Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
25 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 

เที่ยว tokyo แล้วไป gotemba (เที่ยวญี่ปุ่นเองง่ายนิดเดียวไม่มีหลงครับ)

วันแรก กรุงเทพฯ – โตเกียว tokyo
20.00น. -21.00น. คณะ(แค่4คนเองครับ) โดยไกด์คือผมเอง หุหุหุ (ชวนแล้วหลวมตัวตามผมมาเองนี่ครับ) พร้อมกันที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ
23.00น. เคาน์เตอร์ สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ ทุกๆ คนดูแลกันเอง กินตามอัธยาศัย
เหิรฟ้าสู่ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดย สายการบิน เจแปน แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ JL718
ผมเขียนจริงจังไปเหรอเปล่าเนี่ย

6.45น. ถึงสนามบินนาริตะ เนื่องจากคริ๊ปนี้เราเที่ยวกันไม่กี่วันเลยไม่ได้ซื้อ JR pass ครับเพราะเที่ยวกันแค่โตเกียวกับจังหวัดใกล้เคียงแค่นั้นเลยซื้อเป็น Suica & N'EX แทนครับ

เพราะฉนั้นเราจะเข้าเมืองโดยการนั่ง N'EX (Narita Express) เข้าไปกันครับ ก่อนอื่นก็ซื้อบัตรซะก่อนครับ บัตรจะขายที่ชั้นใต้ดินนะครับ ออกจากประตูมา ถ้ามองไปข้างหน้าจะเห็นคนญี่ปุ่นเข้าแถวซื้อตัวที่เคาร์ทเตอร์อยู่ เราไม่ต้องสนใจครับให้มองไปทางขวามือครับ จะเห็นทางลงไปซื้อที่ชั้นตั๋วใต้ดินได้เลยครับ ทั้ง N'EX , JR (แลกตั๋วที่ซื้อจากเมืองไทยอยู่ที่เดียวกันครับ) เดินลงบันได้เลื่อนมาก็จะเห็นห้องขายบัตรป้ายเขียวๆ เดินเข้าไปเลยครับ ข้างๆ ห้องขายตั๋วเป็นทางลงไปนั่งรถไฟใต้ดินครับ (ห้องที่ติดกับห้องขายตํั๋วจะขายน้ำขนมหนังสือ ข้าวกล่องฯลฯ น่ะครับ) เดินเข้าไปได้เลยครับแล้วเดินลงไปข้างล่างอีกชั้นนึงก็จะเจอสถานีครับ ตามรูปเลยครับ เช้าๆ คนไม่ค่อยมีเลยขอนั่งก่อนละกันนะครับ

Photobucket
มีหมายเลขบอกสถานีชัดเจนครับในรูปเป็นสถานีที่3 ครับ ฝั่งตรงข้ามจะเป็นรถไฟสาย keisei ไม่ต้องสนใจครับเพราะเราไม่ได้นั่ง หุหุหุ
Photobucket
แต่ก็ไม่ได้นั่งสถานีที่ 3 หรอกครับ เพราะตั๋วที่เราได้เค้าให้น่ังสถานนีที่2 (อยู่ติดกันนั่นแหละครับ)
โดยรายละเอียดของตั๋วก็มีว่า รถไฟจะมาถึงเวลา 8.53น. (ไม่ขาดไม่เกินแม้แต่นาทีเดียวครับ) ถึงชินจูกุเวลา 10.17น. โดยขบวนมีตู้ทั้งหมด 6ตู้ เรานั่งตู้ที่ 1 เลขที่นั่ง 8A ครับ (ตั๋วดูง่ายบอกรายละเอียดทั้งหมดแต่เป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ ครับ

Photobucket

สถานีที่2 ที่เรารอรถไฟครับ ตามรูปยังไม่ใช่ขบวนที่เรานั่งครับ เราจะนั่งขบวนต่อไป เดี๋ยวพอรถที่เรานั่งมาก็จะมีเวลาตามในตั๋วขึ้นที่ป้ายครับ ตรงเป๊ะๆ ครับ
Photobucket

Suica & N'EX (Narita Express) ราคา 3,500เยน เวลาซิ้อต้องโชว์ pass sport ด้วยนะครับ (เพราะอะไรผมถึงเลือกซื้อบัตรนี้ เพราะแค่ค่า JR N’EX ไปชินจูกุก็ 3,110เยนแล้ว แถมยังได้บัตร suicaราคา2,000เยน(มูลค่าบัตร1,500มัดจำ500เยน) รวมกันก็ 5,110เยนแล้วแต่ซื้อได้แค่ราคา 3,500เยนเองครับ
ถ้าใครซื้อตั๋ว JR มาจากเมืองไทยก็มาแลกตั๋วและจองที่ห้องนี้ได้เลยที่นี่ครับ (เวลาแลกตั๋วJR ต้องโชว์ pass sport ด้วยนะครับโชว์ตามจำนวนที่จะแลกเลยครับเพราะเค้าไม่ให้คนญี่ปุ่นซื้อครับ คนญี่ปุ่นต้องซื้อราคาเต็มๆ ครับส่วนคนต่างประเทศอย่างเราได้ราคาพิเศษครับ
บัตร Suica นี้สามารถผ่านเครื่องตรวจตั่วทั้งรถไฟและ บนรถโดยสารได้ แม้จะไม่ใช่สถานีของรถไฟเจอาร์เอง นอกจากนี้ยังสามารถใช้บัตร Suica ซื้อของที่ร้านค้าในสถานีของรถไฟใต้ดินของเอกชนได้ด้วย ประโยชน์เยอะเลยครับ
โม้มาเยอะเลยครับเดี๋ยวกลับเข้าเรื่องดีกว่า นั่งรถไฟเข้าเมืองไม่มีทางลงผิดป้ายแน่ๆ ครับเพราะเค้ามีป้ายให้เราดูด้วย โดยพวกผมจะพักกันที่ โรงแรม shinjuku prince hotel ครับด้วยเหตุผลว่าเดินทางสะดวกและใกล้กับสถานีรถไฟที่จะเดินทางไป โกเทมบะ (ฮาโกเน่)ครับ (พอดีมาพักโรงแรมนี้เป็นครั้งที่ 5แล้วก็เลยรู้สึกว่าสะดวกดีครับ)
Photobucket


