ตกปลาหมึกกับลุงไข่เมีย เกาะล้าน
ตกปลาหมึกกับลุงไข่เมียเกาะล้าน หากว่าท่านเปนคนที่ชอบลุยๆ เป็นคนที่ชอบการตกหมึกและเป็นคนที่ไม่เมาเรือแล้วล่ะก็ กิจกรรมตกหมึกเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ผมอยากจะแนะนำให้ท่าน การตกหมึกสดๆ แล้วนำมาทำอาหารเป็นกิจกรรมยอดฮิตของเกาะล้าน อัตราค่าบริการ 400 บาท ต่อ 1 ท่าน บางคนบอกผมว่ามันแพงไปนะ 400บาท ต่อหนึ่งคน แต่ผมไปมาและผมคิดว่าไม่แพงเลย เพราะว่ากิจกรรมที่ทำกันบนเรือไม่ได้มีเพืียงตกปลาหมึกลุงไข่เมียกำลังบรรยายการตกปลาหมึก

    นอกจากตกปลาหมึกแล้ว ลุงไข่เมียยังมีปลาย่าง น้ำดื่ม ผลไม้ และน้ำแข็งไว้คอยบริการ(ฟรี) และคุณสามารถนำ เครื่องดิ่ม อาหารทะเลมาให้พนักงานบนเรือตกปลาหมึกย่างให้ได้อีกด้วย ส่วนปลาหมึกที่นักท่องเที่ยวตกมาได้ ก็จะนำมารวมกัน แล้วลุงไข่เมียจะสวมวิญญาณพ่อครัวนำปลาหมึกมาทำซาซิมิมาให้ทานอีกด้วย(เจ้าของบริการทำอาหารให้รับประทานเองเลย) ส่วนการตกปลาหมึก ลุงไข่เมียก็เป็นวิทยากรบรรยายการตกปลาหมึกเองอีกด้วย การตกปลาหมึก เราจะมีอุปกรณ์ไว้คอยบริการ(ฟรี) ให้กับลูกค้า ส่วนอุปกรณ์ที่สำคัญได้แก่ เอ็นตกปลา โย(เหยื่อปลอม) วิธีการตกปลาหมึกคือ ปล่อยโยให้ลงไปถึงหน้าดิน คือสามารถรู้สึกได้เวลาสายเอ็นหย่อนก็คือ โย ได้ลงไปถึงหน้าดินแล้ว ให้โยอยู่เหนือหน้าดินประมาณ 1 ศอก เพราะหน้าดินเป็นพื้นที่หากินของปลาหมึก เมื่อกะระยะได้แล้ว เราก็ดึงสายเอ็น ขึ้นๆลงๆเรื่อยๆ เวลาที่ปลาหมึกตกเราจะรู้สึกได้คือ สายเอ็นจะหนักกว่าเดิม เวลามีปลาหมึกติดมา เราก็ดึงมาเรื่อย อย่าผ่อน เพราะถ้าเราผ่อนสายเอ็นปลาหมึกจะหลุดได้นะครับ
         ก่อนกลับเราก็ยังได้ชมการยกซุ่มปลาหมึก ส่วนปลาหมึกที่ได้จากซุ่ม ก็ยังมาทำเป็นอาการ ย่าง หรือ ซาซิมิ ให้ลูกค้าได้รับประทานกันอีกด้วยครับ
        เวลาที่เรือเปิดไฟล่อปลาหมึก เราก็ยังได้เห็นปลาชนิดต่างๆ ที่มาเล่นไฟอีกด้วย เช่น ปลาสีขน ปราแรด เป็นต้น ตกปลาหมึกที่เรือของลุงไข่เมีย ไม่ได้ได้แต่ความสนุก แต่ยังได้ความรู้และประสบการณ์อีกด้วยนะครับ
        ลุงไข่เมียและทีมงานมีการบริการที่ดีมากๆ ทุกๆคนยิ้มแย้มแจ๋มใสและเป็นกันเองมาก โดยเฉพาะลุงไข่เมีย เป็นกันเองกับลูกค้าทุกๆท่านเลยครับ
ยังไงก็ลองไปใช้บริการ ตกปลาหมึกของลุงไข่เมียกันเยอะๆนะครับ
ลูกค้านำหอยเชลและกุ้งมาให้ย่าง

ตุณแนนก็ตกได้เหมือนกัน

พี่นัทเทรนเนอร์สุดหล่อของเราก็ไม่น้อยหน้าครับ

กำลังจะยกซุ้มครับ

มีแตงโมไว้ให้ลูกค้ารับประทานด้วย

ตั้งหน้าตั้งตาตกปลาหมึกกันใหญ่เลยครับ


                  //koh-lan-island-relax.blogspot.com

//www.kohlanbooking.com/


 

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 16 มีนาคม 2555 21:22:37 น.
Counter : 7865 Pageviews.  

