Kotaroz's World
Welcome to my world

Hong Kong's Toys Map (Mong Kok & Yau Ma Tei)

สวัสดีครับ เนื่องจากผมไปฮ่องกงบ่อย (ปีละประมาณ 1-2 ครั้ง) และผมก็บ้าของเล่นด้วยจึงพอจะรู้แหล่งซื้อของเล่นที่ฮ่องกงบ้างพอสมควร และก็พอดีผมทำ update แผนที่ร้านขายของเล่นที่ฮ่องกง ให้น้องที่ออฟฟิศที่แฟนเค้าจะไปตะลุยซื้อของเล่นที่ฮ่องกง ผมก็เลยคิดว่างั๊นเอามาลง blog ด้วยเลยดีกว่าจะได้ไม่เสียเปล่า เผื่อมีใครสนใจจะไป shopping ของเล่นที่โน่นจะได้ไม่งงหรือหลงทางครับจากแผนที่ที่ผมทำนี้ผมขอเน้นแค่ตึกขายของเล่นหลักๆแถว Mong Kok และ Yau Ma Tei เพราะผมว่าสำหรับคนสะสมของเล่นมาแค่ที่ย่านนี้ก็ขนกลับเมืองไทยไม่ไหวแล้วครับ มีของเล่นหลากหลายแบบ หลากหลาย line ให้เลือกซื้อกันกระเป๋าแฟ่บเลยหล่ะครับ ทุกตึกที่ผม list มานี้จะสามารถเดินไปๆมาๆได้สบายครับ ไม่ไกลกันเลย ตำแหน่งของตึกอาจจะไม่เป๊ะ 100% แต่อยู่ในบริเวณที่ mark ไว้แน่ๆครับ และที่ควรรู้ไว้อีกอย่างคือร้านขายของเล่นหลายๆร้านในฮ่องกงเค้าเปิดร้านขายเป็นงานเสริมไม่ใช่งานหลักของเค้า ดังนั้นเค้าจะมาเปิดร้านช้ามาก (หรือไม่เปิดเลยในบางวัน) ร้านส่วนใหญ่จะเปิดค่ำๆ แม้ว่าหลายร้านจะแปะป้ายบอกเวลาเปิด-ปิดไว้แต่ก็ไม่เห็นจะเปิดตามเวลาที่บอกไว้เลย ^^ ดังนั้นผมขอแนะนำว่าไปเที่ยวที่อื่นๆให้เต็มที่เลยครับแล้วเย็นๆค่ำๆ (หลังหกโมงเย็น) ค่อยมา shopping ของเล่นครับ

จุดที่ผมขอแนะนำก็จะมี

1. ตึก In's Point ครับ ตึกนี้จะมีร้านของเล่นเยอะที่สุดในบรรดาที่ list มานี่แล้วครับ มีของหลากหลายราคาถูกครับ ร้านค้าส่วนใหญ่จะเป็นร้านเล็กๆแบ่งกันเป็นห้องๆ และจะเปิดเย็นๆจนถึงสองถึงสามทุ่มนะครับ เช้ากว่านั้นไม่แนะนำ ผมเคยไปยืนรอร้านที่ต้องการซื้อของเปิด หน้าร้านบอกว่าเปิด 04:00pm แต่เปิดจริงๆเกือบทุ่มครับ เวลาเปิดร้านนี่ตามใจฉันมากๆครับ ทำใจนิดนึงนะครับถ้าเวลาคุณน้อย

2. ตึก Sino Center ตึกนี้ของน้อยกว่า Int's Point ครับ แต่ก็ไม่ควรพลาดในการไปเยี่ยมชมนะครับ สภาพร้านและการเปิดร้านเช่นเดียวกับที่ Int's ครับ

3. ตึก CTMA ตึกนี้มีร้านของเล่นไม่เยอะเท่าสองตึกแรก แต่ห้ามพลาดเลยสำหรับคนรักของเล่นเพราะที่นี่มีร้านใหญ่ๆอยู่สองร้าน หนึ่งในนั้นเป็นร้าน Toys Hunter ร้าน Official ของ Hot Toys ชุดผ้า 1/6 ครับ ร้านนี้แค่ไปดูตู้โชว์หน้าร้านก็คุ้มกับการเสียเวลาไปแล้วครับ

