All Blog
Handphone (2009)


Handphone (2009) --- ให้ A+

เหตุเกิดเพราะมือถือเครื่อง
เดียว...

เป็นเรื่องของผู้จัดการดาราคนหนึ่ง ที่ดันทำมือถือหาย ไม่เพียงเบอร์โทรสำคัญมากมายที่จะหายไป แต่ในเครื่องยังมีคลิปหลุดของดาราในสังกัดที่กำลังจะรุ่งติดไปด้วย เขาอุตส่าห์หาทางยัดเงินปิดปากไอ้คนที่เอาคลิปมาขายกินกับเขาแล้วแท้ๆ แต่ดันเป็นตัวเองที่ลืมลบคลิปจากเครื่อง แล้วมือถือเครื่องนั้นก็ยังมาหายไปอีก!!

คนที่เก็บมือถือได้เป็นเพียงพนักงานห้างคนหนึ่ง คนที่ต้องคอยก้มหน้ารับใช้ลูกค้าอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เมื่อมีมือถือเครื่องนั้นก็เหมือนมีอำนาจอยู่ในมือ เสมือนเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ชายคนนี้จะได้อยู่เหนือชีวิตใครบางคนบ้าง...

เพียงแค่มือถือเครื่องเดียว...คุณจะนึกไม่ออกเลยว่า เรื่องมันจะไปไกลอะไรได้ขนาดนั้น!

หนังสัญชาติโคเรียเขาถึงพริกถึงขิงกันจริงๆ สังเกตว่าหนังไล่ล่าหลายๆเรื่อง เราแทบแยกไม่ออกเลยว่าใครเป็นฝ่ายไล่ หรือใครเป็นฝ่ายล่า บทจะพลิกสลับกันไปมา จนคนดูไม่รู้เลยว่าจะสงสารฝ่ายไหนดี บทตัวละครโคตรจะมีมิิติเลย ในขณะหนึ่งที่เราจะรู้สึกเกลียดไอ้คนนี้มากๆ เลวอะไรอย่างนี้ พอมาอีกฉากหนึ่งเรากลับดราม่ามีน้ำตาไปกับมันด้วย

นอกจากหน้าหนังเป็นการไล่ล่า แก้แค้น และเอาคืน โยนอำนาจในมือสับเปลี่ยนกันไปมาแล้ว ยังซ่อนปมไว้เยอะมาก กราฟชีวิตของหนังพุ่งขึ้นลงหลายรอบ จุดพีคเยอะสุดๆ จบแล้วก็ยังพีคได้อีก

...สุดท้าย คงไม่มีอะไรเจ็บปวด เท่ากับตราบาปอีกแล้วกระมัง


Create Date : 16 มีนาคม 2560
Last Update : 16 มีนาคม 2560 14:39:21 น.
Counter : 1071 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments