Smiley.๐Smiley*~๐..ความรัก เป็นเรื่อง สวยงาม..๐Smiley*~๐Smiley.๐Smiley*~๐.
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2561
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
9 ตุลาคม 2561
 
All Blogs
 
รัก"โง่ๆ""ผมชอบพี่มานานแล้วครับ"


คำพูดประโยคนี้ยังคงดังก้องอยู่ในหัวฉัน มันดังวนซ้ำๆ ไปมาอยู่อย่างนั้น เมื่อชายหนุ่มตรงหน้ามาสารภาพรักกับฉันตรงๆ แบบนี้ 


หากจะย้อนก็คงต้องย้อนกลับไปสัก 5 หรือ 6 หรือ 7 ปีที่แล้วล่ะมั้ง หรือนานกว่านั้น?  ฉันก็จำไม่ได้แล้วหล่ะซิ  นั่นเพราะมันเริ่มมาตั้งแต่สมัยที่ฉันกลับมาอยู่บ้านแม่ใหม่ๆ แล้วมาช่วยแม่ทำงานขายของ ฉันก็ได้เจอกับเค้า...ผู้ชายคนนี้ แต่ก็ไม่ได้พูดคุยสนิทสนมอะไรกัน ก็แค่ผ่านๆ เห็นหน้า ยิ้ม แต่ก็ไม่ได้สุงสิงอะไร เพราะฉันค่อนข้างถือตัว


ฉันมองว่าเค้าเป็นผู้ชายที่ขยันคนหนึ่ง 


จนเวลาผ่านไป ฉันอยู่ช่วยแม่ขายของได้สักระยะ แล้วฉันก็ได้มีโอกาสไปลองเดินตามทางของตัวเองอีกครั้ง ฉันได้ไปเปิดร้านขายของใน มหาลัยฯ ใกล้บ้าน ชีวิตตอนนั้นก็สนุกและเหนื่อยดี เป็นอะไรที่ได้ทำทุกอย่างตามใจฉันต้องการ ไม่ต้องอยู่ใต้คำสั่งใคร ได้ลอง ได้ทำทุกอย่างด้วยตัวเอง และผลตอบรับก็ค่อนข้างดี เด็กๆ นักศึกษาน่ารักมาก สนิทกับฉัน แต่แล้วพอทำได้สัก 2ปี แม่ก็ขอให้ฉันกลับไปช่วยอีกครั้ง ซึ่งฉันก็ไม่คิดปฏิเสธอะไร ก็แม่เรานี่นะ


พอฉันกลับมาช่วยแม่ขายของอีกครั้ง ผู้ชายคนนั้นก็ได้ย้ายจากร้านเดิม ไปทำงานกับที่ใหม่ ที่ไม่ได้ไกลจากฉันสักเท่าไหร่ ซึ่งฉันมารู้อีกทีทีหลังว่า ก่อนหน้านี้เค้าก็ไปทำในที่ไกลจากตรงนี้ระยะหนึ่ง แต่ก็กลับมาทำที่ใกล้ๆ เมื่อไม่นานมานี้ ฉันเห็นว่าเค้าขยัน และรับผิดชอบงานของเค้าอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าข้อเสียที่ชัดเจนของเค้าที่ฉันเห็นคือ เค้ากินเหล้าดุ


ทุกอย่างดำเนินไปตามกาลเวลา แน่นอนว่า ฉันไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้เลย เค้าก็อยู่ส่วนของเค้า ฉันก็อยู่ส่วนของฉัน  จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่ง อยู่ๆ เค้าก็มาทำงานที่ร้านป้าของฉัน 


แรกๆ ฉันก็ยังคงวางตัวเฉยกับเค้า เพราะฉันไม่รู้ว่า ภายใต้ใบหน้านิ่งๆ ของเค้านั้น เค้าคิดอะไรอยู่...ป้าบอกเสมอว่า อย่าไปยุ่งกับเค้า เพราะเค้าไม่ชอบ ฉันก็เลยไม่ยุ่ง ไม่ข้องเกี่ยวด้วย แต่แล้วพอเวลาผ่านไป 1ปี  เค้าก็เริ่มเข้ามาพูดคุยกับฉัน เราพูดคุยกันแบบคนปรกติทั่วไป คุยเล่นเล็กน้อย เค้ามักชอบทำให้ฉันรู้สึกกลัวจากดวงตาดุๆ นั้น


