คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ... WeLComE - 2 - KTN LanD ^^
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
14 พฤษภาคม 2553
 
 

The Lovely house : บ้านของฉัน ฝันของเธอ


The lovely house
บ้านของฉันฝันของเธอ
ตัวละคร
คิมตา สาวน้อยน่ารัก ซน เปิ่น แสนแสบ รักการอ่านและเสียงดนตรี ชอบไอศกรีมคุกกี้เป็นที่สุด
ไอกี้ หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ นักกีฬาสุดซ่าส์ประจำโรงเรียน คู่กัดตัวยงของคิม รักการคำนวณและอยากเป็นวิศวกร
ยูนา สาวน้อยร้อยความมั่นใจ ไม่อยากเห็นใครได้ดีไปกว่าเธอ
แพน น่ารักและอ่อนหวาน เป็นที่หมายปองของผู้ชายทั้งโรงเรียน
เก็น เรียนดี กีฬาเด่น เน้นดนตรี มีความจริงใจ แต่จีบใครไม่เป็น
โอน นักธุรกิจหนุ่มผู้สุขุมเยือกเย็น มีความเป็นผู้ใหญ่เกินตัว
นิค หนุ่มหล่อที่หลงรักยูนาหัวปักหัวปำ ทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้เธอสนใจ จนในที่สุดก็ครองใจเธอได้
นีน่า น้องสาวของนิค หลงรักกี้จนยอมทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งการเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นสาวหวานน่ารักอย่างที่กี้ชอบ
อาฮุน น้องชายสุดแสบของคิม ขี้แง เอาแต่ใจ ชอบหาเรื่องให้ปวดหัวอยู่บ่อยๆ
กานู เดวา พ่อแม่คู่เฮฮา รักในเสียงดนตรีและส่งเสริมลูกให้เล่นดนตรีจนจะตั้งวงครอบครัวได้
อากัน นีรา พ่อแม่คู่เครียด ที่ไม่เคยแม้แต่สนใจจะกลับมาหาลูกชายคนเดียวของพวกเขาเลย
บั๊ก บุ๊ก สองพี่น้องฝาแฝดขาเม้าท์ ลูกน้องของยู จอมสร้างเรื่อง จนวุ่นวายไปทั่วทั้งเมือง
โมนา เศรษฐินีหม้าย แม่ของยูนา เจ้าระเบียบ ไฮโซ ชอบความหรูหรา
สถานที่
-บ้านไอกี้ (บ้านยูนา)
-บ้านคิมตา
-โรงเรียนเคทีเอ็น อินเตอร์เนชั่นแนล สคูล
-สวนสาธารณะ ท่าเรื่อเคทีเอ็น
-หาดทรายเกรทบีช
-ร้านหนังสือ โอนแอนด์บุ๊กส์
-ร้านไอศกรีม แบล็ควานิลลา
-ห้องซ้อมดนตรี มิวสิกรูม

เรื่องย่อ
อากัน และนีรา บินด่วนกลับมาเพื่อเซ็นต์สัญญาโอนบ้านให้กับ โมนา เศรษฐินีหม้ายลูกติดที่เพิ่งย้ายมาลงทุนทำธุรกิจที่เกรทแลนด์ ทำเอา ไอกี้ ลูกชายคนเดียวของพวกเขาถึงกับช๊อก เพราะต้องจากบ้านที่เขาอยู่มาตลอดชีวิตไปอยู่กับครอบครัวที่เขาไม่เคยรู้จักมาก่อน นั่นคือครอบครัวของ คิมตา รุ่นน้องที่โรงเรียน และแล้วเรื่องราววุ่นวายของเด็กมัธยมปลายทั้งสองและผองเพื่อนก็เริ่มขึ้น คิมกับกี้เดี๋ยวงอนเดี๋ยวดีกันจนหลายคนปวดหัว ทั้งคู่เป็นทั้งพี่น้องที่แสนดีและเป็นคู่กัดที่น่ากลัว จึงมีแต่เรื่องป่วนๆกันทั้งปี จนวันที่กี้ต้องไปเรียนต่อที่อังกฤษจึงทำให้ทั้งคู่รู้ใจตัวเองว่ารักกันแค่ไหน แต่ความรักความอบอุ่นของครอบครัวคิมได้ทำให้กี้รู้สึกซาบซึ้งใจ ประทับใจกับความรักที่คนในครอบครัวมีให้กันที่กี้ไม่เคยได้รับมาก่อน ทั้งยังมีความรักที่มากกว่าคำว่าพี่ชายที่คิมมอบให้กับเขาอยู่ตลอดเวลา
เป็นเวลากว่าหนึ่งปีที่กี้ได้เรียนรู้คำว่ารักแท้ ไอกี้จบเกรด12 อากันและนีรากลับมายื่นข้อเสนอให้กับไอกี้ ระหว่างการไปเรียนต่อด้านวิศวะที่กี้ชอบที่ลอนดอน หรือการเลือกรับทุนด้านการบริหารของครอบครัวของคิม คิมก็ได้แต่บอกทางเลือกให้กับกี้ ไม่กล้าแนะนำว่าเขาควรเลือกทางใด ระหว่างบ้านของฉันกับฝันของเธอ


