"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2563
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
15 พฤษภาคม 2563
 
All Blogs
 
◑↔สถานี Shibuya 渋谷駅
เครดิตภาพเฮดบล็อก..เรือนเรไร

เครดิตบีจี...ญามี่


เครดิตภาพ และ บทความ จากวิกิพีเดียสารานุกรมเสรีวิกิพีเดีย
Shibuya Station
ทางออก Hachiko ของสถานีในเดือนสิงหาคม2015

สถานี Shibuya (渋谷駅, Shibuya-eki) เป็นสถานีรถไฟใน Shibuya โตเกียวญี่ปุ่นดำเนินการโดย บริษัท รถไฟญี่ปุ่นตะวันออก (JR East), Keio Corporation, Tokyu Corporation และ Tokyo Metro ด้วยจำนวนผู้โดยสาร 2.4 ล้านคนต่อวันธรรมดาในปี 2004, Shibuya เป็นสถานีรถไฟที่มีผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับสี่ในญี่ปุ่นและทั่วโลก (หลังจากชินจูกุอิเคะบุคุโระและŌsaka / อุเมดะ) เพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารจำนวนมากระหว่างใจกลางเมืองและชานเมือง ภาคใต้และตะวันตก

วิกิพีเดีย

JA Saikyō Line / JS Shōnan – Shinjuku Line (Yamanote Freight Line) - ใช้โดยรถไฟ Narita Express

JR ตะวันออก

(JR East) มันเชื่อมต่อสถานี akisaki ใน Shinagawa โตเกียวและสถานีŌmiya ในจังหวัด Saitama ชื่อของสายเป็นตัวย่อของทั้งสองด้านที่สายเชื่อมต่อ: ไซตามะ (埼玉) และTōkyō (東京)วิกิพีเดีย
Shōnan–Shinjuku Line E233 series EMU

สายShōnan – Shinjuku เป็นบริการรถไฟโดยสารในญี่ปุ่นที่เริ่มในเดือนธันวาคม 2544 สายนี้ไม่มีเส้นทางเฉพาะในการให้บริการผ่านส่วนที่ใช้ร่วมกันตามแนวRyōmōสาย Takasaki, Utsunomiya สาย, สายการขนส่ง Yamanote, สาย Yokosuka และสายหลักTōkaidō มันเป็นบริการที่แตกต่างที่สถานีและบนแผนที่รถไฟ

วิกิพีเดีย

Narita Express เป็นบริการรถไฟด่วน จำกัด ที่ดำเนินการในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1991 โดย บริษัท รถไฟญี่ปุ่นตะวันออก (JR East) ให้บริการสนามบินนานาชาตินาริตะ จากสถานีต่างๆในเขตโตเกียว บริการทำงานประมาณครึ่งชั่วโมงในตอนเช้าและตอนเย็นและทุกชั่วโมงตลอดทั้งวัน การแข่งขันหลักของ Narita Express คือ Skyliner ของ Keisei Electric Railway
วิกิพีเดีย
รถไฟซีรี่ส์นาริตะเอ็กซ์เพรส 253 ในเดือนธันวาคม 2006
รถไฟนาริตะเอ็กซ์เพรสให้บริการสถานีต่าง ๆ ในพื้นที่มหานครโตเกียว รถไฟถูกสร้างขึ้นจากชุด EMU 6 ชุด E259 ซีรีย์โดยเฉพาะโดยรถไฟทั้งหมดที่วิ่งผ่านสถานีโตเกียวที่มีการเชื่อมต่อหรือแยกกัน โดยปกติแล้วรถไฟจากŌfuna หรือ โยโกฮาม่าจะอยู่คู่กับรถไฟจาก Shinjuku, Ikebukuro หรือŌmiya เพื่อสร้างขบวนรถไฟขบวนเดียวที่เหลือสำหรับการเดินทางไปสนามบินนาริตะ (ผ่านทางสาย Sōbu Main Line และ Narita Line) ในการเดินทางกลับสิ่งที่ตรงกันข้ามนั้นเป็นจริง จาก unafuna มีเพียงไม่กี่ขบวนรถไฟไปยังคามาคุระ และ โยโกะสึกะบนสาย โยโกะสึกะ และจาก ทาคาโอะรถไฟขบวนเล็ก ๆ จำนวนหนึ่งเดินทางต่อไปยังโอสึกิ และ คาวากุจิโกะบนสายฟูจิคิโยโกะวิกิพีเดีย
A Yamanote Line E235 series EMU in January 2020
JY Yamanote Line - การกำหนดค่าแพลตฟอร์มที่ผิดปกติโดยมีทั้งขบวนรถไฟในฝั่งเดียวกัน (ตะวันออก) ของชานชาลา
สายยามาโนเตะ (ญี่ปุ่น: 山手線 โรมาจิ: Yamanote-sen) เป็นเส้นทางรถไฟที่คับคั่งและสำคัญที่สุดสายหนึ่งของโตเกียว ให้บริการโดยบริษัทรถไฟญี่ปุ่นตะวันออก โดยมีเส้นทางการวิ่งเป็นวงกลมรอบเมืองโตเกียว เชื่อมต่อย่านการค้าและย่านธุรกิจที่สำคัญ เช่น มารูโนอูจิ ยูรากูโจ/กินซะ อูเอโนะ อากิฮาบาระ ชินจูกุ ชิบูยะ อิเกบูกูโระ เป็นต้น มีสถานีทั้งสิ้น 29 สถานีวิกิพีเดีย
A Keio 1000 series EMUs on the Inokashira Line
เอกชน หรือ Private railways