แล้วสงกรานต์ปีนั้นก็ทำให้ฉันกับเค้าเริ่มสร้างสายใยบางๆ ระหว่างกัน


สงกรานต์เมื่อ2ปีก่อน เค้าดื่มจัด  ฉันก็ไม่ได้คิดอะไรกับการดื่มของเค้า และตัวเค้ามากนัก จนกระทั่งเราสบตากัน แล้วอยู่ๆ เค้าก็เดินเข้ามานั่งใกล้ๆ ฉัน ชวนฉันพูดคุย ส่อไปทางจีบฉัน แต่ฉันก็ไม่คิดอะไร คิดแค่ว่า คงเมา ก็คุยเล่นด้วยแบบขำๆ แต่เค้ากลับมาจับมือฉัน แล้วถามมาหนึ่งคำ... "คบกันได้มั้ย"


ฉันตกใจ แต่ก็ได้แค่ยิ้มให้ และดึงมือกลับ ฉันคิดว่า คงเพราะเค้าเมา ก็เลยทำอะไรแปลกๆ แบบนี้ 


วันนั้นฉันกลับบ้านทันที ไม่พูดหรืออะไรอีก เช้ามา เค้าก็เงียบเหมือนเคย ไม่พูด ไม่อะไร ทำให้ฉันคิดว่า คงเพราะเมาจริงๆ อย่าไปถือสาเลย


หลังจากเหตุการณ์วันนั้น แม้ว่าฉันจะทำเป็นไม่สนใจ และทำตัวปรกติเหมือนที่เคย แต่ใจฉันกลับวนเวียนกับคำถามนั้นของเค้า ฉันไม่รู้ว่าเค้ากำลังจะเล่นอะไร


จนมาสงกรานต์ปีนี้ เค้าก็มาแบบเดิมอีก คือเมาจัด แล้วก็เข้าหาฉัน เราสบตากัน ยิ้มให้กับ แล้วเค้าก็เริ่มคำถามเดิมๆ ต่างตรงที่ครั้งนี้มือเริ่มเป็นปลาหมึก จับขา จับมือ ฉันจึงถอยออกห่าง เพราะไม่รู้ว่าเค้ากำลังคิดอะไร ...วันนั้นหลังจากที่ฉันกลับบ้าน ได้ข่าวทีหลังว่าเค้าเมาและอาระวาด (เมื่อก่อนไม่เคยเมาแล้วอาระวาดเลยสักครั้งเดียว)


เหตุการณ์มันก็กลับไปเหมือนเดิมคือ พอเช้าวันใหม่ เค้าก็นิ่งเหมือนเดิม ไม่มีวี่แววที่เคยกระทำเมื่อวันวาน ฉันจึงได้แต่เข้าใจว่า คงจะเมา 


พอผ่านไปได้อีก 4 เดือน (ระหว่างนั้นเราก็พูดคุย และยิ้มให้กันมากขึ้น และหลายครั้งที่เราสบตากัน) อยู่ๆ วันหนึ่ง เค้าก็กินเบียร์แต่เช้า และเข้าหาฉันตลอด ฉันก็พยายามทำเป็นไม่มีอะไร แต่เค้าก็เข้าหาฉัน คงเพราะเมาแล้วชอบเข้าหารึป่าว? แต่กับคนอื่นเค้าไม่เข้าหานะ  ครั้งนี้ เค้ารุกฉันหนักมาก จนฉันต้องหนีกลับร้านตัวเอง แต่เค้าก็ตามฉันไปที่ร้าน และขอนั่งคุย ฉันก็ปล่อยให้เค้าคุย แล้วอยู่ๆ เค้าก็ถามฉันขึ้นมาว่า 

"เราคบกันได้มั้ย?"

ฉันงงเลยตอนนั้นว่า เค้าถามคำถามนี้อีกแล้วเหรอ? เมาแล้วชอบถามแบบนี้เหรอ?? 


เค้าบอกฉันว่า เค้ารู้ตัวดี และเค้าก็ย้ำอีกว่า "ผมชอบพี่มานานแล้วครับ"  ฉันเลยถามกลับไปว่า จะจีบเหรอ เค้าก็พยักหน้าและยิ้มให้ "จีบได้มั้ย?"


