด้านร้อง,เต้น,เล่นละครเวที ทดแทนก็เลยสามารถคอมเมนท์ได้จากประสบการณ์ตรง บวกกับการร้องเพลงที่ไม่เคยทิ้ง ซ้อมอยู่ทุกวัน บางวันก็ซ้อม 8 ชม. (ยิ่งกว่าอ่านหนังสือเรียน ) และได้เรียนเพิ่มเติมด้านร้องเล็กน้อยก็ตอนอยู่ที่ต่างประเทศด้วยเหมือนกัน แต่ถ้าถามว่าอยากขึ้นเวทีประกวดให้มากกว่านี้มั้ย ก็อยากลอง แต่ด้วยสิ่งที่ทำตอนนี้คงไม่มีโอกาสเพราะก็ไม่ได้อยู่เมืองไทย คงเป็นเบื้องหลังไปแล้ว

(ต่อตอนต่อไป)
 

Create Date : 11 เมษายน 2553   
Last Update : 14 มิถุนายน 2554 1:03:19 น.   
Counter : 457 Pageviews.  ครูเฮ
 
Location :
Osaka Japan

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีรู้จักทุก ๆ คนนะคร้าบบ
"ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น"
[Add ครูเฮ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com