ยกคอเองได้แล้วจ้า พร้อมกลับบ้านเราแล้ว ^__^

ธันวาคม 2554


          เรายังอยู่บ้านปู่โรจน์ต่อหลังจากที่ทุกคนกลับมากรุงเทพแล้ว และหนูก็ยกคอได้ในวันที่ 17 ธันวาคมนี้เอง ^^ หนูโตขึ้นทีละนิด ทีละนิดแล้วสินะ 


ูสิยกคอสูงเชียว ^^หนูน่ารักมั้ยคะ ^___^

เดือนนี้ผื่นที่แก้มก็ยังเป็นๆหายๆ สังเกตได้จากรูปจ้า
ทำให้แม่ปวดหัวมากมาย เพราะงดทุกอย่างแล้ว สงสัยเข้ากรุงต้องรีบพาไปหาคุณหมอภูมิแพ้ซะแล้ว


อยากบอกลูกว่า แม่รักลูกมากนะคะ ปีใหม่ครั้งแรกของหนูได้กลับมาอยู่บ้านหลังน้อยในกรุงเทพของเรา 

 

Create Date : 12 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 12 กรกฎาคม 2555 0:30:25 น.
Counter : 851 Pageviews.  

ครอบครัวสุขสันต์วันไกลบ้าน

พฤศจิกายน 2554


เดือนนี้เรายังอยู่กันที่บ้านปู่โรจน์ เฝ้ารอวันน้ำลดกัน ผื่นของหนูยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่เลย แถมมีขึ้นที่นิ้วเท้า หน่มน้ม และข้อพับด้วย ดูเหมือนแม่จะยังงดไม่หมด T_T  (แอบโฆษณายูเซอรีน อิอิ)

ตอนนี้แม่งดนมวัว รวมถึงผลิตภัณฑ์ทั้งหลาย ถั่วเหลือง (ซอสต่างๆด้วย) แป้งสาลี อาหารทะเล ไข่ ทำให้แม่ต้องแยกอาหารจากคนอื่น กินอะไรกับใครก็ไม่ได้เลย T_T แต่จนแล้วจนรอด ผื่นก็ยังไม่สงบสักที แม่คงยังงดไม่นิ่งพอ แง่งๆ

การมาอยู่บ้านปู่ครั้งนี้ ถึงแม้จะลำบากไปบ้าง เพราะออกไปไหนค่อนข้างลำบาก แถมโรงพยาบาลก็อยู่ไกลมากๆๆๆๆ (หนูต้องฉีดวัคซีน 3 เดือนที่พญาไท ศรีราชาด้วยนะ)  แต่ก็ทำให้เรามีรูปครอบครัวกันมากขึ้น ^^

หน้าแม่บวมมากคุณปู่


คุณย่า สุดท้าย แม่อยากจะบอกว่าแม่รักหนูที่สุดเลยนะคะ ^3^ ดวงใจของแม่
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2555    
Last Update : 28 มิถุนายน 2555 22:17:27 น.
Counter : 497 Pageviews.  

ถึงคราวระหกระเหิน

ตุลาคม 2554


เดือนนี้หนูโดนโกนผม จนกลายเป็นหลวงจีนน้อยไปเลย หน้ากลมเชียว ตัวหนูโตกว่าตอนออกมาใหม่ๆตั้งเยอะ ชุดใส่แทบไม่ได้เลย 555 ผื่นของหนูยังไม่หาย แม่เลยเริ่มงดผลิตภัณฑ์จากนมวัวทั้งหมดดู หวังว่าหนูจะหายในเร็ววันนะลูก

วันที่ 23 ตุลาคม 2554 เราต้องย้ายไปอยู่บ้านปู่โรจน์ที่ชลบุรีกัน เพราะน้ำจะท่วมบ้านเราแล้ว เราอยู่บ้านปู่โรจน์มีความสุขกันดี ถึงแม้ว่าจะร้อนไปบ้าง หลังจากนั้นไม่ถึงอาทิตย์คุณย่าก็ย้ายมาอยู่กับเราด้วย อบอุ่นกันมากๆๆๆ อยู่กันตั้ง 16 คน

หนูเป็นเด็กยิ้มง่ายมากๆเลยนะคะ เพียงแค่รอยยิ้มของหนูก็ทำให้โลกของแม่สว่างได้ทันตา ขอบคุณฟ้าจริงๆที่ให้ของขวัญสุดพิเศษกับแม่

รักลูกมากนะคะ ^^

 

Create Date : 28 มิถุนายน 2555    
Last Update : 28 มิถุนายน 2555 2:24:31 น.
Counter : 305 Pageviews.  