เหตุการณ์
Chapter 1
ไอกี้อาสาถือของช่วยครูคนสนิทไปวางไว้บนห้องพักครู ขณะเดียวกันที่คิมตากำลังวิ่งลงบันไดมาอย่างเร่งรีบ จึงชนกี้เข้าอย่างแรงจนทั้งคู่ล้มทับกัน กระเป๋าของครูข้าวของกระจัดกระจาย ทำให้ไอกี้โดนครูด่า แต่กี้เองก็ไม่ได้ว่าอะไรคิมสักคำทำให้คิมทั้งรู้สึกผิดและอาย และตั้งแต่วันนั้นมาคิมก็แอบปลื้มกี้มาโดยตลอดเพราะเห็นถึงความเป็นสุภาพบุรุษของกี้ที่ไม่เคยได้เจอมาก่อน
Chapter 2
อากันและนีราบินลัดฟ้ากลับมาจากลอนดอน เพื่อเซ็นต์สัญญาโอนบ้านให้กับ โมนา เศรษฐินีหม้ายที่เพิ่งย้ายเข้ามาทำธุรกิจที่เกรทแลนด์ โมนามีลูกสาวหนึ่งคนชื่อ ยูนา เป็นรุ่นน้องของไอกี้หนึ่งปี อากันและนีราทิ้งจดหมายให้กับกี้ไว้ เพื่อนำไปมอบให้กับเจ้าของบ้านที่กี้จะต้องเข้าไปอยู่กับพวกเขาซึ่งกี้ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเป็นเพื่อนสนิทของแม่ที่คอยให้ความช่วยเหลือกี้มาโดยตลอด กี้ต้องรีบเก็บของแล้วไปให้ถึงบ้านนั้นก่อนพระอาทิตย์ตกเย็นของวันนี้
Chapter 3
ทุกคนในบ้าน ฮวน ได้แก่ กานู หัวหน้าครอบครัว เจ้าของกิจการท่าเรือเคทีเอ็น เดวา เจ้าของโรงเรียนเคทีเอ็นอินเตอร์ที่กี้เรียนอยู่ อาฮุน ลูกชายคนเล็กที่ จอมกวน ขี้เล่น และ คิม ลูกสาวคนโตที่มีชื่อคุ้นๆหูอยู่ กี้ยังไม่ได้เจอ เพราะไปอยู่กับเพื่อนสนิท
Chapter4
เช้าวันต่อมา คิมได้แต่งงที่เห็นกี้มาโรงเรียนพร้อมแม่และอาฮุน จึงเดินเข้าไปถามอาฮุน อาฮุนก็กวนประสาทคิมแล้วเดินหนีไป เย็นนี้คิมก็ไม่กลับบ้านตามเคยเพราะแพนขอไว้ ให้อยู่เป็นเพื่อนอีกคืน จึงมีโปรแกรมหลังเลิกเรียนที่ร้านหนังสือ และร้านไอศกรีมเหมือนทุกวัน และยังสังเกตเห็นกี้นั่งรถกลับบ้านพร้อมแม่และอาฮุนเหมือนตอนเช้า แต่โดนแพนลากไปห้องซ้อมดนตรีต่อ คิมจึงไม่ได้รับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่บ้านของเธอ
Chapter 4
คิมกลับมาถึงบ้านก็พบว่ากี้นั่งทานข้าวอยู่กับครอบครัวของเธอ ทั้งเธอและกี้ต่างตกใจที่เจอกันที่นี่ คิมดีใจตื่นเต้นจนตัวสั่นแล้วทำอะไรไม่ถูก เพราะชายในฝันของเธอตอนนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเธอไปแล้ว คิมดีใจและเขินอายจนทำอะไรไม่ถูกจึงขอไปนอนที่บ้านแพน และเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้แพนฟังด้วยความตื่นเต้น แพนเองก็ตื่นเต้นกับคิมไม่น้อย แต่พอคิดไปคิดมา เมื่อเขาต้องเข้ามาอยู่ในฐานะพี่ชายคนโตของบ้านก็ทำเอาคิมกลุ้มใจเลยทีเดียว
Chapter 5
เดวาจะต้องพาคณะครูไปดูงานที่ต่างประเทศหนึ่งสัปดาห์ จึงให้คิมไปโรงเรียนพร้อมกับกี้ โดยปั่นจักรยานไปกันสองคน ส่วนอาฮุนตื่นแต่เช้าให้ไปกับพ่อ กี้ตื่นเต้นอยู่ในใจ แต่คิมกลับไม่ยอมไปกับกี้ เพราะเธอไม่อยากจะอยู่ใกล้ชิดกับเขามากเกินไป ทำให้กี้ข้องใจ และเข้าใจว่าคิมเองอาจจะเกลียดขี้หน้าเขาก็เป็นได้ และคิดไปว่าเขาอาจจะมาแย่งความรักจากพ่อแม่ของเธอ เขาจึงเฉยชาและไม่เข้าไปวุ่นวายกับคิมเพื่อไม่ให้ใครลำบากใจมากไปกว่านี้
Chapter 6