เที่ยวชมโลกใต้น้ำกับ (sea walker) ที่เกาะล้านกัน
เที่ยวชมโลกใต้น้ำกับ (sea walker) ที่เกาะล้านกัน แน่นอครับมาเกาะล้านทั้งที เราก็อดสัมผัสกับธรรมชาติใต้ทะเลไม่ได้เลยนะครับ เกาะล้านเมืองพัทยา ถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงามแห่งหนึ่งของประเทศเลยนะครับ จนได้รับฉายาว่า เกาะประการัง ได้ยินอย่านี้เห็นทีว่าถ้าเพื่อนๆไว้มีโอกาสมาที่เกาะล้านก็อย่าลืมมาดำน้ำ(sea walker)กันนะครับ อันนี้ผมขอบอกว่าพลาดไม่ได้จริงๆกับกิจกรรมนี้ครับอัตราค่าบริการ (sea walker) อยู่ที่1000ถึง1500บาทนะครับ ต่อ 30 นาที

เรื่องของความปลอดภัย ท่านไม่ต้องกังวลเพราะมีพนักงานดูแลท่านทั้งบนเรือและใต้น้ำ
ข้อห้ามของการดำน้ำ (sea walker)

1.ห้ามคนที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคหอบหืด เป็นต้น ดำน้ำ (sea walker)

2.ห้ามสตรีที่มีครรภ์ ดำน้ำ (sea walker)เด็ดขาด

3.ท่านต้องเชื่อฟังและปฎิบัติตามข้อห้ามของพนักงานที่ดูแลท่านใต้น้ำ

4.ห้ามนำประการัง เปลือกหอย สัตว์ทะเล ขึ้นมาด้วยอย่างเด็ดขาด


ท่านสามารถติดต่อ ดำน้ำ (sea walker) ได้ที่รีสอร์ท หรือบังกะโลที่ท่านพัก

ขอบอกว่าใครมาที่เกาะล้านแล้วไม่ได้ดำน้ำ (sea walker) น่าเสียดายจริงๆครับ

//www.kohlanbooking.com/


 

Create Date : 23 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 16 มีนาคม 2555 21:23:57 น.
Counter : 2131 Pageviews.  

ดำน้ำ snorkel ที่เกาะล้าน เปิดตาสู่ใต้ทะเลดำน้ำ snorkel กับลุงไข่เมียเกาะล้าน เปิดตาสู่ใต้ทะเล ใ ช่แล้วครับเปิดตาสู่ทะเล เกาะล้านยังเป็นเกาะที่มีธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่ กิจกรรมอย่างหนึ่งที่แนะนำให้นักท่องเที่ยวได้ทำกันนั่นก็คือ ดำน้ำครับ เอ๊ะๆอย่าคิดว่าว่ายน้ำไม่เป็นแล้วเราจะดำน้ำได้ไหม หรือว่าไปดำน้ำแล้วจะปรอดภัยไหม แต่ที่แน่ๆนะครับถ้าทุกๆท่านได้ปฎิบัติตามกฎของการดำน้ำทุกอย่าง คือ สวมใส่เสื้อชูชีพขณะดำน้ำ ไม่ดื่มสุราหรือแอกอฮอร์ก่อนลงน้ำ ดำน้ำอยู่แต่ในบริเวณทุ่นดำน้ำเท่านั้น และเชื่อฟังปฎิบัติตามที่ผู้สอนได้แนะนำอย่างเคร่งครัดนะครับ ผมรับรองเลยว่าปลอดภัยมากๆครับ   
       ส่วนวันนี้จะขอแนะนำ ดำน้ำ snorkel กับลุงไข่เมียเกาะล้าน เพราะว่า ไข่เมียดำน้ำ มีบริการที่ดี เป็นกันเองครับ อัธยาศัยดีทุกๆคนเลยครับ ราคาดำน้ำอยู่ที่ ประมาณ 400 บาทต่อ 1 ท่าน ครับ ดำได้ตั้งแต่ 8.00-17.00น. ครับ อยู่ที่ว่าคุณจะมีแรงแค่ไหน ดำกันได้ทั้งวันเลยครับ หากต้องการดำน้ำกับไข่เมียดำน้ำ สามารถติดต่อจากทางรีสอ์ทที่ท่านไปพักครับ จะมีเรือสปีดโบ๊ทมารับ ที่บริเวณท่าเรือหน้าบ้าน เรือดำน้ำsnorkel จะจอดอยู่บริเวณหน้าเกาะสากครับ เมือไปถึงบนเรือดำน้ำ snorkelข้อปฎิบัติ และ ข้อห้าม ก่อลงดำน้ำsnorkel