4. ตึก 111 ตึกนี้ก็น่าเดินครับ ร้านเยอะเลยราคาดีด้วย มีของเล่นหลากหลายแนวครับ ตึกนี้ผมจำชื่อถนนที่ตึกตั้อยู่ไม่ได้ แต่วิธีไปที่ง่ายที่สุดคือ ถ้าเดินตามแนวถนนนาธานจากตึก Sino ไป หรือตามแนววถนน Sai Yeung Choi street (ตึก CTMA) ให้มองด้านขวาเข้าไปในแนววถนนที่ตัดผ่าน ถ้าเห็นป้าย McDonald ใหญ่ๆหล่ะก็ถนนนั้นเลยครับ เพราะตึกนี้อยู่ติดกับ McDonald ครับ

5. ร้าน Animate ร้านนี้จะอยู่ตรงข้ามตึก CTMA เลยครับ เป็นร้ายอยู่ชั้นสองต้องเดินขึ้นบันไดขึ้นไปครับ เป็นแค่ร้านเดียวแต่ของเยอะครับ แต่ผมว่าราคาค่อนข้างแพงอ่ะครับ

นี่แหล่ะครับแผนที่ร้านของเล่นในย่าน Mong Kok และ Yau Ma Tei ที่ผมทำมา ถ้าไปฮ่องกงอย่าลืมไปเดินดูนะครับ มีอะไรสงสัยถามมาได้นะครับ

ขอฝาก Blogspot ของผมไว้ด้วยนะครับ เพราะผมสะดวกที่จะ Upload รูปภาพที่โน่นครับ Link to Kotaroz's Blogspot

ขอบคุณครับ
 

Create Date : 23 มกราคม 2555   
Last Update : 23 มกราคม 2555 16:31:35 น.   
Counter : 5632 Pageviews.  

รายการของเล่นเข้าประจำการที่บ้านในช่วงส่งท้ายปี 2011 ต้อนรับปี 2012

สวัสดีครับ Blog วันนี้ผมก็มารวบรวมรายการของเล่นของสะสมที่ผมซื้อในช่วงปลายปี 2011 ถึงช่วงปีใหม่ 2012 นะครับ งวดนี้ซื้อเยอะเชียวครับ แบบว่าบรรายากาศมันเป็นใจ ช่วงเวลาแห่งความสุข ซื้อของขวัญให้ตัวเองในวันปีใหม่ครับ ฮ่าๆ

ลองมาดูกันนะครับว่าผมได้อะไรมาบ้าง

1. ของแรงประจำเดือนครับ กล่องใหญ่มากกกกก Lego Millennium Falcon

สำหรับ Millennium Falcon กล่องนี้เป็นรหัส 7965 ครับ ทาง Lego ทำออกมาขายหลายรุ่นแล้วมีตั้งแต่รุ่นมินิยันรุ่นใหญ่สำหรับสะสม สำหรับรุ่นล่าสุดก็กล่องนี้หล่ะครับ ราคาค่อนข้างแรงครับ และราคาจะแรงมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะราคาในห้างของไทยประมาณหมื่นกว่าบาทเลยทีเดียวครับ กล่องนี้คุ้มนะครับ ลำใหญ่มากและแถม minifigure ถึง 6 ตัวครับ คือ Darth Vader, Luke, Leia, Obi-one Kenobi, Han Solo, Chewbacca ของผมกล่องนี้หอบหิ้วกันมาจาก Hong Kong ครับ ราคาถูกกว่าในห้างไทยเกือบครึ่งนึง ผมได้มาในราคา 1070 $HKD (ราคานี้ต้องเดินหลายร้านหลายแหล่งหน่อยนะครับราคาที่ฮ่องกงแต่ละร้านไม่เท่ากันแพงสุดที่เจอก็ 1500$ HKD) ถ้าใครอยากได้หาซื้อตั๋วโปรของ Airasia บินไปซื้อยังคุ้มเลยครับ

ส่วนที่เหลือขอความกรุณาเข้าไปอ่านต่อที่ Blogspot ของผมนะครับ เพราะว่าผมสะดวกที่จะ upload รูปที่โน่นครับ

Link to Kotaroz Blogspot

ขอบคุณมากครับ
 

Create Date : 10 มกราคม 2555   
Last Update : 10 มกราคม 2555 13:40:14 น.   
Counter : 385 Pageviews.  