เที่ยงวันหนึ่งมีการแข่งขันบาสเก็ตบอลชิงแชมป์ระดับเกรด 12 แพนลากคิมมาดูเก็นแข่ง แพนเข้าไปหากี้ บอกความต้องการอย่างตรงไปตรงมา อ้างว่าให้ช่วยเหลือเพื่อนของน้องสาว กี้ตกลงเพราะเก็นเองก็แอบชอบแพนอยู่แต่แพนไม่รู้ ระหว่างที่ทีมของกี้รอแข่งขัน คิมเดินเลี่ยงไปอยู่ที่ใต้แป้นบาสเพราะไม่อยากเจอหน้ากี้ แล้วเกือบโดนแป้นบาสล้มทับ กี้เห็นจึงรีบวิ่งเข้ามาช่วยทำให้ได้รับบาดเจ็บ คิมเป็นห่วงกี้มากและเริ่มใจอ่อน ยอมกลับบ้านพร้อมกัน
Chapter 6
วันหนึ่งหลังจากที่กี้ส่งคิมถึงบ้านแล้วก็นึกขึ้นได้ว่าตัวเองลืมของสำคัญไว้ในบ้านเก่า จึงปั่นจักรยานไปชะเง้อมองที่หน้าบ้าน เผื่อจะขอเข้าไปเอาของข้างใน ระหว่างนั้น บั๊กและบุ๊ก ฝาแฝดลูกสมุนของยูนามาเห็นเข้าจึงกระดี้กระด๊าไปบอกกับยูนาว่ากี้มาชะเง้อมองหาเธอที่หน้าบ้าน ยูนาก็ได้แต่หลงตัวเองว่ากี้ชอบเธอ เช้าวันต่อมาจึงใช้ให้ฝาแฝดขาเม้าท์ไปป่าวประกาศจนทั่วโรงเรียน
Chapter 7
ยูนาเริ่มเข้ามาตีสนิทกับกี้โดยที่ไม่รู้ว่าที่กี้ให้ความสนใจนั้นเพราะบ้านที่เธออยู่นั้นเคยเป็นบ้านของกี้ ยูนาตามติดกี้เป็นเงา คอยช่วยเหลือกี้ทุกอย่าง กี้เองก็รู้สึกรำคาญแต่เพราะต้องการเข้าไปในบ้านของยูนาเพื่อเอาของสำคัญที่กี้ลืมไว้ จึงต้องรักษาน้ำใจยูนาไว้เพื่อหาโอกาสเข้าไปในบ้าน แต่คิมไม่เข้าใจจึงน้อยใจและยิ่งงอนกันไปใหญ่
Chapter 8
หลังเลิกเรียนแพนมีนัดกับเก็นที่ร้านไอศกรีมแบล๊ควานิลลา คิมไปเป็นเพื่อนแพนแต่เมื่อเห็นว่ามีกี้มาด้วยจึงหนีไปอยู่ที่ร้านโอนแอนด์บุ๊ค ที่ฝั่งตรงข้าม กี้ตามไปง้อคิมที่ร้านหนังสือแต่ก็ต้องเจอก้างชิ้นใหญ่ นั่นคือ โอน รุ่นพี่ที่กี้สนิทกันและก็แอบชอบคิมอยู่ โอนลากกี้เข้ามาหาก่อน เพราะกลัวว่าจะไปหาเรื่องคิม กี้จึงเล่าเรื่องทั้งหมดให้โอนฟัง โอนจึงเกิดอาการหึงหวงคิมขึ้นมา แล้วก็ตั้งตัวเป็นปรปักษ์กับกี้ซะเลย
Chapter 9
ทุกเช้าคิมก็ยังต้องมาโรงเรียนพร้อมกับกี้เหมือนทุกวัน ถึงแม้ว่าเดวาจะกลับมาแล้วก็ตาม กี้ดีกับคิมมาก คอยคิมทุกเช้าจนตัวเองต้องมาโรงเรียนสายซ้ำยังโดนคิมแกล้งซ้อมดนตรีนานดึกๆดื่นๆทำให้เขาไม่ค่อยได้ทำการบ้าน แต่กี้ก็ไม่เคยว่าคิมสักครั้ง ทำให้คิมรู้สึกดีกับกี้มาก ทั้งคู่กลายเป็นเหมือนพี่น้องที่สนิทกันมากขึ้นทุกวัน กี้สัญญากับคิมว่าวันปีใหม่จะเลี้ยงไอศกรีมคุกกี้ที่คิมชอบ คิมดีใจแล้วสัญญาว่าจะไม่งอนกี้อีก
Chapter 10
วันปีใหม่ ที่บ้านยูจัดงานเลี้ยงอย่างใหญ่โต ยูชวนกี้ไปงานเลี้ยงด้วย กี้ตอบตกลงทันทีเพราะอยากลับเข้าไปในบ้านอยู่แล้ว พอถึงวันงานกี้จึงรีบไปที่บ้านยูนา ปล่อยให้คิมรอที่ร้านไอศกรีมคนเดียว เพราะแพนก็ฉลองปีใหม่กับเก็น โอนโทรมาหาคิมหลายครั้งแล้วแต่คิมไม่อยากรับสายเพราะรอกี้อยู่ จนครั้งสุดท้าย คิมตัดสินใจรับสายแล้วนับถอยหลังกับโอนที่ร้านไอศกรีมกันสองคน กี้ไม่มีโอกาสขึ้นไปบนบ้านของยูนาเลย พอเสร็จกี้นึกถึงคิมขึ้นมาได้จึงรีบกลับมาหาคิมที่ร้านไอศกรีม เห็นคิมอยู่กับโอนจึงไม่อยากรบกวนและกลับบ้านไปก่อน
Chapter 11
เช้าวันต่อมา เมื่อคิมรู้จากปากของยูนาว่ากี้ไปงานเลี้ยงที่บ้านเธอ คิมก็เสียความรู้สึกมาก และตั้งใจว่าจะไม่พูดกับกี้อีก กี้เองก็พยายามตามขอโทษคิมและทวงสัญญาที่ให้ไว้ว่าจะไม่งอนอีก คิมจึงว่ากี้เองยังไม่รักษาสัญญา เธอจึงถือว่าไม่ได้สัญญากันไว้ กี้รู้สึกผิดมากแต่ก็ได้แต่สำนึกผิดเพราะคิมไม่ยอมแม้แต่มองหน้ากี้เลย
