ทั้งชีวิตนี้เพื่อครอบครัว
 
 

ดีใจที่ได้เจอ
22 ธันวาคม 2010

วันนี้ตื่นแต่เช้า เมื่อคืนก็นอนไม่ค่อยหลับ กระส่ายกระสับคล้ายจะเป็นบ้า เหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าวันนี้เรามีนัดไปตรวจอัลตร้าซาวด์เป็นครั้งแรก ดีใจมากๆ ดีใจจริงๆ เบบี๋เอ๋ยเจ้าจะรู้มั้ยเนี่ยว่า พ่อกับแม่ของเจ้าดีใจมากแค่ไหน เรายังไม่รู้เลยว่าจะตั้งชื่อเจ้าว่าอะไรดี เพศชายหรือเพศหญิงแต่ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนเราก็รัก และรักมากที่สุด

บ่าย3โมงมีนัดที่โรงพยาบาลเดิม แต่เรามาถึงก่อนเกือบๆครึ่งชั่วโมง พยาบาลหน้าห้องบอกว่าให้แอมมี่ดื่มน้ำมากๆ เอาแบบให้เต็มท้องเลยนะ แอมมี่ก็จัดการไป3แก้วเต็มๆ ขึ้นมาถึงคอได้ แล้วคุณหมอก็เรียกไปในห้องอัลตร้าซาวด์ คุณหมอใช้เจลทาที่เครื่องแล้วก็เอามาสแกนที่บริเวณท้องของแอมมี่ โอ๊ยตื่นเต้นมากๆ นั่นไงๆ ภาพปรากฎออกมาแล้วที่หน้าคอม แล้วเบบี๋ของเราอยู่ที่ตรงไหนเนี่ย คุณหมอลากเครื่องไปมาได้สักพัก แล้วก็บอกให้แอมมี่ไปปัสสาวะออก "อ้าว จบแล้วเหรอ ยังไม่เห็นเลยอ่ะ โธ่เอ๊ย" พอกลับมาที่ห้องคุณหมอก็ให้แอมมี่นั่งอ้าขาแล้วเปลี่ยนเครื่องมือตรวจ อ๋อที่แท้เครื่องมือนั้นมองไม่เห็นนี่เอง คราวนี้คุณหมอใช้ที่ตรวจแบบแท่งสอดเข้าไปข้างใน ไม่นานนักก็มีภาพปรากฎขึ้นมา นั่นไงๆ เบบี๋ตัวน้อยๆของเรา คุณหมอลองวัดดูแล้วที่คอมก็บอกว่า จากขนาดน่าจะประมาณ 6 week 4 day เดือนครึ่งแล้วอ่ะอีก 7 เดือนเราก็ได้เจอกันแล้ว อดทนรอต่อไป "คุณหมอครับ ตรงไหนคือหัวเหรอครับ" แล้วคุณหมอก็บอกว่า "จะบ้าเหรอ เล็กขนาดนี้ดูไม่ออกหรอก" เราก็สงสัยว่าภาพมันใหญ่จะตายดูไม่ออกอีกเหรอ ปรากฎว่าคุณหมอวัดขนาดตัวเบบี๋ปรากฎว่าเพิ่งมีขนาด 0.75 cm เอง อ้าวเหรอ แหะๆ ก็คนมันอยากเห็นหน้านี่น่า เราได้ดูกันสักแป๊บนึงคุณหมอก็บอกว่าเสร็จแล้ว เฮ้อ! ช่วงเวลาแห่งความสุขนี่มันสั้นจริงๆ นะ รอต่อไปคุณหมอนัดอีกทีเดือนหน้า ตอนนั้นก็เป็นเวลา 10 week แล้วมั้งคงจะพัฒนาอะไรๆไปอีกมากมีความสุขจังเลย

"ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยช่วยคุ้มครองและปกป้องเบบี๋และแอมมี่ให้ปลอดภัยจากสิ่งอันตรายใดๆ ทั้งปวงและขอให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วยเถอะ สาธุ"

รักมากมาย

Photobucket
 

Create Date : 24 ธันวาคม 2553   
Last Update : 24 ธันวาคม 2553 14:47:37 น.   
Counter : 63 Pageviews.  


วันที่ 20 ธันวาคม 2010 ตรวจครั้งที่1

วันนี้กิจและแอมมี่ได้ไปตรวจครรภ์ครั้งแรกที่ st elizabeth ณ จุดๆนี้ ตื่นเต้นมากมายครับขอบอก หมอนัดบ่ายโมงผมเลยขอลางานเลยครับกลิ่นตัวจะได้หอมๆ ไม่มีกลิ่นครัว(แต่จริงๆแล้วขี้เกียจมากกว่า) และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการพบหน้าลูกเป็นครั้งแรก 


เราทั้งคู่ตื่นเต้นมากๆ แอมมี่ถึงขนาดไม่ได้กินข้าวเลย ต้องรีบไปหาอะไรกินที่ร.พ.เอา วันนี้โชคดีมากเพราะที่ห้องตรวจไม่มีคิวเลย เราจึงไปอย่างสบายๆ ไม่นานนักหมอก็เรียก "ปิยะดา เชิญที่ห้องตรวจ 3 ค่ะ เอ้ยไม่ช่าย เชิญที่ห้องตรวจเฉยๆ" หมอชื่อมาแชล อัธยาศรัยดีมากๆ ตรวจนู่นตรวจนี่ คุยนู่นคุยนี่ แล้วก็ให้ไปเจาะเลือดประมาณ6หลอดได้ โอ้ว!! แม่เจ้า เอาไปทำไรเนี่ย สุดท้าย หมอนัดไปตรวจอีกที 10 มกราคมโน่นแน่ะ ในใจผมก็คิดว่า แม่เจ้าทำไมมันนานจังกว่าจะได้เห็นหน้าลูกต้องรอต่อไปอีก 1 เดือนเลยหรือนี่ แต่สรุปแล้วหมอนัดให้มาอัลตร้าแมน เอ้ย อัลตร้าซาวด์วันพรุ่งนี้ตอน บ่ายสามโมง


สรุป วันนี้ก็เอาน้ำแห้วไปซดซะSmileyFree TextEditor
 

Create Date : 22 ธันวาคม 2553   
Last Update : 24 ธันวาคม 2553 14:06:11 น.   
Counter : 62 Pageviews.  