กลับบ้านหลังน้อยของเรา ^^

วันที่ 1 กันยายน 2554


วันนี้เรากลับมาบ้านหลังน้อยของเราแล้วนะลูก ทุกคนเตรียมห้อง และที่นอนไว้ให้เราสองคนอย่างดี มีเตียงของหนูด้วยนะ ^^ ตอนนี้แม่ยังเจ็บแผลอยู่บ้าง แต่ตอนกลางคืนก็พยายามลุกมาให้นมหนูบ่อยๆ เรานอนเตียงติดกัน แม่จึงสะดุ้งทุกครั้งที่หนูพลิกตัว 5555 ปะป๊ากับแม่กลายเป็นหมีแพนด้ายักษ์ทั้งคู่เลย เพราะหนูนอนกลางวันแต่ตื่นมากลางคืน 

วันที่ 5 กันยายน 2554

ครบ 7 วันแล้ว ต้องพาหนูไปฉีดวัคซีนอีกครั้ง ตอนนี้หน้าหนูมีผื่นขึ้นเล็กๆๆๆเต็มไปหมด รวมถึงมีไขที่หัวเยอะมาก คุณหมอบอกว่าเป็นสิวในเด็ก อีกไม่นานก็จะหายไป ^^ 

รวม กันยายน 2554

หนูเป็นเด็กนอนง่าย กินง่าย เพราะกินแต่นมแม่ แต่ที่หมอบอกว่าหนูเป็นสิวในเด็กนั้นจริงๆแล้วหนูแพ้นมวัว แม่จึงเริ่มงดนมวัวทันทีเลย ^^ 


แม่รักหนูที่สุดในโลกเลยนะคะ

 

Create Date : 28 มิถุนายน 2555    
Last Update : 28 มิถุนายน 2555 2:09:21 น.
Counter : 865 Pageviews.  

วันที่มีความสุขที่สุด

28 สิงหาคม 2554

วันนี้มีเมือกเลือดออกมา เตือนว่าหนูอยากออกมาดูโลกแล้วนะ ไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาล คุณหมอให้ไปนอนเช็คการบีบตัวของมดลูก แต่คุณปู่หนูยังไม่อยากให้ออกมา เพราะคุณปู่มีวันดีของท่านไว้ให้หนูแล้ว (2 กันยายน 2554) จึงกลับมานอนที่บ้านแบบนิ่งๆ เพราะคุณหมอไม่ให้ขยับเยอะ 

29 สิงหาคม 2554

หนูไม่อยากรอวันดีของปู่ซะแล้ว จึงเตือนแม่ทั้งคืนเชียว ปวดเป็นพักๆจนเช้า เลยรีบไปโรงพยาบาล ไปถึงก็ได้เตรียมตัวคลอดเลย เพราะมดลูกเปิด 3 เซนติเมตรแล้ว เวลา 10.00 น. ก็เข้าห้องผ่าตัด ที่ไม่ได้คลอดเองเพราะคุณปู่อยากได้ฤกษ์ดีๆให้หนู

ตอนเข็นเตียงเข้าไปแม่รู้สึกกลัวมากเลย คุณหมอก็เตรียมอะไรไปเรื่อย จนเวลา 10.30 น. คุณหมอก็พาหนูออกมาดูโลก วินาทีแรกที่แม่ได้ยินเสียงหนู อยู่ดีๆน้ำตาก็ไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว มันทั้งดีใจ ซาบซึ้งใจ ตื้นตันอย่างบอกไม่ถูก หลังจากแม่ได้เห็นหน้าหนู แม่ก็หลับไป

ตื่นมาอีกครั้งหลังผ่าตัดได้ 1 ชั่วโมง พยาบาลก็พาหนูมาดูดนมแม่ หนูเก่งมากเลย ดูดได้ดีตั้งแต่ครั้งแรก สงสัยหิวจัดมากๆ 5555 แล้วเราก็ไม่ได้เจอกัน 1 วันเต็มๆ

30 สิงหาคม 2554

หลังจากย้ายมาอยู่ห้องพัก และ ถอดสายปัสสาวะแล้ว ก็ได้เวลาไปเจอหน้าลูก เย้ๆๆๆ แม่พยายามไป ทั้งๆที่ยังเจ็บแผลผ่าตัด อยากกอดเด็กน้อยตัวนิ่มๆ หนูกินนมเก่งมากๆเลย กินครั้งหนึ่งเป็นชั่วโมง แต่แม่ก็รู้สึกสุขใจที่สุด และหวังว่าจะมีนมให้หนูกินไปเรื่อยๆ จนขวบสองขวบไปเลยนะ ^__^

31 สิงหาคม 2554

วันนี้แม่คัดเต้ามาก น้ำนมเริ่มมาเยอะแล้ว หนูจึงใช้เวลากินแต่ละรอบไม่นานนัก ปะป๊าหนูก็มาดูหนูด้วยทุกครั้งเลยนะคะ ^^ ปะป๊าก็คงรักหนูไม่น้อยไปกว่าแม่แน่นอนเลย
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2555    
Last Update : 28 มิถุนายน 2555 1:55:57 น.
Counter : 280 Pageviews.  

1  2  
 
 

ใจคนยากแท้หยั่งถึง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับสู่บันทึกเล่มน้อยของครอบครัวเราค่ะ

^_______^
[Add ใจคนยากแท้หยั่งถึง's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com