Chapter 12
พ่อ แม่ และอาฮุนได้รับรางวัลจากการส่งชิงโชคให้ไปพักผ่อนที่มัลล์ดีฟ หนึ่งสัปดาห์ กี้จึงตั้งใจจะใช้เวลานี้ปรับความเข้าใจกับคิม แต่หลังจากกลับจากไปส่งกานู เดวา และอาฮุนขึ้นเครื่องบินแล้วกลับบ้าน กี้ก็พบว่าคิมเก็บข้าวของออกจากบ้านไปแล้ว กี้เป็นห่วงคิมมาก เที่ยวตามหาคิมจนทั่ว ทั้งที่บ้านแพน แล้วก็ร้านหนังสือพี่โอน แต่ก็ไม่พบคิม แพนเมื่อรู้ข่าวก็เป็นห่วงเพื่อนมาก กี้ตามหาคิมทั้งวันทั้งคืน จะนอนก็นอนไม่หลับ กลัวว่าคิมจะได้รับอันตราย แต่ก็ไม่กล้าแจ้งตำรวจเพราะคิมเป็นถึงลูกสาวคนดังอาจเป็นเรื่องใหญ่โตได้
Chapter 13
ระยะเวลาที่คิมไม่อยู่ กี้จึงได้ทบทวนและได้รู้ใจตัวเองแล้วว่า เขารักคิม และตัดสินใจที่จะบอกกับคิมเรื่องสมุดบันทึกที่เขาลืมไว้ในบ้านของยูนา กี้ยังตามหาคิมอยู่ทุกวันและได้ข่าวคิมจากแพน จึงรีบไปรับตัวคิมกลับบ้าน ที่ชายหาดเกรทบีช คิมนั่งเล่นไวโอลินอยู่คนเดียวท่ามกลางเสียงคลื่นซัดสาด กี้เล่าเรื่องทุกอย่างเกี่ยวกับบ้านของเขาให้คิมฟัง คิมทำเป็นไม่สนใจสีไวโอลินไม่หยุดแต่ก็ตั้งใจฟัง กี้เล่าจบไม่เห็นวี่แววว่าคิมจะใจอ่อนก็ท้อใจจึงลุกขึ้นเดินไป คิมก็ว่ากี้ที่มารับแล้วไม่ยอมรอ กี้ดีใจที่คิมหายโกรธจึงกลับบ้านพร้อมกัน
Chapter 14
ปฏิบัติการลับของทั้งคู่เริ่มขึ้น กี้พยายามตีสนิทกับยูและยอมตกลงเป็นแฟนกับยู วันหนึ่งแม่ของยูไม่อยู่ที่บ้าน กี้จึงเข้าไปหายู หลอกล่อยูเอาไว้ แล้วให้คิมแอบย่องขึ้นไปเอาสมุดบันทึกบนห้องนอนเก่าของกี้ที่ตอนนี้กลายเป็นห้องเก็บของไปแล้ว เมื่อคิมได้สมุดบันทึกแล้วจึงรีบลงมาส่งสัญญาณให้กี้ว่าภารกิจเสร็จเรียบร้อยแล้ว คิมรอกี้อยู่บนกำแพงเผลอทำสมุดบันทึกตกลงไปก่อนจึงรีบกระโดดตามลงไปเห็นสมุดบันทึกเปิดอยู่จึงแอบอ่านสมุดบันทึกของกี้ คิมจึงได้รู้ว่า ในนั้น มีคนที่กี้รักบันทึกไว้อยู่ จึงเศร้าใจเล็กน้อย และน้อยใจที่เธอคงไม่เคยอยู่ในสายตาของกี้เลย เมื่อก่อนเธอคงเป็นคนนึงที่ปลื้มกี้มากและตอนนี้ก็คงเป็นได้แค่น้องสาวของเขาเท่านั้น
Chapter 15
ปิดเทอมแรกแล้ว คิมรู้ตัวดีว่าเธอชอบกี้ แต่ก็คิดอยู่เสมอว่ากี้คงไม่มีใจ ยิ่งใกล้ชิดกันเท่าไร คิมยิ่งใจสั่นหวั่นไหว เดวาอนุญาตให้คิมไปเรียนพิเศษดนตรีที่บูดาเปส เพราะคิมอยากหนีหน้ากี้ไปไกลๆ กี้จึงต้องอยู่อย่างเหงาๆ นั่งคิดคำนวณอยู่คนเดียวไปวันๆจึงไปสมัครทำงานพิเศษที่ร้านของโอนเพราะอยากอ่าหนังสือฟรี ที่นี่กี้ได้เจอกับ อิน น้องสาวของโอนที่เรียนอยู่อเมริกา ได้กลับบ้านในช่วงซัมเมอร์ อินเองก็เรียนรุ่นเดียวกับคิมและเป็นเพื่อนกันมาก่อน โอนยุให้กี้จีบอินแต่กี้ไม่ชอบอินจึงเฉยๆ โอนมักหาโอกาสให้ทั้งคู่อยู่กันตามลำพังและสั่งให้อินทำให้กี้รักเธอให้ได้ อินก็ตั้งใจเต็มที่เพราะกี้เป็นคนน่ารักมาก
Chapter 16
แพนมานั่งอ่านหนังสือที่ร้านของโอน เห็นกี้หยอกล้ออยู่กับอินจึงโทรไปฟ้องคิม คิมก็เสียใจจนซ้อมดนตรีไม่ได้อยู่หลายวัน ยิ่งโอนโทรมาเล่าถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้ฟังแล้ว คิมจนแทบไม่อยากทำอะไรนอกจากนั่งร้องไห้ คิมจึงตัดใจจากกี้ เพราะถึงแม้ว่าไม่มีอิน กี้เองก็ยังมีคนที่เขารักอยู่ในสมุดบันทึกเล่มนั้นอยู่แล้ว คิมพยายามทำใจให้ได้ โทรมาหากี้บ่อยๆ คุยกันให้เหมือนเดิม รู้สึกกับกี้แค่พี่ชาย คิมต้องทำให้ได้ก่อนที่จะกลับมาเจอกันอีกครั้ง