พี่นัทกำลังอธิบายการใช้แว่นตาดำน้ำ snorkel

คุณแนนพร้อมแล้วก็ลงได้เลยครับ
   เมื่อมาถึงเราก็สามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าบนเรือได้ จากนั้นจมีผู้สอนการดำน้ำ snorkel คือพี่นัท เทรนเนอร์หนุ่มหล่่อสุดฮาของเราครับ(ใครไม่ฮาผมให้ถีบ) พี่นัทจะสอนหลักการดำน้ำ snorkel เบื้องต้น เช่น การเคลียแว่นดำน้ำเวลาน้ำเข้าแว่นตาดำน้ำและเคลียแว่นตาดำน้ำเมื่อแว่นตาดำน้ำมีไอน้ำอยู่ข้างใน หลัการง่ายๆ คือ เมื่อเราใส่แว่นตาดำน้ำ snorkel ไปซักพัก จะเกิดไอน้ำภายในแว่นตาดำน้ำ การทำให้ไอน้ำหายไปจากภายในแว่นตาดำน้ำ snorkel คือ ดึงแว่นตาดำน้ำออกห่างจากใบหน้า แล้วนำศรีษะพร้อมแว่นตาดำน้ำ snorkel จุ่มลงในน้ำ เพื่อเป็นการปรับอุณภูมิของแว่นตาและใบหน้าของเราให้สมดุลกับอุณภูมิของน้ำทะเล หรือการใส่เสื้อชู้ชีพแบบถูกวิธี คือ การใส่เสื้อชูชีพให้พอดี ไม่รัดแน่น หรือไม่หลวมจนเกินไป ในเสื้อชูชีพจะมีกิ๊ฟล็อคอีกเส้น เพื่อนลอดใต้หว่างขา(ขอแนะนำว่าคุณผู้ชายให้ล็อคหลวมๆนะครับ จากที่ผมได้ลองล็อคกิ๊ฟใต้หว่างขาเวลาลงน้ำ ก็จุกๆเหมือนกันครับ ห้าๆๆ) เพื่อทำให้เสื้อชูชีพไม่หลุดจากตัวเราขณะทีเราดำน้ำ ตั้งฉากกับพื้นโลกครับ
      เมื่อพร้อมแล้ว เราก็ลงน้ำกันเลยครับ ก่อนอื่ม สำรวจอุปกรณืต่างๆให้พร้อม แล้วลงบันไดเลยครับ เวลาลงบันไดให้หันหน้าเข้าหาเรือ แล้วลงช้าๆทีละขั้น เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ เช่น ส่วนต่างๆของร่างกายของเราอาจไปกระเเทกกับบันได้เรือดำน้ำsnorkelได้ครับ
    เมื่อลงไปแล้ว จะมีพี่นัท(เจ้าเก่าคนเดิมอีกนั่นแหละครับ) เป็นเราแนะนำ สิ่งต่างๆที่อยู่ใต้ทะเลให้เราฟัง และจับสัตว์ทะเลมาให้เราได้ชมกันอีกด้วย พี่นัทใจดี พาเราไปดูรังปลาการ์ตูนอีกด้วยครับ
พอเหนื่อยแล้วก็ได้เวลาขึ้นเรือดำน้ำ snorkelเตรียมตัวกลับเกาะล้านแล้วครับ พอขึ้นมาจะมีแตงโม และน้ำดื่มไว้ให้นักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำsnorkel ได้ดื่มกันด้วยครับ
    จากนั้น พี่ๆขับเรือ(หรือบางครั้งจากจะเป็นลุงไข่เมีย)จะขับเรือสปีดโบ๊ทพานักท่องเที่ยวกลับไปส่งยังท่าเรือหน้าบ้านเกาะล้านครับ


//www.kohlanbooking.com/

คุณแนนบอกว่า สู้ตายค่ะพี่นัทกำลังโชว์เม่นทะเลให้เราดู

ปลิงทะเลครับ 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 16 มีนาคม 2555 21:24:44 น.
Counter : 1565 Pageviews.  

 
 

Boat-pattaya
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใครกำลังเลือกชมรีสอร์ทเกาะล้าน ลองมาแวะชมได้ที่ http://www.kohlanbooking.com/
[Add Boat-pattaya's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com