สาย Keio Inokashira (京王井の頭 K, Keiō Inokashira-sen) เป็นรถไฟสายที่ดำเนินการโดยผู้ให้ บริการรถไฟเอกชนของญี่ปุ่น Keio Corporation ในเขตชานเมืองตะวันตกของโตเกียวเชื่อมต่อ Shibuya ในโตเกียวกับ Kichijōji ในเมือง Musashino มันไม่ได้เชื่อมต่อกับเครือข่าย Keio Main Line แต่สามารถรับส่งได้ที่สถานี Meidaimae เส้นนี้คือเกจวัด 1,067 มม. (3 ฟุต 6 นิ้ว) ซึ่งแตกต่างจากเส้น Keio อื่น ๆ ซึ่งเป็นเกจ 1,372 มม. (4 ฟุต 6 นิ้ว)

วิกิพีเดีย
A Tokyu 5000 series EMU in August 2018

สาย Tokyu Den-en-toshi Line (東急田園都市線, Tōkyū Den'entoshi-sen, "Tokyu Garden City Line") เป็นสายหลักที่ดำเนินการโดยผู้ให้บริการรถไฟเอกชน Tokyu Corporation และเชื่อมต่อชานเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของโตเกียว และ จังหวัดคานางาวะ ที่อยู่ใกล้เคียงกับปลายทางของChūō - Rinkan ทางตะวันตกไปยังทางแยกรถไฟที่สำคัญของเมืองโตเกียวตะวันตก ชิบูย่า ที่ Shibuya รถไฟเกือบทั้งหมดจะเดินทางต่อโดยสาย Tokyo Metro Hanzomon

สีของเส้นบนแผนที่และตัวนำทางสถานีเป็นสีเขียวและสถานีจะมีคำนำหน้า "DT" ตามด้วยหมายเลข
วิกิพีเดีย
Seibu 40000 series
สาย Tokyu Toyoko (東急東横線, TōkyōTōyoko-sen) เป็นเส้นทางรถไฟสายสำคัญที่เชื่อมระหว่างโตเกียว (ชิบูย่า) กับ โยโกฮาม่า สายนี้เป็นเจ้าของและดำเนินการโดยผู้ให้บริการรถไฟ Tokyu Corporation ชื่อของเส้นTōyoko (東横) คือการรวมกันของตัวละครตัวแรกของTōkyō (東京) แล ะโยโกฮาม่า (横浜) สาย Toyoko เป็นเครือข่ายของเครือข่าย Tokyu ส่วนระหว่าง Den-en-chōfuและสถานี Hiyoshi เป็นทางเดินสี่เท่าของทางรถไฟสายTōkyū Meguro
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โตเกียวเมโทรสายกินซะ
A Ginza Line 1000 series EMU at Shibuya Station in 2014

Subways
โตเกียวเมโทรสายกินซะ (ญี่ปุ่น: 銀座線 โรมาจิ: Ginza-sen) หรือ สาย 3 กินซะ (ญี่ปุ่น: 3号線銀座線 โรมาจิ: 3-gōsen Ginza-sen) เป็นเส้นทางรถไฟใต้ดิน สายหนึ่งของ บริษัทโตเกียวเมโทร ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีความยาวทั้งสิ้น 14.3 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่เขตชิบุยะ มินะโตะ ชิโยะดะ และไทโต

