เมษายน 2564

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
6 สถานที่เสี่ยงติดโควิด ไม่จำเป็นไม่ควรไป
สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในตอนนี้ เรียกได้ว่าแพร่กระจายครอบคลุมทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะไปที่สถานที่ไหนก็มีโอกาสที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่มีคนแออัดมีโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิดมากที่สุด โดยวันนี้เราจึงรวบรวมสถานที่เสี่ยง ที่ไม่ควรไปเป็นอย่างยิ่ง และวิธีการป้องกันตนเองหากจำเป็นที่จะต้องไปจริง ๆ จะมีสถานที่ใดบ้างเรามาลองดูกันเลย1.สำนักงานหรือโรงงาน
สถานที่ทำงานนั้น จำเป็นที่จะต้องมีผู้คนมากมาย ทำให้มีโอกาสที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรนา โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศที่ต้องทำงานไม่ต่ำกว่า 8 ชม. ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้เลย แต่เราสามารถป้องกันตนเองได้โดย การล้างมือบ่อย ๆ และทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องมือที่เราใช้ ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด คอมพิวเตอร์ รวมถึงพื้นที่ภายในสํานักงาน เช่น เฟอร์นิเจอร์ ประตู ห้องน้ำ หรืออุปกรณ์สำนักงาน เมื่อสัมผัสสิ่งเหล่านี้เราควรล้างมือ หรือใช้เจลล้างมือ ทุกครั้ง2.โรงพยาบาล
การที่เราไปรักษาที่โรงพยาบาล หลีกเลี่ยงที่จะเจอผู้ป่วยคนอื่นไม่ได้ ซึ่งการรักษาที่โรงพยาบาลนั้นจำเป็นที่จะต้องเข้าคิวเพื่อรอการรักษาที่ค่อนข้างนาน ดังนั้นทำให้โอกาสในการติดเชื้อนั้นง่ายมาก ๆ และโรงพยาบาลนั้นเป็นแหล่งรวมผู้ป่วยอีกด้วย ซึ่งเราแนะนำให้พบแอลกอฮอล์ หรือเจลล้างมือ ไปด้วย โดยหมั่นทำความสะอาดที่นั่ง ที่จับประตู ห้องสุขา เป็นต้น ผู้ป่วยหรือคนที่มาเยี่ยมไข้ผู้ป่วยที่โรงพยาบาลก็ควรใช้หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ และเจลล้างมือเรื่อย ๆ ระหว่างอยู่ในโรงพยาบาล


3.ตลาดนัดและห้างสรรพสินค้า
ขึ้นชื่อว่าตลาดนัดและห้างสรรพสินค้า จะต้องคนเข้ามาเดินชอปปิ้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งเวลาเราหยิบเพื่อดูดูสินค้าภายในห้างหรือตลาด จำเป็นที่จะต้องล้างมือทุกครั้ง รวมถึงการเข้าห้องน้ำในห้างหรือตลาด จะต้องเลือกห้องน้ำที่สะอาดหรือเลือกห้องน้ำที่พนักงานเพิ่งทำความสะอาดใหม่ ๆ


4.ต่างประเทศ
สำหรับใครที่กำลังเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศในตอนนี้ เราไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าจากผลสำรวจพบว่ามีผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศแล้วติดเชื้อจำนวนมาก ซึ่งคุณอาจจะนำเชื้อไวรัสมาแพร่ให้กับคนในประเทศของคุณได้ ซึ่งหากว่าต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศจริง ๆ เราแนะนำให้ป้องกันตัวให้ดี ส่วมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง ล้างมือสม่ำเสมอ และงดไปพื้นที่สุ่มเสี่ยงมากที่สุด และที่สำคัญเมื่อเดินทางกลับมาจากต่างประเทศควรมีการกักตัวอย่างน้อย 14 วัน ควรเฝ้าระวังอาการอย่างละเอียดรอบคอบ
 

5.ห้องน้ำสาธารณะ
ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำในปั้ม ห้องน้ำในห้างสรรพสินค้า รวมถึงห้องน้ำในร้านอาหาร มีโอกาสที่จะติดเชื้อโควิดได้ เพราะเชื้อโควิดมีโอกาศติดผ่านฝาชักโคกที่ไม่มีการทำความสะอาด รวมถึงก้อกน้ำ กลอนประตู โถปัสสะวะ ลูกบิดมือ ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสให้ได้มากที่สุด และควรมีการล้างมือทุกครั้ง


6.สนามบิน
สนานบินสถานรวมคนหลายเชื้อชาติมาอยุ่ในสถานที่เดียว ดังนั้นเป็นสถานที่เสี่ยงติดเชื้อมากที่สุด ใครที่กำลังเดินทางกลับบ้านหรือเดินทางไปต่างประเทศจะต้องระมัดระวังบุคลชาวต่างชาติให้ดี เพราะเขาอาจจะมาแพร่เชื้อให้กับคุณได้ ทั้งนี้ควรมีการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ไม่ว่าจะนั่งรอ เข้าห้องน้ำ หรือระหว่างขึ้นเครื่องบิน และจะต้องล้างมือให้สะอาด และทางสนามบินก็ควรที่จะนำแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือมาวางไว้บริเวณประตูทางเข้า-ออก หมั่นทำความสะอาดที่จับประตูห้องสุขาตลอดทั้งวัน
 

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก https://www.ofisu.co.th
ติดต่อสอบถามโทร 034-877-141Create Date : 29 เมษายน 2564
Last Update : 30 เมษายน 2564 8:58:49 น.
Counter : 239 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**

  
7. ระบบขนส่งสาธารณะ จ้า

โดย: หอมกร วันที่: 30 เมษายน 2564 เวลา:10:25:27 น.
  
แวะมาเยี่ยมครับ
โดย: **mp5** วันที่: 30 เมษายน 2564 เวลา:10:49:37 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 6386436
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีครับ Blog ของเราจะเขียนเกี่ยวกับบทความต่าง ๆ เพื่อให้ความรู้และความบันเทิงแก่ผู้อ่าน หากใครสนใจสามารถกดติดตามเรา เพื่ออ่านบทความดี ๆ มากมายในอนาคต