จุดเริ่มต้น


1 สัปดาห์ หลังจากที่เราได้รู้ว่า เรากำลังจะมีเบบี้ตัวน้อยแสนน่ารักเข้ามาเติมความอบอุ่นให้แก่ชีวิตคู่ของเราSmiley


วินาทีแรกที่ได้รู้ว่าแอมกำลังตั้งครรภ์ ผมรู้สึกดีใจมากๆ ดีใจแบบสุดๆSmiley ความรู้สึกในตอนนั้นมันเหมือนกับว่าเรายิงลูกโทษเข้าทำให้ทีมชาติไทยได้เป็นแชมป์ฟุตบอลโลกยังไงยังงั้นเลยอ่ะ หลายๆ คนอาจจะคิดว่า การจะทำให้ใครคนหนึ่งท้องนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ แต่สำหรับผมแล้วมันยากยิ่งนัก สาเหตุที่ทำให้ผมคิดอย่างนั้นเพราะว่า อยู่มาวันหนึ่งผมและแอมมี่พร้อมที่จะมีเบบี้ตัวน้อยแสนน่ารักสักคนเข้ามาเติมความสมบูรณ์ของคำว่าครอบครัว แต่แล้วเราทั้งคู่ก็พยายามกันมานานมันก็ไม่มีสักที ปี่ที่หนึ่งก็แล้ว ปีที่สองก็แล้วมันก็ไม่ติด ผมก็พยายามหาสาเหตุว่าทำไม  เอ๊ะ! หรือว่าเราจะนอนดึกเกินไป (ก็กว่าจะเลิกงานก็5ทุ่มแล้ว ยังไงก็ขอหาความสุขหน่อยเถอะ ผมก็ยาวเลยเล่นเกมSmileyจนไปถึง6-7โมงเช้า 10โมงก็ตื่นไปทำงานต่อ เป็นแบบนี้อยู่4ปี) แต่พอลองถามหมอ หมอก็บอกว่าไม่น่าเกี่ยว เอ๊ะ! หรือว่าจะเป็นเพราะว่าเราใช้ยาปลูกผม เพราะเคยมีคุณหมอคนหนึ่งบอกผมว่าการใช้ยาปลูกผมมันจะทำให้ฮอร์โมนเพศชายมันเสื่อมประสิทธิ์ภาพลง ผมก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นเพราะสาเหตุนี้แน่ๆ หมดกันชีวิตนี้ผมคงไม่มีทายาทแล้วแน่ๆSmiley เอาว่ะเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานคนอื่นแทนก็แล้วกัน  


อยู่มาวันหนึ่ง แอมมี่เดินมาพร้อมกับที่ตรวจปัสสาวะแล้วบอกว่า "กิจมันขึ้น2ขีดแหล่ะ" แม่เจ้าจริงหรือนี่ นี่เราทำได้แล้วเหรอ แต่เอ๊ะ!! แล้วต้องไปตรวจdna เหมือนพวกดาราดังๆมั้ยเนี่ย(เห็นว่ากำลังฮิต55) เอาไงดีว่ะ ท้องจริงหรือเปล่าเนี่ยมันเชื่อได้มั้ยเนี่ยไอ้แท่งบ้าเนี่ย อาจจะไม่ชัวร์ลองไปซื้อที่ตรวจมาเพิ่มอีกดีกว่า เอาชัวร์ คราวนี้ตรวจมา เส้นที่2 ดันไม่ชัดอีก ก็ลองตรวจอีกแท่ง ผลมันก็เหมือนเดิมคือเส้นสองไม่ชัด เอ๊ะ หรือว่ามันจะเสีย ไม่เป็นไร ซื้อใหม่อีกกล่อง แม่เจ้า ผลออกมาเหมือนเดิม ว่าจะไปซื้อมาเพิ่มอีกสักกล่องเลยโดนพี่เขยว่าวิตกจริตไปล่ะ เดี๋ยวไปตรวจร.พ.ก็รู้แล้ว เอ่าว่ะรอก็รอ และแล้ววันที่จะต้องไปร.พ.ก็คือพรุ่งนี้แล้ว และตอนนี้ก็ตี4 แล้วด้วย ไปนอนก่อนดีกว่า เดี๋ยวต้องตื่นมาฟังข่าวดีอีกไม่รู้จะได้อัลตร้าซาวด์เลยหรือเปล่า ถ้าโชคดีพรุ่งนี้เราคงได้เห็นหน้าลูกเราแล้วอ่ะ แอมมี่Free TextEditor
 

Create Date : 22 ธันวาคม 2553   
Last Update : 24 ธันวาคม 2553 14:05:51 น.   
Counter : 61 Pageviews.  kittyamme
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add kittyamme's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com