สัญลักษณ์ของโตเกียวเมโทรสายกินซะที่ปรากฏบนแผนที่หรือป้ายบอกทางจะใช้สีส้ม และตัวอักษรภาษาอังกฤษ "G"
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โตเกียวเมโทรสายฮันโซมง
โตเกียวเมโทรสายฮันโซมน เป็นเส้นทางรถไฟฟ้าในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ดำเนินการโดยโตเกียวเมโทร โดยชื่อเส้นทางมีที่มาจากประตู้ด้านตะวันตกของพระราชวังโตเกียว (ฮันโซมน) สีประจำเส้นทางคือม่วง ตัวย่อ "Z"จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โตกิว 2020 ซีรีส์


จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โทบู 30000 ซีรีส์จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โทบู 50050 ซีรีส์จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โตเกียวเมโทรสายฟูกูโตชิง
A line up of Fukutoshin Line rolling stock in June 2009
โตเกียวเมโทรสายฟุกุโตะชิง หรือ สาย 13 เป็นเส้นทางรถไฟฟ้าในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ดำเนินการโดยโตเกียวเมโทร เป็นเส้นทางที่เปิดให้บริการล่าสุดในระบบ โดยเส้นทางนี้มีตู้โดยสารสำหรับสุภาพสตรีด้วยจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ก่อสร้างที่สถานีKitasandōปี 2549
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(จัตุรัสหน้าHachikō)
ในปี 2556 และ 2557 สถานีชิบุยะได้ทำการปรับปรุงครั้งใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนา พื้นที่ระยะยาว ในขณะที่รถไฟและ รถไฟใต้ดิน ยังคงเปิดใช้งานต่อไปบางสถานีทางออกและทางเข้าอาจมีการเปลี่ยนแปลง เมื่อวันที่มีนาคม 2556 ทางด้านตะวันออกของสถานีหลักถูกเปลี่ยนเนื่องจากการให้บริการรถไฟระหว่างสาย Tokyu Toyoko และ Tokyo Metro Fukutoshin Line ในขณะที่ส่วนใหญ่ของอาคารสถานีหลักซึ่งก่อนหน้านี้เป็นที่ตั้งของ ห้างสรรพสินค้าโตคิวได้ถูกปิดและถูกรื้อถอนอาคารด้านตะวันตกของห้างสรรพสินค้าโตคิวยังคงเปิดดำเนินการเหมือนเดิม อาคาร Shibuya Hikarie ซึ่งเป็นเจ้าของโดยกลุ่ม Tokyu เปิดในปี 2012 และมีห้างสรรพสินค้าร้านค้าปลีกร้านอาหารและสำนักงานที่โดดเด่น
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Shibuya Hikarie
The Shibuya Hikarie (ญี่ปุ่น: 渋谷ヒカリエ) เป็นตึกระฟ้า Tokyu และศูนย์ค้าปลีกที่สร้างเสร็จในปี 2555 และตั้งอยู่ในย่านช็อปปิ้ง Shibuya ของกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ชั้นใต้ดิน

Hikarie สูง 183 เมตร ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2013 มันถูกผูกติดอยู่กับตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นที่ 52 และอาคารที่สูงที่สุดที่ 40 ในโตเกียว

The Hikarie โดดเด่นด้วยการใช้แสงไฟ LED และจอแสดงผลรวมการช้อปปิ้ง / รับประทานอาหาร / ความบันเทิงในรูปแบบที่คล้ายกับโครงการ Roppongi Hills รายละเอียดและความสำคัญของมันบางส่วนเนื่องจากอยู่ใกล้กับสถานีชิบูย่าทันทีซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยทั้งทางเดินชั้น 2 และทางเดินใต้ดิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Yamanote Line platform, March 2010

สาย Tokyo Metro Ginza ซึ่งสร้างและดำเนินการโดย บริษัท Tokyu keiretsu ยังคงใช้แพลตฟอร์มบนชั้นสามของอาคารสถานี สาย JR อยู่บนชั้นสองในแนวเหนือ - ใต้ สาย Tokyu Toyoko เดิมใช้แพลตฟอร์มคู่ขนานบนชั้นสองของอาคารเดียวกัน แต่มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2013 สาย Toyoko ได้ย้ายใต้ดินเพื่อให้บริการผ่านสาย Tokyo Metro Fukutoshin Tokyo Metro Hanzomon Line และ Tokyu Den-en-Toshi Line ใช้แพลตฟอร์มใต้ดินในส่วนต่าง ๆ ของสถานี สาย Keio Inokashira ใช้แพลตฟอร์มที่ชั้นสองของอาคาร Shibuya Mark City ทางตะวันตกของอาคารสถานีหลักจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Shibuya Hachiko minibus