Chapter 17
กี้ตื่นมารับคิมแต่เช้าที่สนามบิน มาก่อนกานูกับเดวาและอาฮุนด้วยซ้ำ คิมเองก็ดีใจที่ได้เจอทุกคนพร้อมหน้า เปิดเทอมใหม่นี้ ที่โรงเรียนมีนักเรียนเข้ามาใหม่อีก 2 คน คนแรกคือ นิค นักเรียนเกรด 12 หนุ่มล่อมาดเข้มที่ชอบวางตัวเป็นใหญ่ นิคชอบยูนาแต่ยูนาไม่ชอบด้วยเพราะเธอมีกี้อยู่แล้ว นิคจึงเกลียดขี้หน้ากี้เป็นที่สุด และคอยหาเรื่องกี้อยู่ตลอดเวลา ส่วนอีกคนก็คือ นีน่า น้องสาวของนิค ที่เปรี้ยวจี๊ดสะใจ นีน่าไม่เคยเห็นใครหล่อน่ารักเหมือนกี้มาก่อน จึงเป็นคู่อริกับยูนา แต่ก็ทำอะไรยูนาไม่ได้เพราะนิค พี่ชายของเธอคอยห้ามปรามอยู่ นีน่าจึงได้แต่เกลียดยูนาอยู่ในใจ
Chapter 18
นีน่าแอบไปกรี๊ดในห้องน้ำที่โดนยูนาเหยียดหยามเรื่องกี้ พอดีกับที่แพนและคิมเข้าห้องน้ำอยู่จึงออกมาดู แพนเห็นว่านีน่านิสัยดี เพียงแต่เปรี้ยวไปหน่อย อีกทั้งยังหมั่นไส้ยูนาเหมือนกันจึงชวนเข้าก๊วนด้วย คิมก็ตกลง พอนีน่าได้เป็นเพื่อนกับคิมแล้ว รู้ว่าคิมกับกี้อยู่บ้านเดียวกัน ก็หมั่นมาหาคิมที่บ้าน เพื่อที่จะได้เจอกับกี้ คิมบอกกับนีน่าว่ากี้ชอบผู้หญิงอ่อนหวานอ่อนโยน นีน่าจึงลงทุนปรับเปลี่ยนบุคลิกเป็นสาวหวานได้ใจ กลายเป็นเด็กน่ารักขึ้นมาทันที กี้เองเห็นแล้วก็ชอบใจ คิมคิดว่า หากทั้งคู่ได้รักกันคงดี เพราะอย่างน้อยนีน่าก็เป็นคนดี
Chapter 19
ยูนารู้ว่านีน่าไปหากี้ที่บ้านบ่อยๆก็ไม่พอใจ จึงหาเรื่องนีน่า ตามราวีพวกคิมไม่เลิก วันหนึ่งมีการนัดท้าดวนกันระหว่างยูนากับนีน่า คิมกับแพนก็ไปด้วย กี้กับเก็นรู้เรื่องจึงรีบตามไปห้ามปราม ยูนาไม่ยอม ให้กี้เลือกเลยว่ารักใคร กี้อึกอักเล็กน้อย หันไปมองหน้าคิม คิมหลบหน้ากลัวตกเป็นเป้าสายตา กี้ว่าไม่ได้รักใครทั้งนั้น เขามีคนที่เขารักอยู่แล้ว ที่ไม่ใช่ยูนาหรือนีน่า ทำเอาทั้งสองคนอายอย่างมาก กี้พูดเสร็จก็ลากคิมกลับบ้าน นีน่าเสียใจร้องไห้หาพี่ชาย ส่วนยูนาก็เสียหน้าจึงโทรหานิคให้มาปลอบใจ ยูนากับนีน่าก็ญาติดีกันในที่สุด
Chapter 20
คิมรู้ดีว่าคนๆนั้นคือ คนที่อยู่ในสมุดบันทึกเล่มนั้นของกี้ วันนี้คิมซ้อนรถจักรยานกี้กลับบ้านแบบเงียบเหงา กี้ถามว่าเป็นอะไรคิมก็ปฏิเสธ พอถึงบ้านก็เก็บข้าวของไปนอนกับแพน กี้ได้แต่งง ไม่เคยเห็นคิมเป็นแบบนี้มาก่อน แพนแซวคิมว่านางเอกงอนพระเอก คิมกำลังอินจัดกับบทเศร้า ไม่เล่นด้วยแล้วเข้านอน เช้าวันเสาร์ คิมกลับมาที่บ้านก็พบว่ามีแขกที่บ้าน พวกเขาคืออากันและนีรา พ่อแม่ของกี้ คิมแอบฟังพวกเขาคุยกันที่มุมห้องพอจะรู้ว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้นกับกี้
Chapter 21
คืนนี้อากันและนีราไปพักที่โรงแรมเพราะไม่อยากรบกวนกานูและเดวา คิมเห็นกี้ซึมๆอยู่บนดาดฟ้า จึงเข้าไปชวนคุย กี้ถามคิมว่าเกลียดเขามากไหม คิมว่าเกลียดมาก รำคาญที่สุด กี้ยิ่งเศร้าจึงบอกกับเธอว่าเขาต้องไปแล้ว คิมทำเป็นไม่รู้เรื่อง กี้เล่าเรื่องที่พ่อแม่ของเขามาที่นี่ให้คิมฟัง คิมเองเมื่อได้ยินจากปากกี้ก็รู้ทันทีว่ากี้ไม่อยากไปจากบ้านหลังนี้ เธอเองก็ไม่อยากให้กี้ไปจากที่นี่เหมือนกัน