ฉันว่ามันตลกดีนะ แต่ฉันก็ไม่รู้ว่า พอพรุ่งนี้เค้าจะทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้อีกหรือเปล่า ฉันเลยบอกเค้าไปว่า เอามาถามใหม่ตอนไม่เมา


วันนั้นเค้าวอแวฉันหนักมาก จนฉันต้องยอมให้เบอร์เค้าไป และแน่นอนว่า เค้ารีบโทรหาฉันทันที(เพื่อเช็คเบอร์) และพอตกเย็น ฉันกลับบ้านเค้าก็ขี่รถตามมาส่งถึงปากซอยบ้าน และพอฉันเข้าบ้านเค้าก็โทรหาทันที  ดูบ้าๆ ผิดจากที่เค้าเคยเป็นอยู่ทุกวัน


พอเช้าวันต่อมา เค้าก็ทำนิ่งจริงๆ เหมือนที่คิดไว้ แต่พอตกเย็นเค้าก็จะโทรหาทันที ชวนคุยโน่น นี่ ฉันเลยถามเค้าไปว่า แล้วทำไมต่อหน้าถึงไม่พูดแบบนี้ เค้าก็บอกแค่ว่า กลัวคนอื่นแซว
เราคุยกันมากขึ้น คุยกันทุกคืน กลางวันก็ส่งข้อความหากัน สุดท้ายเราก็ตกลงเป็นแฟนกัน คบหาดูใจกัน โดยฉันมีเงื่อนไขว่า ขอให้เค้าเลิกสูบบุหรี และเลิกเหล้า ซึ่งเค้าก็อิดออด จนฉันต้องยอมใจอ่อน ให้กินได้แค่เสาร์-อาทิตย์


เหมือนความสัมพันธ์ของเราจะดี แต่ไม่เลย....เพราะฉันจับได้ว่า เค้าไม่ได้รักษาสัญญา เค้าแอบกินเบียร์แทบทุกวัน  ฉันเสียใจที่เค้าทำแบบนั้น  ในขณะที่ฉันเริ่มเปิดใจให้เค้า และรับเค้าเข้ามาในชีวิต เค้ากลับไม่ทำตามคำสัญญาที่ให้กับฉันไว้  เราเริ่มเถียงกัน และเกิดรอยร้าวเล็กๆ

ฉันพยายามสอนให้เค้ารู้จักรักตัวเอง รู้จักสร้างฐานะ แต่เหมือนเค้าจะไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าไหร่ เราเถียงกันเรื่องนี้บ่อยขึ้น แทบจะวันเว้นวัน  จนเกือบถึงขั้นเลิกกัน แต่เค้าก็มาขอโทษ และขอโอกาสฉัน ซึ่งฉันก็อภัยให้เค้าและให้โอกาสเค้าเสมอ  จนสุดท้ายก็ต้องกลายเป็นฉันเสียเองที่เป็นฝ่ายยอมให้เค้า จากให้อดเบียร์วันจันทร์-ศุกร์ ก็กลายเป็น จันทร์-ศุกร์กินได้ไม่เกิน2ขวด แต่ฉันขอเค้าอยู่เรื่องหนึ่งคือ อย่าเจ้าชู้  เค้าก็รับปาก


แต่ผู้ชายก็คือผู้ชาย พอเห็นผู้หญิงแต่งตัวโป้ๆ หน่อยก็ต้องตาลุกวาว และหันมองจนคอแทบหัก ฉันไม่ชอบอะไรแบบนี้เลย รู้สึกรับไม่ได้ ฉันพยายามนิ่งที่สุด แต่เค้าก็เป็นฝ่ายมาทำให้ฉันระเบิดมันออกมาจนได้ และสุดท้าย....


"เราเลิกกันเหอะ"


นั่นคือคำที่ฉันพูดกับเค้าเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี่เอง


ในเมื่อฉันยอมเปิดใจให้เค้าถึงขนาดนี้แล้ว แต่หากเค้าไม่คิดจะเปิดใจเข้าใจฉันบ้าง เราก็คงไม่มีวันเดินไปด้วยกันได้ เราก็ต้องมาทะเลาะกันด้วยเรื่องหยุมหยิมทุกวัน ยิ่งนานก็ยิ่งเจ็บปวด ฉันจึงเลือกที่จะยุติมันเองดีกว่า แม้ว่าฉันจะรู้สึกเจ็บปวดใจมากก็ตาม


ในเมื่อมีฉันคนเดียวแล้วมองเพียงฉันคนเดียวไม่ได้ ก็อย่ามีฉันเลยดีกว่า


Create Date : 09 ตุลาคม 2561
Last Update : 9 ตุลาคม 2561 2:59:18 น. 0 comments
Counter : 173 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kokoo_129
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Smiley*~๐.."รัก" ก็แค่คำว่า "รัก"..๐~*Smiley
Cute Cursors from Dollielove
Free Hit Counters
Friends' blogs
[Add kokoo_129's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.