All Blog
Arrival ผู้มาเยือน (2016)


Arrival ผู้มาเยือน (2016) --- ให้ A-

บอกเล่าถึงยานรูปร่างประหลาดที่จู่ๆก็ปรากฎอยู่ทั่วทุกมุมโลก ตัวยานจอดแน่นิ่งอยู่เช่นนั้น โดยไร้สัญญาณสื่อสารที่แน่ชัดใดๆ สร้างความหวาดกลัวให้กับคนทั้งโลก... แล้วพวกเขามาทำไม?


หน้าหนังดูเป็นวิทยาศาตร์ไซไฟ แต่ความจริงแล้วหนังมีความดราม่า ลึกลับและอินดี้ ต้องตีความอยู่พอสมควร ใครที่วาดหวังหนังมนุษย์ต่างดาวแอทแทคโจมตีโลกมันส์ๆ ขอให้นั่งหลับผิดหวังไปได้เลย 555+


ส่วนตัวแล้วคิดว่าหนังไม่ดูน่าเบื่อเลย กลับกันเราว่าหนังสร้างอารมณ์ร่วมได้ดีทีเดียวนะ เพราะหนังเล่าในมุมมองเฉพาะของนางเอกเป็นส่วนใหญ่ เราจะได้รู้และไม่รู้พอๆกับนางเอก ทำให้สเกลรอบตัวของเราและของตัวละครดูใหญ่ ดูคุกคาม และห่อหุ้มเราด้วยความตระหนกกลัวต่อสิ่งที่เผชิญอยู่ข้างหน้า ...ต่อผู้มาเยือน


หนังอาจดูยากอยู่สักหน่อย แต่ถ้าเราจับประเด็นได้ แล้วจะรู้ว่าเมสเสจของหนังไม่ได้ซับซ้อนขนาดนั้น เพียงแค่ไม่ต้องคิดไกลเกินกว่าที่หนังจะบอก..เป็นใช้ได้


ดังนั้นคำตอบของคำถามที่ว่าพวกเขามาทำไม
Why are they here?
อาจไม่สำคัญเท่ากับว่าเราได้อะไรจากการมาเยือนครั้งนี้...Create Date : 18 มกราคม 2560
Last Update : 18 มกราคม 2560 16:27:33 น.
Counter : 549 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments