All Blog
The Tunnel อุโมงค์มรณะ (2016)


The Tunnel อุโมงค์มรณะ (2016) ---ให้ A+

เป็นเรื่องของเซลขายรถ ผู้กำลังขับรถกลับบ้านพร้อมข่าวดีที่ขายรถได้ล็อตใหญ่และเค้กวันเกิดที่เตรียมไว้ให้ลูกสาว ระหว่างทางที่กำลังขับรถผ่านอุโมงค์ยาวลอดภูมิเขา ชายคนนี้ก็ไม่กลับออกมาอีกเลย...

หนังของพี่เกาไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ บทดีที่สามารถทำให้หนังสองชั่วโมงกว่าดูสั้นไปเลย มีช่วงลุ้นระทึก ผ่อนหนัก ผ่อนเบา จังหวะหนังดีมาก

เนื้อหาหลักเป็นแนวลงทุนมหาศาลเพื่อกอบกู้หนึ่งชีวิตเดียวที่ติดอยู่ในอุโมงค์ หนังมีช่วงดราม่าเสียดสีหลายหนว่าคุ้มแล้วหรือไม่กับเงินมากมาย กับอีกหลายชีวิตที่ต้องทุ่มเทเสียเวลา เพื่อชีวิตคนคนเดียว..
และยังเล่นประเด็นเสียดสีสื่อและนักการเมืองได้เจ็บๆแสบๆ ประมาณว่า...ไม่ได้ช่วยอะไร เมิงก็อยู่เฉยๆไปเถอะ !! 555+

(หนังมาพล็อตเดียวกับ The Martian ที่ช่วยผู้ชายบนดาวอังคาร แต่ The tunnel เอาอารมณ์ร่วมของเราไปได้มากกว่ามากๆ ขอเทียบหน่อยเหอะ เราคิดว่า Martian มีอะไรที่โคตรไม่เม็คเซ็นส์หลายส่วน ดูแล้วไม่อินสักนิด ==;)


Create Date : 15 มีนาคม 2560
Last Update : 15 มีนาคม 2560 15:44:08 น.
Counter : 2179 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kunaom
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]iLength = document.images.length; for(i=0;i

kunaom's bookshelf: read

Saikano: The Last Love Song on This Little Planet, Vol. 01
really liked it
เวลาคนเป็นแฟนกัน เขาต้องทำอะไรกันบ้างนะ? เออ..จริงนะ เป็นคนที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก นึกคำตอบไม่ได้เช่นกัน คนเป็นแฟนกันเขาต้องทำไงบ้างหว่า? อาจเพราะในชีวิตนี้เรามีแค่ช่วงเวลาของการแอบๆรักคนเดียวเท่านั้นอะ ไปไม่ถึงขั้นรัก..กันแบบคนอื่นเขาเสี...
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
liked it
ไม่ถึงกับผิดหวัง น่าจะบอกว่าความตื้นเต้นเร้าใจมีน้อยกว่าผลงานอื่นๆที่ได้ลองจากผู้เขียนอย่างที่เคยอ่านผ่านๆมา อาจเพราะเคยชินในมุกหรือวิธีการคิดซ่อนเงื่อนไขต่างๆที่คนเขียนมี จะว่าเป็นวิธีเก่าก็ไม่เชิง แต่ถูกนำเสนอในแบบที่นักเขียนสืบสวนส่วน...
เจ้าหญิงเม็ดทราย
really liked it
จะบอกว่าอ่านโปรยหลังแล้วสยดสยองมาก อะไรจะยุ่งเหยิงปานนั้น น้องชายพยายามจะแย่งคู่หมั้นพี่ชาย ส่วนไอ้คนพี่ก็จ้างวานเมียเก็บ (นางเอก) ของน้องให้มาเป็นเมียตัวเอง เพื่อช่วยปกปิดและรับเป็นพ่อเด็กที่ไอ้น้องเลวมันไข่ทิ้งไว้... คือคิดอะไรกันอยู่...
สายไปไหมที่จะรักเธอ, #2
it was amazing
ใจไม่แข็งพอ อย่าอ่าน... ก็ว่าเล่มนี้ไม่เห็นมีอะไร แต่ทำไมน้ำตาต้องไหล บอกได้แค่ว่านี่เป็นแค่นิยายน้ำเน่าเรื่องนึง ที่ไม่ใช่แค่นิยายน้ำเน่า...ดาดดื่นธรรมดาแน่นอน หลังจากงงกับเล่มหนึ่งว่าจะไปต่อได้ยังไง มาเล่มนี้อารมณ์ไม่เห็นจะบีบใจกันเท่...

goodreads.com
New Comments