ลงที่ สถานีชินจูกุ SHINJUKU Stn. ออกประตูทางด้าน EAST EXIT (ประตูตะวันออก)
ก็จะเจอที่พักของเราครับ Shinjuku Prince Hotel 30-1, kabuki-cho 1
–chomeShinjuku – ku tel. 81-(0)3-3205-1111
ตึกของโรงแรมขั้น3-8คือห้าง PEPE ชั้น8 ของห้างฯ มีร้าน 100เยนทั้งชั้นครับ แถมยังมีร้านเสื้อชื่อดัง MUJI ทั้งชั้นอยู่่ในตึกนี้ด้วยครัับ (ขอบอกว่าราคาถูกกว่าที่เมืองไทยมั๊กๆ ครับ)
ส่วนชั้น 4เหรอ5ทั้งชั้นขายเสื้อ Uniqlo เสื้อผ้าน่ารักราคาน่าซื้อ คุณภาพดี ครับ เพราะฉนั้นถ้าลืมซื้อของฝากแค่เดินในตึกก็ได้ของฝากแน่ๆ ครับ ส่วนใต้โรงแรมเป็นสถานีรถไฟ Seibu Shinjuku stn. เราสามารถลง จากรถไฟ N'EX แล้วมาที่โรงแรมทางใต้ดินได้เลย แต่ถ้าคนท่ียังไม่เคยมาพักที่โรงแรมนี้ แนะนำว่า ขึ้นไปเดินด้านบนจะสะดวกกว่าครับใกล้โรงแรมนิดเดียว (เพราะข้างล่างจะเดินวกวนซักหน่อยแต่เดินเพลินดีครับเพราะของshop พร้อมจะกระชากตังจากกระเป๋าเพียบครับ) ^_^
ด้านล่างเป็นรูปถ่ายใกล้ๆ บริเวณโรงแรมฯ ครับคนเดินเพียบตลอดเวลา
Photobucket
เนื่องจากพวกผมมาก่อนเวลานานซักหน่อยเลยฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมฯ แล้วไปหาอะไรหม่ำครับ โดยนั่งทานกาแฟที่ร้านกาแฟเก๋ๆ ที่shoping mall รถไฟใต้ดินใต้โรมแรมซักพักและเห็นว่ามีเวลาก็เลยไปเดินเล่นชิวๆ ที่ shibuya ซักหน่อย โดยนั่งรถไฟสาย yamanote แค่ 3ป้าย 7 นาทีก็ถึง
บรรยากาศในรถไฟครับ
Photobucket
ห้องคนขับรถไฟใต้ดินครับ
Photobucketพอถึงเดินซักพักก็เริ่มหิวอะครับ กองทัพต้องเดินด้วยท้องเลยต้องหาอะไรหม่ำโดยตกลงทานข้าวแกงกระหรี่ครับ ม้ือนั้น โดยผมขอเลือก แกงกระหรี่เนื้อครับ จานใหญ่เบ้งๆ มากๆ ครับ จะหมดไม๊เนี่ย
Photobucket
เผลอแป๊ปเดียวเรียบซะแล้วครับ แถมกินของแฟนไปอีกครึ่งจานด้วย หุหุหุ
Photobucket
หม่ำเรียบร้อยแล้วก็กลับไป เช็คอินที่โรงแรมแล้วก็เดินเล่น อิเซตัน ข้างๆ โรงแรมต่อครับ

วันที่ สาม Odakyu
ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 90นาที
ปล.ถึงสถานีแล้วไม่ต้องเดินไปนะครับนั่ง ชัคเติ้ลบัส ของ outlet ไปครับ ตั้ง 3กิโลนะครับไม่ใช่ใกล้ๆ
แผนที่ เส้นทางที่เราจะเดินทางไปครับ
ตื่นเช้ามาก็ไป
Photobucket
 

Create Date : 25 พฤศจิกายน 2553
1 comments
Last Update : 31 ธันวาคม 2553 9:43:21 น.
Counter : 9582 Pageviews.

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: สาวสะตอใต้ 25 พฤศจิกายน 2553 21:42:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


น้ำขาว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add น้ำขาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.