All Blog
แมวเปอร์เซียหน้าบี้ และครอบครัว ตอนที่ 5
แมวเปอร์เซียหน้าบี้


ห่างหายกันไปนาน วันนี้มีเวลามาบอกเล่าเรื่องราวครอบครัวแมวเปอร์เซียหน้าบี้กันอีกแล้ว  ปีที่แล้วเรามีพ่อพันธุ์ ชื่อ เจ้าขุนทอง แมวหนุ่มขี้อ้อน นวดเก่ง แต่หน้าตาเลอะเทอะไปด้วยคราบน้ำตา ตอนนี้เจ้าขุนทองย้ายบ้านไปแล้ว ไปเป็นหนุ่มใต้ มีลูกหลานเพิ่มอีกเยอะเลย

โฉมหน้าของเจ้าขุนทอง พ่อพันธุ์เปอร์เซียหน้าบี้แมวเปอร์เซียหน้าบี้ พ่อพันธุ์ตัวใหม่ของเรา มี 2 ตัว ชื่อ มาเฟีย กับเบย์เดย์  หนุ่มมาเฟีย เป็นแมวหื่นตลอดเวลา คิดว่าเจ้าขุนทองหื่นมากแล้ว ยังมีเวลาพักผ่อนบ้าง พอมาเจอกับมาเฟีย นางเซ้าซี้แมวสาว ขึ้นทับจนหมดทั้งบ้าน ทีนี้ พอท้องกันถ้วนหน้า ทำไงดีล่ะ เดินหงุดหงิด งุ่นง่าน จ้องจะออกนอกบ้านมั่งล่ะ จะขึ้นทับแมวท้องมั่งล่ะ โดนขู่ โดนไล่กันตลอดเวลา หนักๆ เข้า เริ่มมีฉี่ปิ๊บๆ ไปทั่ว เป็นการสร้างแลนด์มาร์ค

นอกจากทำลูกเก่งแล้ว ยังกินเก่งมาก โดยเฉพาะไก่ต้มฉีกแบบมีเดียม เห็นมาสายหื่นแบบนี้ อ้อนเก่งมากๆ ทุกครั้งจะต้องป้อนนำก่อน ไม่อย่างนั้นนางจะไม่ยอมกินเองเด็ดขาด พอป้อนไปซัก 2-3 ชิ้น ก็จะเริ่มกินเองได้ ที่ชอบมากๆ คือ น้ำซุปต้มไก่ มาเฟียซดไม่เหลือแม้แต่หยดเดียว รวมทั้งอาหารในจาน บางครั้ง นึกว่าลืมให้อาหาร เพราะมีแต่จานเปล่าๆ ใสสะอาด วางอยู่


และนี่คือโฉมหน้าของ พี่มาเฟีย พ่อลูกดก
มาถึงว่าที่พ่อพันธุ์ หนุ่มน้อยเอ็กโซติกช๊อตแฮร์ ของเรากันบ้าง เบเดย์ เป็นแมวหนุ่มน้อยอายุ 11 เดือน นิสัยดีมาก ถึงมากที่สุด ชอบเลี้ยงน้องเล็กๆ เอามาเลียขน กอดเหมือนเป็นแม่ลูกอ่อน เวลาเดินผ่าน ถ้าไม่แวะทักทาย มีสะกิด ถ้ายังเฉย ก็จะเดินตามมาสะกิดขา จนกว่าจะหันไปมอง ไม่ว่าอุ้ม หรือลูบหัว ก็พอใจทั้งนั้น

ตอนนี้พี่เดย์ เริ่มมีหง่าว แต่ยังคงไม่กล้าแสดงออกมากมาย เพราะแมวสาวที่บ้านท้องไม่ว่าง ที่ว่างก็คือแม่ลูกอ่อน ที่สำคัญ มีมาเฟีย โชว์กล้ามใหญ่ ข่มกันในที คอยดูเหอะ สักวัน...ฉันจะเป็นพ่อพันธุ์เต็งหนึ่งของบ้านแมวเปอร์เซียหน้าบี้ จนได้

หน้าตาพี่เดย์ น่ารักขนาด
และนี่คือเรื่องราวของพ่อพันธุ์แมวเปอร์เซียหน้าบี้ของเรา
ติดตามอัพเดทเรื่องราวของครอบครัวแมวเปอร์เซีย หน้าบี้ น่ารักปนวุ่นวาย ชำๆ ฮาๆ ได้ที่นี่นะคะ

>>>https://www.facebook.com/persiancatfarm
Create Date : 19 กันยายน 2558
Last Update : 19 กันยายน 2558 14:25:15 น.
Counter : 1128 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

forbetterlife
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]เป็นคนชอบอ่าน และเป็นคนชอบเขียน มีประสบการณ์ชีวิตหลากหลาย ก็เลยอยากจะมาแบ่งปัน ในรูปแบบบทความอารมณ์ดี ที่มีแง่คิด และมุมมองที่อาจจะไม่ค่อยเหมือนใคร