Chapter 22
เช้าวันต่อมาอากันและนีรามารับกี้ไปช้อปปิ้งด้วยกัน คิมจึงไปซ้อมดนตรีคนเดียว แล้วก็ไปต่อที่ร้านหนังสือของโอน โอนชวนคิมไปทานข้าวที่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่คิมชอบ กี้เห็นคิมกับโอนกำลังทานข้าวอย่างมีความสุขก็เศร้าใจ เมื่อคิมหันมาเจอก็ฝืนใจส่งยิ้มให้ คิมอึดอัดใจแต่ก็ส่งยิ้มตอบแล้วก้มหน้าทานข้าวต่อ โอนเห็นแล้วก็ขัดใจจึงถามคิมตามตรง คิมไม่สบอารมณ์จึงเลี่ยงที่จะตอบคำถาม โอนไม่ยอม ตามคิมมาถึงลานจอดรถ แล้วทะเลาะกัน กี้อาสาเอาของมาเก็บที่รถแล้วแอบเห็นสองคนทะเลาะกันจึงแอบฟัง โอนถามว่าคิมรู้สึกยังไงกับเขา คิมว่าคิมไม่เคยรักโอนเลย เป็นแค่พี่ชายคนหนึ่งเท่านั้น โอนได้ยินแล้วก็เสียใจจนทำอะไรไม่ถูก คิมเสียความรู้สึกมากจึงหนีกลับบ้านไป กี้ก็แอบดีใจที่คิมไม่ได้รักโอน
Chapter 23
พ่อแม่ของกี้รับคิมมาส่งที่โรงเรียนด้วย คิมยังซึมๆอยู่ กี้จึงทำท่าทีร่าเริงแล้วชวนคิมเฮฮา คิมหัวเราะชอบใจ กี้บอกว่าไม่อยากเห็นคิมทำหน้าเศร้า คิมก็ว่าเรื่องของเธอ กี้จึงว่าคิมอยากให้เขาไป คิมจึงต้องยิ้มหน้าบานทำเป็นสนุกสนานทั้งที่ในใจไม่ได้รู้สึกเช่นนั้นเลย ไหนกี้จะมีคนที่เขารักอยู่แล้ว แล้วยังต้องไปเรียนต่อที่อังกฤษแล้ว ใครจะมีกะจิตกะใจยิ้มได้ แต่คิมก็ต้องฝืนทำเป็นยิ้มเพราะกลัวว่ากี้เองจะรู้ทันว่าเธอคิดยังไงกับเขา
Chapter 24
เก็นกับแพนทะเลาะกัน เรื่องที่โอนโทรมาหาแพนบ่อยๆเพราะอกหักจากคิม ส่วนแพนเองก็โทรมาหากี้บ่อยๆเพื่อจะปรึกษาเรื่องเก็น จนคิมเองเริ่มหวั่นไหว เพราะพักหลังกี้เองก็เริ่มสนิทกับแพนมากกว่าคิมเสียอีก วันหนึ่งแพนมาหากี้ที่บ้าน คิมจึงถามแพนว่าคิดยังไงกับกี้ แพนบอกว่าชอบกี้มาก เท่านั้นก็ทำเอาคิมเกือบร้องไห้ อยากตัดใจจากกี้แต่ก็ทำไม่เคยได้เสียที แต่คราวนี้คงสำเร็จ เพราะเธอเสียใจกับคำตอบของแพนมาก
Chapter 25
คิมรอกี้กลับมาจากไปดูหนังกับแพน คิมด่ากี้ที่ไม่ยอมตั้งใจอ่านหนังสือเพราะใกล้สอบแล้ว มัวแต่ไปเที่ยวกับสาวจนดึกๆดื่นๆ กี้ไม่พอใจที่คิมพูดแบบนั้น แต่คิมก็ไม่หยุดพูด กี้จึงกระชากคิมเข้ามาจูบหนึ่งที คิมอึ้งแล้วทุบตีกี้อย่างแรงแล้วร้องไห้ กี้กอดคิมไว้แล้วขอร้องให้คิมญาติดีกับเขาบ้าง ก่อนที่เขาจะจากเธอไปตลอดชีวิต คิมไม่รับปากแล้ววิ่งหนีขึ้นห้องไป กี้ตบหัวตัวเองเรียกสติกลับคืนมา แล้วตามคิมขึ้นไปบนห้องเพื่อจะขอโทษคิมแต่คิมไม่ยอมเปิดประตูให้ กี้จึงนั่งเฝ้าหน้าห้องคิมจนเช้า
Chapter 26
คิมรีบไปสอบแต่เช้า เมื่อเปิดประตูห้องออกมาก็พบว่ากี้นอนหลับอยู่หน้าห้อง จึงรีบหนีลงมาก่อนที่กี้จะตื่น อาฮุนฟ้องแม่แต่เช้าว่ากี้จูบกับคิมเมื่อคืน พ่อกับแม่จึงนั่งรอคิมและกี้อย่างเคร่งเครียด เมื่อคิมลงมาถึงที่ห้องทานข้าวแม่จึงถามคิมอย่างตื่นเต้น พ่อจึงเฉลยว่าอยากให้คิมกับกี้รักกันและอยากให้คิมทำทุกวิถีทางที่จะให้กี้เลือกรับทุนของโรงเรียน เมื่อเรียนจบมาแล้วจะได้มาทำงานที่ท่าเรือของพ่อ คิมไม่เคยคิดถึงจุดนี้มาก่อน และยังถูกขอร้องแกมบังคับ คิมจึงกลับไปข้างบน ลากกี้ไปอาบน้ำแต่งตัวไปสอบพร้อมกัน
Chapter 27