คอมเพล็กซ์ JR / Tokyu / Tokyo Metro หลักมีทางออกหกทาง ทางออกHachikō (ハチ公口, Hachikō-guchi) ทางด้านตะวันตกได้รับการตั้งชื่อตาม รูปปั้นสุนัขHachikō ที่อยู่ใกล้เคียงและติดกับการข้ามช่วงชิงชื่อดังของชิบูย่าเป็นจุดนัดพบยอดนิยมโดยเฉพาะ ทางออก Tamagawa (玉川口, Tamagawa-guchi) ทางด้านตะวันตกนำไปสู่สถานีKeiō Inokashira Line
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฮาจิโกในวัยชรา
ฮาจิโก ( ハチ公 โรมาจิ: Hachikō) (10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2466 - 8 มีนาคม พ.ศ. 2478) เป็นสุนัขที่เป็นที่รู้จักในนามของ "สุนัขยอดกตัญญู ฮาจิโก" (忠犬) เป็นสุนัขสายพันธุ์อากิตะ ฮาจินั้นเป็นสัญลักษณ์ถึงความจงรักภักดีอันน่าทึ่งจากการที่มันเฝ้ารอเจ้านายของมันเป็นเวลาหลายปี แม้ว่าเจ้านายของมันจะเสียชีวิตไปแล้ว

ในปัจจุบันฮาจิเป็นสัญลักษณ์ของความสัตย์ซื่อ หนุ่มสาวญี่ปุ่นจะไปสัญญารักต่อกันหน้ารูปหล่อของฮาจิโกที่สถานีรถไฟดังกล่าว
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Hanzomon Line-Den-en-Toshi Line Platforms

สาย Yamanote ให้บริการโดยแพลตฟอร์มสองฝั่งพร้อมสองราง สาย Saikyo และ Shonan-Shinjuku Line นั้นให้บริการโดยแพลตฟอร์มเดียวบนเกาะที่มีสองเส้นทาง ชานชาลาสาย Saikyo ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของแพลตฟอร์ม Yamanote Line ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 350 ม
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Ikebukuro Station

สถานีอิเกบูกูโระ ( 池袋駅 โรมาจิ: Ikebukuro-eki) เป็นสถานีรถไฟตั้งอยู่ในย่านอิเกบูกูโระ เขตโทชิมะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ด้วยจำนวนผู้โดยสารกว่า 2.71 ล้านคนต่อวันในปี ค.ศ. 2007 ทำให้สถานีแห่งนี้เป็นสถานีที่มีผู้โดยสารหนาแน่นที่สุดเป็นอันดับสองของโลกรองจากสถานีชินจูกุ

และเป็นสถานีทีคับคั่งที่สุดของรถไฟ โทบุ เซบุ และโตเกียวเมโทร เป็นสถานีหลักของเส้นทางรถไฟ ที่มาจาก จังหวัดไซตามะ และย่านที่พักอาศัยอื่นในบริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของโตเกียว
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ย่านสถานีรถไฟอิเกบูกูโระ (ด้านตะวันออก)จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

อิเกบูกูโระ ( 池袋 โรมาจิ: Ikebukuro) เป็นย่านธุรกิจและบันเทิงหนึ่งในแขวงโทชิมะ กรุงโตเกียว ภายในบริเวณประกอบไปด้วยสถานีรถไฟอิเกบูกูโระ สำนักงานเขตโทชิมะ ห้างสรรพสินค้า และภัตตาคาร

ศูนย์กลางของอิเกบูกูโระ คือสถานีบริเวณสถานีรถไฟอิเกบูกูโระ ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่มีผู้โดยสารมากเป็นอันดับสองของโตเกียว เป็นสถานีชุมทางที่สำคัญแห่งหนึ่งของสายยามาโนเตะด้านตะวันตก
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri  Mini Icon goragot

เครดิตเพลง Yuki No Hana · Mika Nakashima


TOPคลิ๊กกลับขึ้นบน


Create Date : 15 พฤษภาคม 2563
Last Update : 15 พฤษภาคม 2563 8:26:57 น. 0 comments
Counter : 158 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณTurtle Came to See Me


ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.