แกะกล่อง Lego Star Wars Advent Calendar ตอนจบ

หยุดไปเที่ยวปีใหม่ซ่ะ หลายวันในที่สุดก็กลับมา Update อีกครั้งแล้วครับ หลังจากที่ค้างไว้จาก Blog ก่อน ที่ แกะกล่อง Lego Star Wars Advent Calendar ค้างไว้แค่ 5 วัน (5 ตัว) ดังนั้นเรามาดูวันที่ 6 กันต่อเลยนะครับ

ขอความกรุณาช่วยตามไปดูต่อที่ Blogspot ผมนะครับ เพราะว่าผมถนัดในการ Upload รูปที่โน่นครับ

Kotaroz Blogspot
ขอบคุณครับ
 

Create Date : 09 มกราคม 2555   
Last Update : 9 มกราคม 2555 12:16:29 น.   
Counter : 453 Pageviews.  

แกะกล่อง Lego Star Wars Advent Calendar ตอน 1

สวัสดีครับ วันนี้ผมกลับมาแกะกล่อง Lego Star Wars Advent Calendar 2011 ให้ดูนะครับ Lego ชุดนี้ผมซื้อมาจาก Central ครับ ราคาแพงมากๆ ขึ้นชื่ออยู่แล้วครับว่า Lego + Central = แพง ฮ่าๆๆๆๆ แต่ด้วยความอยากได้และเป็นวัน X'mas ด้วยผมก็เลยจัดไปหนึ่งกล่องถ้วนครับ

ภาพหน้ากล่องครับ


....... ขอความกรุณาตามไปอ่านต่อที่ Blogspot ของผมนะครับ เพราะว่าผมสะดวกที่จะ upload รูปที่โน่นครับ
Kotaroz's Blogspot

ขอบคุณมากครับ
 

Create Date : 27 ธันวาคม 2554   
Last Update : 27 ธันวาคม 2554 17:43:49 น.   
Counter : 455 Pageviews.  

Moleskine "Star Wars" สมุดโน๊ต Moleskine ลาย Star Wars

สวัสดีครับวันนี้ผมเอาสมุดโน๊ตมาอวดครับ หลายคนคงงงกับแค่สมุดโน๊ตเอามาอวดทำไม ผมก็ขอตอบว่ามันเป็นสมุดโน๊ตที่พิเศษมากๆสำหรับผมครับ มีความพิเศษหลายๆประการในสมุดโน๊ตเล่มนี้ครับ


ความพิเศษของสมุดโน๊ตเล่มนี้ก็คือ
1. เป็นสมุดโน๊ตที่ราคาแพงระยิบระยับครับ ราคาในไทยที่ร้าน Kinokuniya ก็เล่มละหลายร้อยบาทครับ เกือบพันบาทครับ
2. เป็นยี่ห้อ Moleskine ครับ ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อสมุดโน๊ตที่ดังมากๆครับ มีวางขายทั่วโลก นักคิด นักเขียน คนดัง ระดับโลกใช้กันมากมายครับ
3. เป็นลาย Star Wars ครับ หนังโปรดในดวงใจผมครับ เป็น Limited Edition ที่ทาง Moleskine ทำออกมาจำหน่ายครับ
4. ประการสำคัญที่สุดสำหรับผมคือ แฟนผมซื้อให้เป็นของวันครบรอบวันสำคัญของเราครับ

ผมเลยมา update blog แล้วก็หารูปจากใน net มาให้ดูกันครับ


ขอเชิญอ่านต่อที่ Blogspot ของผมนะครับ ต้องขอโทษด้วยนะครับเพราะผมสะดวกในการ Upload รูปภาพที่โน่นครับ
Kotaroz Blogspot

ขอบคุณครับ
 

Create Date : 19 ธันวาคม 2554   
Last Update : 19 ธันวาคม 2554 15:35:31 น.   
Counter : 627 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

kotaroz
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add kotaroz's blog to your web]