หลังสอบเสร็จ คิมรีบไปรอกี้ที่หน้าห้องสอบ ก็พบว่าแพนมารออยู่ก่อนแล้ว จึงเลี่ยงไป บังเอิญเจอกันกับเก็นเข้า เก็นจึงลากคิมเข้าไปถามเรื่องแพนกับกี้ คิมจึงได้รู้ว่าแพนจะไปเรียนต่อที่อังกฤษพร้อมกับกี้ คิมจึงรีบเข้าไปบอกกับแม่ก่อน แม่ว่าไร้สาระ ยังไงคิมก็ต้องช่วยแม่ให้ได้ คิมหนักใจมากจนแอบไปนั่งร้องไห้ที่สระน้ำในสวนสาธารณะ กี้กำลังปั่นจักรยานกลับบ้านเห็นเข้าจึงรีบเข้าไปหาคิม คิมถามกี้ว่าจะต้องไปเหรอ กี้ว่าใช่ ต้องไป แล้วยังชวนคิมไปด้วยกัน เพราะแพนเองก็ไปเรียนด้วยกัน คิมถามกี้ว่าไม่ไปได้มั้ย กี้ดูอึ้งไปและไม่ตอบคำถาม
Chapter 28
วันสอบวันสุดท้าย กี้ต้องหอบทั้งหนังสือไปอ่านสอบแล้วก็เฟรนด์ชิพอีกห้าหกเล่ม จึงขอให้คิมช่วยถือ คิมเห็นมีสมุดบันทึกอยู่ในกองด้วย จึงหยิบมาอ่าน จนในสุดท้ายคิมถึงได้รู้ว่า กี้ชอบเธอ เพราะในสมุดบันทึกของกี้ มีเรื่องราวตั้งแต่ที่เขาได้เจอเธอครั้งแรก เหตุการณ์ที่ทำให้เขาประทับใจเธอ เรื่อง ที่เขาแกล้งทำเป็นศัตรูกับเธอเพื่อที่เขาจะได้ไม่เขินเวลาเจอเธอและอีกมากมายหลายเรื่องราวในสมุดบันทึกตั้งแต่วันที่เขาได้เข้ามาอยู่ในบ้านของเธอ คิมปิดสมุดลงด้วยรอยยิ้มแล้วยัดสมุดเก็บเข้าที่
Chapter 29
กี้นั่งเขียนเฟรนด์ชิพแลกกันกับเพื่อนๆอยู่ที่ม้าหินอ่อนหน้าอาคารเรียน เห็นคิมกับแพนเดินผ่านไปจึงนึกขึ้นได้ หยิบสมุดบันทึกขึ้นมาเปิดดู ตั้งใจจะเขียนบันทึกถึงคิม ก็พบกระดาษโน้ตที่ถูกเขียนด้วยลายมือน่ารักๆของคิมว่า “ถ้านายรักฉันจริง นายจะอยู่กับฉันตลอดไปได้ไหม” กี้เห็นแล้วก็หนักใจ เพราะแม่อยากให้กี้ไปอยู่ที่อังกฤษมาก แต่ใจจริงกี้ไม่อยากไปเลยด้วยซ้ำ เพราะเขาอยากอยู่ที่นี่มากกว่า กี้ขอคุยกับคิมสองต่อสองที่ช่องแคบ คิมถามกี้ว่ากี้รู้สึกยังไงกับเธอกันแน่ กี้ยอมรับว่าเขารักเธอมานานแล้ว กี้จึงย้อนถามคิม คิมไม่ตอบแต่ขอร้องให้กี้อยู่ที่นี่ต่อ กี้ก็ไม่ตอบเช่นกัน
Chapter 30
คิมอึดอัดอยากบอกให้กี้รู้ว่าเธอรู้สึกอย่างไรกับเขาเพราะกลัวว่าจะไม่ได้บอกจึงเดินไปหากี้ที่ห้อง ส่วนกี้เองก็อยากรู้และตัดสิใจได้แล้วว่าเขาจะเลือกเดินทางใด ทั้งคู่ออกมาเจอกันพอดี กี้จึงชวนขึ้นไปบนดาดฟ้า คิมบอกกับกี้ว่าเธอรักกี้มากและไม่อยากให้กี้ไปจากเธอและขอร้องให้กี้อยู่ที่นี่ต่อไป กี้บอกกับคิมว่าเขาต้องไป เพื่อที่จะได้ไปอยู่กับครอบครัวของกี้ตามที่เขาต้องการ คิมจนใจ และจนปัญญาที่จะขอร้องกี้จึงได้แต่ร้องไห้ กี้ปลอบใจคิมและสัญญาว่าจะไม่ทิ้งคิมไปไหน
Chapter 31
ครอบครัวของคิมไปส่งกี้ที่สนามบิน คิมนั่งรถกลับบ้านทั้งน้ำตา แล้วหลบไปอยู่ที่ชายหาดเกรทบีชคนเดียวจนเวลาเย็น เสียงนกบินกลับรังยามเย็นทำให้คิมรู้สึกเศร้าใจคิดถึงกี้มาก ซักพักขณะที่คิมเดินจูงจักรยานกลับบ้าน เธอก็ได้ยินเสียงกี้ร้องเรียกเธอ และก็เป็นกี้จริงๆด้วย กี้ทำตามสัญญาที่บอกกับเธอไว้ว่าเขาจะไม่ไปไหน คิมดีใจมากที่กี้ไม่ไปจากเธอ
เดี๋ยวจะลงรายละเอียดนะคะ
อันนี้ให้อ่านเรื่องย่อรอไปก่อนละกัน
แนะนำ ติชมได้ เสริมได้ ให้กำลังใจด้วยนะคะ
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2553
4 comments
Last Update : 14 พฤษภาคม 2553 3:37:50 น.
Counter : 620 Pageviews.

