พฤษภาคม 2564

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เคล็ดลับแต่งเสื้อผ้าหลายชั้นให้ดูดี


การแต่งตัวเสื้อผ้าหลายชั้นนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายตั้งแต่อดียจนถึงปัจจุบันก็ยังคงนิยมกันอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวที่เป็นช่วงที่ทุกคนใส่ซื้อผ้าหลายชั้นมากที่สุด เช่น ใส่เสื้อแจ็กเกต ใส่เสื้อกันหนาว และใส่เสื้อคลุม เป็นต้น ซึ่งการใส่เสื้อคลุมนั้นจะให้ดูสวย และมีสไตล์ นั้นจำเป็นที่จะต้องมีเคล็ดลับซักเล็กน้อย ซึ่งวันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็ดลับการแต่งตัวเสื้อผ้าหลายชั้นอย่างไร ให้ดูดี เพื่อสร้างความมั่นใจ และเป็นประโยชน์สำหรับคนที่แต่งตัวไม่เป็นได้สามารถนาวิธีการของเราไปใช้ได้ โดยจะมีอะไรบ้าง เรามาเริ่มอ่านกันพร้อม ๆ กันเลยครับ  
เรามาทำความเข้าใจพื้นฐานของการแต่งเสื้อผ้าหลายชั้นกันก่อน การแต่งตัวเสื้อผ้าหลายชั้นนั้นเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล เช่น ในช่วงฤดูหนาว คนส่วนมากจะเน้นใส่เสื้อคลุมชั้นนอกให้หนา เพื่อช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย หรือในช่วงฤดูร้อน จะเน้นใส่เสื้อชั้นนอกให้บาง ไม่ร้อนอึดอัด เน้นใส่เพื่อป้องกันแดดและป้องกันฝนเพียงอย่างเดียว ซึ่งการแต่งตัวเหล่านี้จึงกลายเป็นแฟชั่นอีกประเภทหนึ่ง ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจมากขึ้น ซึ่งการแต่งเสื้อผ้าหลายชั้นให้ดูดี คุณจะต้องเข้าใจ ชั้นของเสื้อผ้าก่อน เราขอแบ่งออกเป็น 3 ชั้น มาเริ่มที่ชั้นแรกก่อนชั้นแรก Base layer คือ เสื้อผ้าชั้นข้างในสุด เช่น เสื้อกล้าม ชุดชั้นใน เป็นต้น โดยชั้นด้านในสุดจะเน้นบางและใส่สบาย ไม่ร้อนอึดอัด และสามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี เราแนะนำให้เลือกประเภทของผ้าเป็นฝ้ายหรือผ้าไหมก็ได้ เพราะช่วยดูดซับเหงื่อได้ และแห้งไว อีกทั้งยังช่วยเก็บกลิ่นได้เป็นอย่างดี หรือในช่วงอากาศหนาวอาจจะใช้เป็นผ้าขนเกะ ช่วยรักษาอุณหภูมิร่างกาย รู้สึกอบอุ่นมากยิ่งขึ้นชั้นสอง Middle layer คือ เสื้อผ้าชั้นกลาง เป็นชั้นที่เราเอาไว้ใส่คลุมร่างกายเพื่อปกปิดชุดชั้นใน โดยในชั้นนี้คุณสามารถเลือกใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายมาก เช่น เสื้อยืด เสื้อแขนยาว เสื้อแขนสั้น และเสื้อเชื้ต เป็นต้น ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ เช่นช่วงฤดูหนาว คุณอาจจะใส่เป็นเสื้อเชื้ตแขนยาวก็ได้ เพราะช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้ ในส่วนของสีเราแนะนำให้ใส่เป็นสีขาวหรือสีดำจะดีที่สุด
ชั้นสาม Outer layer คือ เป็นชั้นภายนอกสุด เช่น เสื้อคลุม เสื้อกันหนาว และเสื้อแจ็กเกต เป็นต้น คุณสามารถใส่ได้ตามต้องการขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ในช่วงอากาศหนาวเราแนะนำให้ใส่เสื้อที่หนา และเน้นที่มีน้ำหนักเบา คุณอาจจะเลือกเป็นเสื้อสเวกเตอร์ก็ได้ นอกจากนี้ยังช่วยกันแดดกันฝนได้อีกด้วย นอกจากนี้ขนาดของเสื้อจะต้องเหมาะสมกับกับสรระร่างกายของคุณ โดยไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป


ในช่วงฤดูหนาวการการใส่เสื้ออย่างเดียวอาจจะยังไม่สามารถเพียงพอได้ คุณสามารถหาของส่วมใส่เพิ่มเติม เช่น ผ้าผันคอหรือถุงมือ มาใส่เพิ่มก็ได้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสวยงาม เก๋ไก๋ และเข้ากับฤดูหนาวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีหมวกที่เอาไว้สามารถกันแดด กันฝนได้ เรียกได้ว่าซื้อมาใช้งานแล้วสามารถใช้งานได้ทุกสถานการณ์คุ้มแน่นอน ส่วนถ้าใครกำลังหาสถานที่ซื้อสินค้าราคาถูก ไม่ว่าจะเป็น เสื้อกันหนาว เสื้อคลุม เสื้อกันฝน และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Taobao ของเรามีสินค้าให้เลือกมากมาย หลากหลายชนิด พร้อมส่งสินค้ารวดเร็ว ทันใจ และสินค้าสไตล์แฟชั่น สวยงาม ทันสมัย สามารถหาได้ครบวงจร

4

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก www.taobao.ttpcargo.comCreate Date : 08 พฤษภาคม 2564
Last Update : 8 พฤษภาคม 2564 16:34:25 น.
Counter : 144 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 6386436
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีครับ Blog ของเราจะเขียนเกี่ยวกับบทความต่าง ๆ เพื่อให้ความรู้และความบันเทิงแก่ผู้อ่าน หากใครสนใจสามารถกดติดตามเรา เพื่ออ่านบทความดี ๆ มากมายในอนาคต