 

เรื่องย่อแกยาวจังฟร่ะ

 

โดย: Behold Mortals 22 พฤษภาคม 2553 21:35:36 น.  

 

เรื่องย่อยาวมากเลย คริๆ แต่ก็น่าอ่านดี

เม้นให้เแล้ว

เข้ามาทักเราบ้างน้ะ.................................................

NOW THE SHOW
- มาดูคลิปแม่กบช่วยลูกกบกันเถอะ!!
- มาอ่านการเตือนภัย2เรื่องที่ควรจะรู้
-มาดูวิธีการทำให้หายไอ อย่างไม่น่าเชื่อง และ การทำให้หายเมารถแบบง่ายๆกัน!!

 

โดย: pun (PunZa_yantakij ) 26 กรกฎาคม 2553 11:10:09 น.  

 

มาเม้นให้ด้วย
แล้วก็ขอเชิญเข้าไป
- ดูวิธีการล้างตับแบบทำเองได้ที่บ้าน
- วิธีการทำให้หายสะอึก(ต่อจากการแก้การไอและมึนเมา)
ด้วยน้ะค้ะ แล้วก็เอาไปลองทำดูด้ายน้ะค้ะ
ด้วยความหวังดีค่ะ

 

โดย: pun (PunZa_yantakij ) 26 กรกฎาคม 2553 21:18:37 น.  

 

เจ้าลูกนกตัวนี้ มันตกลงมาเพราะว่ามันบินไม่แข็ง
บ้านเราเลี้ยงหมาไว้2ตัว เกือบโดนขย่ำตายแล้วล่ะ แต่เราจับมาใส่กรงไว้ก่อน
ทำยังไงดีค้ะ ตอนนี้มันกลัวเราและหมาเรามากเลย

ถ้ายังไงช่วยเข้ามาดูด้วยน้ะค้ะ

 

โดย: pun (PunZa_yantakij ) 13 ตุลาคม 2553 8:34:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 

taiktn
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add taiktn's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com